Nặng trĩu tâm sự khi tình yêu chạm ngõ hôn nhân...

Em không có điểm gì để chê anh ấy cả và cũng yêu anh ấy thực sự...Và rất muốn đến với anh ấy cho dù biết sau này mình sẽ vất vả, nhưng việc bị bắt đi khám khiến em khó chịu và không thoải mái về tâm lí.Một vấn đề quan trọng hơn là vừa rồi anh ấy bị viêm tuyến nước bọt dẫn đến viêm tinh hoàn bên trái, em và anh ấy cùng đi khám thì bác sĩ đã cho thuốc và uống nhưng có khả năng 70-80% bị teo 1 bên tinh hoàn đang bị viêm, em đang lo lắng liệu khả năng sinh sản có bị giảm đi không ạ.

Chào chương trình, Đầu tiên em chúc chương trình ngày càng phát triển. Em có 1 vấn đề mong chương trình tư vấn giúp em ạ!

 

Em xin phép được giấu tên, năm nay em 23 tuổi. Em có quen 1 anh sinh năm 1990 được khoảng hơn 3 tháng ạ, thông qua tiếp xúc em thấy anh ấy là người chín chắn, nghiêm túc và trưởng thành, điều này khiến em có cảm tình với anh ấy rất nhanh, hơn nữa anh ấy là người rất có chí, anh ấy đang kinh doanh trên Hà Nội và đang chuẩn bị thành lập công ty ạ.

 

Dù mới tiếp xúc nhưng em nhận thấy anh ấy yêu thương em thực sự và đặc biệt rất biết thông cảm cho gia đình em, bởi bố mẹ em li dị từ khi em còn nhỏ, em ở với mẹ em từ đó đến giờ, Anh ấy cũng đã chủ động mời em về nhà, đi chơi, gặp gỡ bạn bè, họ hàng anh ấy, và giới thiệu em là người yêu anh ấy, điều này khiến em càng tin tưởng anh ấy hơn, chúng em cũng có dự định sẽ tiến đến hôn nhân, vì công việc của cả 2 đã ổn định.

 

Hiện tại em đang làm cho 1 công ty nước ngoài gần nhà anh ấy, còn anh ấy làm trên Hà Nội, nếu lấy nhau em sẽ theo anh ấy lên đó ạ. Hôm vừa rồi anh ấy có rủ em về nhà anh ấy vào ngày giỗ cụ để ra mắt họ hàng luôn, nhưng sau hôm ấy có rất nhiều vấn đề khiến em suy nghĩ ạ.

 

Nhà anh ấy và anh ấy là con trưởng, việc chọn 1 nàng dâu sẽ khắt khe hơn, bố anh ấy lại làm bí thư xã nữa, trước đây bố anh ấy có cản anh ấy và em vì lo lắng sợ lấy em anh ấy sẽ vất vả hơn vì sẽ nặng gánh bên nhà vợ. Sau hôm giỗ cụ, bố anh ấy muốn em và anh ấy đi khám sức khỏe tổng thể, để xem 2 đứa có bệnh tật gì không. Bố anh ấy tính khắt khe và rất gia trưởng ạ, mẹ anh ấy cũng thừa nhận điều ấy với em.

 

Khi em sang chơi thì ông bà, mẹ anh ấy đều rất quý em, duy chỉ có bố anh ấy. Thực ra việc đi khám sức khỏe này em thấy không có gì khó khăn để thực hiện cả, thế nhưng điều khiến em suy nghĩ nhiều nhất là phía bên gia đình anh ấy, em sợ sau này lấy nhau về mà mình không chu đáo, không làm hài long mọi người được thì sẽ rất mệt, vì em sẽ là dâu trưởng, nhà anh ấy yêu cầu rất cao ở cô con dâu trưởng ạ.

 

 

Em có 3 câu hỏi mong chương trình tư vấn giúp em ạ:

 

Liệu em có nên cố gắng tiếp tục không khi bố anh ấy không thích em như thế, việc đi khám sức khỏe khiến em nghĩ mình bị bắt phải có điều kiện gì đấy thì bên đó mới chấp nhận lấy mình, em không muốn cảm giác đó, muốn được tự nhiên.

 

Em không có điểm gì để chê anh ấy cả và cũng yêu anh ấy thực sự, anh ấy nói dù gia đình như thế nhưng sẽ luôn bên em, ủng hộ em, yêu em vì em ngoan, tốt và nói anh sẽ cố gắng để 2 đứa đến với nhau. Em luôn tự hào về những gì anh ấy làm. Và rất muốn đến với anh ấy cho dù biết sau này mình sẽ vất vả, nhưng việc bị bắt đi khám khiến em khó chịu và không thoải mái về tâm lí.

 

Một vấn đề quan trọng hơn là vừa rồi anh ấy bị viêm tuyến nước bọt dẫn đến viêm tinh hoàn bên trái, em và anh ấy cùng đi khám thì bác sĩ đã cho thuốc và uống nhưng có khả năng 70-80% bị teo 1 bên tinh hoàn đang bị viêm, em đang lo lắng liệu khả năng sinh sản có bị giảm đi không ạ.

 

Còn 1 vấn đề xuất phát từ phía em, chúng em dự định 1, 2 tuần nữa sẽ đi khám tổng thể theo ý bố anh ấy muốn. em có 1 bí mật khó nói của con gái mà chưa từng nói cho anh ấy biết. Trước đây khi còn nhỏ em có bị bỏng ở vùng ngực và bụng ( sẹp trắng, da vùng ngực có hơi rúm 1 chút ) em luôn tự ti vì điều này, thậm chí còn sợ nghĩ rằng mình không dám lấy chồng nữa.

 

Nhân đợt chuẩn bị đi khám sức khỏe, em muốn nói cho ấy sớm, nhưng em đang lo sợ rằng vì vết bỏng đó ( cũng nhiều ạ) anh ấy sẽ không chấp nhận và bỏ em, liệu anh ấy có thông cảm cho em không ạ, điều này khiến em tự ti vô cùng, vì nó lại ở đúng chỗ nhạy cảm, em nghĩ nhiều vì vấn đề này lắm.

 

Ngực em vẫn phát triển bình thường, nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, em có tìm hiểu nhưng sẹo trắng không xóa được ạ. Em muốn nói cho anh ấy biết nhưng không biết bắt đầu từ đâu và nói như thế nào…và em có nên nói trước khi 2 đứa đi khám sức khỏe không ạ. Giờ em hoang mang vô cùng và rất đau đầu, em mong chương trình tư vấn sớm giúp em ạ!

 

Em cảm ơn chương trình rất nhiều. Chúc trương trình ngày càng phát triển!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng việc kết hôn với bạn trai hiện nay có rất nhiều trở ngại, những lo lắng như : Bố anh ấy là người gia trưởng cũng như trách nhiệm làm dâu trưởng rất nặng nề đối với bạn; Bạn cũng cảm thấy không thoải mái khi phía gia đình anh ấy yêu cầu đi khám sức khỏe trước hôn nhân; Bạn băn khoăn về việc teo tinh hoàn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không và vết sẹo ở ngực do bỏng ở quá khứ có nên chia sẻ với bạn trai hay không? Chúng tôi cùng bạn chia sẻ băn khoăn này.

 

Theo quan niệm của người xưa, con trai trưởng luôn nhận được sự kỳ vọng và xem trọng lớn lao của gia đình và dòng họ. “Thuyền theo lái, gái theo chồng”, tất nhiên người dâu trưởng cũng phải san sẻ những trọng trách và nghĩa vụ nặng nề khi lấy chồng là con trưởng. Thế nhưng bạn lại có lợi thế là bạn trai rất yêu thương bạn, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, vất vả với bạn. Đây có thể được xem là động lực để bạn tự xem xét mình có nỗ lực làm tròn trách nhiệm của mình hay không?

 

Không ai hoàn hảo và làm vừa lòng được tất cả mọi người vì thế dù sau này bạn làm dâu trưởng cũng đừng tự tạo cho mình áp lực là mọi việc đều phải chu toàn. Cái chính là bạn cố gắng nỗ lực hoàn thiện, dần thay đổi khắc phục những sai sót trước đó, không ai chê trách được một người luôn có tinh thần cầu thị, cầu tiến, hoàn thiện bản thân cả bạn ạ.

 

Bạn lấy chồng là lấy anh ấy chứ không phải lấy bố mẹ chồng vì thế hãy cân nhắc xem tình yêu anh ấy dành cho bạn có đủ lớn để bạn vượt qua trở ngại gia đình để đến với anh ấy hay không? Ngoài ra bạn sẽ lên Hà Nội gần chồng thì thời gian bạn ở nhà cũng rất ít, sự va chạm với gia đình chồng cũng không nhiều.

 

Với băn khoăn đi khám sức khỏe trước hôn nhân khiến bạn cảm thấy bị bắt ép nhưng thực tế đây lại là điều rất nên làm bạn nhé. Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp bạn có được kiến thức, chuẩn bị tâm lý cho cuộc sống tình dục của vợ chồng sau này. Điều này sẽ tránh những sợ hãi, nghi ngờ lẫn nhau trong đêm tân hôn, hoặc giúp phòng tránh việc lây nhiễm cho nhau những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khám sức khỏe trước khi kết hôn sẽ giúp các bạn tầm soát bệnh tật sớm nhất, phát hiện, điều trị bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của vợ chồng sau này và ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ khi mang thai, sinh đẻ.

 

Thay vì cảm giác khó chịu bạn nên coi đây là cơ hội tốt để hai bạn chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về tâm lý và sức khỏe cho cuộc hôn nhân về sau. Có thể bạn đang tự làm vấn đề nghiêm trọng hơn khi nghĩ khám sức khỏe là điều kiện để nhà anh ấy chấp nhận bạn. Điều quan trọng là anh ấy yêu bạn, bên bạn, và ủng hộ bạn. Đừng vì những suy nghĩ của mình mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại bạn nhé.

 

Bạn đang lo lắng khi bạn trai bị viêm một bên tinh hoàn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Trên thực tế khả năng teo tinh hoàn một bên có thể làm giảm khả năng sinh sản, tuy nhiên nếu bên tinh hoàn còn lại vẫn hoạt động tốt thì bạn trai hoàn toàn vẫn có khả năng sinh con bình thường. Bạn có thể động viên bạn trai đi khám và điều trị dứt điểm cũng như nhờ bác sĩ tư vấn rõ thêm về ảnh hưởng của teo tinh hoàn đến khả năng sinh sản của anh ấy.

 

Do chương trình không trực tiếp thăm khám nên sẽ không thể chỉ định rõ ràng cho anh ấy được. Trong một số trường hợp bác sĩ có thể tư vấn cho bệnh nhân chọn lọc tinh trùng khỏe mạnh trữ lạnh để phục vụ cho mục đích sinh sản về sau.Vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng mà ảnh hưởng tới tình yêu đẹp của hai người.

 

Băn khoăn cuối cùng của bạn liên quan đến vết sẹo do bỏng ảnh hưởng đến thẫm mĩ ở vùng ngực của bạn. Có thể bạn cảm thấy e ngại, tự ti tuy nhiên hai bạn yêu nhau và có ý định tiến đến hôn nhân bạn nên chia sẻ vấn đề này với bạn trai. Anh ấy yêu bạn là yêu con người, tính cách của bạn chứ không phải vì vết sẹo kia mà làm suy giảm tình cảm của anh ấy dành cho bạn. Hãy chủ động bày tỏ với anh ấy về sự việc trong quá khứ khiến bạn có vét sẹo để anh ấy biết và chia sẻ cùng bạn.

 

Để đi đến quyết định có nên kết hôn hay không bạn hãy dành thời gian để cân nhắc xem với những khó khăn như trên bạn có thể vượt qua được hay không? Bằng sức mạnh của tình yêu hai bạn giành cho nhau liệu có đủ lớn để hai người nắm tay nhau đi đến cuối con đường hay không? Hãy tự trả lời và đưa ra cho mình quyết định sớm nhất bạn nhé.

 

Với những chia sẻ trên chương trình hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình.

 

Chúc bạn hạnh phúc

mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
yêu người hơn tuổi
Bố mẹ thân yêu của con! Con Trai bố mẹ xin lỗi bố mẹ khi con viết lên lá thư này. Con biết bố mẹ...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bất ổn tâm lý, ly hôn, gia đình, hạnh phúc, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, vợ muốn ly hôn, quá đau buồn, tinh thần xuống dốc
Chỉ vì tâm trạng của em lúc bấy giờ không ổn định nên đã để sự việc đi quá sa nên bây giờ rất ân...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
mâu thuẫn, bố chồng nàng dâu, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà, cãi vã, bỏ đi
Tôi cũng nói với chồng tôi về nỗi bức xúc này của tôi thì chồng tôi lại nói " kệ ông, ông...
Nội dung khác
Máu kinh có nhiều cục máu đông sau điều trị lộ tuyến tử cung!
Em bị viêm lộ tuyến độ 3 và đã đốt điện được khoảng 1 tháng. Nhưng được khoảng 3 tuần thì em có...
14:54 - Tư vấn
nổi hạch ở nách, sau sinh, không đau, không sốt, di chuyển, ung thư vú, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 24 tuổi vừa sinh con được 1 tháng. Khoảng 2 tuần trước cháu phát hiện hai bên nách...
07:05 - Tư vấn
chỉ số CRL, chỉ số mông đùi, tim thai, tuần thứ 6 - 7, phôi thai, chu kỳ kinh nguyệt, tuần thứ 20, siêu âm, cuasotinhyeu
Hôm nay, vợ chồng em đi khám bác sĩ kết luận có 1 phôi thai CRL = 3mm và không thấy tim thai
19:02 - Tư vấn
Nguy cơ lây nhiễm HIV khi dùng chung dao cạo
Chuyện là em có dùng chung dao cạo với bạn thì em cạo bị chảy máu. Em nghe bạn em nói trước đó nó...
11:05 - Tư vấn
eva, adam, thờ ơ, ham muốn, trái táo chín, không muốn quan hệ, ngại quan hệ, từ chối chồng, thờ ơ chuyện chăn gối
Người đàn ông làm mọi cách, từ lãng mạn đến thô bạo, tuy mục đích thì chẳng đáng để tự hào: khiến...
14:02 - Kiến thức
qhtd, sùi mào gà, nổi mụn, kết luận, hpv type 16, hpv, biểu hiện, qh, lây nhiễm, điều trị, nguy hiểm, phương pháp, ala, cuasotinhyeu
Cách đây 2 tuần cháu đi khám thì bác sĩ kết luận nhiễm HPV type 16.
16:05 - Tư vấn
Yếu đuối
Thậm chí khi quen bạn gái, tôi lại nghĩ nhỡ sau này mình không mang lại được hạnh phúc cho họ,...
09:00 - Tư vấn
 kinh tế nông thôn, tăng thu nhập, trồng cây ăn quả, trồng cây trên đất dốc, xóa đói giảm nghèo, cua so tinh yeu
Trồng cây cho thu nhập cao đã khẳng định ý chí quyết tâm dám nghĩ, dám làm của chàng trai dân tộc...
12:35 - Tin tức
Viên Vịnh Nghi - Trương Trí Lâm, cặp đôi sao Hoa ngữ, sao Hoa ngữ,Trương Trí Lâm, Viên Vịnh Nghi, cua so tinh yeu
Tổ ấm hạnh phúc của Viên Vịnh Nghi - Trương Trí Lâm nhận được nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ từ...
15:02 - Tin tức