Nếu không vì gia cảnh nghèo khó thì anh là người tình hoàn hảo...

Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng không chịu làm ăn. Cả ngày ông chỉ thích là cà đi chơi, uống rượu, không có tiền mua rượu thì ông xúc thóc mang đi đổi.

Anh chị thân mến! Em là khán giả thường xuyên của chương trình, hiện tại cuộc sống của em đang rơi vào bế tắc mong anh chị và độc giả cho em lời khuyên.

 

Em và bạn trai quen nhau được 2 năm rồi, bọn em làm cùng công ty ở tỉnh lẻ, vị trí mức lương ngang nhau, 2 đứa thu nhập được khoảng 24 triệu/tháng. Em 27 tuổi, anh ấy 28 tuổi. Hai nhà cách nhau 100km. Em về nhà anh ấy chơi 3 lần, anh ấy cũng về nhà em được 3 lần. Bạn trai em công bằng mà nói anh ấy thông minh, dịu dàng, tính cách điềm đạm chín chắn. Ngoại hình cao ráo, đẹp trai rất manly. Nếu chỉ có vậy thì anh ấy là đối tượng sáng giá để chọn làm chồng, nhưng không may gia cảnh anh ấy không cơ bản. Điều này làm em suy nghĩ rất nhiều.

 

Anh ấy lớn lên trong gia đình nghèo khó, bố anh cả đời nghiện rượu, nghiện thuốc lào, lười biếng không chịu làm ăn. Cả ngày ông chỉ thích là cà đi chơi, uống rượu, không có tiền mua rượu thì ông xúc thóc mang đi đổi. Nói thêm là nhà anh không làm ruộng, thóc gạo phải đi đong. Em nghe bạn trai kể hồi trẻ ông bạo lực lắm, đánh vợ như cơm bữa, còn cầm dao đòi chém, thật đáng sợ. Còn mẹ anh, em nhận thấy bác ấy rất thương con, nhưng cũng là người nhu nhược, rất sợ chồng. Bác ấy thì hiền lành, có phần chậm chạp. Bác ấy làm giúp việc cho một nhà trong huyện, sáng đi tối về, thi thoảng nhà có việc bác ấy nghỉ nhiều thì nhà chủ không nhận nữa, lại đi nhà khác làm.

 

Anh có 1 chị gái đã đi lấy chồng, anh lúc nào cũng tôn thờ chị gái mình giỏi giang, khéo léo, nhanh nhẹn và đã có ý so sánh em với chị gái mình, luôn mong muốn em trở thành người như chị gái mình. Em nói với anh em không muốn anh so sánh, sau này anh không nhắc lại nhưng em biết anh luôn so sánh trong lòng. Chị gái anh lấy chồng giỏi kiếm tiền, rất giầu có, nhà to đẹp nhưng em không thấy chị ấy sắm sửa gì cho nhà đẻ dù nhà đẻ rất thiếu thốn, sau khi ra trường chị lấy chồng, sinh con luôn để lại khoản nợ sinh viên cho em trai trả.

 

Lần thứ 3 em về nhà anh ấy, chị ấy mang xuống 3 túi hoa quả, đến lúc cả nhà ăn xong và tráng miệng rồi chị cầm túi hoa quả lên hỏi nhà mình có ăn dưa hấu nữa không, cả nhà bảo không, chị ấy cười cười, nửa đùa nửa thật bảo “không ăn thì mình lại mang về, mình hỏi thế thôi”, xong mang 3 túi hoa quả ra xe cho chồng mang về thật. Em choáng váng.

 

Trong lúc chuẩn bị làm cơm trưa em còn ngồi trong nhà, không biết ngoài sân mẹ anh, chị anh và anh nói gì mà em nghe chị nói toáng lên “không biết làm thì học, có gì đâu mà không biết làm, bảo không biết làm thì bao giờ mới biết làm”. Có thể là nói về chuyện muốn em làm bánh đa nem (bạn trai em sợ em không biết làm) sau đấy chị ấy quẳng tất nguyên liệu cho 2 đứa em tự xoay sở. Em không nấu ăn giỏi nhưng các món đơn giản vẫn làm bình thường, không thấy khó khăn gì. Lần nào về nhà anh chơi em cũng thấy chán nản, tủi thân và muốn chia tay.

 

Nhà anh rất lạnh nhạt với em, lần thứ 2 về chơi đúng lúc bố anh đi ăn cỗ về say rượu, đến bữa ông vòi vĩnh đi mua bia nhưng bạn trai em không đi, sau ông uống thêm nửa cốc rượu nữa. Mẹ anh gắp cho em miếng thịt gà, ông quát ầm lên “kệ nó, biết nó muốn ăn gì mà gắp”. Lần thứ 3 về chơi thì lúc vào nhà bố mẹ anh tản đi làm việc riêng, không ai ngồi trò chuyện uống nước với em.

 

Em cảm thấy rất buồn. Nhà anh có bố mẹ ở nhà nhưng nhà cửa rất bẩn, bừa bộn, cốc chén, ca nước, xô chậu cáu cạnh, cánh quạt bụi bám hàng tảng, sờ vào món gì cũng thấy bụi bặm, ông bà nuôi 1 con bò với mấy con gà rất mất vệ sinh. Lần đầu đến nhà anh em thực sự rất bất ngờ, giữa thế kỷ này còn có nhà nghèo như vậy, nhà rất nhỏ, không có bể nước, nhà tắm, nhà vệ sinh ngồi xổm rất bẩn, bàn ghế đồ đạc đều rất cũ kỹ. Sinh hoạt bất tiện lại thêm người nhà anh lạnh nhạt nên em thực sự không muốn về nhà anh.

 

hoàn cảnh gia đình, nghèo khó, khoảng cách địa lý, tình yêu, hôn nhân, băn khoăn, cửa sổ tình yêu

 

Còn em cùng được nhận xét xinh xắn, dễ gần. Nhà em gia cảnh bình thường, bố mẹ em buôn bán nhỏ nhưng rất chịu khó nên bọn em cũng được sống đầy đủ. Bố mẹ em phản đối gay gắt chuyện chúng em yêu nhau vì anh nhà xa, gia đình không cơ bản, trên vai anh có quá nhiều trách nhiệm. Mẹ em thương em khóc rất nhiều, mẹ bảo lấy chồng xa nhà nghèo sau sinh nở vất vả lắm, rồi lễ Tết đi lại vất vả, bố mẹ không được nhìn thấy con tủi lắm.

 

Em còn một anh trai nữa, anh trai em đi làm lương được 6 triệu và không được nhanh nhẹn tháo vát, em rất lo lắng sau này bố mẹ em già yếu anh không chăm lo nổi cho bố mẹ em và gia đình nhỏ của anh. Bạn trai em luôn động viên sau này cưới rồi chúng em làm nhà ở riêng, anh sẽ mua đất trước khi cưới em nhưng mãi chưa thấy anh mua.

 

Anh nói ở riêng nhưng phải ở gần nhà chồng để anh chăm lo bố mẹ, anh thường xuyên nói với em “anh là con trai, anh phải có trách nhiệm với bố mẹ”, dường như anh chỉ quan tâm đến bố mẹ anh thôi, hàng tháng anh đều chu cấp tiền cho bố mẹ anh sinh hoạt dù ông bà còn trong tuổi lao động. 3 lần về nhà em chơi thì 1 lần anh mua bánh kẹo, 1 lần không mua gì, lần gần nhất là mùng 3 Tết vừa rồi thì anh mang về nhà em 1 chai rượu hoa quả. Bên em các cô chú bảo anh keo kiệt, không coi trọng nhà em.

 

Em không rõ trong lòng anh nghĩ gì đi xa cả trăm km về không có tí quà bánh nào. Mỗi lần em chia tay anh lại tỉ tê ngọt nhạt, hứa hẹn rồi em mủi lòng, em thương anh “không ai chọn được gia đình, chọn được bố mẹ”. Nhưng em cũng thương bố mẹ em nữa. Hiện tại em có 3 vấn đề lo lắng: - Em và nhà anh không thể hòa hợp - Bao giờ 2 đứa mới có nhà đất riêng - Nếu lấy anh em sẽ không có điều kiện để chăm lo cho bố mẹ em. Em có nên cưới anh không?

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Đứng trước tình yêu và hôn nhân gia đình chúng ta sẽ có sự cân nhắc, lựa chọn kĩ lưỡng để tìm ra người phù hợp với mình. Tình yêu là yếu tố cần nhưng còn rất nhiều yếu tố khác nữa để đảm bảo cuộc sống hôn nhân ổn định, hạnh phúc. Và hoàn cảnh gia đình, nếp sống, tính cách mỗi người trong gia đình đối phương là một trong số yếu tố cần đó.

 

Vốn dĩ, con người ta không ai muốn mình nghèo hay xuất thân khó khăn. Ai cũng hi vọng cuộc sống của gia đình mình, cuộc sống của mình được sung túc, khá giả. Nhưng sự đời nó vẫn thường trớ trêu, mình muốn là một chuyện, còn thực tế nó lại là 1 chuyện khác. Người ta khi sống trong cái khổ, cái nghèo họ cũng muốn bước lên để giải phóng cái nghèo đó nhưng em ơi, đâu phải ai cũng đủ khả năng để thực hiện điều đó. Thế mới thấy, xã hội vẫn tồn tại những người nghèo và người giàu. Nghèo đâu phải là 1 cái tội đâu em? Nếu như xã hội này ai cũng có khả năng để làm giàu thì có lẽ em sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy những mảnh đời cơ cực, những con người đến miếng cơm ăn cũng phải chật vật từng bữa mà báo chí vẫn đề cập hằng ngày. Thế cho nên đừng chê trách khi gia đình anh ấy vẫn nghèo ở giữa thế kỷ này. 

 

Có thể bố mẹ anh ấy, chị gái anh ấy trong mắt em cách sống của họ không được phù hợp với em nhưng em biết không dù sao đi chăng nữa họ vẫn là người thân của anh ấy, đã là người thân ruột thịt thì muôn đời không thể bỏ được. Kể cả sau này anh ấy có mua đất, có làm nhà thì anh ấy vẫn phải ở bên cạnh để chăm sóc cha mẹ vì chị gái đi lấy chồng, cha mẹ chỉ có mình anh ấy là con trai. Anh ấy cũng có nỗi khổ của riêng mình. Như em, phận làm con gái người ta thường nói "xuất giá tòng phu", em còn lo lắng khi anh trai em thu nhập 6 triệu, sợ không đủ để chi trả cuộc sống sau này với chăm sóc gia đình, em còn lo đau đáu và muốn giúp đỡ huống chi là anh ấy, người con trai duy nhất trong gia đình.

 

Anh ấy đau thể ngó lơ, không chu cấp cho gia đình. Có thể cha mẹ anh ấy còn sức lao động nhưng thông thường, cha mẹ cũng rất vui khi nhận được đồng lương của con gửi về. Vì thâm tâm cha mẹ nghĩ rằng, cuối cùng công sức nuôi con khôn lớn bây giờ cũng đã được gặt hái thành quả.

 

Em thân mến, đúng là “không ai chọn được gia đình, chọn được bố mẹ”, và hoàn cảnh gia đình của anh ấy, khoảng cách địa lý của hai em là không thể thay đổi được. Vi thế, khi em biết được rõ về hoàn cảnh sống của gia đình anh ấy như thế thì quyết định cưới hay không nó nằm ở sự chấp nhận của em. Nếu em có thể thông cảm và nghĩ rằng bản thân sẵn sàng thấu hiểu, chấp nhận hoàn cảnh của anh ấy, chỉ cần hai người yêu thương và cố gắng sau này cuộc sống tốt đẹp hơn thì em có thể nghĩ tới chuyện cưới xin với anh ấy.

 

Cưới anh ấy em vẫn có thể giúp đỡ gia đình, mỗi tháng em để riêng 1 khoản để dành cho bố mẹ. Vợ chồng bảo ban nhau để tích góp và mua nhà, mua đất. Vì bây giờ nếu cưới thì em và anh ấy cũng đi làm ăn đâu có ở nhà nhà anh ấy. Khi nào vợ chồng có tiền thì xây dựng nhà cửa cũng thoải mái hơn. Hơn nữa, anh ấy bây giờ thu nhập cũng tương đối ổn định. Người ta sống trên đời không sợ cái nghèo, cái khổ mà sợ người ta không có chí hướng em à. Nghèo khó còn có đôi bàn tay để làm ra của cải. 

 

Còn nếu em nhận thấy bản thân không hòa hợp được thì nên dừng lại, bởi ngay từ đầu mình không chấp nhận được mà cố chịu đựng để cưới thì 1 lúc nào đó khả năng chịu đựng nó quá sức với em, cuộc sống gia đình sẽ không được hạnh phúc. Đừng cố gắng gượng em nhé vì như vậy chính em sẽ đánh mất cơ hội có được hạnh phúc đích thực thuộc về mình, cũng như làm lỡ dở thời gian của anh ấy.

 

Có nhiều người lựa chọn người chồng tương lai của mình là chỉ quan tâm tới ý chí, tới con người của người ấy. Nhưng có người họ lại nghĩ hôn nhân nó không phải là cuộc sống riêng của hai người, nó còn ngổn ngang bao nhiêu trách nhiệm và có nhiều điều chi phối đến hạnh phúc của cuộc hôn nhân như cách sống của chồng, gia đình chồng..Họ thấy gia đình chồng không phù hợp với cách sống của họ thì họ cũng sẵn sàng dừng lại ý định kết hôn. Hãy suy nghĩ mong muốn của bản thân để từ đó có sự lựa chọn cho chính mình em nhé!

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
tình dục, bóp mông, ham muốn tình dục, quan hệ bằng miệng, lo lắng, đặt cọc đám cưới
Lúc em tỉnh dậy thì em vật ảnh và nói là phải xin lỗi em. 2 đứa nhây một hồi, đè và vật nhau ầm ĩ...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
mâu thuẫn, hòa hợp, ứng xử phù hợp, giải quyết, kỳ vọng, cửa sổ tình yêu
Tôi rất thương vợ con tôi, thương cô ấy bầu bí mệt mỏi. Tôi cũng rất thương bố mẹ tôi thui thủi ở...
tình yêu, níu kéo tình yêu, bảo vệ tình yêu, yêu xa, gia đình ngăn cản, môn đăng hộ đối, cửa sổ tình yêu
Trên facebook nàng đăng rất nhiều chủ yếu thể hiện sự cô đơn, từng đánh đổi thể diện níu kéo một...
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan hệ, quá khứ, hình ảnh, video, nhạy cảm, thời điểm, ám ảnh
Nhưng trớ trêu thay, em vô tình đồng bộ tin nhắn, vì ngày xưa cô ấy dùng tài khoản của em nên là...
đau khổ, hy vọng, mối quan hệ, yêu đơn phương, tỏ tình, cửa sổ tình yêu
Sau khi tết quay lại, tâm trạng của em thực sự là rất buồn, em cảm thấy khó thở và không thể tập...
đồng tính nữ, băn khoăn giới tính, tình yêu đồng tính, chia tay, vì gia đình, chữ hiếu và chữ tình, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Dù ra sao, dù thế nào tôi cũng phải quên anh, tôi sẽ cố gắng làm đúng 1 người con...