Ngỡ được là "chính mình" nhưng hạnh phúc sao ngắn ngủi quá!

1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận nhau là chị đòi chia tay với em và nói những lời nói khiến em tổn thương. Nhưng em thì yêu chị ấy quá, em không thể bỏ được dù hoàn cảnh khó khăn. Chị nói chị không còn tôn trọng em nữa, em buồn lắm!

Chào chương trình!

 

Năm nay em 27 tuổi, em quen chị ấy lớn hơn em 19 tuổi. Em và chị ấy đều có gia đình, có con; nhưng cả hai đều chia tay chồng. Em quen chị ấy gần 3 năm, khoảng thời gian đầu chúng em vui vẻ và rất hạnh phúc. Quen được 3 tháng thì em gửi cho con nhà ngoại để lên sống cùng chị. Khoảng cách nhà em và chị là 700km. Lúc đầu sống chung thì chị yêu và lo lắng cho em thấy rõ; còn em thì đi làm nhưng mức lương không đủ lo cho con em và phụ với chị. Em từ lúc vào sống cùng chị ấy em bị áp lực rất nhiều thứ, từ gia đình, kinh tế và đến hôm nay gia đình vẫn tạo áp lực tới em. Còn em và chị ấy sống chung với nhau nhưng không có tiếng nói chung, cứ giận nhau suốt. Tuy nhiên, tụi em vẫn yêu nhau, có lúc thấy mệt mỏi quá cũng có chia tay, nhưng chúng em không thể làm được gì vì còn yêu. Thêm một phần là chị ấy chia tay chồng; nhưng chị cho chồng ở sau lưng nhà của chị, em thấy khó chịu khi mỗi lần thấy chồng chị vào nhà chơi với con của chị.

 

giới tính thứ ba, tình yêu, gánh nặng, tương lai, mệt mỏi, chinh phục, cửa sổ tình yêu

 

Hiện tại, kinh tế của em và chị càng khó khăn hơn trước vì em mới đi học bên pha chế ra chưa có việc làm; còn chị thì phải lo cho 2 đứa con, một đứa vào đại học còn một đứa đang đi học lớp 7. Gánh nặng trên vai chị quá nhiều. Em thì ở quê lên, tuy 2 năm nhưng chưa rành đường gì cả, đi đâu đều nhờ vào chị. Về phần gia đình em thì biết em không việc làm cứ kêu em về lo cho con. Tất cả mọi thứ làm cho tình cảm của em và chị không còn như trước nữa. 1 năm trở lại đây chị thay đổi hoàn toàn, không quan tâm, không yêu thương em như trước nữa, giận nhau là chị đòi chia tay với em và nói những lời nói khiến em tổn thương. Nhưng em thì yêu chị ấy quá, em không thể bỏ được dù hoàn cảnh khó khăn. Chị nói chị không còn tôn trọng em nữa, em buồn lắm! Chị còn nói giờ chị già rồi, chị không muốn nghĩ gì tình yêu, giờ chỉ muốn lo cho con chị thôi. Chị còn nói nếu ba hay mẹ chị mất là chị sẽ chia tay em ngay để báo hiếu cho người còn lại. Em khóc rất nhiều, dù biết tổn thương, đau khổ nhưng em vẫn muốn bên cạnh chị mà không hề nghĩ gì tới con mình ở quê nhà. Giờ em bế tắc và rối lắm. Em mong chương trình cho em lời khuyên em phải làm thế nào là đúng?

 

Em xin cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi gắm những lời tâm sự của em về chương trình. Chúng tôi chia sẻ với em vì đã không may mắn có được hạnh phúc ở cuộc hôn nhân đầu tiên và cho đến giờ, ở mối quan hệ hiện tại cũng đang gặp nhiều khó khăn, cách trở. Sau đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Trước hết, từ chia sẻ của em thì tôi hiểu rằng cả em và người mà em đang quen đều thuộc giới tính thứ ba, dù đã có một đời chồng nhưng hai em đến với nhau bằng tình cảm chân thành và có 3 năm gắn bó. Tuy nhiên, tình yêu lại gặp nhiều khó khăn, trắc trở, từ vấn đề con cái, hoàn cảnh, kinh tế, tính cách nên mối quan hệ đang dần rạn nứt. Người bạn của em có vẻ như đang muốn buông tay, còn bản thân em vì yêu nên muốn níu kéo nhưng cũng đang bất lực. Qua đó để em thấy rằng, cuộc sống của mỗi người không phải chỉ có tình yêu là thứ tồn tại duy nhất, mà còn liên quan đến rất nhiều người và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu ta chỉ biết đến tình yêu mà không biết vì tình yêu tìm cách cân bằng mọi thứ thì đến cuối cùng mọi thứ khác đều khó khăn và tình cảm cũng đứng trước nguy cơ tan vỡ.

 

Có thể, lúc này em cảm thấy tình cảm của hai em tồn tại nhiều vấn đề, nhưng chung quy lại vẫn chỉ là một chữ “tiền” chi phối mọi thứ thôi em ạ. Vì không có tiền nên em tự ti vào bản thân; hai em mâu thuẫn, xích mích; cả em và chị ấy đều khó khăn trong việc nuôi dạy con và phụng dưỡng bố mẹ hai bên… Nói tình yêu tan vỡ vì tiền nghe có vẻ thực dụng, nhưng rõ ràng nó rất thực tế đúng không em? “Một túp lều tranh hai trái tim vàng” đã là quan điểm từ rất xa xưa rồi. Chính bởi thế, điều quan trọng nhất đối với em lúc này có lẽ là lên kế hoạch cho việc xây dựng tương lai, sự nghiệp, có thu nhập để chăm lo, giúp đỡ cho những người mà em yêu thương. Em yêu chị ấy, chắc em không muốn chị ấy cứ phải bươn chải để lo cho các con, lo cho bố mẹ già, rồi lại còn phải lo lắng cho cả em nữa đúng không nào? Tình yêu đối với em rất quan trọng, nhưng quan trọng đến mức em bỏ mặc luôn cả con em thì em cũng phải thực sự nhìn nhận lại. Kiếm tiền, ổn định sự nghiệp, ổn định cuộc sống chính là cách em nâng cao giá trị của bản thân, có tiếng nói với người khác và khiến người khác tôn trọng. Đến lúc đó, biết đâu chị ấy sẽ tự nguyện quay về bên em, hoặc không nữa, khi em đã tự tin vào chính bản thân em rồi thì lúc đó quay lại chinh phục chị ấy cũng không phải là muộn. Còn bây giờ, nếu em không tìm cách thay đổi bản thân, thay vào đó lụy tình, bất chấp níu kéo mối quan hệ này thì cuối cùng chỉ có đau khổ, tổn thương mà thôi. Bởi em không thay đổi chị ấy cũng không thể nào lựa chọn ở bên em dù có yêu em như thế nào em nhé.

 

Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ hữu ích với em và lựa chọn được cho mình cách giải quyết vấn đề tốt nhất.

 

Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
Hôn nhân rạn nứt, có thai, ly hôn, gia đình ngăn cản, bố mẹ ép phá thai.
Nhà chồng em thì khuyên em không nên phá thai vì sẽ sợ ảnh hưởng sức khỏe, do sức khoẻ em vốn dĩ...
quan hệ, trong trắng, kết hôn, giận hờn, vui vẻ, sờ mó, cửa sổ tình yêu
Thời gian quen nhau chúng em thỉnh thoảng có đề cập chuyện sau này khi anh xuất ngũ tính chuyện...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, tình cảm, dứt khoát, buông bỏ, nỗi đau, tổn thương
Mới đây em có chủ động hẹn cô ấy đi chơi để nói những ưu tư của mình nhưng cô ấy từ chối và em...
yêu em chỉ biết đến em, ích kỷ, thiếu quan tâm, lựa chọn, cân nhắc, chia tay
Em năm nay 28 tuổi, quen anh 31 tuổi, vì nghiêm túc với nhau nên vừa quen nhau anh có dẫn em về...
gia đình, quyết định, lựa chọn, chữ hiếu, khổ tâm, phụng dưỡng, chu cấp, khó xử
Em nói về bên phía nhà em trước, má em bị bệnh u não (lành tính) phát hiện hồi tháng 7/2017 này...
xuất khẩu lao động, mất liên lạc, nhắn tin, đau lòng, chia tay, im lặng
Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần...
cưới nhanh, cứng nhắc khi yêu, đụng tí là giận dỗi, không tin tưởng, không nói chuyện, không tôn trọng, ôm đi ngủ, đi quá giới hạn
Nhưng bây giờ thì em thấy em yêu anh ấy thật rồi, suốt ngày nghĩ và nhớ đến anh ấy. Nhưng hiện...
cờ bạc, giới hạn chịu đựng, tính cách, thói quen, hụt hẫng, tủi thân, cửa sổ tình yêu
Em vẫn còn thương chồng em; nhưng em không muốn anh sống như thế này, em đã nhỏ nhẹ nói chuyện...
tỏ tình, bán thân, chia tay, đại học, bên cạnh an ủi, yêu đơn phương, quý như viên kim cương, hành hạ, tuổi thanh xuân, tình yêu đẹp nhất
Rồi chia tay với bạn nam kia thì em vẫn bên bạn ấy âm thầm, phải nói thời gian học ôn thi đại học...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...