Nếu anh thật sự có người khác em sẽ chấp nhận buông tay.

Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã gói ghém tất cả đồ bạn ấy tặng rồi ngay ngày hôm sau em đi ra bưu điện gửi trả lại. Bạn ấy nhắn tin xin lỗi và mong em tha thứ cho cơ hội nhưng em không trả lời.

Em chào chương trình ạ!

 

Em là nữ, năm nay em 24 tuổi, bạn trai em kém em 1 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được khoảng 1 năm nay, trong đó có 2 tháng gần đây là yêu xa. Chúng em hiện tại đều đã có việc làm ổn định ở quê của mỗi người với khoảng cách là 100km. Cách đây 3 tuần, bạn trai em có kể về 1 em gái chủ động nhắn cho người yêu em với những câu nói tán tỉnh và gợi ý yêu đương với bạn ấy. Nhưng bạn ấy nói với em là bạn ấy chỉ trả lời xã giao với em gái kia thôi chứ không có gì. Em hoàn toàn tin tưởng bạn người yêu em. Nhưng sau đó 3 ngày, chúng em gặp nhau, em vô tình đọc được tin nhắn mà bạn trai em nói chuyện với em gái kia, họ đùa nhau rất vui vẻ, hài hước, thậm chí là còn có 1 lần người yêu em gọi em gái kia là người yêu và họ còn gọi video cho nhau 2 - 3 lần (trong 3 ngày) nữa.

 

Em thật sự đã rất shock và đau lòng sau khi biết những tin nhắn đó. Em vẫn tỏ ra bình thường hết buổi đi chơi đó rồi trở về nhà. Em im lặng 1 ngày mặc cho người yêu em gọi hay nhắn tin em cũng không trả lời. Sau đó, em gọi cho người yêu nói rằng em rất khó chịu về mối quan hệ của bạn ấy và em gái kia và em hỏi bạn ấy có thể chụp màn hình 2 người họ nhắn tin cho em xem được không? Bạn ấy đã chụp và gửi em, nhưng toàn đoạn 2 người nói chuyện bình thường và rất ngắn. Em nói em không tin và bắt bẻ bạn ấy những bức hình đó, bạn ấy cho em luôn mật khẩu facebook để em vào xem. Em đăng nhập và vào đọc lại, em như đứt từng khúc ruột ở giây phút đó vậy. Em gào khóc và em đã gói ghém tất cả đồ bạn ấy tặng rồi ngay ngày hôm sau em đi ra bưu điện gửi trả lại. Bạn ấy nhắn tin xin lỗi và mong em tha thứ cho cơ hội nhưng em không trả lời.

 

người yêu bội bạc, chia tay, có người mới, chấp nhận buông tay, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó 2 ngày, em viết email gửi bạn ấy, em nói em muốn dừng lại, chúc bạn ấy hạnh phúc với em gái kia. Bạn ấy nhắn xin lỗi vì đã nghĩ mọi chuyện quá đơn giản rồi khiến em tổn thương đến vậy. Bạn ấy thề không có ý gì với em gái kia và người bạn ấy yêu là em. Cuối thư bạn ấy nói nếu em quyết tâm dừng lại thì bạn ấy sẽ tôn trọng vì nếu níu kéo thì bạn ấy quá ích kỷ. Vì bọn em yêu xa, em rất thiệt thòi, em ở đây cũng có rất nhiều người muốn làm quen. Bạn ấy muốn em có 1 cuộc sống xứng đáng và sung sướng hơn với những người đàn ông khác ở gần và vững vàng tài chính hơn bạn ấy. Và chuyện bọn em đến được với nhau (đám cưới) sẽ cần sự nỗ lực rất lớn cả về tài chính và tình yêu.

 

Em im lặng và sau đó hơn 1 tuần, do còn ấm ức và quá nhớ bạn ấy, em đã gọi điện cho bạn ấy. Vì em thật sự muốn biết là bạn ấy đồng ý dừng lại vì có người mới hay là do nghĩ cho em. Chúng em đã nói chuyện, bạn ấy nói là do bạn ấy có người mới, yêu đã được 6 tháng, nhưng em tin rằng 90% là bạn ấy đang nói dối. Em hẹn gặp nhưng bạn ấy không chịu, em hỏi tại sao không gặp để chia tay. Bạn nói anh sợ gặp thì mình không chia tay được, thôi em quên anh đi, yêu anh nào ở gần rồi cũng lo lấy chồng nữa. Em đã cười nhưng nước mắt rơi sau câu anh nói. Bây giờ em thật sự không biết nên làm gì để biết chắc chắn rằng tại sao bạn ấy muốn dừng lại. Nếu bạn ấy thật sự có người mới em sẽ buông tay; nhưng em không tin vào điều đó, em không đành lòng rời xa bạn ấy như này. Em muốn bạn ấy mạnh mẽ cùng em vượt qua tuổi trẻ khó khăn chứ không phải tự ti rồi rời bỏ như này. Liệu rằng, em có đang mơ mộng vào tình yêu này và sống thiếu thực tế hay không ạ?

 

Em mong anh/chị giúp em, em thật sự cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Khi yêu nhau thì có ai mong muốn chuyện tình yêu của mình kết thúc bao giờ đâu em, yêu nhau ai chẳng muốn tiến đến hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng em đang trai qua những ngày đau đớn khi biết bạn trai của mình nói chuyện thân mật với một cô gái khác. Điều đó khiến hai em căng thẳng với nhau và cậu ấy lựa chọn chấm dứt với em. Dù đã chia tay nhưng em còn băn khoăn rất nhiều về nguyên nhân thực sự khiến cậu ấy rời xa em. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những trăn trở này.

 

Hai em yêu nhau cũng được khoảng 1 năm, quãng thời gian này không phải là quá ngắn cho một tình yêu. Đây cũng là khoảng thời gian để em hiểu được phần nào về con người của bạn trai. Vì thế sẽ chẳng thể đánh giá là chúng ta có mơ mộng khi níu kéo một người đã buông tay hay không. Bởi khi còn yêu người ta vẫn còn khao khát cho tình yêu của mình một cơ hội, dù cho có ai đó nói rằng ta mù quáng đi chăng nữa. Vậy nên em chỉ cần làm sao để bản thân không hối tiếc vì tình yêu của mình là được, có mù quáng, có xa rời thực tế hay không, không còn quan trọng nữa. Có lẽ, việc yêu xa khiến mọi thứ dần có khoảng cách và việc chia sẻ trở nên khó khăn hơn. Nhưng đó cũng là một thử thách cho tình yêu của cả hai trên con đường giữ gìn tình yêu của mình. Tuy vậy, mới 2 tháng yêu xa những giữa em và bạn trai đã xảy ra vết rạn khiến một người khác chen vào, dù là giữa họ đã xảy ra chuyện gì thì có thể em cũng không biết chắc chắn được. Vậy nên khi em giận dỗi, đòi chia tay là điều hoàn toàn hợp lý trong tình yêu. Khi yêu, ai cũng thường mong có cho mình một tình yêu chung thủy và khi có bất cứ biểu hiện nào có khả năng phá vỡ tình cảm này thì người ta điều có quyền phản ứng để bảo vệ tình yêu đó.

 

Hiện tại, sau khi trải qua tất cả những mâu thuẫn này, em cần nhìn lại xem khoảng thời gian hai em gần nhau, anh ấy có thực sự có cô gái khác như anh ấy nói với em hay không. Nếu khi em cảm thấy khoảng thời gian đó anh ấy chân thành với mình, nhưng vì mâu thuẫn của hai em nên anh ấy mới nhận như vậy để cho em chấp nhận buông tay thì em có thể cho tình yêu của mình một cơ hội níu kéo. Trước đó, em có hẹn gặp anh ấy nhưng anh ấy không đồng ý thì em có thể một lần cuối nhắn tin, gọi điện cho cậu ấy nói hết những suy nghĩ của mình và cho anh ấy một khoảng thời gian thích hợp để suy nghĩ về mối quan hệ của hai em. Nếu như anh ấy không cần thời gian để suy nghĩ, hoặc đến khoảng thời gian đó nhưng câu trả lời vẫn là chia tay thì em nên chấp nhận quyết định của đối phương. Vì khi tình cảm một người dành cho em không đủ nhiều thì có bị lừa dối trước đó hay không tự tin để tiếp tục đi tiếp thì đây cũng không phải là người phù hợp đem lại tương lai hạnh phúc cho em.

 

Để có một tình yêu đẹp dẫn tới một gia đình hạnh phúc thì không thể chỉ có sự níu kéo từ một phía mà được. Điều quan trọng để làm cho một tình yêu vững bền đó chính là sự yêu thương, chia sẻ và tôn trọng lẫn nhau. Một tình yêu mà chỉ toàn sự níu kéo thì chắc chắc không tránh khỏi sự tan vỡ và mang lại sự đau khổ cho người níu kéo mà thôi. Khi tình yêu đã hết trong trái tim của người mình yêu thương thì em hãy dũng cảm từ bỏ anh ấy để ít ra còn lưu giữ được những kỉ niệm đẹp đẽ trong nhau. Đừng cố gắng níu kéo để cả hai em đều cảm thấy khổ sở. Hãy dũng cảm từ bỏ con đường hạnh phúc không còn thuộc về mình nữa em ạ. Em hãy nhớ rằng: “khi một cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra”,  điều quan trọng là khi một người không cần em thì em cũng sẽ không được bỏ rơi chính mình.

 

Chúc em sẽ tìm được hạnh phúc thật sự của mình.

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
Muốn giữ lại con sau khi đã uống thuốc phá thai
Em mang thai đã được khoảng 8 tuần 4 ngày. Sáng này em mới uống thuốc và giờ em muốn giữ lại bé....
16:10 - Tư vấn
Những món kết hợp với tôm dễ biến thành "thuốc độc"
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối...
10:35 - Tin tức
sườn non, sườn non chiên sả, món ngon từ thịt lợn, món ngon
Vị cay nóng của sả ớt quyện trong miếng sườn non thơm ngọt sẽ làm bữa cơm gia đình hấp dẫn miễn...
13:35 - Tin tức
siêu âm thai, xét nghiệm, bất thường, tuổi thai, cuasotinhyeu
Nếu tính theo chu kỳ kinh cuối thì hiện tại em có thai được 7 tuần 3 ngày rồi ạ, nhưng hôm qua 14...
09:02 - Tư vấn
Chậm kinh lên tới 13 ngày khi đang uống thuốc tránh thai!!!
Em năm nay 28 tuổi, đã sinh mổ 1 cháu 2 tuổi. Thời gian vừa rồi em có uống thuốc tránh thai hàng...
17:05 - Tư vấn
Tuyệt chiêu giữ làn da em bé ở tuổi 40 của Jang Na Ra
Ở tuổi 40, Jang Na Ra vẫn giữ được làn da căng bóng, mịn màng không chút nếp nhăn nhờ chăm...
12:05 - Tin tức
"Tinh binh" không "thiện chiến" ở tuổi 17!!!
Cháu năm nay 17 tuổi vừa mới thử làm xét nghiệm tinh dịch đồ xong thì có kết quả như sau: Tiến...
10:05 - Tư vấn
có thai, tử cung, đau bụng dưới, ra dịch, bệnh viện, chẩn đoán, dọa sảy, thuốc giảm co bóp tử cung, giữ thai, ảnh hưởng, thiểu năng, cuasotinhyeu
Em có bầu được 5 tuần. Thai đã vào tử cung. Em thường xuyên bị đau nhói từng cơn rồi thôi. Bụng...
18:02 - Tư vấn
f(x), amber f(x), sao rời công ty, sm entertainment, amber rời khỏi sm entertainment, sao rời nhóm, cua so tinh yeu
Amber đã quyết định rời khỏi SM Entertainment sau khi hết hạn hợp đồng. Tương lai nào cho f(x)?...
13:35 - Tin tức