Muốn có được hạnh phúc trọn vẹn với người đã từng đổ vỡ...

Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã yêu anh ấy thật lòng. Nhưng giờ em hoang mang lắm, không biết rằng anh ấy đã thật sự bỏ người vợ ở nhà chưa, em không muốn mình là người phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Chị gái họ anh ấy cũng bảo em rằng nếu yêu thì đến với anh ấy vì anh ấy cũng đáng thương lắm.

Em chào các anh chị!

 

Em tên Phương, nhà em ở Thái Nguyên. Hiện giờ em đang học năm thứ 3 trường ĐHSPTN. Hôm nay em có chút tâm sự gửi tới các anh chị, mong các anh chị giúp đỡ em vì hiện giờ em đang rất bối rối. Em có quen một anh sĩ quan đang công tác ở đơn vị gần trường em ( cách trường em 1km). Anh ấy hơn em 10 tuổi, rất vui tính và dễ gần. Em và anh cùng là người Thái Nguyên nhưng khác huyện. Chúng em quen nhau được 3 tháng rồi, trong thời gian ấy anh rất quan tâm đến em, phải nói là rất nhiệt tình.

 

Cuối tuần được nghỉ anh thường đưa em về nhà bằng xe máy, nhà em cách trường hơn 30km. Bố mẹ và cô bác trong gia đình em cũng rất quý mến anh. Anh 30 tuổi rồi nên chững chạc và đứng đắn, em cũng có chút tình cảm với anh. Thế rồi anh nói anh yêu em, nhưng em nói rằng em cần suy nghĩ, anh ấy cũng nói sẽ chờ câu trả lời của em. Hồi đầu tháng 7 em về nhà nghỉ hè 2 tuần, 2 tuần ko gặp anh em rất nhớ và anh nói cũng rất nhớ em. Đến ngày thứ 10 thì anh lên thăm em lúc 5h chiều, qua nhà em ăn cơm tối và 11h anh mới về trong tình trạng trời mưa, tay anh đang bị đau do bị ngã trước đó và đường làng em rất khó đi.

 

Qua lần đó em càng mến anh hơn và e định để một thời gian nữa em sẽ nhận lời yêu anh. Cuộc đời thật không ai biết trước được chữ “ngờ” đúng không anh chị? Một lần em tình cờ lên mạng Facebook và biết rằng anh đã có vợ và 1 con gái nhỏ 3 tuổi ở nhà. Em thật sự đã sốc và rất buồn vì em ko bao giờ tin rằng anh ấy đã có vợ. Em cũng thường đi chơi cùng anh ấy, trong những lần đó em đã gặp rất nhiều bạn bè cùng cơ quan cũng như bạn cùng quê anh ấy. Anh còn lên nhà em chơi và giúp bố em làm những việc trong gia đình.

 

Thế rồi em đã nói chuyện thẳng thắn với anh. Anh ấy nói rằng anh rất xin lỗi vì đã ko nói với em chuyện quá khứ của anh. Anh nói rằng cách đây 4 năm anh đã có một cuộc hôn nhân nhưng không thành, tất cả là vì anh là bộ đội xa nhà (nhà anh cách đơn vị 60km), ít có điều kiện chăm sóc quan tâm đến vợ nên đã có một người đàn ông cùng cơ quan thay anh chăm sóc chị ấy.

 

Anh nói rằng anh đã rất đau khổ vì chuyện đó, khi gặp em anh cảm thấy vui vẻ thoải mái, em là mọt cô gái hiền, dịu dàng và anh đã yêu em. Nhưng anh ko nói với em chuyện đó vì sợ mất em. Giờ em đã biết thì anh không giấu nữa, chị ấy đã có lối đi khác rồI. Anh nói rằng anh yêu em và em hãy lựa chọn, nếu chấp nhận được quá khứ của anh thì hãy đến với anh vì anh nói anh rất yêu em.

 

Em đã suy nghĩ rất nhiều vì điều này. Bố mẹ em mà biết anh ấy đã có gia đình chắc sẽ cấm em quan hệ với anh ấy. Em đã muốn từ bỏ và không liên quan gì đến anh nữa, vì thật sự em có rất nhiều người theo đuổi, nhưng lý trí bảo trái tim không nghe anh chị ạ. Suốt thời gian qua em vẫn nhắn tin liên lạc với anh vì em đã yêu anh mất rồi. Thế rồi một buổi tối đi chơi cùng anh, anh đã hỏi em câu trả lời và em đã nhận lời yêu anh ấy.

 

Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã yêu anh ấy thật lòng. Nhưng giờ em hoang mang lắm, không biết rằng anh ấy đã thật sự bỏ người vợ ở nhà chưa, em không muốn mình là người phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Chị gái họ anh ấy cũng bảo em rằng nếu yêu thì đến với anh ấy vì anh ấy cũng đáng thương lắm. Hiện giờ em đã nhận lời yêu anh ấy, nhưng em đang rất băn khoăn và bối rối, không biết anh ấy có yêu em thật lòng không hay đến với em chỉ là cuộc chơi qua đường?

 

Em thì luôn thật lòng với anh nhưng em sợ rất nhiều điều. Em còn 2 năm nữa mới ra trường nên em sợ không biết anh ấy đến với em vì tình yêu hay vì điều gì. Em không biết mình đi theo lối này có đúng không? Em mong anh chị hãy cho em một lời khuyên, em cảm ơn các anh chị rất nhiều! Em gái Thái Nguyên.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ nỗi niềm tâm sự, những băn khoăn khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Qua những dòng chia sẻ của em tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh cũng như tâm trạng của em lúc này. Yêu người đã trải qua một lần hôn nhân là điều khó khăn với hai người và với cả hai bên gia đình. Tôi biết em yêu thương rất nhiều khi bên em có rất nhiều người theo đuổi, em đã muốn từ bỏ khi được sự thật về cậu ấy nhưng không sao dứt ra được.

 

Qua những lời em nói anh ấy đối xử với em rất chân thành từ việc đưa đón, quan tâm, về gia đình em, công khai em với bạn bè và giai đình của cậu ấy. Những cử chỉ, biểu hiện của anh ấy cho thấy tình cảm của anh ấy dành cho em là rất thật. Anh ấy đã hiểu rõ về hoàn cảnh gia đình nhà em tuy nhiên em lại chưa hiểu nhiều về hoàn cảnh gia đình, con người anh ấy. Thực tế hôn nhân tan vỡ là điều không ai mong muốn cả và họ có quyền được hưởng hạnh phúc hôn nhân gia đình với người phù hợp với họ. Chỉ là khi đến với người sau họ cần giải quyết dứt điểm những vướng mắc, nợ nần với cuộc hôn nhân trước và đảm bảo mối quan hệ cũ không ảnh hưởng tới người đến sau. Em đã rất thẳng thắn hỏi anh ấy về chuyện hôn nhân trước. Câu trả lời của anh ấy đã nói ra lý do của sự tan vỡ hôn nhân gia đình nhưng lại không nói rõ ràng là đã ly hôn hay chỉ là mạnh ai người đó sống. Em nên làm sáng tỏ chuyện này trước khi có quyết định tiếp tục hay không.

 

Bố mẹ có ngăn cấm em cũng là vì mong muốn em chín chắn là chuyện tình cảm hôn nhân gia đình, có được hôn nhân viên mãn. Dù có ly hôn nhưng giữa vợ chồng họ sẽ vẫn có ràng buộc trách nhiệm về con cái nên nó có thể là yếu tố nảy sinh mâu thuẫn vợ chồng của em trong tương lai, em cũng cần có sự chuẩn bị tâm lý trong vấn đề này. Còn chuyện người ấy có yêu mình theo kiểu qua đường hay không thì cần phải căn cứ vào cử chỉ, thái độ, sự quan tâm, yêu thương của họ dành cho mình. Và chỉ có thời gian mới cho em câu trả lời chính xác. Có thể mới đầu họ đến với mình là chân thành nhưng một thời gian sau họ rẽ hướng thì đâu ai có thể nói trước được.

 

Tình yêu hay hôn nhân có bền lâu hay không phụ thuộc và cả hai bên nữa em ạ. Khi anh ấy không còn ràng buộc về pháp lý với vợ thì em có thể tiếp tục yêu thương anh ấy. Nhưng em cũng nên xác định dù có yêu thương nhưng khi chưa đi đến quyết định hôn nhân thì không nên có chuyện quan hệ tình dục hay nhu cầu vật chất ở đây. Khi mối quan hệ phát triển trên nền tảng tình cảm không dính dáng tới vật chất, tình dục ta sẽ dễ dàng nhận định được mối quan hệ đó là tình yêu đích thực hay qua đường mà thôi. Bản thân em cũng vẫn cần thêm thời gian để chắc chắn tình cảm của mình dành cho anh ấy đủ lớn, là tình yêu thực sự chứ không phải sự cảm mến hoặc thương cảm cho hoàn cảnh của anh ấy.

 

Em còn học hai năm nữa mà đang đi học lấy chồng cũng dở dang và rất phụ thuộc vào chồng. Trước mắt hãy giữ mối quan hệ ở tình yêu trong sáng để khẳng định lại tình cảm của cả hai. Em cũng cần xác định lại mình có thực sự chấp nhận được anh ấy mà không gặp phải khó khăn của cô vợ cũ của anh ấy hay không. Về phía bố mẹ em thì không phải lo lắng quá khi bố mẹ thực sự quý mến, yêu thương con người anh ấy thì cũng sẽ dễ dàng chấp nhận hơn khi phản đối chuyện hai người chỉ vì anh ấy từng đổ vỡ mà không xét xem con người cậu ấy ra sao.

 

Em hãy tìm hiểu rõ về tất cả liên quan tới anh ấy và suy xét thật kĩ trước khi quyết định vấn đề em nhé.

 

Chúc em luôn sáng suốt, cân bằng giữa tình cảm vả lý trí trong mọi quyết định của mình!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

hôn nhân, đăng ký, tham lam, coi trọng, vật chất, tôn trọng, dắt mũi, dối trá, thật thà, cam chịu, hi sinh, chịu đựng
Chúng em sống chung đã được 8 năm và có 1 bé trai được 5 tuổi. Ngày trước quen nhau, do cha anh...
Có lần tôi còn sang trả mặc cả với bà vì người ngoài có 1,2 triệu còn bà lấy đủ 1,5 song điện với...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
tư vấn tình cảm, yêu chân thành, điểm hạn chế, lựa chọn, cảm xúc mãnh liệt, lựa chọn, tham lam, ích kỉ
Rồi sau đó, vì lý do khách quan trong công việc, em và D lại có những khoảng thời gian gần gũi...
chồng vô tâm, bội bạc, thiếu trách nhiệm, mẹ chồng nàng dâu, cửa sổ tình yêu, chăm con, vất vả, ly hôn, danh dự
Em sinh con được hơn 7 tháng rồi, nhưng do em làm việc sớm nên tay em bị viêm gân, bác sĩ bảo em...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn trai, kết hôn, yêu là một chuyện, cưới là một chuyện, chờ đợi, quen trên mạng, thay đổi, quyết định, yêu là cưới, bất an, nói chuyện thẳng thắn
Anh từng nói với em chuyện yêu đương và chuyện hôn nhân hoàn toàn khác nhau, không phải cứ yêu...
Cách đây 4 năm, trong 1 chuyến đi công tác ở Hà Nội về, anh rể này tự nhiên lên phòng tôi và mở...
Trong thời gian đó em đã tìm hiểu thêm, và khi em hỏi bà nội thì bà em nói bố em cùng cô bên đằng...
bạn trai cũ, chia tay, níu kéo, nhớ nhung, nối lại tình cảm, quay lại, cửa sổ tình yêu
Và hôm đó bố mẹ anh bảo em là mùng 3 Tết đến có các chị anh về chơi cho vui, em nhận lời, nhưng...
tình yêu, vấn vương tình cũ, tha thứ, chấp nhận, lạnh nhạt, thờ ơ, níu kéo tình yêu, đau khổ, thử thách tình yêu
Chuyên mục biết không? Thực ra mình không nhớ là vì lúc đấy mình vẫn còn nhớ người cũ, nên mình...
Nội dung khác
chiều dài túi thai, túi thai méo, tinh thần thoải mái, thuốc dưỡng thai, cuasotinhyeu
em hiện đang có thai 5,5 tuần. Mới hôm trước em thấy ra huyết và đau bụng đi bệnh viện Phụ sản...
07:05 - Tư vấn
tình dục, bệnh phụ khoa, quan hệ, đau rát, sau sinh, cuasotinhyeu
Em năm nay 26 tuổi. Em có chút vấn đề nhỏ trong quan hệ vợ chồng. Từ khi em sinh bé thứ 2 tới giờ...
14:02 - Tư vấn
phi thanh vân, vợ chánh tín, chữa bệnh mắt, cửa sổ tình yêu.
Đến thăm nhà đàn anh, nữ diễn viên chạnh lòng trước gia cảnh khó khăn của vợ chồng tài tử '...
17:02 - Tin tức
mới chia tay, có nên yêu lại ngay, tỏ tình, người mới, sợ bị từ chối, mất tình bạn
Gần đây mình có cảm tình với một cô bạn. Nhưng mình có nhiều băn khoăn, lo sợ: sợ cô gái ấy từ...
09:30 - Tư vấn
"Cậu nhỏ" bị "ran rát" sau khi bao quy đầu được lột xuống?
Bác sĩ cho cháu xin đặt câu hỏi về bao quy đầu ạ. Bao quy đầu của cháu có thể tuột xuống được...
11:05 - Tư vấn
tuổi tác, khoảng cách, nhầm lẫn, bồng bột, thay đổi, chênh lệch tuổi tác, cửa sổ tình yêu
Tôi đã phân tích cho em tôi sự khó dung hòa trong cuộc sống vợ chồng khi kết hôn với một người...
09:02 - Tư vấn
bạn trai om lặng, nhạt nhẽo, muốn dừng lại, không còn yêu
Nhưng anh ấy không chịu, em cũng đâu vào đó tiếp tục tìm hiểu, nhưng có lẽ do tính em hơi con nít...
08:05 - Tư vấn
người yêu cũ, bán thân, tìm hiểu, chân thành, thời điểm phù hợp, nói chuyện, chia sẻ, cửa sổ tình yêu
2 người bạn thân em biết, người bạn gái cũ của bạn nam đó vẫn còn tình cảm, chẳng những thế cô...
07:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, cái vã, mâu thuẫn, danh dự, cái tôi, chia tay, tiếp tục.
Gần đây, chúng em lại cãi nhau, nguyên nhân là em vô tình nói những câu vô ý không có suy nghĩ,...
09:03 - Tư vấn