Mong chờ câu chúc phúc từ “bố mẹ chồng tương lai”, sao quá xa vời?

Khi anh ấy về thì mẹ anh ấy không cho vào nhà và nói là không chào đón. Anh ấy nói chuyện với ba anh ấy thì ba anh ấy nói là: "mày về nói với con đó là nếu có gan tiến tới với mày thì tới, tao không quan tâm. Nếu ba má nó có hỏi cha mẹ mày đâu thì nói cả 2 chết hết rồi".

Chào Anh / Chị. Em có câu hỏi cần anh chị tư vấn giúp ạ.

 

Em sinh 1991 và có quen bạn trai em sinh năm 1986. Em làm xuất nhập khẩu, anh ấy thì làm bảo vệ cảng. Em và anh ấy đều có thu nhập ổn định. Em và anh ấy rất thương nhau mặc dù chỉ quen hơn 6 tháng. Trong quá trình quen biết em biết anh ấy không ở chung với ba mẹ mà đi ở trọ riêng hơn 4 năm nay do bất đồng quan điểm sống với bố mẹ. Em và anh ấy cũng xác định là sẽ ở riêng sau khi cưới.

 

Gia đình anh ấy có 3 anh em. Anh ấy là con cả, nhưng ba mẹ anh ấy đều đuổi 2 người con trai ra khỏi nhà và không cho ở chung, chỉ có cô em gái út là được ở với ba mẹ. Cha mẹ anh ấy không biết vì lý do gì mà luôn chửi anh ấy. Nói chung là ba mẹ và em gái anh ấy sống biệt lập, không chơi hay có bạn bè với ai. Em trai anh ấy cũng đã không về nhà hơn 4 năm nay. Em gái anh ấy thì rất hỗn láo với 2 anh trai. Ba mẹ anh ấy chỉ nghe lời em gái anh ấy. Nhà anh ấy có đất ở trung tâm thành phố và đất ở quê. Lần nào anh ấy về nhà chơi, ba mẹ cũng nói anh ấy là không chào đón anh ấy, nói anh ấy về chỉ có giành đất. Anh ấy có yêu mấy người trước em và có dẫn về nhà ra mắt, nhưng ba mẹ anh ấy đều không gặp mặt và nói việc cưới hỏi thì anh ấy tự lo, ba mẹ anh ấy không quan tâm. Các người yêu trước thấy gia đình anh ấy như thế đều đã chia tay.

 

lo lắng tình yêu, gia đình ngăn cản, phản đối tình yêu, mâu thuần gia đình, từ mặt con cái, lo lắng trước hôn nhân.

 

Khi quen em anh ấy cũng nói sơ qua về hoàn cảnh gia đình anh ấy; nhưng em không nghĩ tệ đến mức đó. Gần đây, em có nói với anh ấy là về nói chuyện với ba mẹ để cưới em. Khi anh ấy về thì mẹ anh ấy không cho vào nhà, nói là không chào đón. Anh ấy nói chuyện với ba anh ấy thì ba anh ấy nói là: "mày về nói với con đó là nếu có gan tiến tới với mày thì tới, tao không quan tâm. Nếu ba má nó có hỏi cha mẹ mày đâu thì nói cả 2 chết hết rồi". Anh ấy nói với em là anh ấy nghe xong rồi anh ấy nói là: "cảm ơn ba má, thôi ba má vô nhà nghỉ ngơi". Em có hỏi anh ấy mâu thuẫn lớn đến cỡ nào mà ra như vậy: anh ấy nói là cái nhà hiện giờ ba mẹ anh ấy ở không có giấy tờ, nhà nước không cho xây dựng. Ông bà quyết xây, anh ấy thì khuyên đừng xây. Gia đình anh ấy có lô đất hợp pháp 75m2 ở gần đó lại để không, anh ấy khuyên ba mẹ anh ấy lên lô đất xây nhà. Mâu thuẫn đó là đỉnh điểm và có vài mâu thuẫn về trong cuộc sống khác nữa.

 

Trong quá trình quen anh ấy, em thấy đồng nghiệp, người quen, cô, chú, bác bên nội, bên ngoại rất thương anh ấy. Họ biết anh ấy quen em và nói anh ấy cưới em đi, họ sẽ giúp. Khi em biết chuyện ba mẹ anh ấy nói thế, anh ấy có nói với em là nếu em chia tay anh ấy thì anh ấy sẽ không trách, vì không muốn em khổ, gia đình em không vui. Anh ấy để em suy nghĩ và quyết định chứ không muốn em không hạnh phúc. Anh nói yêu em rất nhiều nhưng giờ hoàn cảnh anh ấy vậy, anh ấy không chọn được ba mẹ thì anh ấy phải chấp nhận. Anh ấy còn nói chắc số anh ấy thế.

 

Về nhà em thì bố em đã mất, chỉ còn mẹ. Gia đình em rất hòa thuận và các anh chị em đều đã lập gia đình và tất cả các sui gia của mẹ em đều sống hòa thuận mặc dù họ không giàu. Gia đình em thì không coi trọng việc giàu nghèo, chỉ cần em có được chỗ chồng đầm ấm, vui vẻ. Nên khi biết chuyện này em thấy rất có lỗi với gia đình em, em không biết nói sao. Nếu nói ra gia đình anh ấy như thế thì không biết gia đình em có đồng ý hay không. Em và anh ấy có nói chuyện với nhau. Em có đưa ra phương án là sẽ thuyết phục ba mẹ anh ấy bỏ qua mâu thuẫn. Còn nếu ba mẹ anh ấy vẫn không chịu tha thứ cho anh ấy và không chịu đi làm thủ tục cưới xin thì anh ấy sẽ qua nhờ nhà bác làm chỗ đám cưới. Anh ấy có bác ruột cũng ở gần đó và bác biết hoàn cảnh của anh ấy. Bác ấy cũng thương anh. Đồng thời anh ấy sẽ qua nói chuyện với gia đình em. Các anh chị thấy em có nên tiếp tục yêu anh ấy hay không? Làm cách nào để thuyết phục ba mẹ anh ấy? Phương án mượn nhà bác làm đám cưới có hợp lý không? Em sẽ nói với gia đình em như thế nào để gia đình em hiều và đồng ý cho mối quan hệ của chúng em?

 

Mong anh chị tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn anh chị nhiều. Em mong hồi âm sớm từ anh chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Trước hết xin cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình tới chương trình, tôi đã đọc thư và hiểu được vấn đề của em. Khi tình yêu muốn đi tới bền lâu mà gặp trắc trở như thế này, chắc không chỉ em mà chính bạn trai em cũng sẽ đau đớn và tổn thương nhiều lắm. Hiện tại có quá nhiều luồng suy nghĩ, băn khoăn nơi em, vì thế nên chúng ta cùng gỡ rối dần dần, em nhé.

 

Bất kể tình yêu nào muốn đi đến hôn nhân thì cũng sẽ trải qua những sóng gió nhất định, có những người thì may mắn chỉ là chút gợn sóng nhỏ, nhưng cũng không ít người gặp phải dông bão. Nhưng có lẽ nếu như càng khó khăn để đến với nhau thì người ta lại càng biết cách trân trọng tình cảm của mình. Hiện tại, để có được câu trả lời cần thuyết phục ra sao, cần thay đổi thế nào thì việc đầu tiên em cần làm là trả lời câu hỏi cho chính bản thân mình. Đó là em có thực sự quyết tâm đến với bạn trai mình dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa hay không? Bởi chỉ khi có đủ quyết tâm, đủ tình yêu thương mới khiến người ta vượt qua được mọi rào cản để đến với nhau. Nếu như câu trả lời của em là có thì việc đầu tiên hai em cần làm là nên chia sẻ và đặt ra những vấn đề để cả hai cùng suy nghĩ cách giải quyết.

 

Trước mắt hai em cần phải thuyết phục được ý kiến của mẹ, gia đình em và có chăng là sự chấp thuận của bố mẹ anh ấy. Hôn nhân mà được cái gật đầu của hai bên bố mẹ thì thật đáng chúc mừng; nhưng hiện tại em chưa trao đổi nên không thể biết gia đình em có đồng ý hay không, vậy thì hai em cần phải thuyết phục bố mẹ em. Em hãy nói chuyện để bố mẹ hiểu tình cảm của em và hãy cố gắng nói tốt về cậu ấy, tạo điều kiện để cậu ấy ghi điểm trước gia đình em. Hãy cho gia đình em thấy những ưu điểm của anh ấy, để mọi người tin tưởng hơn vào tương lai của hai em. Song song với đó là việc em thuyết phục gia đình anh ấy và việc này thì hai em cần phải có lòng tin vào nhau, tránh từ việc bố mẹ anh ấy căng thẳng mà sinh ra ngờ vực, mâu thuẫn với nhau.

 

Để thuyết phục gia đình anh ấy thì em phải là người hiểu rõ ràng mâu thuẫn của anh ấy với gia đình thì mới mong thay đổi nhận định của bố mẹ anh ấy. Tuy nhiên, nếu việc cố gắng thuyết phục thất bại thì hai em có thể nhờ đến bác của anh ấy. Sẽ không có gì là khó khăn cho việc nhờ bác làm cho cả. Bởi cũng có nhiều cặp đôi yêu nhau rất nhiều, đến bên nhau vẫn vui vẻ, hạnh phúc mà không cần thủ tục hay đám cưới. Vì thế, nên nếu tình yêu của hai em chân thành, lại có sự giúp sức của mọi người thì đúng là điều đáng mừng rồi. Điều căn bản là hai em sống với nhau như thế nào; thực tế cũng không ít gia đình vì gắn kết với nhau mà sinh ra nhiều mâu thuẫn như mẹ chồng, bố chồng, chị/ em chồng và nàng dâu đã xảy ra mà chẳng thể dung hòa em ạ. Thường một vấn đề gì nảy sinh cũng có những phần tiêu cực, nhưng xét ở góc độ khác thì cũng có phần tích cực. Vậy nên mọi khó khăn sẽ là tạm thời, điều cốt lõi là tình cảm từ hai em. Rất hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, hai em thực sự cân nhắc để không vội vàng trong tình yêu của mình.

 

Chúc hai em vui vẻ, hạnh phúc bền lâu.

 

yêu đơn phương, mù quáng, tổn thương, hạnh phúc, tinh yêu thực sự, cửa sổ tình yêu
Em mong muốn vô cùng được có một đứa con với anh ấy, dù anh ấy không thương em, em sẽ tự nuôi đứa...
ma túy đá, chất gây nghiện, gia đình, chia sẻ, quyết tâm, cửa sổ tình yêu, tâm lý, tâm sự
Bạn em có sử dụng ma túy đá 5 năm nay. Nhưng trong 5 năm đó 3 năm lúc sử dụng lúc không. Em thấy...
tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, trinh tiết, công việc, ổn định, kết hôn, xua đuổi, lép vế, hình thức xấu, mất đời con gái
Có lẽ tôi đang kiểm soát chính anh tôi biết làm vậy là không nên nhưng không hiểu sao tôi không...
Chỉ đến khi tình cờ vào trang cá nhân của anh, tôi mới biết chồng mình là một người lăng nhăng và...
chồng ngoại tình, có tính lăng nhăng, chia tay, có bồ, có con riêng, có nên quay lai, tái hợp, ra nước ngoài
Nhưng cách đây khoảng 3 năm, khi đó gia đình tôi có chút khá giả, tôi khi đó thì bận việc kiếm...
khó khăn, mâu thuẫn, hạnh phúc, tổn thương, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em không hiền, em chỉ biết điều, nên nếu chồng em chửi em, em chửi lại, chồng em đổ oan cho em,...
ngoại tình, hôn nhân, ly hôn, tha thứ, cơ hội, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi nói rằng nếu em thích chơi bời thì ngay bây giờ anh làm đơn và cho em được tự do, 2 đứa con...
Yêu nhau đã 7 năm trời, hai đứa cũng chẳng còn trẻ nữa, thế nhưng anh vẫn chẳng đề cập gì tới...
chị gái, hôn nhân địa ngục, ngược đãi, khác máu tanh lòng, đối xử bạc bẽo, đau khổ, hèn nhát, ly hôn, lo sợ
Dường như chị chẳng có chút tiếng nói gì trong gia đình chồng, một khi họ không thích có thể đưa...
Nội dung khác
bạn trai, galant với con gái, không quan tâm đến suy nghĩ của người yêu, nói xấu người yêu
Có lẽ vì khoảng cách tuổi quá xa nên cách yêu của anh ấy không như em mong đợi, thời gian đầu anh...
07:05 - Tư vấn
thai chết lưu, thai lưu, tai biến sản khoa, cua so tinh yeu
Thai chết lưu là tình trạng thai nhi đã chết trong bụng mẹ trước khi được sinh ra sau tuần thứ 20...
11:02 - Tin tức
con trai, 13 tuổi, tự sướng, sớm, nên, không nên, tâm sinh lý, độ tuổi 12-15 tuổi, thỏa mãn nhu cầu, bình thường, lạm dụng, cuasotinhyeu
Con trai tôi năm sinh năm 2007, gần đây tôi thấy con trai tôi có biểu hiện của việc thủ.d. Thủ.d...
17:05 - Tư vấn
sinh sản, kinh nguyệt, quan hệ, tránh thai, cuasotinhyeu
ngày 23 tới đây cô ấy sẽ đến ngày kinh nguyệt. Mà em và cô ấy đã quan hệ 2 lần vào các ngày 19 và...
09:02 - Tư vấn
Những bệnh ung thư không có triệu chứng sớm, ung thư, triệu chứng, cua so tinh yeu
Ung thư nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ có tiên lượng tốt. Tuy nhiên, một số loại ung thư...
10:02 - Tin tức
giới hạn tình yêu, vun đắp mối quan hệ, cân nhắc tình cảm, thể hiện quan điểm, cửa sổ tình yêu.
Tính đến nay thì mới gần 2 tháng yêu thôi, nhưng anh ấy đã vài lần muốn hôn môi em. Em cố gắng...
09:35 - Tư vấn
yếu sinh lý, mâu thuẫn, vô tâm, thay đổi, ứng xử khéo léo, chuyện giường chiếu, cửa sổ tình yêu
Chuyện giường chiếu còn tệ hơn, anh bị xuất tinh sớm, mới vô xíu là ra rồi; nhưng anh chỉ biết...
15:00 - Tư vấn
“Chuyện lớn” và “chuyện nhỏ” trong tình yêu
Nhưng gần đây cô ấy bảo với em là em sẽ không nói ra nếu đó là chuyện nhỏ vì cô ấy không muốn bọn...
17:05 - Tư vấn
Theo tìm hiểu thì em biết mình đang trong độ tuổi dậy thì. Nhưng chiều cao của em đã không tăng...
16:05 - Tư vấn