Nếu tự tin hãy tự chọn hạnh phúc của mình...

Sau thời gian 3 tháng trò chuyện thấy anh là người hiền lành, chín chắn và quan tâm em rất nhiều nên em đã nhận lời yêu anh. Hơn nữa anh ấy cũng quen anh rể em được gần 9 năm nên em cũng phần nào yên tâm hơn về con người anh ấy.

Xin chào chương trình! Em năm nay 27 tuổi, hiện là bác sỹ nha khoa tại một phòng khám nha khoa Hà Nội. Em mong chương trình tư vấn giúp em chuyện tình yêu của em.

 

Qua lời giới thiệu của anh rể em, em có quen bạn trai em hiện tại. Bạn trai em sinh năm 1991, hiện là bếp trưởng của một nhà hàng trong Vinh. Sau thời gian 3 tháng trò chuyện thấy anh là người hiền lành, chín chắn và quan tâm em rất nhiều nên em đã nhận lời yêu anh. Hơn nữa anh ấy cũng quen anh rể em được gần 9 năm nên em cũng phần nào yên tâm hơn về con người anh ấy.

 

Dù yêu xa và công việc bận rộn nhưng anh vẫn sắp xếp thời gian một tháng đến thăm em một lần. Anh không hút thuốc, rượu chè, cờ bạc và đặc biệt anh tôn trọng em. Lần nào vào Vinh thăm anh, anh cũng giới thiệu em với tất cả bạn bè của anh ấy và anh cũng đưa em về thăm nhà anh ấy.

 

Nhưng hiện tại chuyện tình cảm của chúng em đang vấp phải sự phản đối từ phía gia đình em. Bố mẹ em, các bác các cô em cho rằng địa vị, học vấn cũng như gia cảnh nghèo khó của anh không xứng với em. Mọi người cho rằng một người con gái xinh xắn, gia đình có điều kiện lại là bác sỹ đã đi du học về không thể yêu một chàng trai mới học hết cấp 2 (mặc dù anh đã đi học trường nấu ăn trong Sài Gòn), công việc không xứng tầm và hoàn cảnh gia đình nghèo khó.

 

Bố mẹ và các bác em luôn mặc định em học đại học thì cũng phải lấy người học đại học. Thực sự em rất thương người yêu em, ngày xưa cũng vì gia cảnh nghèo khó mà anh phải bỏ dở việc học vào miền nam làm việc sau mới vào học trường nấu ăn trong đó. Sau bao nhiêu năm chăm chỉ làm việc học hỏi, anh cũng đã có được vị trí bếp trưởng như ngày hôm nay, thu nhập 25 triệu một tháng.

 

tình yêu, lo lắng, học thức, môn đăng hộ đối, thuyết phục, ngăn cản, cửa sổ tình yêu

 

Trước đây anh tự đứng ra mở 2 quán ăn nhưng thất bại khiến cho đấy trở thành lý do khiến cho bố mẹ em không tin tưởng anh hơn. Bố mẹ em cho rằng anh ấy yêu em chỉ vì tiền. Em biết bố mẹ em thương em, sợ em sau này sẽ khổ nên bắt em từ bỏ anh ấy. Nhưng thực sự em rất yêu anh ấy, em không thể tưởng tượng không có anh ấy em sẽ sống thế nào đây.

 

Người yêu em biết chuyện gia đình em như vậy, anh ấy buồn nhưng vẫn cố gắng gặp tiếp xúc với các bác em nhiều hơn mong mọi người có thể hiểu anh ấy (vì bố mẹ em đi làm ăn xa). Đợt vừa rồi anh ấy về nhà bác em, bác em biết được bố anh trước đây mất vì ung thư vòm họng năm anh ấy 14 tuổi nên càng không đồng ý. Bác em sợ rằng căn bệnh này di truyền em lấy về sau này sẽ khổ. Trong khi đó họ hàng bên nội nhà anh ngoại trừ bố anh không có ai bị ung thư. Vì bố anh ấy ngày xưa hút thuốc lá rất nhiều.


Hiện tại em đang rất khổ tâm các anh chị ạ. Bố em tuyên bố nếu em nhất quyết yêu anh, bố mẹ không cho đất đai xe cộ gì cả. Nhưng em sẵn sàng chấp nhận những điều đấy anh chị ạ. Vì chúng em giờ đi làm cũng tự chủ được tài chính, lương hai đứa tiết kiệm lại cũng đủ lo cho cuộc sống gia đình sau này.

 

Vấn đề giờ em không biết làm thế nào để thuyết phục bố mẹ em chấp nhận tình yêu hai đứa. Mong các anh chị giúp đỡ lời khuyên giúp em ạ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy rất khó xử khi gia đình em kiên quyết ngăn cản tình yêu của hai em và không biết nên thuyết phục gia đình thế nào. Tôi chia sẻ tâm sự này với em.

 

Em thân mến, trong tình yêu hay hôn nhân, có cần “môn đăng hộ đối” không là câu hỏi chưa bao giờ cũ. Trong một mối quan hệ tình cảm thì tình yêu là yếu tố cần thiết để xây đắp hạnh phúc nhưng để tình yêu có thể “đơm hoa kết trái” thì cần có sự hòa hợp về quan điểm, tính cách, học thức, tư tưởng,… thì mối quan hệ ấy mới có thể bền chặt được. Gia đình em phản đối cũng không có gì là lạ em ạ. Bố mẹ ai cũng mong muốn con cái có được một người yêu “xứng đôi vừa lứa”, có học thức, có công việc ổn định. Có bố mẹ nào muốn cho con mình đi lấy chồng mà phải chịu cảnh khổ sở vất vả đâu. Vì thế, hãy thông cảm cho gia đình em nhé. Mọi người phản đối cũng vì lo nghĩ cho em mà thôi.

 

Khi biết gia đình em phản đối, không biết anh ấy có phản ứng ra sao? Em cảm nhận anh ấy là người như thế nào? Tình cảm của em đối với anh ấy ra sao? Hai em đã làm những gì để có thể thuyết phục gia đình em? Trong nhà có ai ủng hộ chuyện tình cảm của hai em không? Gia đình anh ấy có ủng hộ mối quan hệ của hai em không? Có lẽ em cần thời gian nhìn nhận lại mối quan hệ này. Hiện giờ em cảm nhận được anh ấy rất thương em nhưng khi yêu ban đầu ai cũng quan tâm, chăm sóc người mình yêu chu đáo, nhiều khi lấy nhau về rồi mới bộc lộ bản chất, vì thế chưa thể khẳng định được tương lai sẽ luôn tốt đẹp như hiện tại anh ấy thể hiện. Thêm nữa, liệu sau này em có thể tự hào khi đi bên cạnh anh ấy? Liệu khi ấy cảm giác người yêu/chồng mình thua kém bạn bè, em sẽ không so sánh và tự ti? Tình cảm của em khi ấy có còn cuồng nhiệt và trọn vẹn như bây giờ được hay không?

 

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cuộc sống không còn màu hồng như lúc yêu, để hòa hợp được không phải là chuyện đơn giản. Rất nhiều mâu thuẫn xảy ra, những áp lực của cuộc sống, rất nhi, và hoàn cảnh gia đình, nếp sống, tính cách mỗi người trong gia đình đối phương là một trong số yếu tố cần đó. Vậy em ấy có thể đảm đương nổi cả khối công việc của một nàng dâu, một người vợ không? Liệu em ấy có thể vượt qua những khó khăn đó được không? Liệu em và gia đình anh ấy có hòa hợp được không?

 

Có lẽ em nên cho em và anh ấy thêm khoảng thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn. Sau khi em có thể khẳng định chắc chắn anh ấy thực sự là người tốt và em muốn bên anh ấy trọn đời thì cả hai cần cố gắng rất nhiều để thuyết phục gia đình em. Vấn đề quan trọng ở đây là em có thực sự quyết tâm muốn bảo vệ tình yêu của mình hay không mà thôi. Em có thể nỗ lực đến đâu trong thuyết phục gia đình, trên cơ sở tôn trọng và lắng nghe những ý kiến của bố mẹ? Dù sao, hạnh phúc thực sự của em mới là điều bố mẹ mong muốn. Em hãy bình tĩnh xem xét các lý do của mọi người đã nêu để tìm cách thuyết phục

 

Nếu chỉ một hay vài lần thuyết phục không hiệu quả mà nản lòng thì khó mà đạt được kết quả như mong muốn. Việc thuyết phục gia đình đồng ý không phải ngày một ngày hai mà cần thời gian và sự kiên trì của cả hai, bên cạnh đó cả hai cũng cần vun đắp cho tình cảm thêm bền chặt để gia đình thấy được tình cảm của cả hai là chân thành. Em cũng có thể cân nhắc về việc tăng cơ hội tiếp xúc giữa các bác và anh ấy để mọi người hiểu nhau hơn, để gia đình họ hàng em thấy được anh ấy là người đàn ông tốt, biết lo toan cho cuộc sống gia đình, yêu em và có khả năng chăm sóc tốt cho em.

 

Em nên tỏ rõ chính kiến của em vì em cũng đã lớn và có quyền  lựa chọn cho mình một người bạn đời phù hợp. Đồng thời em nhờ những người có tiếng nói trong gia đình, họ hàng mà ủng hộ hai em tác động lên bố mẹ. Bạn trai của em cũng phải chứng minh được sự tự lập và trách nhiệm với  những quyết định của mình, cần phải ổn định kinh tế để cho bố mẹ em thấy anh ấy là người có trách nhiệm lo được cho gia đình, chín chắn, trưởng thành trong cả suy nghĩ và hành động. Mọi chuyện phải dần dần từ từ em ạ, chứ không thể ngay lập tức mà bố mẹ em đồng ý được đâu.

 

Nếu em và anh ấy thực sự muốn đến với nhau và cũng đã cố gắng thuyết phục mà gia đình em vẫn nhất mực phản đối chuyện tình cảm thì khi đó em có thể chấp nhận coi sự phản đối ấy như điều ngoài ý muốn, ngoài sự kiểm soát của mình để tự quyết định hạnh phúc của mình hay không? Hai em lúc này cũng đã đủ trưởng thành để quyết định tương lai hạnh phúc của mình. Có thể điều này khiến họ buồn lòng không muốn nhìn nhận hai em nhưng bằng minh chứng hạnh phúc của các em sẽ khiến bố mẹ đổi ý, chúc phúc và ghi nhận cuộc hôn nhân này thì sao?

 

Không ai có thể nói chọn như thế nào cho đúng giữa bên tình và bên hiếu, vì con cái chẳng bao giờ có thể rời bỏ gia đình, rời bỏ bố mẹ và nếu người ta khuyến khích em từ bỏ gia đình vì tình yêu thì em cũng cần xem xét lại tình yêu ấy. Dù bố mẹ có giận hay từ mặt con thì phận làm con vẫn có thể làm tròn chữ hiếu, vẫn có thể chăm sóc và bù đắp cho bố mẹ bằng những hành động khác. Còn tình cảm thì có thể nói là chọn lựa đó là buông bỏ hay giữ gìn và bảo vệ. Cuộc sống hôn nhân là thực tế và nó có những mảng sáng tối, những khó khăn nhất định. Em nên khách quan để cân nhắc lại mọi điều. Nếu nhận thấy mình có thể vượt qua những cái đó và quan trọng là yêu thương anh ấy đủ nhiều thì cả hai hãy cố gắng để vượt qua những thử thách em nhé. Bảo vệ được tình yêu này hay không là dựa vào chính sức mạnh tình yêu và nghị lực của cả hai em.

 

Hy vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho em. Chúc em những điều tốt đẹp nhất!

tình tay ba, tổn thương 3 người, tâm sự tình yêu,tình cảm, ghen, học sinh, thi đại học, kỳ thị, nằn nì, xin lỗi, gia đình, niềm vui, tổn thương
Em cũng dây dưa không dứt khoác với bạn đó, nay cũng gần ba tháng, ban đầu em thường hay an ủi,...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
đến tuổi lấy chồng, gia đình thúc ep, sống ở thành phố, về quê chồng, đơn vị công tác, không thống nhất, đồng thuận, chia tay
Anh không kể thật với em bố mẹ anh đã nói những gì, nhưng nội dung anh nói với em là ý bố mẹ anh...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
bạn trai nghi ngờ, ngừng liên lạc, cho nhau thời gian, chia tay, đau khổ, cô đơn, oan ức, người yêu cũ, thiếu quan tâm, hờ hững vô tâm
Em đã gặp anh không phải người như em suy nghĩ anh nhậu rất nhiều , lúc rãnh hay bận cứ bạn gọi...
hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.
7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
giới tính, tâm sự đồng tính,sống cùng bạn trai, cưới vợ, bạn nam, thân thiết, hoang mang, chuyên gia tư vấn
"Em đã từng mất đi người thân thiết nên em rất sợ cảm giác đó, nhiều lúc nó ám ảnh em. Bây...
bài học tình yêu, đạo đức giả, chà đạp tình cảm, con người thật, không quan tâm,thay thế, bản chất con người
Trong khi tôi đang cố vượt qua nổi đau, thì anh ta lại mang lại nổi đau cho một người con gái...
Nội dung khác
dinh dưỡng, trẻ em, cân nặng, ăn uống, cuasotinhyeu
Con trai em 22 tháng, nặng 10kg, cao 89cm. Bé ăn rất ít, mỗi bữa không tới nửa bát cháo, ngày ăn...
20:02 - Tư vấn
Ám ảnh, tỷ phú, tự thân, của sổ tình yêu.
Những tỷ phú tự thân đều bị ám ảnh bởi một điều khiến chúng ta ngạc nhiên. Đó không phải tiền bạc...
13:35 - Tin tức
Bàng hoàng khi thấy "vật thể lạ" trong túi của bố
Cháu đã bật khóc ngay khi trở về phòng riêng, bố cháu bình thường rất hiền và luôn xem trọng gia...
18:05 - Tư vấn
yêu thầm, chưa từng gặp, học cùng lớp, thái độ khác lạ, có nên tỏ tình
Em có trộm nhìn cô ấy và phát hiện cô ấy cũng đang nhìn mình sau đó cô ấy quay lưng lại em cũng...
09:41 - Tư vấn
cai sữa, ra sữa, tiêu sữa, mất sữa, áp xe vú, tái phát, tắc sữa, cuasotinhyeu
Bác sĩ ơi cho em hỏi em sinh em bé được 2 năm rưỡi rồi vì sao mà ngực em vẫn ra sữa ạ.
19:35 - Tư vấn
phòng bệnh, biện pháp hữu hiệu, mùa thu đông, cua so tinh yeu
Phòng bệnh hơn chữa bệnh, khi môi trường xung quanh đầy rẫy những yếu tố bất lợi cho sức khỏe như...
16:35 - Tin tức
những con giáp, tài lộc, năm 2019, cửa sổ tình yêu.
Năm 2019 sẽ là năm những con giáp này gặp nhiều may mắn, mọi sự đều hanh thông, thuận lợi.
16:02 - Tin tức
Encounter (2018), Encounter (tvN 20180, Encounter, Hồi ức Albramham (2018), Memories of the Albraham (2018), hyun bin, Song Hye Kyo, Phim Hàn Quốc, Hậu duệ mặt trời goblin, sao Hàn, tình yêu, cua so tinh yeu
Encounter và Hồi ức Alhambra, hai bộ phim hot nhất của đài tvN thời điểm này cứ tưởng không liên...
16:02 - Tin tức
có phải là yêu, cần người ở bên, rung động, định nghĩa tình yêu
Anh nói thích em ở điểm em hiền, dễ thương. Khi ở bên anh ấy cho em cảm giác vui vẻ, có sự rung...
12:03 - Tư vấn