Ngay từ đầu anh đã không thích em nhưng vẫn kéo dài tình yêu đến tận bây giờ...

Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6 tháng cuối cùng em cũng đồng ý. Chúng em có một tình yêu rất đẹp, tình cảm quan tâm nhau, yêu thương nhau, chăm sóc cho nhau. Cả hai đứa là sinh viên nên thời gian rảnh rỗi khá nhiều.

Em chào chương trình. Đây là lần đầy tiên em viết thư lên chương trình nhờ chương trình tư vấn giúp em chuyện tình cảm của em.

 

Em năm nay 22 tuổi và đã ra trường. Em cũng tự lực xin được một công việc đúng chuyên ngành mà mình yêu thích. Sinh viên năm nhất em gặp anh, anh hơn em 3 tuổi học tại bưu chính viễn thông. Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6 tháng cuối cùng em cũng đồng ý. Chúng em có một tình yêu rất đẹp, tình cảm quan tâm nhau, yêu thương nhau, chăm sóc cho nhau. Cả hai đứa là sinh viên nên thời gian rảnh rỗi khá nhiều.

 

Bọn em có rất nhiều kỷ niệm đẹp đi chơi, đi đền gióng, chơi ở quê,... rồi một ngày em phát hiện ra anh nói dối em về chuyện bằng cấp. Anh học hệ cao đẳng chứ không phải hệ đại học như anh nói (anh có viết thư gửi lên chương trình và được chương trình tư vấn: Tôi đã đánh mất niềm tin nơi em vì nói dối chuyện bằng cấp...). Rồi em cũng tha thứ cho anh hết, em cũng chẳng quan tâm anh học cái gì nhưng em chỉ cần anh thành thật với em như thế là đủ.

 

Thời gian cứ thế trôi đi, em và anh yêu nhau không công khai với bạn bè và gia đình em. Vì bố mẹ em chưa muốn em yêu. Gia đình anh cũng biết hết chuyện của em và anh, chị gái anh ủng hộ bọn em. Năm ngoái, anh bị bệnh, em cùng anh đi khám tại các bệnh viện, đi hết phòng khám này đến phòng khám khác. Anh nằm viện, em tranh thủ giờ học thi thoảng vào thăm anh. Hàng ngày nói chuyện với anh để động viên anh.

 

Anh nằm viện cũng là nguyên nhân do chính em gây ra. Những lần đi anh đi phỏng vấn em đều đi cùng anh hết. Còn có những chuyện của em nhờ anh, thì anh lại lấy lý do anh bận, anh sang nhà bác này bác nọ. Rồi những lần như thế em tủi thân vô cùng. Anh dường như không còn quan tâm em như trước nữa. Từ tết đến giờ bọn em hay cãi nhau nhiều lắm. Có lần cả tháng không gặp nhau trong khi phòng trọ của em với của anh chỉ mất 1 phút đi bộ. Nhưng anh lấy đủ lý do anh bận đi học, anh bận đi làm,.. em cũng chẳng để ý. Anh bận thì thôi giận dỗi lúc là hết.

 

tình yêu, đau khổ, muốn níu kéo, lời cay độc, có nên tha thứ

 

Đỉnh điểm cách đây 1 tháng, em với anh cãi nhau, em nóng tính và đã nói chia tay. Em sốc anh đồng ý luôn. Em cũng tắt điện thoại và đi ngủ. Em cũng nghĩ chỉ giận dỗi thế thôi. Nhưng hai ngày không thấy anh nhắn tin cho em. Em đã chủ động nhắn tin làm lành với anh. Nhưng dường như anh rất cương quyết, em cũng không biết làm gì nữa. Em vẫn hẹn anh đi, em đã níu kéo anh cũng đồng ý.

 

Nhưng hai ngày sau đó em nhắn tin anh không trả lời tin nhắn của em. Em mệt mỏi, và có gặp anh vào buổi sáng thứ 2 trước khi em đi làm. Anh và em vẫn ôm hôn bình thường. Đến trưa anh nhắn tin cho em và bảo chia tay. Em cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra giữa bọn em nữa, khi chia tay và hai đứa gặp nhau nói chuyện xong thì em mới vỡ òa ra. Em bị lừa suốt gần 3 năm qua, anh nói: “Ngay từ đầu anh không thích em mà anh thích bạn của em, nhưng anh vẫn tán em và kéo dài tình yêu đến bây giờ”. Em choáng váng không biết chuyện gì đang xảy ra với em nữa. Em không tin nổi những gì anh nói. Và ngày hôm sau em phát hiện ra thì ra anh còn lừa dối em. Anh đã có người mới. Họ thường xuyên nhắn tin cho nhau và nhắn tin rất tình cảm. Họ đi chơi cùng nhau.

 

Em không nghĩ mình lại bị lừa dối một cách trắng trợn như thế. Anh còn buông ra những lời cay độc với em: em không xinh, không hiền lành, không giàu có. Vâng đúng em không xinh, em không giàu nhưng ngay từ bé, em đã biết cách tự lập khi bố mẹ không có nhà, ngay từ bé em đã tự làm mọi chuyện mà không cần ai giúp đỡ cả từ chuyện chọn trường, chọn ngành,... em tự biết cố gắng cho tương lai của mình.

 

Để quên đi mọi chuyện em lao vào kiếm tiền, lao vào những cuộc chơi với bạn bè, đi du lịch. Nhưng đến giờ mỗi lần ở một mình là nước mắt em lại rơi. Em mệt, cũng muốn níu kéo anh, cũng muốn nhắn tin cho anh kể cho anh những chuyện mà em đã cố gắng như thế nào và những cảm giác mà em đã trải qua nhưng em sợ lại nhận được tin nhắn anh không yêu em nữa. Em cũng không muốn phá anh và chị ấy.

 

Bạn em bảo: “Sao mày không gửi tin nhắn của mày và nó cho con bé kia, cho hai đứa tan nát”. Nhưng em sợ khi làm như thế anh cũng đau, mà em lại trở nên tồi tệ trong mắt anh. Em từ bỏ tất cả. Em cũng không biết là em nên làm gì nữa khi em còn yêu anh rất nhiều. Hàng đêm em vẫn nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm và lại khóc. Em cũng không biết mình phải làm gì nữa.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Bạn thân mến,

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang phải chịu sự đau khổ, cô đơn khi người yêu lừa dối mình và nói lời chia tay. Bạn cảm thấy bế tắc không biết phải làm thế nào khi vẫn còn dành rất nhiều tình cảm cho anh ta. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Để có thể quên đi một người mà mình đã dành rất nhiều tình cảm là chuyện rất khó khăn. Chúng tôi biết bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng để có thể dứt khoát thì bạn cần chấp nhận một sự thật rằng hai người đã chia tay và anh ta đã có người mới ngay sau đó.

 

Trước khi quyết định có níu kéo hay không, bản thân bạn cần cân nhắc mong muốn, tình cảm của cả hai dành cho nhau và cho mối quan hệ này. Trong tình yêu dành cho anh ta bạn “chỉ cần anh thành thật với em như thế là đủ”. Nhưng anh ta đã lừa dối tình cảm của bạn suốt thời gian qua. Liệu rằng bạn có chấp nhận được việc người yêu mình vì thích bạn của mình nên mới tán mình? Bạn có thể tha thứ cho sự lừa dối, thiếu tôn trọng bạn hay không? Nếu tình yêu của bạn dành cho anh ta đủ lớn thì có thể chấp nhận, tha thứ một lần nữa cho anh ta. Nhưng chúng ta không chắc chắn được rằng anh ta sẽ không còn nói dối bạn nữa cũng như có muốn quay lại với bạn hay không bởi lúc này họ đang đắm say trong tình mới.

 

Hơn nữa, khi anh ta đã buông những lời cay độc như vậy đối với bạn cho thấy sự thiếu tôn trọng, vô cảm của một người đàn ông trước một người phụ nữ họ đã từng yêu thương đã từng có những phút giây chia ngọt sẻ bùi. Trong trường hợp hai người họ yêu nhau, anh ta đã hết tình cảm với bạn mà bạn cứ cố chấp níu kéo thì có thể sẽ trở thành người thứ ba xen vào mối quan hệ của họ. Lúc đó, người đau khổ và tổn thương nhất chính là bạn.

 

Thay vì cứ miên man trong nỗi nhớ dành cho anh ta, suy nghĩ về việc níu kéo thì bạn có nghĩ rằng điều mình cần làm nhất bây giờ là chăm sóc bản thân, tiếp tục công việc, có những cuộc gặp gỡ bạn bè để vơi đi cảm giác cô đơn, buồn tủi. Bạn có thể làm cho mình bận rộn hơn với công việc, có thể chuyển đến ở chung với những người bạn của mình để tránh thời gian phải ở một mình và nhớ tới anh ta…Thời gian có thể là liều thuốc giúp bạn dần quên đi nỗi buồn này.

 

Bạn là cô gái mạnh mẽ và tự lập. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm vượt qua khó khăn này để có thể sống vui vẻ.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
bạn trai, không chiều chuộng, hay ốm đau,muốn chia tay, thương, không có tương lai
Nghĩ vậy mà em đã nhiều lần bỏ qua những lần bạn làm lỗi với em. Em cảm nhận 2 đứa em có tình cảm...
mâu thuẫn, cãi vã, bạo lực gia đình, hành vi bạo lực, thay đổi, hậu quả, cửa sổ tình yêu.
Em đã nhắn tin chửi mắng anh ta và kêu anh ta về. Lúc về em đang trông con anh ta vào ngó em nói...
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
ngoại tình, đổ bể, tha thứ, trả thù, ngốc nghếch, xin lỗi, phản bội, muốn trả thù
Em bảo anh ta xin lỗi em và cô ta, bởi kẻ có lỗi nhất là anh ta, anh ta xin lỗi, có vẻ cũng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, đánh nhau, chửi nhau, ly hôn, tiền, kinh tế, phá thai.
Tôi bây giờ thì sòng phẳng với vợ, cũng chả mong gì vợ thay đổi, chán nản không biết làm như thế...
yêu người, đang có người yêu, lấp chỗ trống, người thừa trong mối quan hệ
Vì cô ấy đã có bạn trai, nên em không chủ động để gặp gỡ riêng cô ấy. Cô ấy cũng biết em đang...
bị phản đối, yêu người khác, mang thai, không biết con ai, vẫn cưới
Cô ấy thì vẫn khẳng định của em, mà em giờ mà nhận thì cũng không thể vì cô ấy cũng sắp đến ngày...
trầm cảm, tuổi dậy thì, mẹ bênh em, phân biệt đối xử, không nghe tâm sự, chán chường
Năm nay em 16 tuổi và đang học cấp 3. Chẳng biết tự khi nào mà giữa em và mẹ lại có nhiều khoảng...
em yêu anh, con riêng, lựa chọn người yêu, có con riêng, vợ cũ, chia tay.
Anh bận chưa gọi điện cho con hay đón con được thì vợ cũ của anh gọi điện trách móc, kêu phải gọi...
mâu thuẫn, tình ruột thịt, mẹ ghẻ - con chồng; bố dượng - con vợ; thân thiết, gắn bó, cửa sổ tình yêu
Lúc trước mình ở trọ, không sống cùng đứa con riêng nên tình cảm của chồng sau không thể hiện rõ...
Nội dung khác
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
22/6/2021 - Tư vấn
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
22/6/2021 - Tư vấn
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
22/6/2021 - Tư vấn
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
22/6/2021 - Tư vấn
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
Mẹ bầu có nên uống thêm sữa khi đang thừa đạm?
Tôi vừa làm xét nghiệm sinh hóa thì nhận được kết quả Protein niệu 1g/dL
22/6/2021 - Tư vấn