Ngay từ đầu anh đã không thích em nhưng vẫn kéo dài tình yêu đến tận bây giờ...

Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6 tháng cuối cùng em cũng đồng ý. Chúng em có một tình yêu rất đẹp, tình cảm quan tâm nhau, yêu thương nhau, chăm sóc cho nhau. Cả hai đứa là sinh viên nên thời gian rảnh rỗi khá nhiều.

Em chào chương trình. Đây là lần đầy tiên em viết thư lên chương trình nhờ chương trình tư vấn giúp em chuyện tình cảm của em.

 

Em năm nay 22 tuổi và đã ra trường. Em cũng tự lực xin được một công việc đúng chuyên ngành mà mình yêu thích. Sinh viên năm nhất em gặp anh, anh hơn em 3 tuổi học tại bưu chính viễn thông. Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6 tháng cuối cùng em cũng đồng ý. Chúng em có một tình yêu rất đẹp, tình cảm quan tâm nhau, yêu thương nhau, chăm sóc cho nhau. Cả hai đứa là sinh viên nên thời gian rảnh rỗi khá nhiều.

 

Bọn em có rất nhiều kỷ niệm đẹp đi chơi, đi đền gióng, chơi ở quê,... rồi một ngày em phát hiện ra anh nói dối em về chuyện bằng cấp. Anh học hệ cao đẳng chứ không phải hệ đại học như anh nói (anh có viết thư gửi lên chương trình và được chương trình tư vấn: Tôi đã đánh mất niềm tin nơi em vì nói dối chuyện bằng cấp...). Rồi em cũng tha thứ cho anh hết, em cũng chẳng quan tâm anh học cái gì nhưng em chỉ cần anh thành thật với em như thế là đủ.

 

Thời gian cứ thế trôi đi, em và anh yêu nhau không công khai với bạn bè và gia đình em. Vì bố mẹ em chưa muốn em yêu. Gia đình anh cũng biết hết chuyện của em và anh, chị gái anh ủng hộ bọn em. Năm ngoái, anh bị bệnh, em cùng anh đi khám tại các bệnh viện, đi hết phòng khám này đến phòng khám khác. Anh nằm viện, em tranh thủ giờ học thi thoảng vào thăm anh. Hàng ngày nói chuyện với anh để động viên anh.

 

Anh nằm viện cũng là nguyên nhân do chính em gây ra. Những lần đi anh đi phỏng vấn em đều đi cùng anh hết. Còn có những chuyện của em nhờ anh, thì anh lại lấy lý do anh bận, anh sang nhà bác này bác nọ. Rồi những lần như thế em tủi thân vô cùng. Anh dường như không còn quan tâm em như trước nữa. Từ tết đến giờ bọn em hay cãi nhau nhiều lắm. Có lần cả tháng không gặp nhau trong khi phòng trọ của em với của anh chỉ mất 1 phút đi bộ. Nhưng anh lấy đủ lý do anh bận đi học, anh bận đi làm,.. em cũng chẳng để ý. Anh bận thì thôi giận dỗi lúc là hết.

 

tình yêu, đau khổ, muốn níu kéo, lời cay độc, có nên tha thứ

 

Đỉnh điểm cách đây 1 tháng, em với anh cãi nhau, em nóng tính và đã nói chia tay. Em sốc anh đồng ý luôn. Em cũng tắt điện thoại và đi ngủ. Em cũng nghĩ chỉ giận dỗi thế thôi. Nhưng hai ngày không thấy anh nhắn tin cho em. Em đã chủ động nhắn tin làm lành với anh. Nhưng dường như anh rất cương quyết, em cũng không biết làm gì nữa. Em vẫn hẹn anh đi, em đã níu kéo anh cũng đồng ý.

 

Nhưng hai ngày sau đó em nhắn tin anh không trả lời tin nhắn của em. Em mệt mỏi, và có gặp anh vào buổi sáng thứ 2 trước khi em đi làm. Anh và em vẫn ôm hôn bình thường. Đến trưa anh nhắn tin cho em và bảo chia tay. Em cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra giữa bọn em nữa, khi chia tay và hai đứa gặp nhau nói chuyện xong thì em mới vỡ òa ra. Em bị lừa suốt gần 3 năm qua, anh nói: “Ngay từ đầu anh không thích em mà anh thích bạn của em, nhưng anh vẫn tán em và kéo dài tình yêu đến bây giờ”. Em choáng váng không biết chuyện gì đang xảy ra với em nữa. Em không tin nổi những gì anh nói. Và ngày hôm sau em phát hiện ra thì ra anh còn lừa dối em. Anh đã có người mới. Họ thường xuyên nhắn tin cho nhau và nhắn tin rất tình cảm. Họ đi chơi cùng nhau.

 

Em không nghĩ mình lại bị lừa dối một cách trắng trợn như thế. Anh còn buông ra những lời cay độc với em: em không xinh, không hiền lành, không giàu có. Vâng đúng em không xinh, em không giàu nhưng ngay từ bé, em đã biết cách tự lập khi bố mẹ không có nhà, ngay từ bé em đã tự làm mọi chuyện mà không cần ai giúp đỡ cả từ chuyện chọn trường, chọn ngành,... em tự biết cố gắng cho tương lai của mình.

 

Để quên đi mọi chuyện em lao vào kiếm tiền, lao vào những cuộc chơi với bạn bè, đi du lịch. Nhưng đến giờ mỗi lần ở một mình là nước mắt em lại rơi. Em mệt, cũng muốn níu kéo anh, cũng muốn nhắn tin cho anh kể cho anh những chuyện mà em đã cố gắng như thế nào và những cảm giác mà em đã trải qua nhưng em sợ lại nhận được tin nhắn anh không yêu em nữa. Em cũng không muốn phá anh và chị ấy.

 

Bạn em bảo: “Sao mày không gửi tin nhắn của mày và nó cho con bé kia, cho hai đứa tan nát”. Nhưng em sợ khi làm như thế anh cũng đau, mà em lại trở nên tồi tệ trong mắt anh. Em từ bỏ tất cả. Em cũng không biết là em nên làm gì nữa khi em còn yêu anh rất nhiều. Hàng đêm em vẫn nhớ anh, nhớ anh nhiều lắm và lại khóc. Em cũng không biết mình phải làm gì nữa.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến,

 

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang phải chịu sự đau khổ, cô đơn khi người yêu lừa dối mình và nói lời chia tay. Bạn cảm thấy bế tắc không biết phải làm thế nào khi vẫn còn dành rất nhiều tình cảm cho anh ta. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Để có thể quên đi một người mà mình đã dành rất nhiều tình cảm là chuyện rất khó khăn. Chúng tôi biết bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng để có thể dứt khoát thì bạn cần chấp nhận một sự thật rằng hai người đã chia tay và anh ta đã có người mới ngay sau đó.

 

Trước khi quyết định có níu kéo hay không, bản thân bạn cần cân nhắc mong muốn, tình cảm của cả hai dành cho nhau và cho mối quan hệ này. Trong tình yêu dành cho anh ta bạn “chỉ cần anh thành thật với em như thế là đủ”. Nhưng anh ta đã lừa dối tình cảm của bạn suốt thời gian qua. Liệu rằng bạn có chấp nhận được việc người yêu mình vì thích bạn của mình nên mới tán mình? Bạn có thể tha thứ cho sự lừa dối, thiếu tôn trọng bạn hay không? Nếu tình yêu của bạn dành cho anh ta đủ lớn thì có thể chấp nhận, tha thứ một lần nữa cho anh ta. Nhưng chúng ta không chắc chắn được rằng anh ta sẽ không còn nói dối bạn nữa cũng như có muốn quay lại với bạn hay không bởi lúc này họ đang đắm say trong tình mới.

 

Hơn nữa, khi anh ta đã buông những lời cay độc như vậy đối với bạn cho thấy sự thiếu tôn trọng, vô cảm của một người đàn ông trước một người phụ nữ họ đã từng yêu thương đã từng có những phút giây chia ngọt sẻ bùi. Trong trường hợp hai người họ yêu nhau, anh ta đã hết tình cảm với bạn mà bạn cứ cố chấp níu kéo thì có thể sẽ trở thành người thứ ba xen vào mối quan hệ của họ. Lúc đó, người đau khổ và tổn thương nhất chính là bạn.

 

Thay vì cứ miên man trong nỗi nhớ dành cho anh ta, suy nghĩ về việc níu kéo thì bạn có nghĩ rằng điều mình cần làm nhất bây giờ là chăm sóc bản thân, tiếp tục công việc, có những cuộc gặp gỡ bạn bè để vơi đi cảm giác cô đơn, buồn tủi. Bạn có thể làm cho mình bận rộn hơn với công việc, có thể chuyển đến ở chung với những người bạn của mình để tránh thời gian phải ở một mình và nhớ tới anh ta…Thời gian có thể là liều thuốc giúp bạn dần quên đi nỗi buồn này.

 

Bạn là cô gái mạnh mẽ và tự lập. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ sớm vượt qua khó khăn này để có thể sống vui vẻ.

 

Chúc bạn hạnh phúc!

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình,hạnh phúc, xa xôi, mới cưới, cuộc sống gia đình, tranh cãi, im lặng, xúc phạm, uất ức, chia tay, cắt đứt bạn bè, nhắn tin, điện thoại, em phải làm sao, chuyên gia tư vấn, hôn nhân gia đình, ghen tuông
Em cần có không gian riêng của em, em cần giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nhưng với bản tính...
giới tính, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, kiếp chồng chung,tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, đau khổ, tư vấn tình cảm
Thật sự nhiều lúc em muốn quên đi để sống vì con . Nhưng nó cứ hiện ra trước mắt làm em không...
hôn nhân rạn nứt, quan hệ trước hôn nhân, có thai trước hôn nhân, chồng ngoại tình, trong trắng, phản bội, cửa sổ tình yêu
Thời gian đầu rất bình thường nhưng thời gian sau anh hay chì chiết vì em không còn trong trắng...
Trầm cảm, Thiếu quan tâm, bố mắng chửi thậm tệ, bố gia trưởng, trọng nam khinh nữ, cua so tinh yeu
Việc đi khám tâm lý là việc em hối hận nhất, bố đưa nó ra để để chửi em:" mày là một con...
sắp cưới, mượn điện thoại, ngoại tình, không phải 1 người
Em phát hiện anh ngoại tình với người yêu cũ thông qua zalo (chị này em cũng biết, chị đã có gia...
Em năm nay 24 tuổi và đã kết hôn được 3 năm. Em sinh ra tại 1 vùng quê thuần nông nhưng kinh tế...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tâm lý, hết yêu, cảm xúc, dễ dàng yêu, dễ dàng mở lòng
Em block và unfollow mọi tài khoản xã hội, anh ấy ít dùng nhưng em thấy sợ hãi nên đã làm vậy. Em...
tình yêu, trân trọng, tin tưởng, hoàn hảo, mãnh liệt, lựa chọn, gìn giữ
Bạn ấy và em cả 2 đều có công việc khá ổn định. Nếu xét về mọi tiêu chuẩn chọn chồng thông thường...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
Nội dung khác
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
12:05 - Tin tức
suy dinh dưỡng, virus viêm gan B, bệnh nhiễm trùng, cai sữa sớm, cuasotinhyeu
Em bị nhiễm virus viêm gan B nhưng xét nghiệm lành tính. Đợt sinh bé gái đầu do lo lắng sẽ lây...
19:35 - Tư vấn
Top 5 điểm đến lý tưởng cho dịp du xuân lễ hội đầu năm
Sau những ngày Tết cổ truyền là dịp để chúng ta có chuyến du xuân, đi lễ cầu mong cho một năm may...
15:21 - Tin tức
ngày kinh, phẫu thuật, tiêm kháng sinh, thuốc giảm đau, thử que, báo có thai, siêu âm, thai trong tử cung, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Em không nhớ ngày kinh của tháng trước, từ ngày 18/3 tới ngày 24/3 em có phẫu thuật nhổ răng 4.8...
20:02 - Tư vấn
Triết lý để đời, tỷ phú, chi nhiều tiền, kiếm nhiều tiền, cửa sổ tình yêu.
Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất...
13:30 - Tin tức
thực phẩm mùa hè, thực phẩm không ăn vào mùa hè, cua so tinh yeu
Dù có thích thế nào đi chăng nữa thì cũng nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này khi thời tiết...
11:35 - Tin tức
chiến binh, 4 tuổi, hiến giác mạc, cửa sổ tình yêu.
"Chiến binh của mẹ! Con giỏi và kiên cường lắm, giờ hãy tặng lại giác mạc để giúp những...
17:02 - Tin tức
thuốc duphaston, dydrogesteron, estrogen, progesterone, rối loạn kinh nguyệt, thuốc tránh thai hàng ngày, que thử thai, cuasotinhyeu
Hiện em đang uống thuốc tránh thai hằng ngày loại 21 viêm. Nhưng hôm trước em quên và có uống cả...
10:05 - Tư vấn
"Nuốt dịch" khi "sinh hoạt bằng miệng" có thể có thai không ?
Thời gian trước, em với bạn gái có gần gũi với nhau nhưng chúng em không có sự thâm nhập vào...
16:05 - Tư vấn