Ngỡ được là "chính mình" nhưng hạnh phúc sao ngắn ngủi quá!

1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận nhau là chị đòi chia tay với em và nói những lời nói khiến em tổn thương. Nhưng em thì yêu chị ấy quá, em không thể bỏ được dù hoàn cảnh khó khăn. Chị nói chị không còn tôn trọng em nữa, em buồn lắm!

Chào chương trình!

 

Năm nay em 27 tuổi, em quen chị ấy lớn hơn em 19 tuổi. Em và chị ấy đều có gia đình, có con; nhưng cả hai đều chia tay chồng. Em quen chị ấy gần 3 năm, khoảng thời gian đầu chúng em vui vẻ và rất hạnh phúc. Quen được 3 tháng thì em gửi cho con nhà ngoại để lên sống cùng chị. Khoảng cách nhà em và chị là 700km. Lúc đầu sống chung thì chị yêu và lo lắng cho em thấy rõ; còn em thì đi làm nhưng mức lương không đủ lo cho con em và phụ với chị. Em từ lúc vào sống cùng chị ấy em bị áp lực rất nhiều thứ, từ gia đình, kinh tế và đến hôm nay gia đình vẫn tạo áp lực tới em. Còn em và chị ấy sống chung với nhau nhưng không có tiếng nói chung, cứ giận nhau suốt. Tuy nhiên, tụi em vẫn yêu nhau, có lúc thấy mệt mỏi quá cũng có chia tay, nhưng chúng em không thể làm được gì vì còn yêu. Thêm một phần là chị ấy chia tay chồng; nhưng chị cho chồng ở sau lưng nhà của chị, em thấy khó chịu khi mỗi lần thấy chồng chị vào nhà chơi với con của chị.

 

giới tính thứ ba, tình yêu, gánh nặng, tương lai, mệt mỏi, chinh phục, cửa sổ tình yêu

 

Hiện tại, kinh tế của em và chị càng khó khăn hơn trước vì em mới đi học bên pha chế ra chưa có việc làm; còn chị thì phải lo cho 2 đứa con, một đứa vào đại học còn một đứa đang đi học lớp 7. Gánh nặng trên vai chị quá nhiều. Em thì ở quê lên, tuy 2 năm nhưng chưa rành đường gì cả, đi đâu đều nhờ vào chị. Về phần gia đình em thì biết em không việc làm cứ kêu em về lo cho con. Tất cả mọi thứ làm cho tình cảm của em và chị không còn như trước nữa. 1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận nhau là chị đòi chia tay với em và nói những lời nói khiến em tổn thương. Nhưng em thì yêu chị ấy quá, em không thể bỏ được dù hoàn cảnh khó khăn. Chị nói chị không còn tôn trọng em nữa, em buồn lắm! Chị còn nói giờ chị già rồi, chị không muốn nghĩ gì tình yêu, giờ chỉ muốn lo cho con chị thôi. Chị còn nói nếu ba hay mẹ chị mất là chị sẽ chia tay em ngay để báo hiếu cho người còn lại. Em khóc rất nhiều, dù biết tổn thương, đau khổ nhưng em vẫn muốn bên cạnh chị mà không hề nghĩ gì tới con mình ở quê nhà. Giờ em bế tắc và rối lắm. Em mong chương trình cho em lời khuyên em phải làm thế nào là đúng?

 

Em xin cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những lời tâm sự của em về chương trình. Chúng tôi chia sẻ với em vì đã không may mắn có được hạnh phúc ở cuộc hôn nhân đầu tiên và cho đến giờ, ở mối quan hệ hiện tại cũng đang gặp nhiều khó khăn, cách trở. Sau đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trước hết, từ chia sẻ của em thì tôi hiểu rằng cả em và người mà em đang quen đều thuộc giới tính thứ ba, dù đã có một đời chồng nhưng hai em đến với nhau bằng tình cảm chân thành và có 3 năm gắn bó. Tuy nhiên, tình yêu lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở, từ vấn đề con cái, hoàn cảnh, kinh tế, tính cách nên mối quan hệ đang dần rạn nứt. Người bạn của em có vẻ như đang muốn buông tay, còn bản thân em vì yêu nên muốn níu kéo nhưng cũng đang bất lực. Qua đó để em thấy rằng, cuộc sống của mỗi người không phải chỉ có tình yêu là thứ tồn tại duy nhất, mà còn liên quan đến rất nhiều người và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu ta chỉ biết đến tình yêu mà không biết vì tình yêu tìm cách cân bằng mọi thứ thì đến cuối cùng mọi thứ khác đều khó khăn và tình cảm cũng đứng trước nguy cơ tan vỡ.

 

Có thể, lúc này em cảm thấy tình cảm của hai em tồn tại nhiều vấn đề, nhưng chung quy lại vẫn chỉ là một chữ “tiền” chi phối mọi thứ thôi em ạ. Vì không có tiền nên em tự ti vào bản thân; hai em mâu thuẫn, xích mích; cả em và chị ấy đều khó khăn trong việc nuôi dạy con và phụng dưỡng bố mẹ hai bên… Nói tình yêu tan vỡ vì tiền nghe có vẻ thực dụng, nhưng rõ ràng nó rất thực tế đúng không em? “Một túp lều tranh hai trái tim vàng” đã là quan điểm từ rất xa xưa rồi. Chính bởi thế, điều quan trọng nhất đối với em lúc này có lẽ là lên kế hoạch cho việc xây dựng tương lai, sự nghiệp, có thu nhập để chăm lo, giúp đỡ cho những người mà em yêu thương. Em yêu chị ấy, chắc em không muốn chị ấy cứ phải bươn chải để lo cho các con, lo cho bố mẹ già, rồi lại còn phải lo lắng cho cả em nữa đúng không nào? Tình yêu đối với em rất quan trọng, nhưng quan trọng đến mức em bỏ mặc luôn cả con em thì em cũng phải thực sự nhìn nhận lại. Kiếm tiền, ổn định sự nghiệp, ổn định cuộc sống chính là cách em nâng cao giá trị của bản thân, có tiếng nói với người khác và khiến người khác tôn trọng. Đến lúc đó, biết đâu chị ấy sẽ tự nguyện quay về bên em, hoặc không nữa, khi em đã tự tin vào chính bản thân em rồi thì lúc đó quay lại chinh phục chị ấy cũng không phải là muộn. Còn bây giờ, nếu em không tìm cách thay đổi bản thân, thay vào đó lụy tình, bất chấp níu kéo mối quan hệ này thì cuối cùng chỉ có đau khổ, tổn thương mà thôi. Bởi em không thay đổi chị ấy cũng không thể nào lựa chọn ở bên em dù có yêu em như thế nào em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích với em và lựa chọn được cho mình cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

 

Chúc em thành công!

tư vấn tâm lý, tư vấn giới tính, lệch lạc nhận thức, tình cảm, bạn bè thân thiết, dư luận bàn tán, xa cách, hối hận, đánh mất, bán thân, can đảm, xin lỗi, hóa giải
Chúng em cũng từng có khá nhiều ảnh chụp cùng nhau, nhưng sau này em đã bỏ đi nhiều tấm ảnh chụp...
quan hệ trước hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, đau khổ, tổn thương, chịu đựng, chia tay, hạnh phúc
Tình cảm hai người rất sâu đậm, tuy có cãi vã, đôi khi giận dỗi dẫn đến chia tay nhưng rồi lại...
tình cảm, lo lắng, tin nhắn, quan tâm, chia sẻ, cảm nhận, lắng nghe, trêu đùa
Thật sự, khi mình nhận được hồi âm như trên mình mới thấy nhẹ lòng phần nào. Cô ấy không nói được...
tình yêu, chuyện ấy, quan hệ tình dục, sẵn sàng, tự nguyện, làm tin, rànag buộc, chia tay
Vì tin ảnh, em đã ngủ với ảnh rất nhiều lần, có lúc ảnh muốn nhưng ảnh vẫn giữ cho em. Giờ ảnh...
tự nguyện, thất nghiệp, đám cưới, bố gia trưởng, cãi nhau, ở riêng
Nhà chồng em hỏi cưới em nửa năm trước, hẹn năm sau sẽ làm đám cưới cho hai đứa.Trong mắt mọi...
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, chia tay, kết hôn, bảo vệ tình yêu, thuyết phục gia đình
Thời gian này em nhận ra là em và bạn em không còn tình cảm và em đã yêu 1 người bạn làm chung...
Chị thấy không, không có tiền chúng em vẫn hạnh phúc! Tình nhân của chồng đã ném vào mặt tôi câu...
tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
Chuyện người thứ 3
Rồi một ngày em biết được anh có vợ ở Việt Nam năm 2011. Anh về cưới và ở được 40 ngày với vợ là...
Nội dung khác
Chia tay, Người yêu lạnh nhạt, yêu mình không đủ nhiều, tiếp tục hay rời đi
Em thì cảm thấy người yêu em cũng quan tâm lo lắng cho em; nhưng có những lúc thì hơi thờ ơ, nói...
13:05 - Tư vấn
chuyện hy hữu, ma tuý, Lợn rừng, cua so tinh yeu
Một túi đựng cocaine trị giá 22.000 USD (khoảng 500 triệu đồng) được các thành viên băng đảng...
06:35 - Tin tức
mực nhồi thịt, nấm hương, món ngon từ mực, mực ống, nấm hương
Mực nhồi thịt là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu, món mực dồn...
14:35 - Tin tức
Em và bạn trai em có quan hệ khi em vừa mới trải qua chu kỳ kinh nguyệt.
07:02 - Tư vấn
sinh sản, nam khoa, tinh hoàn, tinh trùng, cuasotinhyeu, tinh hoàn không đều, lệch
Tại sao hai hòn "bi" của em bên trái bị nhỏ hơn bên phải? Em có cần đi khám hay không
15:02 - Tư vấn
Sau hơn hai năm cai sữa cho con mà ngực vẫn còn sữa
Giờ bé được 4 tuổi nhưng ngực em vẫn còn sữa. Lâu lâu em nặn thử thì nó ra màu trắng trong
09:00 - Tư vấn
4 con giáp có cát tinh soi chiếu, tháng 7, cửa sổ tình yêu.
Đó là những con giáp thuận lợi trong công việc, giàu có về tiền bạc, hạnh phúc trong tình cảm vào...
18:00 - Tin tức
tâm sự, gia đình, hôn nhân, ly hôn
Tôi đứng sững như trời trồng, có phải vợ tôi nói nhầm hay không, đáng lẽ cô ấy phải nói: “Chào bố...
08:05 - Tin tức
chân lý 25, 25 tuổi, đàn ông, nguyên tắc, đàn ông khi yêu, cua so tinh yeu
Cũng như sự nghiệp, tình yêu là một điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng khao khát. Vậy đâu là...
08:35 - Tin tức