Muốn lấy ai cũng được nhưng đừng bắt bố mẹ làm sui gia với người dân tộc

Cô ấy đã nhiều lần tìm cách chia tay mình, vì sợ bị lừa, vì rào cản giữa người kinh và người dân tộc thiểu số. Cô ấy lạnh nhạt với mình gần cả nữa năm trời. nhưng trong mình không hề lo sợ hay mất niềm tin về cô ấy, mình vẫn yêu cô ấy, mình nhắn tin cho cô ấy không được. Mình nhắn tin cho chị của cô ấy, quan tâm cô ấy từ xa. Cô ấy biết hết và cuối cùng 2 đứa cũng chính thức yêu nhau.

Gia đình tôi phản đối vì yêu người dân tộc!! xin chào mọi người, hôm nay mình có một vấn đề day dứt trong lòng mong được mọi người giúp xin lời khuyên từ mọi người.

 

Mình năm nay 23t học hết cấp 3. Đang đi làm cho một công ty ở gần nhà. Mình và cô ấy gặp nhau vô tình và rồi cả 2 cùng yêu nhau sau lần gặp đầu tiên đến bay giờ cũng hơn 1 năm rồi. cô ấy là người dân tộc cotu, đang đi học và bé hơn mình 2 tuổi. Cô ấy đã nhiều lần tìm cách chia tay mình, vì sợ bị lừa, vì rào cản giữa người kinh và người dân tộc thiểu số. Cô ấy lạnh nhạt với mình gần cả nữa năm trời. nhưng trong mình không hề lo sợ hay mất niềm tin về cô ấy, mình vẫn yêu cô ấy, mình nhắn tin cho cô ấy không được. Mình nhắn tin cho chị của cô ấy, quan tâm cô ấy từ xa. Cô ấy biết hết và cuối cùng 2 đứa cũng chính thức yêu nhau.

Tết này cô ấy mời mình lên nhà chơi, thật vui, thật hạnh phúc, mọi người đối xử với mình cứ như người thân trong gia đình, ngay cả anh trai cô ấy nổi tiềng là khó tính, nhưng lúc nói chuyện với anh ấy, mình cảm giác anh ấy cũng không khó tính mấy. mọi người đối xử với mình rất tốt. Cô ấy yêu mình rất nhiều, và mình cũng vậy. 2 đứa thương nhau thật lòng.

Đó là chuyện bên gia đình cô ấy. giờ đến gia đình mình. Ba me mình có thường nói, chỉ cần tụi con yêu thương nhau là được ba má không quan trọng giàu nghèo gì cả. Mình rất vui vì câu nói của ba má. - nhưng khi mình trình bày với ba má về chuyện người yêu của mình thì ba má và cả nội kích liệt phản đối. lý do duy nhất là vì cô ấy là người dân tộc. - ba má mình nói " giờ con yêu ai cũng được ở dưới này ba má mừng cưới ngay cho con" còn yêu dân tộc thì ba ma và cả nội không chấp nhận rồi đó. Bảo mình dừng lại tìm cách rời xa cô ấy. Nhưng mình ngay từ đầu khi yêu cô ấy đã biết và chấp nhận tất cả nguyện yêu thương cô ấy suốt đời dù cuộc sống có thế nào vợ chồng cực khổ có nhau.

 

gia đình ngăn cản, yêu người dân tộc, không làm xui gia, sợ hàng xóm chê cười, thuyết phục bố mẹ, dân tộc cơ tu, lo lắng, bạn gái buồn, thương yêu bạn gái, quyết tâm, khéo léo thuyết phục

Sắp đến đây cô ấy muốn đến thăm nhà mình. Mình rất vui và đồng ý ngay, nhưng giờ mình đang có một nỗi lo là ba má và nội của mình sẽ làm cô ấy buồn. Mình rất yêu cô ấy và không muốn mất đi người con gái ấy. Cô ấy cũng đang nhiều lần sợ vì cô ấy mà gia đình mình lục đục nọ kia. mình thương cô ấy lắm. .. mình đã nói rõ ràng với ba má về việc chỉ yêu cô ấy hoặc là không cưới vợ nữa. Ba má và nội mình thì cứ nói. nghĩ sao tao làm xui với dân tộc. Hàng xóm sẽ nói,.. người này nói.. người kia nói..vv.v 

 

Mình cũng có nói thẳng với ba má là sao ba má không nghĩ đến hạnh phúc của con, sao ba má không nghĩ cô ấy sau này có là cô con dâu tốt không. Cô ấy có biết chăm sóc cho gia đình không, có chăm sóc cho ba má lúc tuổi già được hay không. mà ba má chỉ nghĩ đến ba má chỉ nghĩ đến người ta sẽ nói gì.. nghĩ đến thể diện của ba má. .. Mình và cô ấy rất thương nhau,. mong mọi người cho lời khuyên để bọn mình có thêm sức mạnh và cách để thuyết phục ba má từ bỏ định kiến về người dân tộc thiểu số. cảm ơn mọi người đã đọc bài.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình cùng với chương trình Cửa sổ tình yêu. Hiện nay bạn đang băn khoăn về cách thức thuyết phục gia đình chấp nhận yêu và kết hôn với cô gái người dân tộc Cơ Tu. Gia đình bạn đang gặp rào cản về việc lo sợ hàng xóm đánh giá khi làm xui gia với người dân tộc. Điều này có lẽ cũng xuất phát từ quan niệm và sự phân biệt đối xử cho rằng người dân tộc có trình độ kém hơn hoặc lo sợ sự khó khăn, trở ngại về văn hóa, tín ngưỡng ảnh hưởng đến cuộc sống lứa đôi.

Rất may mắn là bạn luôn tin tưởng và yêu thương bạn gái. Điều này là rất cần thiết để giữ vững và duy trì tình yêu lâu dài. Trên thực tế cho dù bạn kết hôn với người thuộc tôn giáo nào, là người kinh hay người dân tộc, là người trong nước hay nước ngoài thì vẫn có hạnh phúc, quan trọng vẫn là tình cảm dành cho nhau và sự hiểu biết cảm thông giữa hai vợ chồng. Vì thế nếu bạn quyết tâm chỉ yêu và lấy cô gái này thì sẽ cần một quá trình thuyết phục, động viện bố mẹ để mọi người hiểu và tôn trọng quyết định, lựa chọn của bạn

 

Bạn có thể nhẹ nhàng trao đổi với bố mẹ về tình cảm, nguyện ước được kết hôn và chung sống với người mình yêu. Bên cạnh đó cũng phân tích những điểm tương đồng giữa hai người hoàn toàn có thể vượt qua trở ngại về tín ngưỡng, dân tộc. Bạn cũng cân nhắc đến việc nói chuyện với bạn gái về những khó khăn hiện tại và bàn bạc để cả hai cùng thống nhất trong kế hoạch thuyết phục bố mẹ.  Bạn có thể cho bạn gái tiếp xúc với gia đình nhiều hơn để mọi người có cái nhìn khách quan về con gái dân tộc và cũng hiểu vì sao bạn lại có tình cảm với người con gái đó chứ không phải bất kỳ người nào khác. Nếu như hai bạn quyết tâm và nỗ lực "mưa dầm thấm lâu" thì biết đâu tương lai bố mẹ sẽ có nhìn nhận khác và chấp thuận cho hai bạn tiến đến bên nhau.

 

Một điểm đáng lưu ý nữa là khi yêu nhau hai bạn cũng  cần xây dựng được nền tảng vững vàng trong cuộc sống, có công việc ổn đinh, khẳng định sự tự lập và tự chịu trách nhiệm trong cuộc sống. Hiện nay bạn đang đi làm còn bạn gái vẫn đi học, vậy nên điều cần thiết là hai người nỗ lực trong công việc và học hành để chuẩn bị tốt cho tương lai về sau. Chỉ khi hai bạn tự lập, có khả năng lo cho cuộc sống riêng thì người quyết định cuộc sống hạnh phúc hay đau khổ cũng sẽ do các bạn lựa chọn. Có rất nhiều người sau khi thuyết phục gia đình không thành họ kiên quyết bảo vệ tình yêu của mình. Thực tế đã có nhiều cặp đôi bằng tình yêu và hạnh phúc của mình đã thay đổi được thái độ, sự phản đối của gia đình và được đón nhận. Còn nếu bạn cảm thấy không thể vượt qua trở ngại về khoảng cách, sự phản đối của bố mẹ thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại mối quan hệ này.

 

Chúng tôi hi vọng rằng sau những nỗ lực, kiên trì và quyết tâm của hai bạn sẽ lay chuyển được bố mẹ và một đám cưới sẽ trở thành hiện thực.

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

CửaSổTìnhYêu
chân thành, nghiêm túc, thất vọng, tin tưởng, may mắn, quyết định, cửa sổ tình yêu
Sau tết mình xuống Hà Nội tiếp tục ôn thi vài tháng, trùng hợp sao thời gian này điện thoại cô ấy...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc
Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn...
áp lực từ gia đình, tốt nghiệp, mới ra trường, khủng hoảng, áp lực, muốn tử tử, định hướng tương lai, cửa sổ tình yêu
Một năm mới lại sắp đến rồi. Những ngày này người người, nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Ai...
Gia đình ngăn cản, phản đối - ngăn cản, bố mẹ ngăn cấm tình yêu, dọa tự tử, gia đình ngăn cản tình yêu.
Em và cô ấy rất mong được ở bên nhau. Cách đây vài hôm cô ấy có nói là ba mẹ cô ấy ép cô ấy cưới...
cua so tinh yeu. đính hôn, bạn trai, có con, người cũ, bất chợt, tha thứ, ẵm con, chia tay.
Tuy nhiên, 1 tuần trước lễ đính hôn em đã nhận được cuộc gọi từ 1 người phụ nữ, người này cho em...
bất đồng quan điểm, cái vã, chửi bới bố mẹ, từ ngữ thô tục, siêng ăn nhác làm, so bì nội ngoại
Trước lúc mới quen nhau, cháu cũng dẫn vợ về nhà và nói gia đình cháu cũng khó khăn, còn 2 đứa em...
mâu thuẫn, mẹ chồng, em chồng, giáo dục gia đình, ở riêng, tan vỡ, cửa sổ tình yêu.
Và nó xông lên đánh em, chồng em vào đẩy nó ra, mẹ chồng cầm gậy chạy lên đập lên bàn ném bát đĩa...
giao kết, hẹn hò, an toàn, xáo trộn, hạnh phúc, lợi dụng, cửa sổ tình yêu
Chuyện là thế này: Tôi có một mối tình thời thơ ấu ở quê với một em gái cùng xã thua tôi 6 tuổi,...