Nếu em là con gái thì anh đã biết mình nên làm gì.

Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần, lúc thấy em vui cười với 1 bạn gái khác thì em ấy kéo tay em lại rồi bảo người yêu ngồi đây rồi mà còn đi thả thính hả. Lúc đi trên đường em đèo em ấy thì em ấy cũng thích động chạm vào em.

Em chào chuyên gia

 

Em năm nay 21 tuổi. Trước đây em cũng từng có 1 mối tình với 1 bạn gái bằng tuổi nhưng đã chia tay được 2 năm. Em đã từng nghĩ sẽ không yêu thêm 1 ai cho đến khi hết thời đại học và chưa bao giờ em nghĩ em sẽ thích hay yêu con trai. Nhưng vào một ngày chả có đặc biệt, em đến 1 buổi hoạt động đoàn và gặp em ấy (em ấy là con trai). Ấn tượng ban đầu chỉ là em ấy có 2 chiếc răng khểnh, nụ cười rất duyên tuy nhiên hơi điệu. Cái giây phút em ấy gọi tên em, em giật mình và có 1 cảm giác giống như lần đầu gặp tình đầu của em. Lúc đó em hơi sốc nhưng cũng tự nhủ chả sao đâu, cảm giác đó cũng qua nhanh thôi. Lý trí là em muốn quên em ấy đi ngay; thế nhưng chả hiểu sao lại làm quen và rủ em ấy đi chơi. Cảm giác rung động càng ngày càng mạnh hơn nên em chưa biết phải làm sao, nếu là con gái thì chắc em đã có phương hướng giải quyết.

 

cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.

 

Từ đó đến giờ đã được hơn 1 tháng. Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần, lúc thấy em vui cười với 1 bạn gái khác thì em ấy kéo tay em lại rồi bảo người yêu ngồi đây rồi mà còn đi thả thính hả. Lúc đi trên đường em đèo em ấy thì em ấy cũng thích động chạm vào em. Em cảm thấy mình nên tiến tới thì... hôm 20, em ấy có hẹn em đi chơi nhưng bạn của em ấy cần xe gấp nên phải huỷ và hẹn sang 22, tức hôm thi xong. Em cố gọi mãi mà em ấy không nghe máy, đến tận 6h chiều thì em ấy nhấc máy lên rồi bảo hôm qua em đi uống rượu, nay ngủ bù tối có hẹn, may anh gọi không lại trễ hẹn. Em bảo bé uống ít thôi và hẹn mai đi cắt tóc cùng. Đến tối thì bé ấy nhắn tin gửi ảnh chụp chung 1 bạn gái khác và em bảo là em ghen đấy. Đêm lúc em say, emcó gọi điện cho em ấy và bảo muốn nói chuyện không thì em ấy bảo không được nói, không được nói, anh ngủ đi, say rồi mai gặp. Nhưng hôm sau em gọi 10 cuộc, mỗi cuộc cách nhau 2 tiếng thì bé không nhấc máy, nhắn tin trên FB thì em ấy không trả lời.

 

Em thấy khó hiểu quá, em phải làm gì hả chuyên gia? Em có phải là đồng tính nam không? Em cảm ơn ạ.

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Chắc hẳn em đang cảm thấy khó khăn trong mối quan hệ này, khi không thể xác định được điều mình nên làm; cũng như giới tính, xu hướng tính dục của mình là gì. Chúng tôi cùng chia sẻ với những băn khoăn nơi em.

 

Trước hết chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về vấn đề xu hướng tính dục cũng như giới tính của em. Em thân mến, xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và /hoặc tình dục hướng tới những người khác. Có các loại xu hướng tính dục: dị tính, đồng tính và song tính, vô tính. Trong đồng tính thì có đồng tính nam và đồng tính nữ. Dù là xu hướng tính dục nào thì cũng đều là bình thường, bởi chúng ta sinh ra đã như vậy, được quy định bởi yếu tố sinh học của con người. Như vậy hiểu ngắn gọn đồng tính tức là người có xu hướng muốn quan hệ yêu đương và tình dục với người có cùng giới tính với mình.

 

Ở trường hợp của em thì chưa thực sự rõ ràng là em có phải là người có xu hướng tính dục đồng tính hay không vì những tình cảm, cảm xúc của em chưa thực sự rõ ràng, cũng chưa mang yếu tố lâu dài, bền vững. Vì thế chưa thể xác định được rõ ràng được. Bên cạnh đó, em từng có người yêu là nữ, không biết rằng hai em yêu nhau tình cảm ra sao và đã có những vấn đề liên quan đến tình dục hay chưa? Tuy nhiên, nếu đó là tình cảm thực sự chân thành thì em là người có xu hướng tính dục dị tính. Tuy nhiên, một người có xu hướng tính dục song tính thì người đó có cảm xúc yêu đương hoặc ham muốn thể xác với cả 2 giới. Vì vậy em cần nhìn nhận rõ hơn về bản thân bằng cách cho mình thêm thời gian để cảm nhận xem “mình là ai”.

 

Có thể được thì thời gian này em nên hạn chế nói chuyện với cậu bạn đó, hãy chia sẻ buồn vui với những người bạn khác xung quanh mình, trong đó có cả bạn nam và bạn nữ, với bạn bè, người thân xung quanh. Tiếp xúc với nhiều bạn nữ và thử chia sẻ hòa đồng hơn với các đối tượng khác, cũng là cách để em hiểu bản thân mình hơn và đưa ra câu trả lời chính xác nhất về giới tính, xu hướng tính dục của mình. Em cần xác định rõ ràng em muốn bên cạnh ai, mong muốn cùng với ai đi đến lâu dài. Chỉ có như vậy em mới hiểu rõ hết về chính mình, tránh rơi vào trạng thái “ngộ nhận” tình cảm cũng như xu hướng tính dục của bản thân. Dù xu hướng tính dục ra sao, thì em cũng xứng đáng có được hạnh phúc. Và chỉ khi em hiểu rõ về chính mình rồi em mới có thể xác định hướng hànhđoộng, ứng xử trong từng mối quan hệ em nhé!

 

Chúc em luôn luôn vui vẻ, thành công.

hôn nhân, mệt mỏi, áp lực, ly hôn, chia sẻ, thay đổi, lựa chọn
Vợ chồng em ở với nhau được 10 năm, có 1 con gái 5 tuổi. Lúc trước vợ chồng em sống khá tốt,...
bố mẹ chồng nợ nần, bố chồng ngoại tình, gánh nợ nhà chồng
Bố mẹ chồng mình là người thích tiêu sài hoang phí, nghề nghiệp không ổn định, lương thấp, không...
yêu, cửa sổ tình yêu, chinh phục, tỏ tình, tác động, đồng minh, thật tâm, theo đuổi, c hủ động
Cách đây 2 tháng, một chị cùng quê của em đã giới thiệu cho em một cô gái, tên cô ấy là Txxxx năm...
chồng ngoại tình, có con riêng, cua so tinh yeu
Anh là người ít nói có trách nhiệm gia đinh gia giáo. Vợ chồng tôi sống rất hạnh...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
mâu thuẫn, cái vã, tôn trọng, mẹ chồng nàng dâu, bế tắc, chửi bới, quan tâm, cửa sổ tình yêu
Nhưng em rất thương con em, nếu vợ chồng em bỏ nhau thì em chỉ được nuôi một bé. Thật sự em...
tình yêu, chia tay, quay lại, đồng nghiệp nữ, nghi ngờ, thử thách, cửa sổ tình yêu
Bạn nữ kia còn tặng bạn trai em 1 chiếc áo và đỉnh điểm là em phát hiện ra tấm ảnh bạn trai em và...
mẹ mất, tái hôn, sống chung, cãi cọ, mâu thuẫn, li thân, li hôn, gia trưởng
Do bên nhà vợ có vài người và nhiều chuyện không được tốt đẹp nên bố em không ưa, mà bố em một...
làm bạn gái có bầu, không chịu cưới, tuyệt vọng, thành người thứ ba, có nên cưới, bạn trai có con riêng
Em không đề phòng cảnh giác, khi chuyện đã đi quá xa không thể cứu vãn được nữa. Em khóc cũng cạn...
tình cảm vợ chồng, nhắn tin gọi điện, cùng cơ quan, nhớ nhung, không có lỗi, quá mức bình thường
Vợ em làm ca lúc ca ngày, lúc ca đêm, cách đây gần 2 năm em phát hiện vợ hay nhắn tin gọi điện...