Nàng mãi là "ẩn số" trong tôi...

Cô ấy sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ khi mới học xong cấp 3. Sau 3 tháng yêu nhau qua mạng thì em quyết định về nước để gặp mặt cô ấy và cô ấy đã đón em tại sân bay mà gia đình chưa biết vì khi về nước em không cho gia đình hay biết. Sau đó tụi em về phòng trọ cô ấy nghỉ. Tại đây thì bọn em có quan hệ tình dục với nhau.

Em chào chương trình cửa sổ tình yêu ạ. Em có một chuyện tình cảm của mình và em xin nhờ sự tư vấn của chương trình ạ.

 

Em 32 tuổi đã từng yêu 1 cô gái kém em 4 tuổi và bây giờ bọn em chia tay đến nay đã được 1 năm rồi ạ. Mà lý do chia tay có rất nhiều ạ. Bọn em yêu nhau qua mạng được chừng 3 tháng. Còn quen biết nhau qua mạng thì được một năm. Trong thời gian yêu nhau 3 tháng qua mạng thì bọn em chưa từng gặp mặt nhau bao giờ. Vì khoảng cách của 2 đứa quá xa.

 

Em thì ở bên Hàn Quốc còn bạn gái em thì quê ở Cao Bằng nhưng lại thuê nhà và làm việc 1 mình ở Hà Nội. Công việc là 1 nhân viên kinh doanh tại một công ty mỹ phẩm. Cô ấy sinh sống và làm việc tại Hà Nội từ khi mới học xong cấp 3. Sau 3 tháng yêu nhau qua mạng thì em quyết định về nước để gặp mặt cô ấy và cô ấy đã đón em tại sân bay mà gia đình chưa biết vì khi về nước em không cho gia đình hay biết. Sau đó tụi em về phòng trọ cô ấy nghỉ. Tại đây thì bọn em có quan hệ tình dục với nhau.

 

Sau 2 ngày thì em mới về nhà và 4 ngày sau thì em dẫn cô ấy về nhà mình chơi để ra mắt gia đình. Kể từ lúc ấy em chính thức tiếp xúc và gặp mặt cô ấy ngoài thực tế thì sau 10 ngày gặp gỡ em nhận thấy cô ấy có nhiều điều mà em cảm thấy bí ẩn và nhận ra mình yêu thì cứ yêu thôi nhưng lại chưa biết gì nhiều về thân phận cũng như con người thực của cô ấy ra sao, vì khi yêu em có nhiều điều em không hiểu về cô ấy

 

 Ví dụ như em có yêu cầu muốn xem 1 tấm ảnh chụp chung của gia đình gồm có các thành viên trong gia đình với nhau mà sao 1 tấm hình cô ấy cũng không có, với lời giải thích rằng: nhà em không hay chụp ảnh cùng nhau bởi không bao giờ gia đình được tập trung đông đủ cả. Nhà bạn ấy có 3 chị em gái thì có 2 chị đã lấy chồng khác tỉnh nhau ở rất xa nên không bao giờ có ảnh chụp chung. Kể cả ảnh từ ngày xưa cũng không có mà ngày nay cũng vậy. Và em cũng có hỏi về tình cảm giữa các thành viên gia đình với nhau như chị em ruột với nhau chẳng hạn, thì em được biết họ rất ít khi trò chuyện và thổ lộ hay hầu như không có sự chia sẻ tâm sự với nhau ấy. Ảnh chụp cùng bố hay mẹ cũng không có. Chỉ có ảnh riêng của từng người một thôi ạ.

 

Cho nên em cũng không mấy tin tưởng về điều đó lắm. Và khi quan hệ tình dục với nhau thì em thấy trên cơ thể của cô ấy có những vết dạn da ở 2 bên hông nhưng không có ở bụng, còn đầu ty thì rất thâm đen và dài như là người đã từng có con vậy. Em có hỏi thì cô ấy nói là em bị dạn da do lúc dậy thì bị béo mập quá. Còn đầu ty thì không biết sao nó lại vậy. Nhưng điều trên cơ thể ấy em có thể bỏ qua để tiếp tục yêu cô ấy. Nhưng khi em đem kể câu chuyện này tới các chị gái của em thì họ đều phản đối chuyện tình cảm của bọn em. Trước khi về ra mắt gia đình thì em cũng chưa kể chuyện khiếm khuyết trên cơ thể của cô ấy cho gia đình biết nhưng gia đình em mọi người cũng không thích bạn gái em cho lắm vì nhiều lý do như nhà xa mà em lại là con trai một.

 

phản đối, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, quyết định, hoài nghi, nghi ngờ, khúc mắc, băn khoăn


Với lại em thấy cách đối xử của cô ấy với người nhà em cũng chưa được tốt. Sau khi về nước chơi được 10 ngày thì em lại trở lại Hàn Quốc để làm việc tiếp và cô ấy cũng tiễn em ra sân bay. Bọn em chia tay nhau tại đây cũng diễn ra không có gì là quyến luyến gì hết, chắc là bởi chưa gặp mặt nhau ở ngoài đời nhiều nên mới như vậy. Nhưng ngay sau khi em đáp chuyến bay tới Hàn Quốc thì không thấy 1 lời hỏi thăm quan tâm từ cô ấy nên em cảm thấy buồn vô cùng.

 

Sau đó em có hỏi về lý do đó thì cô ấy nói có nhắn tin hỏi thăm cho anh rồi nhưng máy của em vẫn chưa gửi được. Và cô ấy có chụp màn hình điện thoại của mình cho em để giải thích và em cũng tạm chấp nhận lý do trên. Nhưng sau ngày đó bọn em có những cảm nhận về nhau, và cảm nhận của em về cô ấy khiến em không tin tưởng cô ấy cho lắm. Rồi em lại nghĩ mình đang sống ở Hàn Quốc ít nhất cũng phải 2 năm nữa mới về việt nam cưới vợ được. Nếu như trong 2 năm ấy mà bọn em yêu nhau cứ qua mạng như vậy thì liệu có hiểu nhau được hết không, mà lỡ như kết thúc 2 năm sau khi em về chả lẽ lại không cưới cô ấy làm vợ ư? Hay là được 1 năm yêu nhau qua mạng thì cưới, điều đó làm em suy nghĩ rất nhiều. Suy nghĩ cho mình và cũng suy nghĩ cho cô ấy.

 

Kể từ lúc sang lại Hàn Quốc thì em cảm giác nó khác so với lúc chưa gặp mặt. Bọn em cũng có nhiều sự cãi vã cùng sự im lặng. Và em đã nói ra lời chia tay không lâu sau đó. Cô ấy cho em thời gian suy nghĩ và em đã suy nghĩ 3 ngày rồi đưa ra quyết định chia tay bởi những nghi vấn trong đầu vẫn chưa được giải tỏa cùng với đó là những cuộc trò chuyện thâu đêm của em quá nhiều làm em bị thiếu ngủ vì sự chênh lệch về thời gian giữa hàn quốc và việt nam 2 tiếng do Hàn Quốc nhanh hơn.


Cùng với đó là do cái tính xấu của em vì sợ cô ấy nếu mang bầu mà 2 đứa vẫn chưa hiểu gì nhiều về nhau nên em sợ. Rồi bọn em chia tay đến nay là tròn 1 năm rồi nhưng giờ đây em vẫn nhớ cô ấy rất nhiều. Hôm gần đây em có hỏi thăm thì cô ấy nói vẫn yêu em rất nhiều trong khi cô ấy đã có người yêu mới rồi. Em có hỏi là lý do vẫn còn yêu em thì tại sao lại đến với người mới thì em nhận được lời giải thích là do cảm nhận được sự thương cảm, cảm kích nên mới nhận lời yêu và cả hai cũng tính đến chuyện cưới xin. Nhưng cô ấy nói trong lòng thì cứ nhớ tới em.

 

Vậy em phải làm gì bây giờ ạ? Vì em vẫn còn yêu cô ấy. Em xin cảm ơn ạ!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Cuộc sống này nếu không có tình yêu thì quả là vô vị. Thế nhưng tình yêu không phải là tất cả những điều mà con người tìm kiếm. Cái tìm kiếm thực sự của mỗi người đó là hạnh phúc. Bởi thế người ta mới nói yêu thì yêu nhưng quan trọng vẫn phải cân bằng giữa lý trí và trái tim, khi đó mới tránh được những đau khổ không đáng có.

 

Theo sự chia sẻ của em, chương trình biết rằng em cũng đã có 1 mối tình qua mạng. Chính bởi vì quen nhau qua mạng nên mặc dù tình cảm em dành cho cô ấy là thật lòng nhưng trong em vẫn vấn vương những khúc mắc trong lòng. Đó là những băn khoăn hòan tòan hợp lý và nó cũng cho thấy rằng em là người đàn ông rất giỏi cân bằng cảm xúc. Tính đến thời điểm hiện tại, em và cô ấy đã chia tay nhau được 1 năm nhưng cả hai vẫn nhớ về nhau và em không biết làm như thế nào là hợp lý nhất.

 

Thực ra việc làm như thế nào bây giờ hoặc có tiếp tục yêu cô ấy hay nên có quyết định ra sao thì trước hết trong lòng em phải được làm rõ những nghi vấn mà trước đây khi cô ấy còn là bạn gái em em đã thấy khó hiểu.

 

Thứ nhất, sự việc em và bạn gái em có quan hệ tình dục, trong quá trình đó em phát hiện ra bạn gái có những biểu hiện như là người phụ nữ đã sinh con, chẳng hạn là da ở hai bên hông có vết rạn, đầu ngực thâm đen và dài. Thông thường, phụ nữ khi đã có con sẽ có những biểu hiện như thế cho nên người ta hay lấy đó là chuẩn mực cho sự nghi ngờ. Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng có dấu hiệu như thế và nó không đủ cơ sở để khẳng định người phụ nữ đã có con hay chưa. Việc cô ấy bị rạn ở hông có thể theo lý giải của cô ấy là trước kia do cô ấy béo bây giờ gầy nên mới thế. Còn việc cô ấy có đầu ngực đen và dài thì nó cũng có thể xảy ra tùy vào từng cơ địa và sắc tố da, những nguời có mật độ sắc tố melanin tập trung mạnh mẽ ở vùng này sẽ khiến da ở núm vú, vùng kín sậm màu hơn. Rồi thì có nguời núm vú dài, có nguời núm vú tụt vào trong, đó là đặc điểm của từng cơ thể nên cũng không thể lấy đó làm căn cứ để kết lụân cô ấy đã từng sinh con đựợc. Tuy nhiên, thiết nghĩ rằng, nếu bản thân em thực sự yêu cô ấy thì đối với em những vấn đề này có còn quan trọng nữa hay không? Và nếu như đúng như cảm nhận của em thì em có muốn cưới cô ấy? Thực tế cô ấy nếu muốn nói dối em những điều về bản thân, gia đình chắc cũng sẽ không thể giữ bí mật đó lâu được bởi với thời gian khi có nhiều cơ hội gần gũi nhau tìm hiểu về gia cảnh của nhau thì chắc chắn mọi điều đang che giấu sẽ bị hé lộ. Vì vậy nếu yêu thật lòng và xác định lâu dài với nhau không ai chọn phương án che giấu những điều quan trọng như vậy cả

 

Thứ hai, cô ấy chia sẻ với em không có bức ảnh chung với gia đình và chỉ có ảnh lẻ từng người. Thực ra, có nhiều gia đình, nếu không coi trọng việc chụp hình gia đình hoặc gia đình điều kiện kinh tế cũng khó khăn thì việc có 1 bức hình chung mọi thành viên thì cũng hơi khó, không phải gia đình nào cũng có 1 bức ảnh chung.  Để đảm bảo chắc chắn em cũng có thể tự tìm hiểu thông qua những người bạn thân của cô ấy. Facebook sẽ cho em biết ai là những người hay đi chơi, hoặc thân quen với cô ấy vì chắc chắn ít nhiều cô ấy cũng có 1 số lần check in với bạn nào đó, hoặc có cô bạn nào đó tag cô ấy vào…Hoặc em cũng có thể hỏi cô ấy về các mối quan hệ bạn bè của cô ấy theo kiểu quan tâm đơn giản . Và nếu không an tâm em cũng có thể gợi mở để về thăm quê, thăm nhà. Bởi nếu có quyết định kết hôn thì ít nhất em cũng cần về nhà cô ấy để thưa chuyện.

 

Thứ 3, em nói gia đình em không đồng ý cho em quen cô ấy. Vậy theo em, nếu như bây giờ em và cô ấy quay lại em đủ mạnh mẽ để thuyết phục gia đình hay không?

 

Em ạ! Nếu như tất cả mọi thứ về cô ấy mà em vẫn mơ hồ thì để nghĩ đến 1 kết quả tốt đẹp đó là kết hôn thì có thể đó là sự đánh cược liều lĩnh nhất. Hôn nhân chỉ nên có khi cả hai đã tìm hiểu về nhau, có sự chuẩn bị kỹ càng vì đó là 1 cuộc sống hòan tòan mới mẻ. Bởi thế khi em và cô ấy quyết định chia tay nhau thì đó là điều hoàn tòan hợp lý.

 

Còn bây giờ, cô ấy đã quen người mới, cô ấy nói vẫn còn yêu em nhưng cô ấy đã dự định cưới người kia. Như vậy, rõ ràng cô ấy đã có quyết định cho bản thân. Đâu thể 1 lúc cô ấy vừa quen em, vừa quen người đàn ông đấy. Và nếu nói nhớ, yêu em cô ấy có sẵn sàng bỏ mối quan hệ hiện tại về bên em hay không? Em có sẵn lòng cưới cô ấy nếu cô ấy nói rằng muốn quay lại? Lỡ như về bên em cô ấy lại nhớ anh kia thì em tính sao?

 

Em thân mến! Con người chúng ta đôi khi không thể thóat khỏi ải ái tình, nếu vướng vào rồi rất khó dứt. Thế nhưng đắm đuối trong đó mà mối quan hệ không rõ ràng thì chỉ khiến bản thân mình đau khổ. Em năm nay cũng đã 32 tuổi cũng không thể rong đuổi tình yêu không biết có bến đỗ hay không. Bởi thế có thể em nói chuyện rõ ràng với cô ấy xem xem cô ấy bây giờ mong muốn như thế nào? Từ đó cho bản thân quyết định tốt nhất. Nói yêu mà vẫn muốn giữ anh kia thì em cũng nên chấp nhận buông bỏ và cắt đứt liên lạc với cô ấy, để mọi chuyện đi vào quên lãng.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chia tay, lo lắng, chủ động, cộc lốc, lạnh nhạt, cố gắng, cả hai, vun vén, không thể, muốn nghe giọng, dứt khoát, hạnh phúc mới.
Em rất muốn điện thoại xem anh ra sao nghe giọng anh thế nào nhưng sợ vì chia tay rồi biết đâu em...
cửa sổ tình yêu, anh vô tâm, vô trách nhiệm, lắm phải không, thay đổi, phá thai, giữ gìn.
Em hỏi: ”vì sao em không yêu họ?” thì cô ấy trả lời rằng: “Em đã phá thai rồi, yêu họ về thì họ...
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
cửa sổ tình yêu, đời sống, văn hoá, ứng xử, thay đổi, tinh trùng, anh trai, ngân hàng.
Vợ chồng em kết hôn hơn 2 năm, không có con do chồng em mắc bệnh vô sinh nguyên phát. Bác sĩ khám...
tán tỉnh, hẹn hò, theo đuổi, không nhận lời, chỉ muốn là bạn
Sau đó em bảo bạn cho em một cơ hội, em không làm bạn buồn hay thất vọng nữa đâu. Sau đó bạn bảo...
cửa sổ tình yêu, tình cảm, vợ chồng, mâu thuẫn, rạn nứt, nghe lời mẹ, không chính kiến, đau khổ, cả đời.
Em là viên chức nhà nước, sẵn sàng bỏ công việc ổn định ở quê để vào nam tìm kiếm công việc khác...
chồng vô trách nhiệm, trăng hoa, có bồ, đòi ra ngoài sống, ly hôn
Và tiếp đó là toàn bộ điện thoại, zalo của anh đều cài mật khẩu hết. Hiện tại chuyện này chưa 1...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, ly hôn, đồng tính, kinh tế, lo lắng, mẹ con, tổn thương, biết nhiều, yêu hay không.
Và cứ thế cô ấy lại một mình gồng mình gánh hết mọi chuyện xảy ra trong cuộc đời này của mình. Em...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình yêu, lo lắng, cô đơn, chấp nhận, thay đổi, lgbt.
Một thời gian sau đó, có một bạn nam khác kết bạn với em qua mạng xã hội. Bạn ấy chủ động làm...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, con cái, giết, rượu say, ác mộng, mẹ vợ, chung sống.
Thực sự lúc đó tôi có chén rượu lúc tiếp khách nhưng tôi vẫn tự chủ được, tôi lôi vợ con đi ra...
Nội dung khác
Đang chinh phục bỗng va phải sự "im lặng" của nàng
Bạn thân có hỏi cô ấy và có nói là ấn tượng về em cũng ổn, cần có thời gian tự tìm hiểu thêm. Em...
12/6/2021 - Tư vấn
Thai có phát triển bình thường khi đã đình chỉ bằng thuốc không thành?
em uống thuốc mà không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Bên phòng khám tư họ nói chắc do thai bé...
12/6/2021 - Tư vấn
7 địa danh nổi tiếng thế giới đã biến mất mãi mãi
Đa số địa danh này đều bị "xóa sổ" do điều kiện thời tiết. Biến đổi khí hậu là một...
12/6/2021 - Tin tức
Đầy chướng và đau bụng sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Nhưng khi uống đến nửa vỉ thư nhất thì em bụng mình bị chướng và hơi đau
12/6/2021 - Tư vấn
Tuyệt chiêu giữ làn da em bé ở tuổi 40 của Jang Na Ra
Ở tuổi 40, Jang Na Ra vẫn giữ được làn da căng bóng, mịn màng không chút nếp nhăn nhờ chăm...
12/6/2021 - Tin tức
Bạn gái nói không ngoan và chỉ lười khi về nhà....chả sao cả
Em nói với cô ấy là không có ai là hoàn hảo cả và những cái tính xấu đó trong ngưỡng anh chịu...
12/6/2021 - Tư vấn
Những đại kỵ khi dùng rau má giải nhiệt nhất định bạn phải tránh
Nhiều người có thói quen dùng rau má làm nước ép giải nhiệt, thức uống làm đẹp da. Nhưng ít ai...
12/6/2021 - Tin tức
Rối loạn kinh nguyệt khi điều trị bệnh động kinh
Mấy năm trước em có bị tai nạn. Sau tai nạn em bị động kinh và phải uống thuốc điều trị
12/6/2021 - Tư vấn
Nối ống dẫn trứng: Phương pháp để có con sau triệt sản nữ
Nhiều người cho rằng khi đã triệt sản thì người phụ nữ sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ. Ngày...
12/6/2021 - Kiến thức