Ngày sinh nhật em dễ dàng dành cho người khác mà không phải là tôi.

Đến sinh nhật tôi muốn bất ngờ cho em nên vẫn không nhắn tin từ lúc giận ấy, tôi mua bánh sinh nhật và có món quà nho nhỏ tặng em nhưng tôi lên hơi muộn, 7h tối mới lên tới kí túc xá em ở bởi chiều tôi còn đi học trên trường, nhưng lên đến nơi tôi gọi em thì em đã đi ăn sinh nhật với anh đồng nghiệp thường đưa em về đêm...để rồi ngày sinh nhật em dễ dàng dành cho người khác mà không phải là tôi. Tôi hẹn em 10h đêm tôi ngồi chờ nhưng em bảo không biết lúc nào về.

Xin chào chương trình, tôi năm nay 22 tuổi đang là sinh viên năm cuối của 1 trường đại học, tôi và em học cùng cấp 3 nhưng chúng tôi mới đến với nhau được 2 năm. Chúng tôi đến với nhau một cách tình cờ. Một ngày nọ em nhắn tin với tôi như bạn bè bình thường nhưng em bảo đang buồn quá, tôi mạnh dạn hát em nghe qua web chat, rồi sau đó em bảo hay chúng ta yêu nhau đi.

 

Thực ra thì học từ cấp 3 tôi hiểu rất rõ tính cách của em, em rất hay bị bạn trai trêu đùa nhưng em không hề thấy khó chịu, em vui tính hòa đồng cùng mọi người nhưng không phải dạng ăn chơi, em thoải mái trong các quan hệ với nam giới đùa cợt điều này khiến tôi không ưa ở em.

 

Kể từ hôm đấy chúng tôi có nhắn tin qua lại và cũng bắt đầu yêu em, bởi từ trước tới giờ tôi chưa có ý định yêu ai và em là mối tình đầu tiên. Nhưng quá khứ của em thì có lẽ cũng đã có mối tình vắt vai rồi, nhưng vì muốn giữ lửa tình yêu tôi không muốn em hỏi điều gì về quá khứ cả.

 

Chúng tôi đều đạt kết quả cao nhất lớp trong kì thi đại học nên các bạn cấp 3 thường bảo chúng mày hợp quá rồi. Tôi biết em có tính dễ dãi trong các mối quan hệ với nam giới thật lòng rất không ưa nhưng tự dặn mình sẽ cảm hóa được em bởi em cũng rất yêu tôi.

 

 

Bắt đầu 1 tình yêu đầy sóng gió, phải gần 1 năm sau tôi mới dám cho gia đình biết chuyện chúng tôi yêu nhau bởi mẹ tôi thường mong con ngoài HN chủ tâm học hành, tôi cũng thương mẹ bởi 1 mình mẹ nuôi 2 anh em học đại học. Chúng tôi đã yêu 1 tình yêu đơn giản nhưng rất hạnh phúc, em biết nghe lời tôi . Đã có những lúc chúng tôi khóc rất nhiều vì bị gia đình ngăn cấm bởi không hợp tuổi. Em yêu tôi, chúng tôi không muốn xa nhau. Bởi vì điều đó tôi quyết định giữ mối tình này và thuyết phục gia đình, cuối cùng mẹ cũng đồng ý và em có thể xuống nhà tôi chơi trò chuyện và mẹ cũng rất thích bởi em nhanh nhẹn khéo nữa.

 

Còn tôi thực sự rất nhút nhát, nụ hôn đầu tiên chính là em chủ động sau 9 tháng yêu nhau, bởi tôi không có kinh nghiệm trong tình yêu còn em đã từng trải. Chúng tôi vui có buồn có, những lúc em nhắn tin với trai lạ là tôi lại giận bởi người ta đang tán tỉnh em nhưng em trả lời tin nhắn họ một cách vui vẻ, đó chính là cái điểm tôi không thích ở em.

 

Năm cuối em bắt đầu đi thực tập cũng chính là một khoảng cách giữa tôi và em đang nới rộng. Em vẫn yêu tôi nhưng em thường đi cafe với những đồng nghiệp nam làm cùng công ty và về đêm rồi để người ta đưa em về, em bảo đang tạo mối quan hệ tốt để người ta giúp đỡ xin việc. Tôi giận em và không nhắn tin cho em nữa. Còn 3 ngày sau là sinh nhật em. Tôi không muốn kết thúc ở sự việc có thể gây hiểu nhầm này.

 

 

Đến sinh nhật tôi muốn bất ngờ cho em nên vẫn không nhắn tin từ lúc giận ấy, tôi mua bánh sinh nhật và có món quà nho nhỏ tặng em nhưng tôi lên hơi muộn, 7h tối mới lên tới kí túc xá em ở bởi chiều tôi còn đi học trên trường, nhưng lên đến nơi tôi gọi em thì em đã đi ăn sinh nhật với anh đồng nghiệp thường đưa em về đêm.

 

Lúc đấy trong đầu tôi rất nhiều thứ suy nghĩ, phải chăng mình nghèo, hay mình chưa mạnh dạn trong chuyện chăn gối (bởi 2 năm nay tôi không đòi hỏi chuyện ấy ở em, tôi muốn giữ cho em) để rồi ngày sinh nhật em dễ dàng dành cho người khác mà không phải là tôi. Tôi hẹn em 10h đêm tôi ngồi chờ nhưng em bảo không biết lúc nào về.

 

Trong cơn điên tôi vứt chiếc bánh lần đầu tiên tôi mua sinh nhật em. Tôi lặng lẽ đi về trong ấm ức, 2 ngày sau em xuống nhà tôi và muốn nhận món quà, tôi tặng em món quà nho nhỏ ấy và không quên nói lời chia tay. Lúc đó em khóc rất nhiều, em bảo em không yêu người ta tại em ham chơi không quan tâm tới anh. Nhưng với tôi điều đó đối với người đàn ông có lòng tự trọng như tôi là quá đủ rồi, tôi quyết đinh chia tay em và 20 ngày nay chúng tôi không nhắn tin qua lại với nhau. Bởi tôi biết được rằng điều tôi không thích ở em 2 năm nay vẫn như vậy, em vẫn không thể thay đổi được điều gì.

 

Nhưng thỉnh thoảng tôi thường nghĩ lại mình đã thực sự đúng khi quyết định như vậy bởi mối tình đầu đã tan tành như thế này làm mất niềm tin vào tình yêu sau này, hay tại tôi yêu em quá để rồi cơn ghen của tôi làm mất đi tình yêu đẹp vậy.

 

Nhờ chương trình tư vấn giúp tôi.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng bạn đang băn khoăn quyết định chia tay của mình có phải là đúng hay do bạn quá ghen tuông mà làm mất đi tình yêu của mình. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Bạn quan niệm như thế nào về sự tôn trọng, chung thủy trong tình yêu? Bạn mong đợi bạn gái ứng xử như thế nào trong mối quan hệ của hai bạn?

 

Bạn biết đấy trong tình yêu mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau trong cách cư xử và thể hiện tình cảm. Có thể bạn mong muốn bạn gái toàn tâm toàn ý với tình yêu của hai người nhưng với cô ấy lại khác. Cô ấy cho rằng yêu không có nghĩa chấm dứt các mối quan hệ khác, không được gặp gỡ, giao lưu với những người khác giới. Đây là điểm khác biệt và cũng là trở ngại của hai người.

 

Có nhiều cặp đôi sẽ thẳng thắn chia sẻ với đối phương, đề nghị đối phương thay đổi trong khả năng có thể chấp nhận, nhưng cũng có người không chấp nhận được và buộc phải chia tay. Hai bạn đã dành cho nhau tình cảm chân thành và vượt qua trở ngại để có được tình yêu dành cho nhau vì thế khi quyết định chia tay khiến bạn có cảm giác có nhiều hối tiếc và trăn trở. Ai trong hoàn cảnh của bạn cũng đều có tâm trạng như vậy.

 

Cửa sổ tình yêu chưa biết bạn đã trao đổi với bạn gái những gì về việc muốn cô ấy không nhắn tin với bạn trai khác hoặc đi chơi café. Bên cạnh đó, bạn có trao đổi với cô ấy về việc cần có một vài quy tắc cho mối quan hệ tình yêu…  để cả hai biết được giới hạn và sự chấp nhận của nhau hay không? Nếu tất cả những điều đó bạn đã làm mà cô ấy vẫn không thay đổi, giới hạn chấp nhận của bạn đã hết thì việc chia tay là điều không thể tránh khỏi. Tình yêu cần có sự tin tưởng, vun đắp và nỗ lực của những người trong cuộc. Nếu bạn không tin tưởng vào tình cảm cô ấy dành cho bạn. Bản thân cô ấy không nỗ lực thay đổi bản thân thì rất khó để các bạn giữ vững được tình yêu này.

 

Bạn có thể cho hai người một khoảng thời gian để suy nghĩ về hành động của mình. Nếu như bạn cảm thấy không muốn từ bỏ tình yêu này thì hãy tha thứ cho cô ấy thêm một lần nữa, hai người trao đổi thẳng thắn với nhau về mong đợi và những quy tắc trong việc duy trì tình yêu. Cô ấy cũng có thời gian để suy nghĩ xem tình yêu cô ấy dành cho bạn lớn đến đâu để dần thay đổi thói quen của mình. Chương trình không trả lời cho bạn biết quyết định chia tay là đúng hay là sai bởi chỉ có bạn biết rõ nhất mối quan hệ và tình cảm hiện tại của hai người.

 

Hy vọng những trao đổi trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn băn khoăn nào khác hãy gửi thêm thư đến chương trình, chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn.

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất

chồng ham chơi, một đời chồng, tái hôn, ham nhậu nhẹt, muốn ly hôn
Em với anh quen nhau là khi cả 2 cùng làm việc với nhau tại 1 công ty, sau đó cuộc sống hôn nhân...
níu kéo, tan vỡ, người yêu cũ, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, tổn thương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu
Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.
Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm...
lẳng lơ, đa tình, ngủ với trai, càng nhiều càng tốt, không tìm hiểu kỹ, thất vọng, chia tay, kết thúc tồi tệ
Hình như trong đầu cô ấy chỉ còn tình dục và làm sao với càng nhiều người càng tốt . Nên chỗ làm...
Em đang đắn đo lắm các anh chị ạ, không biết có nên tiếp tục và chấp nhận một người chồng ham mê...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, con cái, giết, rượu say, ác mộng, mẹ vợ, chung sống.
Thực sự lúc đó tôi có chén rượu lúc tiếp khách nhưng tôi vẫn tự chủ được, tôi lôi vợ con đi ra...
chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
Mất lòng tin, cảm xúc, trêu đùa, khoảng cách, bạn trai đau lòng, tổn thương, vì đùa giỡn
Sau đó anh trả lời "không phải do em đâu, thương em mà, em coi xíu ngủ sớm đi anh mệt mai...
tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm, chịu nhiều thiệt thòi, phản đối, bố mẹ, bạn trai, thuyết phục, gặp mặt, tình yêu ngang trái, tư vấn tâm lí
Con cố gắng đặt mình vào vị trí 2 bác suy nghĩ nên cũng rất thương người yêu và không dám đòi hỏi...
Nội dung khác
Thử que lên 1 vạch sau quan hệ 22 ngày liệu đã đủ chính xác chưa ?
Em và người yêu em qh tình đến hiện giờ là được 22 ngày nhưng không thấy dấu hiệu có thai. Bạn...
14:05 - Tư vấn
biến chứng, bệnh sởi, cách phòng tránh, cua so tinh yeu
Hàng năm, cứ vào dịp cuối mùa đông đầu xuân là thời điểm mà bệnh sởi có cơ hội phát triển. Bệnh...
10:02 - Tin tức
Hoa hậu Mỹ, tổ chức lễ cưới, đồng tính, cửa sổ tình yêu.
Hoa hậu Mỹ 2005 Deidre Downs và Abbott Jones trở thành một gia đình sau lễ cưới ấm cúng tổ chức...
11:02 - Tin tức
nổi mụn, chu kỳ kinh nguyệt,estrogen, progesterone, testosterone,cuasotinhyeu
Bác sĩ có thể tư vấn giúp em về chuyện mặt thường nổi mụn trong kỳ kinh nguyệt, tại sao lại có...
11:05 - Tư vấn
biểu hiện ra máu, thẩm mỹ, sinh hoạt, ung thư, bệnh lý, cua so tinh yeu
Trong lần đi khám sức khỏe định kỳ, người phụ nữ không ngờ mình bị ung thư cổ tử cung. Sau khi...
15:35 - Tin tức
nổi cục cứng, ngực trái, bên trong ngực, sờ thấy cục cứng, ảnh hưởng, sức khỏe, cửa sổ tình yêu
Em năm nay 25 tuổi đã có 1 bé trai. Bác sĩ cho em hỏi là bên ngực trái của em có 1 cục gì cứng...
18:02 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, chinh phục, thay đổi, ngoại hình, gia cảnh, nói chuyện, tình cảm, chân thành, cưa cẩm.
Em vừa quen một cô bạn gái, em muốn tìm hiểu sâu hơn để tìm kiếm cơ hội cho mình nhưng vì nguyên...
13:05 - Tư vấn
Áp lực thì mệt mỏi, nhàn quá thì trống rỗng,Thiếu niềm tin, áp lực công việc.
Công việc thứ 2 em đang làm cũng không mang lại sự phát triển về lâu dài cho em nhưng em tiếc rẻ...
13:05 - Tư vấn
bị thú cưng cắn, chó nhà cắn khi chơi cùng, tiêm phòng bệnh dại, sơ cứu khi chó cắn
Vết cắn không chảy máu nhưng bị xước da lên có rướm máu và sưng đỏ. Nhưng qua vài ngày thì hết...
07:05 - Tư vấn