Nếu sinh ra đã cho nhau thì sẽ là của nhau...

Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội chăm sóc em nữa không thì cô ấy lại nhắc lại câu ngày xưa em nói với cô ấy là anh hãy để thời gian trả lời.

Em chào anh chị. Em cảm ơn anh chị đã tư vấn tổng thể cho em ở đây: " Nhưng đến giờ thì duyên lành đã trở thành nghịch duyên..."


Thưa anh chị, chúng em đã từng có qua lại thời gian trước, em đã từng nói tiếng yêu với cô ấy rồi, cô ấy chưa nói câu em yêu anh lần nào; nhưng lại luôn săn sóc em khi em ốm, cũng cận kề em như một người đồng hành, ủng hộ tinh thần em ở trước kỳ thi hay sinh nhật, và đã từng có ý muốn tiến đến tình cảm vĩnh viễn (đám cưới) tuy chưa 1 lần nói tiếng yêu cho em gì cả. Em có hỏi em có yêu anh không thì không nói câu gì.


Một điều hơi trớ trêu là lúc qua lại với em đó, cô ấy cũng đã có quan hệ với bạn nam mà đến giờ vẫn thương trong lần trước em nhắc ý. Vài tháng trời, cứ qua qua lại lại thế, em biết, nhưng sau rồi em mới nói với cô ấy, rằng chúng ta nên cân nhắc lại bản thân, nếu sinh ra đã cho nhau thì sẽ là của nhau, thời gian trả lời chúng ta có tiếp tục và có tiến đến hôn nhân hay không. Anh thì anh nhận lỗi là anh vừa theo học nốt hệ kỹ sư, vừa đi làm công ty nên anh ít dành cho em chăm sóc thường xuyên. Anh ít thời gian riêng như thế thì bảo sao anh không chăm sóc được cho người yêu anh. Thế nên, để anh lấy bằng rồi định hình lại vị trí công việc, anh sẽ có nhiều thời gian với em, khi đó trọn vẹn yêu nhau chưa muộn.

 

sự tổn thương, chờ đợi, thể hiện bằng hành động, yêu đúng thời điểm, bỏ lỡ nhau, cửa sổ tình yêu


Chia sẻ thêm với anh chị là em tôn trọng con người cô ấy, gần gũi nhưng em muốn để khi đăng ký kết hôn em mới quan hệ tình dục. Chúng em đã từng có vui có, buồn có, đau khổ có, nhưng cô ấy lại muốn có kỷ niệm chung hiện hình! Em có tâm sự với cô ấy là anh không quan trọng học vấn của em, nhưng anh cần tạo cho mình sự hiểu biết chuyên môn. Anh muốn sau này anh có chăm sóc cho gia đình thì anh cần nắm được, khi có việc gì anh có định hướng giải quyết riêng. Anh khẳng định với em là anh chủ động được hôn nhân trước bố mẹ anh, chỉ là vợ xa nhà mẹ đẻ thì thiệt thòi ở vợ anh mà thôi. Khi em viết đơn nghỉ việc ở doanh nghiệp cũ và chuyển địa điểm, cô ấy và em vẫn giữ liên lạc, vẫn thăm hỏi nhau. Cô ấy rất hay nói em câu rằng: “Anh suốt ngày bỏ em”, em cũng đau khổ lắm khi nghe câu này anh chị ạ.


Nay khi học hành tiến đến hồi kết thúc khóa học, em đã đi làm ở 1 đơn vị có sự ổn định kinh tế, doanh nghiệp mà em làm có thể phát huy được khả năng chứ không phải là công nhân như xưa. Em muốn gắn bó với cô ấy; nhưng lại băn khoăn. Sau bài tư vấn của anh chị đợt trước, em có liên lạc, và nói anh vẫn yêu em, có thể có cơ hội chăm sóc em nữa không thì cô ấy lại nhắc lại câu ngày xưa em nói với cô ấy là anh hãy để thời gian trả lời. Nhắc lại với em chuyện xưa, có những chuyện nhỏ nhặt em không ngờ cô ấy nhớ từng chi tiết nhỏ như thế. Và rồi bạn ấy cũng hỏi han em đi làm ra sao. Bạn ất qua lại với bạn nam kia, cũng làm em phát bực.


Thực sự em không biết thế nào cho hợp nữa! Em nhận lỗi ở mình là trước cũng vô tâm thật, cũng thờ ơ khi tình cảm cô ấy lúc bắt đầu.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em à!

 

Trong tình cảm, trọn vẹn nhất là có thể yêu một ai đó vừa đúng người, vừa đúng thời điểm. Còn khi ta yêu đúng người nhưng sai thời điểm; hoặc yêu đúng thời điểm nhưng sai người, cuối cùng cũng sẽ là bỏ lỡ nhau.

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận dường như chính bạn nữ cũng đang bối rối trong tình cảm của mình, bạn ấy cũng không xác định được nên đến với ai và có vẻ như cũng không dám đặt niềm tin vào em và tình cảm của em dành cho bạn ấy. Tôi không biết rằng khi em xác định tình cảm của mình một cách rõ ràng, và biết mình yêu cô ấy thì em đã có những hành động cụ thể nào để cho cô bạn thấy được tình cảm chân thành của em?

 

Từ thời điểm em  nói chuyện với cô ấy về việc muốn quay lại và chăm lo cho cô ấy đã được bao lâu rồi? Tình yêu là cảm xúc xuất hiện ở bên trong mỗi người. Người khác chỉ có thể cảm nhận được tình cảm của em khi họ thấy được sự quan tâm, chăm sóc của em trong khoảng thời gian đủ lâu và đủ nhiều. Nhiều người cho rằng “con gái yêu bằng tai”, nhưng với một người con gái đã mất đi niềm tin hoặc chờ đợi quá lâu thì với họ trăm ngàn lời nói cũng không bằng một hành động cụ thể đâu em.

 

Trong tình yêu, nhiều người rơi vào hoàn cảnh “Theo tình tình chạy, trốn tình tình theo”. Cả hai cùng có tình cảm với nhau, nhưng lại không phải sẵn sàng yêu nhau, ở bên cạnh nhau cùng một thời điểm. Khi người này cố gắng gần gũi thì người kia hắt hủi; khi người kia quay lại kiếm tìm thì người này lại một mực trốn chạy. Thực sự, tôi không biết trước được tương lai của hai em sẽ như thế nào; cũng không biết nếu ở bên cạnh nhau hai em có được hạnh phúc trọn vẹn sau tất cả mọi chuyện xảy ra hay không.

 

Nhưng tôi nghĩ rằng, trong tất cả mọi chuyện, khi mình cố gắng hết sức rồi thì kết quả như thế nào mình cũng sẽ có thể chấp nhận nó, vì mình chẳng thể làm điều gì khác hơn. Em thử nhìn nhận lại xem, nếu bây giờ em không cố gắng mối quan hệ này thì em còn nuối tiếc điều gì? Liệu em có thể làm điều gì hơn nữa để có thể chứng minh được tình cảm của mình? Một khi vẫn còn có thể làm một điều gì đó thì em nên cố gắng; còn nếu em cảm thấy bế tắc, bất lực, không còn cách nào để đến được với nhau thì em nên dũng cảm đưa ra quyết định rõ ràng, dứt khoát. Đôi khi, trong một mối quan hệ đã có quá nhiều sự tổn thương thì kể cả có đến với nhau, có cố gắng như thế nào cũng không thể nào xóa mờ đi những vết thương này và như vậy hạnh phúc cũng không thể nào trọn vẹn được.

 

Hãy suy nghĩ thật kĩ em nhé! Chúc em hạnh phúc!

tâm sự, mối quan hệ, quan hệ tình dục, tình cảm, tình yêu
Sau đó, em dần thích và yêu P, em yêu P thật sự, P nói ra những khuyết điểm ở e, muốn em sữa chữa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ly hôn, tranh cãi, mâu thuẫn, vàng cưới, đau khổ, hạnh phúc
Mặt khác, là vì mẫu thuẫn vàng cưới. Mẹ em thì nói đó là cho dâu cho em thì để em quyết định. Thà...
tình yêu, tan vỡ, bất tín, quan hệ, người yêu cũ, gặp gỡ, nhà nghỉ, qua đêm, không tin, chia tay, nhỏ
Nhưng có 1 hôm người cũ nhắn tin nói gặp lần cuối và chỉ muốn nói chuyện thôi. Em đã dấu người...
tâm sự tình yêu, níu kéo tình yêu,đỏi tự tử, vụng về, ghen tuông, mù quáng, đau khổ, mệt mỏi, chia tay, chán ghét, thất vọng
Khoảng 2 tháng nay khi cô ấy bắt đầu đi dạy, em thấy cô cũng hơi lanh nhat dần (nhưng vẫn rất yêu...
Em xem tin nhắn cuộc gọi các thứ thì không hề có cô gái nào khác nhưng tình cờ phát hiện được là...
Đối với người đàn ông có nỗi đau đớn và bất hạnh nào hơn khi bị vợ mình phản bội gần 10 năm trời...
tình yêu, day dứt, mặc cảm, tội lỗi, tỉnh tảo, sáng suốt, lựa chọn
Anh ấy có kể cho tôi nghe về chuyện tình cảm của mình, rất nhiều mâu thuẫn khiến mối quan hệ của...
Nội dung khác
quai bị, teo tinh hoàn, hói đầu, cách điều trị, tình trạng, vô sinh, cuasotinhyeu
Em bị quai bị cách đây 5 năm, em bị teo 1 bên tinh hoàn phải, hiện nay em vẫn hơi đau ở bên tinh...
20:02 - Tư vấn
ám ảnh, trợ giúp, kiểm soát, trách nhiệm, ám ảnh bị bỏ rơi, cửa sổ tình yêu
Bạn này tự bảo mình bị ám ảnh bị bỏ rơi từ bé, không kiểm soát được cơn nóng giận và thích kiểm...
09:34 - Tư vấn
 Đẹp, Làm đẹp, Chăm sóc da, Làm sáng da, Làm trắng da, cua so tinh yeu
Một vài trong số 5 mẹo làm đẹp này thường bị bỏ qua nhưng kỳ thực chúng lại đem đến hiệu quả làm...
18:02 - Tin tức
viêm cổ tử cung, Bệnh phụ khoa, Khả năng sinh sản, cua so tinh yeu
Bệnh phụ khoa luôn là nỗi lo lắng của các chị em. Trong đó, viêm cổ tử cung không chỉ gây ảnh...
14:35 - Tin tức
Ðứt dây thắng, dương vật, chuyện yêu, cửa sổ tình yêu.
Cháu bị tai nạn đúng vào vùng hiểm, gây rách da và chảy máu nhiều (theo bác sĩ nói...
07:02 - Tin tức
Cách làm các loại ruốc thơm ngon, dinh dưỡng ngay tại nhà
Ruốc là món ăn ngon, công thức chế biến đơn giản. Ruốc có thể được làm từ thịt heo, thịt gà, thịt...
15:05 - Tin tức
gần gũi, lần đầu, không ra máu, mất trinh, nguyên nhân, màng trinh, đau rát, cuasotinhyeu
Em năm nay 34 tuổi. Em lấy chồng được 7 năm và có 2 cháu, nhưng chồng em cứ dằn vặt em về chuyện...
19:35 - Tư vấn
new choice, thuốc tránh thai hàng ngày, quên uống, uông bù, x.tinh trong, khả năng mang thai, thử que,cuasotinhyeu
Cháu có dùng thuốc tránh thai hằng ngày loại 28 viên(new choice) và đã dùng đến vỉ thứ 2. Ngày...
08:05 - Tư vấn
Đến văn phòng, các kiểu blouse mùa hè, cửa sổ tình yêu.
Mặc đẹp với các kiểu áo cổ tròn, tay bồng, áo trắng hay kẻ sọc ca rô tôn nét trẻ trung và hợp xu...
17:02 - Tin tức