Ngỏ lời yêu qua facebook và chia tay cũng chỉ qua facebook

Yêu nhau nhưng chỉ đa số là nhắn tin trên facebook, điện thoại. Cậu ấy thích em và không hề lăng nhăng, tính rất hiền, cậu ấy ấm áp và là người con trai tốt. Nhưng cớ gì em đã chia tay cậu ấy trước?

Xin chào VOV cửa sổ tình yêu, em năm nay đã là sinh viên năm nhất 18 tuổi. Mối tình ấy của em đã là mối tình thời tuổi ô mai, cuối năm lớp 9. Sau 2 năm lớp 8,9 học chung với nhau, thì cuối lớp 9 bạn ấy đã ngỏ lời. Lúc đó, em không biết thật sự mình có yêu bạn ấy hay không, vì dẫu sao cái năm đó, 1 cô gái 15 tuổi chưa đủ để gọi là lớn, là chính chắn đến hiểu yêu là gì.

 

Nhưng có thể lúc đó, em cũng thích cậu ấy. Thế là tụi em là người yêu của nhau, sau khi kết thúc chương trình học cấp 2. Hè năm đó là hè em có nhiều kỷ niệm đẹp bên cậu ấy. Thế nhưng sau đó, chỉ khoảng quen nhau được 5 tháng, em đã nói chia tay với cậu ấy. Cậu ấy ngỏ lời thích em chỉ qua facebook và em chia tay cậu ấy cũng chỉ qua facebook.

 

Yêu nhau nhưng chỉ đa số là nhắn tin trên facebook, điện thoại. Cậu ấy thích em và không hề lăng nhăng, tính rất hiền, cậu ấy ấm áp và là người con trai tốt. Nhưng cớ gì em đã chia tay cậu ấy trước?

 

Mặc dù cậu ấy rất tốt nhưng tính cậu ấy thật sự đã vượt qua giới hạn của em. Cậu ấy ham chơi, mê game, cậu ấy dành nhiều thời gian cho bạn bè và 1 chút thời gian dành cho em cũng rất hiếm hoi. Cậu ấy tính con nít, vô lo và rất ít khi ghen. Nghe như thế, có thể sẽ nói em quá ích kỷ khi chỉ có nhường đó mà chia tay. Nhưng là 1 đứa con gái khi yêu, thời gian mà người mình yêu cậu ấy còn không dành cho cô ấy.

 

Trong những lúc đi chơi với bạn bè (là bạn bè chung của cả em và anh ấy), thế mà 1 cuộc gọi, 1 tin nhắn bao em đi cùng cũng không có. Cậu ấy chỉ suốt ngày chơi game và dành thời gian cho bạn bè, nhiều lúc còn không thèm quan tâm em đang làm gì, đang đi đâu, nhiều lúc em đã cố gắng làm cho cậu ấy ghen nhưng cậu ấy không hề ghen tí nào. 1 người con gái khi yêu thật sự rất mong được người mình yêu bảo rằng :"anh thật sự không thích em đi đâu với cậu ta, bạn thì bạn nhưng không được gần quá với cậu ta, anh ghen đấy".

 

cửa sổ tình yêu, vô tâm, cảm xúc, suy nghĩ, hạnh phúc, tình yêu, trải nghiệm, thấu hiểu, chia sẻ, tính cách

 

Thế mà mỗi khi em bảo là em đang đi chơi với thằng con trai nào đó, mục đích em nói thế cũng chỉ để cậu ấy có thể hiểu cảm xúc lúc đó của em như thế nào, nhưng cậu ấy chỉ nói: "ừ, em đi chơi rồi về sớm, anh ngủ trước, tí về ngủ ngon hey ". Tại sao cậu ấy có thể là 1 người vô tâm đến như thế, đến cả những ngày lễ, bạn bè của em thì còn có crush gửi lời chúc, tặng hoa hay đi chơi. Còn em, đến 1 tin nhắn chúc ngày lễ vui vẻ, cậu ấy còn không có.

 

Quen nhau được 2 tháng, rồi cả 2 đều vào lớp 10, nhưng học 2 trường khác nhau, cách trường nhau chỉ 7km. Cậu ấy không còn dùng điện thoại, facebook cũng không có nhắn cho em 1 tin. Trong thời gian đó, đứa bạn thân của em học chung trường với cậu ấy, nói với em rằng, dạo gần đây cậu ấy hay thân mật với cô gái đó. Chỉ đến kết thúc học kỳ 1 lớp 10, cậu ấy gửi bảng điểm của cậu ấy cho em, rồi sau đó, em nói chia tay...không phải vì em hết yêu cậu ấy, không phải em trách cậu ấy, chỉ là thấy cần cho nhau lối thoát nên em đã nói chia tay và không hề nói lý do cớ sao em đòi chia tay.

 

Cậu ấy đã đòi quay lại nhưng em không hồi âm, 3 năm 2 đứa học cấp 3 em không nghe tin tức gì về cậu ấy, em cũng tránh đi họp lớp vì sợ gặp lại cậu ấy. Đến khi chuẩn bị là tân sinh viên năm nhất, em mới đi họp lớp vì lúc này, em sắp đi Canada du học. Cơ hội gặp lại cậu ấy không còn nữa, cậu ấy vẫn thế, vẫn cao ráo và vui vẻ như ngày nào.Nhưng cậu ấy đã không còn là một người mà em quen biết trước đây, cậu ấy rành rọt bia rượu và hơn nữa, cậu ấy còn hút thuốc, hút trước mặt em. Em là đứa con gái khá lạnh lùng và chai sạn ở bên ngoài, nhưng bên trong em rất nhạy cảm và hay bị tổn thương.

 

Suốt buổi họp lớp đó em không hề nhìn cậu ấy dù chỉ 1 lần, nhưng chỉ thỉnh thoảng liếc nhìn cậu ấy khi cậu ấy đang làm việc khác, khi không để ý đến em. Sau 3 năm gặp lại cảm xúc vẫn thế và còn nhiều hơn, sau đêm họp lớp đó em nhớ cậu ấy nhiều hơn vào em nghĩ rằng thật sự em vẫn còn yêu cậu ấy. Nhưng cậu ấy đã thay đổi và em sợ rằng cái tính vô tâm và con nít của cậu ấy vẫn còn, em sợ rằng lại 1 nữa quay lại rồi chia tay vì bản tính cậu ấy không thay đổi, em sợ mình lại tổn thương thêm một lần nữa. Nhưng thật sự, em nhớ cậu ấy, nhớ rất nhiều.

 

Mong hãy tư vấn giúp em, là em nên làm gì ngay bây giờ, em hiện đang rất rối và buồn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Người ta vẫn thường nói rằng, lỡ một lần, là lãng phí một đời. Những gì đã vứt bỏ, có tìm cách co kéo lại cũng chẳng thể vãn hồi. Vẫn còn yêu thương nhau mà đành tâm buông bỏ thì chắc chắn sau này sẽ chỉ mang hối tiếc không nguôi. Thế nhưng có mấy ai thấu hiểu nỗi khổ tâm của những người còn yêu mà phải nói hai từ chia tay? Bởi vì họ đâu có sống trong câu chuyện đó để mà trải nghiệm và thấu hiểu cho ta?

 

Nhiều khi, cứ nghĩ đơn giản rằng, để có thể bên nhau trọn đời, trọn kiếp chỉ cần tình yêu thôi thế là đủ. Nhưng tình yêu đâu chỉ thể hiện qua cảm xúc, cái nuôi dưỡng tình yêu lớn dần đó là những hành động yêu thương, là những cử chỉ, điệu bộ quan tâm, chăm sóc người yêu. Bởi lẽ, chỉ qua những hành động ấy người bạn đời của mình mới cảm nhận được tình yêu ấy.

 

Thử hỏi mấy ai trên đời khi yêu rất sâu đậm mà không phải rơi nước mắt, hờn dỗi lúc người yêu vô tâm? Thử hỏi khi yêu người vô tâm như thế có mấy ai thóat khỏi sự hòai nghi tình cảm, lo lắng người ta không còn yêu mình? Ai cũng thế thôi, đã có một tình yêu thì bao giờ họ cũng khát khao được sống đúng nghĩa trong tình yêu ấy, được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Đến một lúc nào đó, chúng ta không còn cảm giác hạnh phúc, yêu mà đau đớn, nước mắt nhiều hơn nụ cười, khi đó rời bỏ tình yêu ấy là điều ai cũng lựa chọn. Chính vì thế, khi người yêu em, cậu ấy thờ ơ, lãnh đạm với em đến mức em không thể chịu nỗi và nói lời chia tay không có gì là sai.

 

Thế nhưng, điều hối tiếc nhất đó là em đã thả trôi những suy nghĩ của em khi đang yêu cậu ấy. Em muốn cậu ấy quan tâm, muốn cậu ấy nhắn tin nhiều hơn, em bất bình khi cậu ấy không ghen tuông, không dành nhiều thời gian cho em nhưng em không lên tiếng và cứ thế âm thầm chịu đựng. Cái gì chịu đựng quá lâu, không được giải tỏa thì chắc chắn đến một lúc nào đó nó sẽ vỡ tung. Có thể trong suy nghĩ của em, cậu ấy yêu em sẽ biết cách thể hiện tình cảm. Nhưng em ạ! Con người sinh ra mỗi người có một tính cách riêng biệt.

 

Họ có những cách thể hiện tình yêu khác nhau phụ thuộc và cá tính ấy. Có thể người yêu em là người ít nói, trầm tính, khô khan và ít thể hiện tình cảm cho nên cậu ấy không hiểu những suy nghĩ trong em, cũng không biết em đang có cảm giác như thế nào, cậu ấy cứ nghĩ đơn giản chỉ cần yêu là đủ và cũng không thấy em chia sẻ nên vô tình cậu ấy như thế là được rồi. Và cũng có thể, khi em nói em đi chơi với bạn trai khác, cậu ấy có nhắn tin lại nhưng em lại không hiểu hết ý nghĩa trong câu nói của cậu ấy rằng đang có sự giận dỗi “anh ngủ trước đây”. Biết đâu cậu ấy cũng trông đợi một câu nói khác từ em và trông đợi sự quan tâm từ em?

 

Người ta vẫn hay hỏi tại sao nhiều đôi lại có thể yêu nhau bảy, tám năm trời? Họ không chán nhau hay sao? Thực ra, yêu lâu ai cũng rơi vào giai đoạn tình yêu ấy nhưng họ vẫn vượt qua bởi vì cả hai luôn hiểu cho nhau, cả hai luôn cố gắng vun đắp tình yêu, chứ không phải chờ đợi từ một phía. Và quan trọng khi không có sự hài lòng ở đối phương họ luôn thẳng thắn chia sẻ để giúp đối phương có sự hài lòng, cùng thay đổi vì nhau.

 

Tuy nhiên, những gì xảy ra cũng xảy ra rồi, nhắc lại quá khứ chỉ đơn giản để chúng ta nhìn nhận lại và biết rằng giữa hai em đã thực sự cố gắng để bảo vệ tình yêu ấy hay chưa? Và nếu có quay về hoặc tiến đến một tình yêu khác chúng ta sẽ có kinh nghiệm hơn, tránh đi vào vết xe đổ của thời đó.

 

Em chia sẻ rằng, ba năm không một hồi âm và đến khi gặp lại cảm xúc vẫn vẹn nguyên như thuở nào. Và em nhận ra, em yêu, nhớ cậu ấy rất nhiều. Nhưng điều em sợ nếu cả hai quay về mọi thứ lại không có gì thay đổi, vẫn là sự vô tâm. Việc quay lại nó không chỉ phụ thuộc vào ý muốn của em mà còn ở cậu ấy. Liệu cậu ấy vẫn còn yêu em sau ba năm xa cách? Và em có sẵn sàng trao đổi chia sẻ để cậu ấy thay đổi?

 

Em cần suy nghĩ kỹ càng trong vấn đề này. Nếu em thực sự không thể quên được cậu ấy thì việc nối lại tình cảm và việc chủ động hơn nữa trong tình yêu, thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ cho nhau là điều cần thiết. Nó cũng giúp em không cảm thấy hối hận vì không dám nói ra tình cảm thật trong lòng mình. Tuy nhiên em cần cho mình một khoảng thời gian để xem xét lại cảm xúc của mình bởi có thể khi gặp lại người yêu sau 3 năm khiến mọi cảm xúc như sống lại, nhưng sau khi bình tâm lại em sẽ biết mình có vượt qua được nỗi sợ hãi của sự vô tâm trước đây hay không và đó là động lực để em đưa ra quyết định có quay lại với người ấy không em nhé!

 

Còn nếu em còn yêu rất nhiều nhưng cậu ấy không có ý muốn quay lại thì em hãy mạnh mẽ để vượt qua. Thời gian sẽ giúp em tìm được sự bình an trong tâm hồn. Mạnh mẽ lên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

chồng ham chơi, một đời chồng, tái hôn, ham nhậu nhẹt, muốn ly hôn
Em với anh quen nhau là khi cả 2 cùng làm việc với nhau tại 1 công ty, sau đó cuộc sống hôn nhân...
níu kéo, tan vỡ, người yêu cũ, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, tổn thương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu
Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
cửa sổ tình yêu, ly hôn, chồng ngoại tình, vũ phu, thay đổi, quyết định, chia tay, con cái.
Dù lấy nhau được hơn 20 năm nhưng cũng hơn 10 năm nay tôi biết chồng tôi có mối quan hệ tình cảm...
lẳng lơ, đa tình, ngủ với trai, càng nhiều càng tốt, không tìm hiểu kỹ, thất vọng, chia tay, kết thúc tồi tệ
Hình như trong đầu cô ấy chỉ còn tình dục và làm sao với càng nhiều người càng tốt . Nên chỗ làm...
Em đang đắn đo lắm các anh chị ạ, không biết có nên tiếp tục và chấp nhận một người chồng ham mê...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, con cái, giết, rượu say, ác mộng, mẹ vợ, chung sống.
Thực sự lúc đó tôi có chén rượu lúc tiếp khách nhưng tôi vẫn tự chủ được, tôi lôi vợ con đi ra...
chồng nghe lời mẹ, ly hôn, không đóng góp tiền, mang thai, bỏ đi miền nam, không gọi điện xin lỗi, chia tay
Cha mẹ anh mỗi tháng đưa cho vài trăm ngàn để tiêu vặt thì anh đi café với bạn bè mà không biết...
Mất lòng tin, cảm xúc, trêu đùa, khoảng cách, bạn trai đau lòng, tổn thương, vì đùa giỡn
Sau đó anh trả lời "không phải do em đâu, thương em mà, em coi xíu ngủ sớm đi anh mệt mai...
tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm, chịu nhiều thiệt thòi, phản đối, bố mẹ, bạn trai, thuyết phục, gặp mặt, tình yêu ngang trái, tư vấn tâm lí
Con cố gắng đặt mình vào vị trí 2 bác suy nghĩ nên cũng rất thương người yêu và không dám đòi hỏi...
Nội dung khác
có thai ngoài ý muốn, khám thai, phá thai, giữ kín, luật pháp, trên 18 tuổi, người bảo lãnh,cuasotinhyeu
Em với người yêu không may bị có thai, cả 2 đều không mong muốn kết quả đó do dùng que thử thai
08:05 - Tư vấn
rau thối, đặc sản Tây Bắc, rau rừng
Loại rau rừng đến từ Tây Bắc tuy có mùi thối nhưng ăn lại rất ngon. Rau rừng này khi về Thủ đô có...
12:05 - Tin tức
vắc - xin viêm gan B, vắc - xin bất hoạt, quá trình thụ thai, vi khuẩn sống, khả năng miễn dịch, cuasotinhyeu
Mình tiêm phòng viêm gan B mũi thứ 1 vào tháng 3 và có lịch hẹn tiêm mũi thứ 2 vào tháng 4 nhưng...
19:05 - Tư vấn
vòng tránh thai, bất thường, thai kỳ, có thai, túi ối, dị tật
Em có đặt vòng nhưng bị lệch vòng,đó chủ quan nên em không đi khám ,em làm việc nặng và có uống...
16:05 - Tư vấn
bạn già, không muốn tiến tới, đã ly hôn, có nên tiếp tục
Tôi là nữ, năm nay 60 tuổi, tôi đã ly hôn. Nhiều năm nay, tôi có cảm tình với một người bạn nam....
08:05 - Tư vấn
thuyết phục, tình cảm, cố gắng, rõ ràng, cơ hội, quyết tâm, tình yêu, cửa sổ tình yêu
Mà em và bạn trai lỡ thương nhau thật lòng, em lại chuẩn bị phải về Bắc và có thể không còn cơ...
20:02 - Tư vấn
làm bạn với người cũ, người mới không chấp nhận, giới hạn quan hệ
Em cũng vẫn níu kéo anh ấy để làm bạn. Rồi sau đó em giúp đỡ anh ấy trong công việc, đưa anh ấy...
17:05 - Tư vấn
yêu 2 người, tình yêu tay ba, lựa chọn người yêu
Bây giờ em đang dính vào mối tình tay ba... Em không hề muốn điều này xảy ra, và càng không muốn...
16:05 - Tư vấn
mãn kinh, kinh nguyệt, rối loạn, cuasotinhyeu, sản phụ khoa
Tôi tuổi 50, gần 6 tháng nay kinh nguyệt không đều. Cách hai tháng hoặc 10 ngày có có chu kỳ...
07:02 - Tư vấn