Mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì...

Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm với nhau rồi nhưng không hiểu sao trong em vẫn cứ có nhiều điều khác làm em lấn cấn nếu muốn tiến xa hơn nữa.

Kính gửi: chương trình VOV Cửa Sổ Tình Yêu

 

Em là nữ, năm nay 33 tuổi, chưa lập gia đình, đã tốt nghiệp Đại học và đang có công việc ổn định tuy rất áp lực và hay phải về trễ. Em thuộc dạng dễ nhìn, đơn giản, không chưng diện. Em đang ở với gia đình và được mẹ hỗ trợ rất nhiều về cơm nước, dọn dẹp...Em trước đây chỉ lo học, rồi sau đó đi làm, thuộc dạng được bao bọc nên ít va chạm nhiều ngoài xã hội. Em đi làm mới bắt đầu tìm hiểu bạn trai. Trước đây em định khi đến tuổi chỉ tìm hiểu 1 người xong nếu hợp thì cưới luôn. Năm 23 tuổi em có quen 1 người lớn hơn em 4 tuổi, theo đúng hình mẫu em mong muốn, cao ráo, học thức, thu nhập tốt...tụi em quen nhau êm đềm trong 4 năm, 2 bên gia đình cũng ủng hộ, tuy nhiên chỉ có 1 lần cãi nhau mà 2 đứa em chia tay. Lúc đó, em cũng nhiều lần muốn tìm anh để nói cho rõ nhưng anh cứ tránh, em vì cái tôi cao quá nên cũng cho qua.

 

Sau đó, hơn năm rưỡi sau em mới bắt đầu 1 mối quan hệ mới, nhưng cũng được gần 1 năm rồi cũng chia tay vì anh nói anh và em không hợp tuổi, gia đình không chấp nhận. Riết em cũng chán không muốn quen ai nữa.

 

Em quen nguời bạn trai hiện tại rất tình cờ, lúc đầu biết có nguời thích mình em cũng vui cũng muốn đáp lại tình cảm. Thế nhưng em không biết do bạn trai em nhỏ hơn em 1 tuổi hay do tính tình bạn đó nên em chẳng được chiều chuộng, và tụi em khắc khẩu nên gây gỗ suốt vì những thứ cỏn con vụn vặt, bạn còn hay nghi ngờ em, ghen tuông vì lúc đầu em mới biết bạn nên chưa đồng ý cho bạn ôm hôn để thổ lộ tình cảm. Có quá nhiều lần em bị tổn thương nên em chọn dừng lại, thì bạn lại theo năn nỉ, xin lỗi và hứa hẹn làm em mủi lòng em bỏ qua.

 

Em nghĩ không có tình yêu nào sâu đậm, giờ chỉ cần có tình cảm với nhau là có thể xây dựng gia đình, chứ nếu chờ người hoàn mỹ theo đúng ý của mình thì không biết đến khi nào mới gặp được, em cũng mong muốn cuộc sống gia đình cho riêng mình rồi, quan trọng là mình biết hài lòng và chấp nhận với những gì mình đang có. Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm với nhau rồi nhưng không hiểu sao trong em vẫn cứ có nhiều điều khác làm em lấn cấn nếu muốn tiến xa hơn nữa.

 

bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai

 

Vì trong thời gian gần đây, tụi em có ý định tiến tới lâu dài với nhau nên chia sẻ với nhau nhiều thứ, qua đó, em được biết bạn có thu nhập không tốt, đi làm 8 năm mà chỉ có bình quân khoảng 7-8 triệu/tháng (trong khi em đã được 12) , gia đình không hòa thuận nên bạn không ở với ba mẹ mà ở chung với nhà bà nội với cô, gia cảnh không khá giả, nhà đó còn là nhà của cô chú bác....của bạn nên tính ra bạn cũng không có nhà ở, tiết kiệm thì không có vì thuộc dạng làm nhiêu xài hết nhiu, rồi còn phải chữ bệnh, nhưng điều em lo nhất là bạn em sức khỏe không tốt , hay bị choáng, xỉu, bệnh vặt rồi còn bệnh nền là bệnh tim, bệnh phổi nên không cày nhiều được.

 

Lúc đầu biết bạn hay bệnh vặt , người xanh xao thì em cũng chăm sóc, bồi bổ đồ ăn, đồ uống...Nhưng giờ nghĩ tới việc sau này sống chung với nhau mà bạn cứ bệnh hoài làm em ngán ngẩm, rồi kinh tế không có (2 đứa mà tổng thu nhập chưa tới 20), cũng không có khả năng cải thiện kinh tế, rồi còn nhà cửa, con cái....nên em không muốn tiến tới nữa. Em nghĩ nếu như vậy thì em ở 1 mình sẽ đỡ áp lực hơn , công việc đã áp lực mà còn áp lực gia đình, nhiều khi ngoan cố đến với nhau thì dễ gây ra đổ vỡ, rồi còn bị tổn thương.

 

Em nghĩ vậy có quá ích kỷ không ạ? Mấy bữa nay em cứ suy nghĩ mà chẳng biết phải như thế nào. Bỏ thì thương mà vương vào thì tội. Em thì giờ chỉ mong muốn có gia đình riêng để làm điểm tựa, chứ nếu là gánh nặng thì em không dám nhận thêm nữa. Em nên làm sao trong tình cảnh này, vì em biết nếu em nói ra thì bạn đó lại theo năn nỉ hứa hẹn rồi em lại mủi lòng, rồi em lại nghĩ đến tương lai mà ngán ngẩm. Trong khi đó, bạn bè của em đã ổn định gia đình, con cái đầy đủ...em mong muốn lắm hạnh phúc gia đình, nhưng với em sao khó quá. Gần đây, em còn nằm mơ thấy tụi em cưới nhau rồi bạn đó bệnh mà mất sớm, làm em khóc ướt cả gối....em rối quá, nhờ chương trình tư vấn giùm em, em cám ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn,

 

Cảm cảm ơn bạn đã tin tưởng à gửi thư về cho chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào tâm trạng băn khoăn, những trăn trở của bạn trong chuyện tình cảm cả mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn tâm sự về vấn đề này.

 

Có lẽ là con gái khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân, ai cũng đều có những nỗi lòng như bạn. Bạn đã từng trải qua những đổ vỡ hôn nhân, cho đến khi yêu người bạn trai ít hơn 1 tuổi, hai người có ý định tiến tới hôn nhân thì bạn nhận thấy gia đình anh ấy không hòa hợp, tiền lương thấp hơn bạn, hay ốm đau, bệnh tật, điều này khiến bạn e ngại không biết có nên tiếp tục tiến xa hơn mối quan hệ này. Những lo lắng này của bạn không phải là không có lý. Đúng là hôn nhân cần rất nhiều yếu tố để đảm bảo hạnh phúc, mootjj trong số đó là tài chính, bạn trai bạn kiếm được bao nhiêu dùng hết bấy nhiêu cũng có thể thấy được bởi anh ấy thường xuyên ốm đau, sức khỏe không được đảm bảo, việc phát triển kinh tế của anh ấy cũng là một khó khăn. Anh ấy đã có những dự định, tính toán về tương lai nào để khiến bạn có thể yên tâm? Từ nhỏ bạn đã được sự chiều chuộng từ người thân, nên khi có người yêu ít tuổi hơn sẽ không tránh khỏi những bất đồng, mâu thuẫn trong quan điểm, nhưng những cuộc cãi vã sẽ giúp hiểu nhau hơn, gắn kết hơn.

 

Mỗi chúng ta khi sinh ra ai cũng mong muốn được mạnh khỏe, nhưng “sinh – lão – bệnh – tử” là điều ta không thể tránh, những điều không mong muốn vẫn thường xảy ra trong cuộc sống này. Những người khuyết tật, ung thư họ vẫn phải sống, thậm chí mãnh mẽ hơn người để có cuộc sống tốt. Có thể vấn đề bệnh tật của anh ấy là khó khăn, đồng thời là thách thức kiểm chứng tình cảm bạn dành cho anh ấy như thế nào. Liệu cả hai có đủ mạnh mẽ, cố gắng, cùng nhau đồng hành với nhau vượt qua những thử thách đang chờ đợi phía trước hay không.

 

Bạn nên cùng người yêu trao đổi thẳng thắn về những bạn mong muốn khi cả hai tiến xa hơn, đồng thời lắng nghe những chia sẻ của bạn trai Về những dự định của anh ấy khi hai người kết hôn là gì? Anh ấy sẽ hành động ra sao? Chỉ khi nào hai bạn xác định rõ ràng những khó khăn, thử thách mà hai người có thể trải qua, có những biện pháp cụ thể và quyết tâm để vượt qua nó thì khi đó tình yêu của hai người mới có thể “đơm hoa, kết trái” được. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy anh ấy không còn phù hợp với mình, không còn hợp với mẫu người đàn ông gia đình của bạn thì bạn cũng nên dành cho cả hai thời gian để suy nghĩ nghiêm túc lại mối quan hệ này. Chúng tôi đồng ý rằng, không nên vì tuổi tác mà chọn bừa, kết hôn tùy hứng để rồi mang lại tổn thương cho nhau được. Vậy nên bạn hãy dành cho mình những suy nghĩ tích cực, lạc quan để có thể đánh giá khách quan vấn đề để có sự quyết định cho bản thân mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
kết hôn đã được 30 năm, không có con trai mà chỉ có con gái, chồng có con riêng với người khác, kẻ thứ ba đòi vợ chồng ly hôn, lấy đứa con ra để dọa nạt, tài sản thừa kế cho các con, con gái đón ra nước ngoài, sinh con một bề, sinh con trai riêng, nối dõi tông đường
Bẵng đi một thời gian dài, cho đến cách đây gần một năm, tôi được biết “người bạn” của chồng tôi...
tâm sự tình cảm, thời gian, tình đầu, quan hệ, quyết định, cái tôi cá nhân, bỏ qua lỗi lầm, tự ai
Nhưng rồi chẳng giấu được lâu thì gia đình anh đều biết, vì gần nhà cùng quê nên không muốn lời...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu, nghi ngờ, tình cảm, thứ, tin tưởng, phép thử
Bạn ấy cũng là người vừa học giỏi, đàn hay, nhảy đẹp, làm đội trưởng của nhiều hoạt động nên có...
Mình đã rất sốc khi biết được tin này và anh ấy đã thừa nhận tất cả. Anh ấy cầu xin mình tha thứ...
tìm hiểu trước hôn nhân, sống thử, không muốn kết hôn, hạnh phúc, thiếu niềm tin, hoàn tục, cửa sổ tình yêu
Anh là một người đã từng xuất gia, em là một Phật tử. Anh bảo anh không tiếp tục được con đường...
Nội dung khác
tình yêu học trò, mâu thuẫn, quan tâm, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu
Dạo gần đây em bị ốm nên em không quan tâm được nhiều đến cô ấy, nhưng không nói cho cô ấy biết...
15:05 - Tư vấn
giảm đau, không dùng thuốc, thực phẩm, cua so tinh yeu
Thuốc giảm đau thường được sử dụng nhưng luôn có tác dụng phụ tiềm ẩn. Bạn hãy lựa chọn một số...
16:02 - Tin tức
tự chủ, tôn trọng, chịu đựng, gia trưởng, ứng xử, giới hạn chịu đựng, công bằng, cửa sổ tình yêu
Chồng em rất gia trưởng, áp đặt mọi điều với em, có khi hai vợ chồng cãi nhau là chồng em đánh em...
13:02 - Tư vấn
khó thở, thở ngáp, tức ngực, căng thẳng, rụng trứng, tình dục, bao cao su, có thai, vấn đề, tim mạch, cuasotinhyeu
dạo mấy tháng nay em bị khó thở, thở ngáp, với hay ợ chua, lâu lâu còn tức ngực như bị ngén (thi...
07:05 - Tư vấn
Tắc tia sữa chưa khỏi, có nên cho bé bú, cửa sổ tình yêu.
Em đang cho con bú nhưng đột nhiên bị tắc tia sữa, ngực sưng lên, nóng đỏ và rất đau.
09:02 - Tin tức
trẻ hơn 6 tháng, nước mắt, đốm đỏ trong mắt, tuyến nước mắt, thành dòng, sinh thường, sinh mổ, cuasotinhyeu
Bé nhà em đã 6 tháng mấy ngày rồi mà khi khóc mắt bé chỉ ướt chứ không chảy thành dòng là sao bác...
09:01 - Tư vấn
Ra máu sau khi sạch kinh được 1 tuần là do đâu gây ra ?
Cháu năm nay 25 tuổi, cháu chưa kết hôn nhưng đã qh rồi. Cháu bị tới ngày là 19/09 và sạch kinh...
17:05 - Tư vấn
bệnh Parkinson, cua so tinh yeu
Parkinson là một bệnh thần kinh xảy ra do thoái hóa một nhóm tế bào (motor neuron) nhân xám ở đáy...
19:02 - Tin tức
Sam, quan hệ đặc biệi, Ngô Kiến Huy, cửa sổ tình yêu.
Thân thiết 10 năm, Ngô Kiến Huy - Sam luôn giữ ấn tượng tốt đẹp về nhau.
16:00 - Tin tức