Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người...

Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người không biết thực sự có tình cảm với mình hay không, vì anh chỉ nói anh thương em, nhưng không xác định được gì, hay anh đã quá lớn để hiểu được điều đó, còn em thì không?

Năm năm trước em có quen anh qua mạng, gặp nhau rồi em biết mình yêu anh. Nhưng sau đó anh đi du học, không một lời nói, không một thông tin. Nhưng em vẫn giữ hy vọng gặp lại anh.

Ngày qua ngày, đại học năm nhất, em quen một bạn cùng lớp, chúng em yêu nhau được 3 năm. Nhưng em đã thật sự chán bạn vào khoảng nửa năm sau đó. Tất cả không do em, do người ta quá ham chơi, quá nhiều điều lắm, em không chấp nhận được, và tụi em đã chia tay.

Sau đó, anh em từng biết 5 năm trước quay về, tụi em gặp nhau dù không nhiều nhưng đủ để em biết được, cái em hy vọng, cái em chờ đợi trong 5 năm qua trở thành hiện thực. Anh và em gặp nhau, đi với nhau, như bao cặp tình nhân khác vậy, em nói em thương anh lắm, và anh cũng nói vậy với em. Nhưng em không hiểu mối quan hệ giữa 2 đứa là như thế nào nữa. Có thể là trên mức tình bạn nhưng lại dưới mức tình yêu??? Rồi anh tiếp tục ra nước ngoài làm. Em buồn lắm, buồn vì không hiểu tình cảm giữa 2 đứa ra sao, buồn vì vừa gặp được nửa tháng sau 5 năm phải xa nhau tiếp.

 

Em nói em đợi anh, nhưng anh lại nói em đừng đợi, vì có thể anh không về nữa, hãy làm gì em muốn, hãy quen người em muốn quen. Nếu có duyên, chúng ta sẽ lại gặp nhau. Rồi sau đó anh lại nói anh về, mỗi năm Tết anh sẽ về, và chắc chắn là sẽ gặp lại nhau. Em thương anh lắm, thương từ 5 năm trước đến nay dù em có quen người khác thì trong lòng em vẫn có anh.

 

người mình yêu, người yêu mình, quen qua mạng, băn khoăn, tình thương, tình nghĩa, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.


Nhưng chuyện không kết thúc ở đây, người em quen trong đại học lại không chấp nhận lời chia tay. Người ta cứ cố níu giữ em, làm mọi thứ vì em, thay đổi vì em, có thể nói là sống chết vì em. Em không thể phủ nhận được là trong 3 năm qua em không có tình cảm với bạn, nói vậy là dối lòng. Đúng em cũng rất thương bạn. Bạn cũng làm tất cả vì em. Nhưng hiện tại, em chênh vênh lắm. Em rất muốn đợi anh kia quay về để em nói chuyện rõ hơn, nhưng em lại không muốn bạn này phải vì em mà khổ như vậy. Anh kia đã 28 tuổi rồi, em không nghĩ là anh sẽ đợi em cho đến khi anh bước qua tuổi 30 thì mới lấy vợ. Hiện tại anh có tất cả trong tay, hàng chục nhân viên phải nghe theo anh, còn em chỉ là cô gái 21 tuổi đang học đại học thôi.

Anh quay về làm gì cho em hy vọng lần thứ 2 rồi lại đi. Em nên làm gì giữa hai người đây. Một người sống chết vì em, còn em lại sống chết vì một người không biết thực sự có tình cảm với mình hay không, vì anh chỉ nói anh thương em, nhưng không xác định được gì, hay anh đã quá lớn để hiểu được điều đó, còn em thì không?

 

Xin chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn chương trình!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Tình yêu luôn làm cho mỗi người bị rơi vào những hoàn cảnh khó xử nhất và đem đến nhiều cảm xúc khác nhau, vui mừng, hạnh phúc nhất nhưng cũng đau khổ, tổn thương nhiều nhất. Em đang rơi vào tình huống không biết nên chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình.

Có lẽ tình cảm của em hướng đến người con trai mà em quen qua mạng từ 5 năm trước nhiều hơn khi mà em vẫn mong ngóng, hy vọng anh ấy sẽ đền đáp. Tuy nhiên, dường như em lại cảm thấy có lỗi nếu như em rời xa bạn trai mà em quen trong khoảng thời gian là sinh viên. Một bên là tình yêu, một bên là tình thương, tình nghĩa khiến em băn khoăn không biết nên làm sao cho đúng?

Qua chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng dù có đang trong mối quan hệ yêu đương với bạn trai cùng lớp nhưng em vẫn nghĩ đến, vẫn dành tình cảm cho anh kia và vẫn nuôi một niềm hy vọng anh ấy sẽ hứa hẹn với em sau khi trở về. Vậy thì, lựa chọn ai có lẽ phụ thuộc vào tình cảm của em và chỉ có em mới thực sự hiểu được trái tim mình dành cho ai, hướng đến ai và em mong muốn điều gì mà thôi.

Tuy nhiên, về phía anh trai kia, có lẽ quyền lựa chọn chưa hẳn đã thuộc về em khi mà em đang mong chờ, hy vọng sự đền đáp, hứa hẹn về mối quan hệ này và về tương lai. Anh ấy cũng nói thương em, nhưng tình yêu khác tình thương. Hơn nữa, nói thương em nhưng dường như anh ấy không thực sự muốn giữ em bên mình, không hứa hẹn và còn muốn em đi tìm tình yêu với một người khác. Em có thấy mình trong tương lai của anh ấy? Hơn nữa, trong mối quan hệ này, có khi nào em nghĩ mình đang là người nắm giữ và chỉ cần buông tay thì nó sẽ vuột mất.

Sống trong một mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng hẳn đã khiến em hao tổn tâm trí, mệt mỏi rất nhiều. Song, về phía anh ấy, chưa khi nào anh ấy xác nhận với em về tình cảm của mình, điều đó đã làm em mông lung, chênh vênh trong chính mối quan hệ này. Tuy nhiên, nếu một người con trai thực sự yêu cô gái nào đó, họ sẽ trân trọng và tìm mọi cách để giữ cô gái ấy lại thay vì đẩy đi hoặc buông tay. Anh ấy nói rằng “nếu còn duyên, chúng ta sẽ gặp lại nhau”. Nhưng điều em mong muốn là anh ấy cho em một câu trả lời rõ ràng, dù yêu hay không, chứ không phải gặp lại và sau đó lại tiếp tục tình trạng như hiện tại.

Như vậy, nếu em lựa chọn anh ấy, có lẽ em sẽ tiếp tục là người theo đuổi mà không biết kết quả sẽ như thế nào. Em sẽ tiếp tục sống trong sự mòn mỏi đợi chờ, hy vọng và sẽ có lúc phải hụt hẫng, thất vọng. Liệu em có chịu đựng được và chấp nhận điều này? Người ta vẫn nói sự chờ đợi không đáng sợ nhưng điều đáng sợ nhất là không biết mình đang chờ đợi điều gì và chờ đến bao giờ

Còn về phía bạn trai cùng lớp, có lẽ em chưa thực sự yêu bạn ấy vì bản thân em cũng tự nhận thấy rằng “dù em có quen người khác thì trong lòng em vẫn có anh”. Vì vậy, em cần cân nhắc nếu tiếp tục, liệu cả em và bạn ấy có hạnh phúc? Liệu em có thực sự cảm thấy hạnh phúc, thoải mái và đem đến niềm vui cho bạn ấy? Em có nghĩ bạn ấy sẽ không bị tổn thương nếu biết rằng trong trái tim người yêu mình có hình bóng của một người đàn ông khác?

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em có sự nhìn nhận đa chiều và sâu sắc hơn về câu chuyện của mình. Quyết định như thế nào hoàn toàn là ở em, tuy nhiên, hãy lựa chọn điều để em cảm thấy thực sự hạnh phúc nhất. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc, cũng cần có cả lý trí. Không ai có thể mãi cho đi trong khi không được nhận lại xứng đáng. Nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của mình em nhé! Cho mình thời gian để hiểu được bản thân em thực sự mong muốn gì, cần điều gì nhất.

Mong em sớm đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình!

CửaSổTìnhYêu
người yêu lạnh nhạt, chia tay, lừa tình, lừa tiền, sở khanh, người yêu im lặng, mối quan hệ phức tạp.
Dạo ấy, anh bảo với em anh đang thiếu 1 số nợ, em liều mình vay một khoản tiền để giúp đỡ anh (...
cua so tinh yeu. đính hôn, bạn trai, có con, người cũ, bất chợt, tha thứ, ẵm con, chia tay.
Tuy nhiên, 1 tuần trước lễ đính hôn em đã nhận được cuộc gọi từ 1 người phụ nữ, người này cho em...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...
yêu mẹ đơn thân, thương người, giúp đỡ, vướng tình cảm, một mình nuôi con
Gần đây, cô ấy nói với em là cô ấy bị ung thư cổ tử cung và nhờ em qua bên nhà cô ấy sống để chơi...
nhát trai, mất tự tin, không thể giao tiếp với bạn khác giới, không có bạn trai
Sau đó thì lên cấp 3 em đã quyết tâm giảm cân đường nét gương mặt cũng rõ rệt hơn, em được nhiều...
giận dỗi, tính cách, thay đổi, chấp nhận, góp ý, vui vẻ, khắc phục, cửa sổ tình yêu
Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như...
giới thiệu, hẹn hò, kết hôn, vô tâm, lạnh nhạt, gạt ra, chán nản, hôn nhân không sex, chồng lạnh nhạt
Có lần em cũng nói thẳng thắn với anh rằng: "em thấy 2 vợ chồng mình giống 2 người bạn hơn,...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
yêu xa, dịch bệnh,mất việc làm, không muốn liên lạc, chia tay dù còn yêu
Em cũng quyết định là sẽ ở bên anh ấy trong quảng thời gian này. Tầm 2-3 ngày thì em hoặc anh ấy...
phù hợp, tha thứ, ứng xử, bao dung, gượng gạo, mối quan hệ khác, cửa sổ tình yêu
Rồi một ngày mình phát hiện anh ngoại tình với một em mới quen gần 1 tháng trên facebook. Họ gọi...
Nội dung khác
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
24/6/2021 - Tư vấn
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
24/6/2021 - Tư vấn
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
24/6/2021 - Tư vấn
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
24/6/2021 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
24/6/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức