Nghi ngờ tình cảm vì bạn trai quá vô tâm.

Nhưng đợt này thì em lại không thấy như thế nữa. Rồi những hôm em em mệt mõi khóc lóc anh ấy cũng dỗ dành an ủi. Rồi khi anh ấy đòi hỏi nhưng em nói không được anh ấy cũng đồng ý rồi nói để đến khi xác định cưới đã. Liệu anh ấy có phải là người quan tâm nhưng không thể hiện không hay hoàn toàn là không quan tâm.

Em sinh năm 91. Anh ấy sinh năm 88. Quen nhau được tròn 6 tháng. Mối quan hệ của bọn em khiến em rất mông lung vì nhiều lí do.

 

1. Mọi người bảo tuổi rất khắc. Em cũng có thử đi bói 2 lần ai cũng bảo yêu thương nhau thật lòng nhưng đến với nhau thì không tốt. Mẹ em nói anh ấy cũng được nhưng cũng sợ không hợp tuổi vì hầu như cặp nào xung quanh mà tốt đều hợp tuổi cả. Bố mẹ em cũng hợp tuổi. Mẹ không kiên quyết nhưng suốt ngày nói khiến cho em vốn đã không chắc chắn lại càng thêm sợ.

 

2. Bản thân em vốn rất nhạy cảm. Anh ấy lại không thể hiện nhiều. Ví dụ như ngày chỉ gọi cho em 1, 2 cuộc. Ngày trước còn hay nhắn tin giữa giờ làm hay buổi trưa giờ thì không. Ví dụ khi bố mẹ em đi vắng thường là em chủ động bảo anh ấy đến chở em đi ăn chứ anh ấy chả bao giờ chủ động hỏi. Nhiều khi nhìn con bạn suốt ngày được gọi điện hỏi han đưa đồ ăn tới tận nơi em cũng tủi thân lắm.

 

Rồi còn như hôm đi cà phê với 2 đứa bạn thân của em. Tự nhiên đang ngồi nói chuyện anh ấy bỗng gọi tính tiền. Em hỏi vì sao thì bảo em chưa về thì ngồi lại với bạn bạn anh về trước đi theo sếp. Điều đó có thể hiện anh ấy không tôn trọng em và bạn em không.

 

Lúc em hỏi nhẹ nhàng là tại sao không nói với bọn em trước rồi mới tính tiền thì anh ấy bảo chuyện chả có gì mà em làm ầm lên, thôi đừng nói nữa rồi cúp máy. Em rất mông lung về mối quan hệ này, anh ấy còn như thế khiến em càng tồi tệ hơn.

 

3. Tính anh ấy lại có vẻ hơi tự trọng. Mỗi lần cãi nhau thường phải lâu sau mới chịu liên lạc. Kiểu ngay lúc cãi nhau hoặc em nói chuyện hơi căng thẳng là thường không muốn nói chuyện. Phải sau này khi đang vui vẻ nói đến may ra còn được. Nhiều lúc em nghĩ anh ấy cũng thật lòng thương em, anh ấy là người vốn trầm tính không nói nhiều nhưng lúc em với aanh ấy chiến tranh lạnh (nguyên nhân thường là do anh ấy không thể hiện còn em bị rối bời lo sợ về tương lai quá) khi lành lại anh ấy tâm sự là anh ấy cũng tự ti vì nhà em có điều kiện hơn.

 

Anh ấy cầu toàn nên khi nào lo được cho vợ mới cưới, xây được nhà mới cưới. Anh ấy cũng bảo thấy em đen đủi mới gặp và yêu anh ấy vì em cũng có nhiều ng theo đuổi. ( nghe câu này em 1 phần vui cũng 1 phần sợ anh ấy là ng dễ tự ti, không có chí vì với em gia cảnh không sao cả miễn là anh ấy có chí hướng làm việc. Anh ấy làm công an. Công việc ổn định. Chăm chỉ làm việc. Giả cảnh bình thường cơ bản). Lúc đó anh ấy cũng nói quan tâm lấy em khiến em an tâm.

 

Nhưng đợt này thì em lại không thấy như thế nữa. Rồi những hôm em em mệt mõi khóc lóc anh ấy cũng dỗ dành an ủi. Rồi khi anh ấy đòi hỏi nhưng em nói không được anh ấy cũng đồng ý rồi nói để đến khi xác định cưới đã. Liệu anh ấy có phải là người quan tâm nhưng không thể hiện không hay hoàn toàn là không quan tâm.

 

4. Rồi về phía em cũng có chuyên. Em cực điên. Ví dụ buồi sáng em gọi cho anh ấy. Trưa mà không thấy anh ấy nhắn tin. Tối về 8 9h không thấy anh ấy gọi điện hoặc em chở anh ấy về nhà rồi về mà anh ấy không thèm gọi hỏi han. Hoặc cả 2 đi chơi về mà về anh ấy không nhắn tin là em sẽ tủi thân, buồn bã rồi gây chuyện.

 

Liệu 1 mối quan hệ mà cả 2 bên đều không chắc chắn em thường hay bị mông lung lo sợ, còn anh ấy lại không cho em được sự chắc chắn về tương lai thì có nên tiếp tục không. Em thích anh ấy nhưng vì chuyện tuổi tác và nhất là cách anh ấy vô tâm không quan tâm khiến em rất sợ. Sợ yêu rồi không dứt ra được rồi lấy nhau em sẽ khổ.

 

Nhưng khi xác định không cưới thì em lại mông lung lo sợ. Liệu anh ấy có thật lòng thương em như lời anh ấy nói là quan tâm nhưng chỉ không thể hiên ra không. Liệu thật sự có như thầy bói nói 2 tuổi này cưới nhau rất khổ. Em phải làm gì đây.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn gái thân mến!

 

Bạn và bạn trai bạn quen nhau được tròn 6 tháng, nhưng bản thân bạn lại phân vân nhiều chuyện về tuổi tác 2 người không hợp nhau, cách ứng xử trong giao tiếp không được phù hợp. Tôi chia sẻ những cảm xúc hiện tại của bạn.

 

Thời gian đầu yêu nhau là thời gian đẹp nhất của mỗi cuộc tình nhưng cũng dễ nảy sinh những mâu thuẫn do chưa thực sự hiểu hết về nhau. Có lẽ bạn và người yêu bạn cũng đang gặp phải những vấn đề như vậy. hai bạn yêu nhau được 6 tháng nhưng dường như có quá nhiều chuyện đã xảy ra không được như ý muốn. Hai bạn một người sinh năm 91 và một người sinh năm 88 cũng không phải chênh nhau quá nhiều tuổi để mà không thể tìm thấy những điểm chung cùng nhau.  Không hợp tuổi không phải là vấn đề để đánh giá tình yêu của 2 bạn, cũng không phải là điều quá lớn ngăn cản nếu 2 bạn yêu thương nhau thật lòng, có rất nhiều cặp xung khác về tuổi nhưng họ vẫn cưới nhau và sống rất hạnh phúc và ngược lại có những đôi khi đi xem thì rất hợp nhau nhưng họ vẫn chia tay đó thôi?

 

Mỗi người sinh ra đều có những tính cách riêng, quan niệm sống riêng, để yêu và giữ được nhau đòi hỏi cả 2 người cũng cần phải thay đổi cái tôi rất nhiều. Người yêu của bạn là người đã có sự trải nghiệm cuộc sống khá nhiều vì vậy cách cư xử của anh ấy dường như rất người lớn có thể đôi lúc ứng xử đó khiến bạn cảm thấy khó chịu, không phù hợp, hãy bình tĩnh hơn và lựa những lúc 2 người  vui vẻ để nói chuyện, hay những khi bạn đèo anh ấy về bạn có thể chủ động nhắn tin thông báo bạn đã về tới nhà rồi hoặc trách khéo anh ấy một câu để anh ấy biết. Trong tình yêu đôi khi sự cho đi là không cần nhận lại, vì vậy khi chấp nhận yêu một người hơi vô tâm một chút là mình cũng cần chuẩn bị tinh thần bởi sẽ có những lần anh ta chẳng nhớ tới mình. Hãy bỏ qua những tiểu tiết mà hãy nhìn vào những điều lớn hơn từ người ấy như anh ấy có phải là người tốt, sống có trách nhiệm, có chí tiến thủ, biết quan tâm đến gia đình...từ đó bạn sẽ thấy rằng những nhược điểm của anh ấy có thể chấp nhận được

 

Nhưng khi mà bạn đã quan tâm anh ấy thật nhiều, cũng đã chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về những điều bạn đang nghĩ về anh ấy, mà người yêu bạn vẫn không có chuyển biến gì, hoặc không lắng nghe hay vẫn lạnh nhạt như vậy, bản thân anh ấy cũng không có kế hoạch cho tương lai của hai người thì có lẽ bạn cũng cần nhìn nhận lại tình cảm của anh ấy dành cho bạn là tình cảm gì? anh ấy có yêu bạn thực sự không? bạn có đủ kiên nhẫn để chờ đợi một tình yêu chưa có đích đến? chỉ khi yêu nhau thực sự và quyết tâm đến với nhau thì các bạn mới có sức mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn biến cố trong cuộc sống để có được hôn nhân hạnh phúc.

 

Không ai trả lời được giúp bạn anh ấy có yêu bạn thật lòng hay không, với thời gian bạn sẽ là người hiểu rõ nhất điều đó, khi yêu luôn cần sự tin tưởng cũng như lạc quan về tình cảm. Bạn với yêu nhau chưa quá dài hãy luôn hướng về phía trước cùng nhau đặt ra mục tiêu cho tương lai và nỗ lực hoàn thành nó. Còn nếu khi yêu mà cứ hết nỗi lo này chồng chất lên những nghi ngại khác thì e rằng tình cảm của hai bạn sẽ rất dễ đi vào "ngõ cụt". Để gặp và yêu nhau đã là có duyên với nhau rồi nhưng để cùng nhau đi đến bến bờ của hạnh phúc thì lại cần sự cố gắng từ cả 2 phía. Chúc bạn và người yêu mãi mãi yêu thương nhau.

 

Thân mến!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

cửa sổ tình yêu, trầm cảm, mất phương hướng, tự tử, cả tuổi trẻ, tìm lý do, sống.
Từ nhỏ, gia đình em đã không hạnh phúc, mẹ em đi xa xứ để kiếm ăn từ khi em còn bé. Trải qua tuổi...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
cua so tinh yeu, chia tay, còn yêu, tiểu tam, tiểu tứ, đi về đâu, tình cảm, thay đổi, cố gắng.
Anh trả lời chúng em có nhiều mâu thuẫn nên suy nghĩ lại, em tổn thương lắm em hụt hẫng nữa. Sau...
cửa sổ tình yêu, tâm lý, giới tính, bác sĩ tư vấn tâm lý, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tâm sự giới tính, tâm sự chuyện đời,
Tôi cũng đã từng tìm hiểu và mong muốn gặp được người con gái tôi yêu nhưng “lịch sử” vẫn luôn...
lừa dối, phản bội, lăng nhăng, đa tình, đau khổ, tổn thương, thất vọng, tha thứ, chấm dứt
Quen nhau hai năm nhưng khi hỏi tới chuyện cưới hỏi thì anh nói từ từ và vì hai đứa ở xa nhau quá...
Chuyện cũ "đã qua"... hãy để "cho qua"
Sau cùng chúng em nhận ra nỗi sợ hiện tại của chúng em đều là sợ cả hai sẽ có lúc vì chuyện này...
tình yêu, làm lại từ đầu, đau khổ, thất vọng, mệt mỏi, so sánh, chia tay, làm hòa, tôn trọng
Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã...
thích con trai, gay, chia tay, quay lại, không quan hệ, thay đổi được, rời xa thế giới thứ ba
Anh công khai quen em với gia đình bạn bè và cả trên mạng xã hội. Nhưng em thì em buồn lắm vì sau...
mạng xã hội, sống ảo, yêu qua mạng, lừa dối, lợi dụng, facebook
Em biết anh vẫn còn nhớ người yêu cũ nhiều lắm. Anh viết trên facebook là mỗi lần say, nhớ người...
Nội dung khác
kinh nguyệt, que thử rụng trứng, que canh trứng, sử dụng, dịch nhờn âm đạo, đau lưng, đau bụng, chán ăn, buồn nôn, trứng rụng, cuasotinhyeu
Que lại trở về 1 vạch đậm 1 vạch mờ, cùng với những triệu chứng như dịch nhờn âm đạo đã có 3-4...
15:01 - Tư vấn
Nên ăn gì để tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID-19?
Trước dịch bệnh COVID-19 lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa,...
10:51 - Tin tức
ung thư, ung thư tuyến tiền liệt, Quý ông quá "mạnh mẽ", sức khỏe nam khoa, cua so tinh yeu
Nghiên cứu quy mô lớn dựa trên 200.000 quý ông Anh cho thấy mức hormone giới tính nam...
06:35 - Tin tức
hiv, virus hiv, lây nhiễm hiv, giai đoạn hiv không triệu chứng, giai đoạn cửa sổ của hiv, giai đoạn hiv có triệu chứng, xét nghiệm hiv, kháng thể kháng hiv, các giai đoạn của hiv, bệnh nhiễm trùng cơ hội
Virus HIV là loại virus gây suy giảm miễn dịch ở người, quá trình phát triển của virus chia làm 3...
07:00 - Kiến thức
Sử dụng dầu dừa thế nào để phục hồi tóc khô, nhuộm nhiều lần?
Ngoài làn da, mái tóc cũng cần có sự chăm sóc đặc biệt. Sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên giúp tóc...
13:35 - Tin tức
Tuổi thơ, khốn khó, của tỷ phú Amazon, cửa sổ tình yêu.
Tỷ phú Amazon Jeff Bezos rất tự hào về người mẹ của mình, một người phụ nữ có nghị lực phi thường...
17:02 - Tin tức
tán tỉnh, đang có người yêu, có nên theo đuổi, tiếc nuối
Mặc dù bạn ấy đã có người yêu đang đi làm ở nuóc ngoài, nhưng em vẫn rất thích bạn này, và đã nói...
13:36 - Tư vấn
chồng đi làm xa, vợ lạnh nhạt, không muốn chia sẻ, mất cảm xúc với chồng
Hiện em cảm thấy không còn yêu chồng em nữa, không còn cảm giác nhớ nhung, không muốn nói chuyện...
16:05 - Tư vấn
Tập làm đẹp bằng son "chợ trời", môi thiếu nữ sưng phù, rỉ máu
Thiếu nữ tập làm đẹp nên lên mạng tìm mua son môi "xịn" giá rẻ. Chỉ sau vài lần sử dụng...
10:35 - Tin tức