Ngày nào cũng gặp, nhưng anh không còn nói với em một lời nào nữa.

Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không yêu ai lấy ai để bố mẹ phải đồng ý. Định hướng ra trường nếu hai đứa chưa cưới ai thì lấy nhau. Giờ em không biết nên làm thế nào trong trường hợp này.

Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu.

 

Em với một bạn nam cùng lớp, bạn này nhỏ tuổi hơn em, bọn em đang học bác sỹ liên thông ở trường Đại Học y dược H. Lúc đầu nhập học em cũng không quan tâm hay để ý gì nhiều đến bạn ấy, thậm chí em có ác cảm. Sau bọn em nghỉ hè ra học lại thì bọn em mới bắt đầu chơi và nói chuyện với nhau. Lúc đầu chơi chung nhóm bạn cũng vì học hành ôn thi các kiểu thôi nhưng sau bạn ý bắt đầu nhắn tin nói chuyện với em. Lúc đầu em nghĩ cũng trêu đùa nhau như kiểu bạn bè thôi chứ không có suy nghĩ gì khác. Sau thân hơn thì em hãy nói chuyện tâm sự vì lúc đấy em đang có người yêu nhưng ở xa với bọn em đang trục trặc với cả em hay qua phòng bạn ấy hướng dẫn bạn ấy học ôn thi rồi em nấu cơm ăn ở đấy luôn. Sau đó em chia tay người yêu nhưng không phải vì có tình cảm với bạn ấy. Bạn ấy cũng khuyên nhủ em nhiều điều. Sau dần dần bọn em nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

 

ngày nào cũng gặp, người yêu lạnh nhạt, tình yêu lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu

 

Sau đó yêu nhau bọn em chưa dám công khai vì trong nhóm bạn có một bạn gái cũng thích bạn ấy và chơi thân với em. Sau đó bọn em có làm “chuyện ấy” nhưng  bạn ấy vẫn quan tâm tới em và còn bày tỏ xác định cưới em làm vợ mặc dù một đứa Hải Dương một đứa ở Quảng Bình. Bạn ý cũng được nhiều bạn nữ để ý. Trước tết em về quê 1 tháng bạn ấy gọi điện nhắn tin quan tâm ghê lắm nhưng từ lúc ra tết bọn em gặp lại lúc đầu cũng vui vẻ nhưng dần dần bạn ấy trở nên lạnh nhạt xa cách, ít nhắn tin và quan tâm em hơn, em có bày tỏ thì bạn ấy bảo bố mẹ phản đối không cho lấy xa, bạn ấy nói cũng bày tỏ với bố mẹ nhiều lần nhưng họ vẫn giữ nguyên quyết định. Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không yêu ai lấy ai để bố mẹ phải đồng  ý. Định hướng ra trường nếu hai đứa chưa cưới ai thì lấy nhau.

 

Giờ em không biết nên làm thế nào trong trường hợp này. Bây giờ em đang rất hoang mang, em cố tỏ ra quan tâm và bình thường với bạn ấy để tránh căng thẳng trong lớp nhưng bạn ấy vẫn tỏ ra lạnh nhạt, em thấy thế nên giờ em cũng kệ, em không nhắn tin hay gọi điện hỏi han gì cả. Trên Facebook bạn ấy cũng đăng mấy cái hình có vẻ tâm trạng theo suy nghĩ của em. Em mong chương trình tư vấn. Em phải làm sao cho đúng vì em với bạn ấy cùng lớp cùng nhóm, cùng tổ đi trực bệnh viện luôn. Em còn đi chung xe với bạn ấy vì em không có xe.

 

Mong chương trình tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Trước hết xin cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình tới Chương trình, tôi đã đọc thư và phần nào hiểu được vấn đề của em. Ngoài lý do khoảng cách ra thì bố mẹ bạn ấy còn ngăn cấm vấn đề gì nữa không? Em phân vân không biết phải làm gì? Nhưng tôi cũng chưa thấy được em muốn điều gì hơn vào lúc này. Chúng tôi sẽ cùng em trao đổi về tình hình hiện tại, em nhé.

 

Khoảng cách là vấn đề bố mẹ e ngại khi dựng vợ gả chồng cho con cái. Bởi khó khăn trong đi lại cưới xin, thăm nom, quan tâm, đỡ đần con cái, cha mẹ khi cần. Khoảng cách bây giờ không phải là vấn đề lớn khi giao thông ngày càng phát triển. Bố mẹ bạn trai cũng chỉ vì lo lắng cho hạnh phúc, tương lai và mong muốn khuyên ngăn để con suy nghĩ lại. Ý bố mẹ là vậy nhưng cái quan trọng vẫn là ở tình cảm và nhận thức của bạn trai em về mối quan hệ cũng như cậu ấy có thực sự phù hợp với em không thôi. Nếu như bạn trai em thấy em là người phù hợp thì cậu ấy cũng có thể cân nhắc vấn đề của chính mình: Tình cảm, học tập, gia đình. Chình vì thế một mối quan hệ đang tốt đẹp cũng không ai mong muốn nó thành ra căng thẳng như thế này, đúng không em?

 

Trước mắt bạn trai em cũng đã thuyết phục với gia đình rất nhiều và cũng chưa thể thay đổi được quyết định của bố mẹ anh ấy, điều đó cũng thấy anh ấy cũng đã rất cố gắng cho tình yêu này. Vì cũng là người có trách nhiệm nên cậu ấy mới đưa ra những biện pháp xoa dịu như chờ sau khi ra trường. Còn hiện tại bạn ấy vẫn muốn cả hai bình thường với nhau như những người bạn để tránh làm em tổn thương. Hôn nhân mà được cái gật đầu của hai bên bố mẹ thì thật đáng chúc mừng nhưng hiện tại bố mẹ anh ấy không đồng ý như này thì hai em cần phải kiên trì thuyết phục gia đình. Em nên chia sẻ và đặt ra những vấn đề để cả hai cùng suy nghĩ cách giải quyết. Và một vấn đề ở quan trọng không kém đó là em đang đi học hãy cố gắng tập trung cho việc học tập của cả hai vì vậy những gì tốt nhất để đàm bảo việc học cho cả hai thì hãy cố gắng tiếp tục duy trì đừng để tình cảm ảnh hưởng tới công việc. Nếu tình yêu cả hai dành cho nhau đủ nhiều thì sóng gió này sẽ có thể cùng nhau vượt qua mà thôi.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.
Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám...
quen qua zalo, luôn bí ẩn, che giấu, thỉnh thoảng mất tích
Nên em cũng không hỏi nữa, chuyện em quen anh thì bạn bè, đồng nghiệp, gia đình em đều biết hết...
 lừa dối tình cảm, Nghi ngờ tình cảm, Bắt cá hai tay, chia tay, tình yêu rạn nứt, cua so tinh yeu
Gần tới ngày về thăm nhà sau 1 năm công tác , tôi vẫn có chút nghi ngờ về tấm ảnh đó nên đã gặng...
Ngoại tình, Ly hôn, chồng ngoại tình, mối quan hệ ngoài luồng, muốn ly hôn vợ, cua so tinh yeu
Hiện tại bản thân em cảm nhận toàn bộ tình yêu của mình đã dành cho cô gái này nhưng em đang lo...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
chán nản, mệt mỏi, mât niềm tin, tổn thương, hạnh phúc, giải thoát, nuối tiếc, cửa sổ tình yêu
Những ngày tháng sau này của hai mẹ con thật vất vả vì anh không giúp được gì nhiều. Sau đó, em...
vợ chửi chồng, đi làm ăn xa, buồn chán, mệt mỏi, nghi ngờ, ghen tuông
Em có dặn dò gì thì vợ lại nghĩ là em giảng đạo lí nói là có phải trẻ con đâu mà dạy đời rồi phản...
chồng đi làm thỉnh thoảng mới về, phản bội chồng, có vợ con mà con lăng nhăng, không có lửa làm sao có khói, vợ chồng lục đục, hẹn hò ở nhà nghỉ
Có một người trò chuyện với tôi mới đầu cũng rất tử tế. Anh ta nói vợ anh ta bỏ nhà theo trai....
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
mâu thuẫn tiền nong, anh chị em chồng, không rõ ràng, sòng phẳng, tiền bạc, cửa sổ tình yêu, tư vấn, hôn nhân gia đình
Đấy chương trình ạ, khi họ muốn làm mà chưa có chuẩn bị, mà cũng không nói 1 lời, thiết nghỉ tiền...