Mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì...

Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm với nhau rồi nhưng không hiểu sao trong em vẫn cứ có nhiều điều khác làm em lấn cấn nếu muốn tiến xa hơn nữa.

Kính gửi: chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu

 

Em là nữ, năm nay 33 tuổi, chưa lập gia đình, đã tốt nghiệp Đại học và đang có công việc ổn định tuy rất áp lực và hay phải về trễ. Em thuộc dạng dễ nhìn, đơn giản, không chưng diện. Em đang ở với gia đình và được mẹ hỗ trợ rất nhiều về cơm nước, dọn dẹp...Em trước đây chỉ lo học, rồi sau đó đi làm, thuộc dạng được bao bọc nên ít va chạm nhiều ngoài xã hội. Em đi làm mới bắt đầu tìm hiểu bạn trai. Trước đây em định khi đến tuổi chỉ tìm hiểu 1 người xong nếu hợp thì cưới luôn. Năm 23 tuổi em có quen 1 người lớn hơn em 4 tuổi, theo đúng hình mẫu em mong muốn, cao ráo, học thức, thu nhập tốt...tụi em quen nhau êm đềm trong 4 năm, 2 bên gia đình cũng ủng hộ, tuy nhiên chỉ có 1 lần cãi nhau mà 2 đứa em chia tay. Lúc đó, em cũng nhiều lần muốn tìm anh để nói cho rõ nhưng anh cứ tránh, em vì cái tôi cao quá nên cũng cho qua.

 

Sau đó, hơn năm rưỡi sau em mới bắt đầu 1 mối quan hệ mới, nhưng cũng được gần 1 năm rồi cũng chia tay vì anh nói anh và em không hợp tuổi, gia đình không chấp nhận. Riết em cũng chán không muốn quen ai nữa.

 

Em quen nguời bạn trai hiện tại rất tình cờ, lúc đầu biết có nguời thích mình em cũng vui cũng muốn đáp lại tình cảm. Thế nhưng em không biết do bạn trai em nhỏ hơn em 1 tuổi hay do tính tình bạn đó nên em chẳng được chiều chuộng, và tụi em khắc khẩu nên gây gỗ suốt vì những thứ cỏn con vụn vặt, bạn còn hay nghi ngờ em, ghen tuông vì lúc đầu em mới biết bạn nên chưa đồng ý cho bạn ôm hôn để thổ lộ tình cảm. Có quá nhiều lần em bị tổn thương nên em chọn dừng lại, thì bạn lại theo năn nỉ, xin lỗi và hứa hẹn làm em mủi lòng em bỏ qua.

 

Em nghĩ không có tình yêu nào sâu đậm, giờ chỉ cần có tình cảm với nhau là có thể xây dựng gia đình, chứ nếu chờ người hoàn mỹ theo đúng ý của mình thì không biết đến khi nào mới gặp được, em cũng mong muốn cuộc sống gia đình cho riêng mình rồi, quan trọng là mình biết hài lòng và chấp nhận với những gì mình đang có. Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm với nhau rồi nhưng không hiểu sao trong em vẫn cứ có nhiều điều khác làm em lấn cấn nếu muốn tiến xa hơn nữa.

 

bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai

 

Vì trong thời gian gần đây, tụi em có ý định tiến tới lâu dài với nhau nên chia sẻ với nhau nhiều thứ, qua đó, em được biết bạn có thu nhập không tốt, đi làm 8 năm mà chỉ có bình quân khoảng 7-8 triệu/tháng (trong khi em đã được 12) , gia đình không hòa thuận nên bạn không ở với ba mẹ mà ở chung với nhà bà nội với cô, gia cảnh không khá giả, nhà đó còn là nhà của cô chú bác....của bạn nên tính ra bạn cũng không có nhà ở, tiết kiệm thì không có vì thuộc dạng làm nhiêu xài hết nhiu, rồi còn phải chữ bệnh, nhưng điều em lo nhất là bạn em sức khỏe không tốt , hay bị choáng, xỉu, bệnh vặt rồi còn bệnh nền là bệnh tim, bệnh phổi nên không cày nhiều được.

 

Lúc đầu biết bạn hay bệnh vặt , người xanh xao thì em cũng chăm sóc, bồi bổ đồ ăn, đồ uống...Nhưng giờ nghĩ tới việc sau này sống chung với nhau mà bạn cứ bệnh hoài làm em ngán ngẩm, rồi kinh tế không có (2 đứa mà tổng thu nhập chưa tới 20), cũng không có khả năng cải thiện kinh tế, rồi còn nhà cửa, con cái....nên em không muốn tiến tới nữa. Em nghĩ nếu như vậy thì em ở 1 mình sẽ đỡ áp lực hơn , công việc đã áp lực mà còn áp lực gia đình, nhiều khi ngoan cố đến với nhau thì dễ gây ra đổ vỡ, rồi còn bị tổn thương.

 

Em nghĩ vậy có quá ích kỷ không ạ? Mấy bữa nay em cứ suy nghĩ mà chẳng biết phải như thế nào. Bỏ thì thương mà vương vào thì tội. Em thì giờ chỉ mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì em không dám nhận thêm nữa. Em nên làm sao trong tình cảnh này, vì em biết nếu em nói ra thì bạn đó lại theo năn nỉ hứa hẹn rồi em lại mủi lòng, rồi em lại nghĩ đến tương lai mà ngán ngẩm. Trong khi đó, bạn bè của em đã ổn định gia đình, con cái đầy đủ...em mong muốn lắm hạnh phúc gia đình, nhưng với em sao khó quá. Gần đây, em còn nằm mơ thấy tụi em cưới nhau rồi bạn đó bệnh mà mất sớm, làm em khóc ướt cả gối....em rối quá, nhờ chương trình tư vấn giùm em, em cám ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn,

 

Cảm cảm ơn bạn đã tin tưởng à gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào tâm trạng băn khoăn, những trăn trở của bạn trong chuyện tình cảm cả mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự về vấn đề này.

 

Có lẽ là con gái khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, ai cũng đều có những nỗi lòng như bạn. Bạn đã từng trải qua những đổ vỡ hôn nhân, cho đến khi yêu người bạn trai ít hơn 1 tuổi, hai người có ý định tiến tới hôn nhân thì bạn nhận thấy gia đình anh ấy không hòa hợp, tiền lương thấp hơn bạn, hay ốm đau, bệnh tật, điều này khiến bạn e ngại không biết có nên tiếp tục tiến xa hơn mối quan hệ này. Những lo lắng này của bạn không phải là không có lý. Đúng là hôn nhân cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo hạnh phúc, mootjj trong số đó là tài chính, bạn trai bạn kiếm được bao nhiêu dùng hết bấy nhiêu cũng có thể thấy được bởi anh ấy thường xuyên ốm đau, sức khỏe không được đảm bảo, việc phát triển kinh tế của anh ấy cũng là một khó khăn. Anh ấy đã có những dự định, tính toán về tương lai nào để khiến bạn có thể yên tâm? Từ nhỏ bạn đã được sự chiều chuộng từ người thân, nên khi có người yêu ít tuổi hơn sẽ không tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn trong quan điểm, nhưng những cuộc cãi vã sẽ giúp hiểu nhau hơn, gắn kết hơn.

 

Mỗi chúng ta khi sinh ra ai cũng mong muốn được mạnh khỏe, nhưng “sinh – lão – bệnh – tử” là điều ta không thể tránh, những điều không mong muốn vẫn thường xảy ra trong cuộc sống này. Những người khuyết tật, ung thư họ vẫn phải sống, thậm chí mãnh mẽ hơn người để có cuộc sống tốt. Có thể vấn đề bệnh tật của anh ấy là khó khăn, đồng thời là thách thức kiểm chứng tình cảm bạn dành cho anh ấy như thế nào. Liệu cả hai có đủ mạnh mẽ, cố gắng, cùng nhau đồng hành với nhau vượt qua những thử thách đang chờ đợi phía trước hay không.

 

Bạn nên cùng người yêu trao đổi thẳng thắn về những bạn mong muốn khi cả hai tiến xa hơn, đồng thời lắng nghe những chia sẻ của bạn trai Về những dự định của anh ấy khi hai người kết hôn là gì? Anh ấy sẽ hành động ra sao? Chỉ khi nào hai bạn xác định rõ ràng những khó khăn, thử thách mà hai người có thể trải qua, có những biện pháp cụ thể và quyết tâm để vượt qua nó thì khi đó tình yêu của hai người mới có thể “đơm hoa, kết trái” được. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy anh ấy không còn phù hợp với mình, không còn hợp với mẫu người đàn ông gia đình của bạn thì bạn cũng nên dành cho cả hai thời gian để suy nghĩ nghiêm túc lại mối quan hệ này. Chúng tôi đồng ý rằng, không nên vì tuổi tác mà chọn bừa, kết hôn tùy hứng để rồi mang lại tổn thương cho nhau được. Vậy nên bạn hãy dành cho mình những suy nghĩ tích cực, lạc quan để có thể đánh giá khách quan vấn đề để có sự quyết định cho bản thân mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
trầm cảm, tuổi dậy thì, mẹ bênh em, phân biệt đối xử, không nghe tâm sự, chán chường
Năm nay em 16 tuổi và đang học cấp 3. Chẳng biết tự khi nào mà giữa em và mẹ lại có nhiều khoảng...
cửa sổ tình yêu, văn hoá, ứng xử, tình cảm, tế nhị, nói chuyện, ảnh hưởng, suy nghĩ, lan man, nhạy cảm, âm thanh, chuyển phòng, ở trọ, vui tính.
Cứ tưởng khi xong cả thì có thể nghỉ ngơi, vậy mà phòng bên cạnh lại phát ra những âm thanh nhạy...
yêu, quan tâm, lừa dối, thả thính, thay đổi, sợ mất, lo mất người yêu, sợ bạn trai trăng hoa
Sau khi cả 2 bình thường, bình tĩnh, em có hỏi lại em làm anh mất ai thì anh ấy bảo lúc tức lên...
Xa nhau vì mưu sinh nào ngờ va phải "cám dỗ"
Hơn 1 năm trở lại đây tôi mới phát hiện anh có đi lại với một người ở trong đó, cô ấy đã bỏ chồng...
cả hai đều có gia đình, ngoại tình, không muốn ly hôn, vẫn quan tâm đến vợ, lừa dối cảm xúc
Anh ấy có khuyên tôi rằng cả 2 chúng ta đều sống và có trách nhiệm với gia đình nhưng chúng ta...
chồng gia trưởng, không quan tâm, không ngọt ngào, thả thính gái, thích game
Ở quán (quán tóc, nail mi) chỉ khi có khách thì mới dời tay khỏi điện thoại, còn không thì chỉ...
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
cố yêu, đòi chia tay, lấy lý do, kiếm cớ giận hờn, đòi chia tay
Em giữ rất lâu và nói rất nhiều điều khiến cô ấy cũng mủi lòng và đồng ý nhưng cô ấy vẫn lạnh...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, chửi bới, chấp nhận, van xin, cố gắng, thay đổi.
Em có van xin gần 2 ngày, em khóc rất nhiều vì thật sự thương A gần 4 năm. Nói ra thì sợ lụy mất...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn