Ngỏ lời yêu qua facebook và chia tay cũng chỉ qua facebook

Yêu nhau nhưng chỉ đa số là nhắn tin trên facebook, điện thoại. Cậu ấy thích em và không hề lăng nhăng, tính rất hiền, cậu ấy ấm áp và là người con trai tốt. Nhưng cớ gì em đã chia tay cậu ấy trước?

Xin chào VOV cửa sổ tình yêu, em năm nay đã là sinh viên năm nhất 18 tuổi. Mối tình ấy của em đã là mối tình thời tuổi ô mai, cuối năm lớp 9. Sau 2 năm lớp 8,9 học chung với nhau, thì cuối lớp 9 bạn ấy đã ngỏ lời. Lúc đó, em không biết thật sự mình có yêu bạn ấy hay không, vì dẫu sao cái năm đó, 1 cô gái 15 tuổi chưa đủ để gọi là lớn, là chính chắn đến hiểu yêu là gì.

 

Nhưng có thể lúc đó, em cũng thích cậu ấy. Thế là tụi em là người yêu của nhau, sau khi kết thúc chương trình học cấp 2. Hè năm đó là hè em có nhiều kỷ niệm đẹp bên cậu ấy. Thế nhưng sau đó, chỉ khoảng quen nhau được 5 tháng, em đã nói chia tay với cậu ấy. Cậu ấy ngỏ lời thích em chỉ qua facebook và em chia tay cậu ấy cũng chỉ qua facebook.

 

Yêu nhau nhưng chỉ đa số là nhắn tin trên facebook, điện thoại. Cậu ấy thích em và không hề lăng nhăng, tính rất hiền, cậu ấy ấm áp và là người con trai tốt. Nhưng cớ gì em đã chia tay cậu ấy trước?

 

Mặc dù cậu ấy rất tốt nhưng tính cậu ấy thật sự đã vượt qua giới hạn của em. Cậu ấy ham chơi, mê game, cậu ấy dành nhiều thời gian cho bạn bè và 1 chút thời gian dành cho em cũng rất hiếm hoi. Cậu ấy tính con nít, vô lo và rất ít khi ghen. Nghe như thế, có thể sẽ nói em quá ích kỷ khi chỉ có nhường đó mà chia tay. Nhưng là 1 đứa con gái khi yêu, thời gian mà người mình yêu cậu ấy còn không dành cho cô ấy.

 

Trong những lúc đi chơi với bạn bè (là bạn bè chung của cả em và anh ấy), thế mà 1 cuộc gọi, 1 tin nhắn bao em đi cùng cũng không có. Cậu ấy chỉ suốt ngày chơi game và dành thời gian cho bạn bè, nhiều lúc còn không thèm quan tâm em đang làm gì, đang đi đâu, nhiều lúc em đã cố gắng làm cho cậu ấy ghen nhưng cậu ấy không hề ghen tí nào. 1 người con gái khi yêu thật sự rất mong được người mình yêu bảo rằng :"anh thật sự không thích em đi đâu với cậu ta, bạn thì bạn nhưng không được gần quá với cậu ta, anh ghen đấy".

 

cửa sổ tình yêu, vô tâm, cảm xúc, suy nghĩ, hạnh phúc, tình yêu, trải nghiệm, thấu hiểu, chia sẻ, tính cách

 

Thế mà mỗi khi em bảo là em đang đi chơi với thằng con trai nào đó, mục đích em nói thế cũng chỉ để cậu ấy có thể hiểu cảm xúc lúc đó của em như thế nào, nhưng cậu ấy chỉ nói: "ừ, em đi chơi rồi về sớm, anh ngủ trước, tí về ngủ ngon hey ". Tại sao cậu ấy có thể là 1 người vô tâm đến như thế, đến cả những ngày lễ, bạn bè của em thì còn có crush gửi lời chúc, tặng hoa hay đi chơi. Còn em, đến 1 tin nhắn chúc ngày lễ vui vẻ, cậu ấy còn không có.

 

Quen nhau được 2 tháng, rồi cả 2 đều vào lớp 10, nhưng học 2 trường khác nhau, cách trường nhau chỉ 7km. Cậu ấy không còn dùng điện thoại, facebook cũng không có nhắn cho em 1 tin. Trong thời gian đó, đứa bạn thân của em học chung trường với cậu ấy, nói với em rằng, dạo gần đây cậu ấy hay thân mật với cô gái đó. Chỉ đến kết thúc học kỳ 1 lớp 10, cậu ấy gửi bảng điểm của cậu ấy cho em, rồi sau đó, em nói chia tay...không phải vì em hết yêu cậu ấy, không phải em trách cậu ấy, chỉ là thấy cần cho nhau lối thoát nên em đã nói chia tay và không hề nói lý do cớ sao em đòi chia tay.

 

Cậu ấy đã đòi quay lại nhưng em không hồi âm, 3 năm 2 đứa học cấp 3 em không nghe tin tức gì về cậu ấy, em cũng tránh đi họp lớp vì sợ gặp lại cậu ấy. Đến khi chuẩn bị là tân sinh viên năm nhất, em mới đi họp lớp vì lúc này, em sắp đi Canada du học. Cơ hội gặp lại cậu ấy không còn nữa, cậu ấy vẫn thế, vẫn cao ráo và vui vẻ như ngày nào.Nhưng cậu ấy đã không còn là một người mà em quen biết trước đây, cậu ấy rành rọt bia rượu và hơn nữa, cậu ấy còn hút thuốc, hút trước mặt em. Em là đứa con gái khá lạnh lùng và chai sạn ở bên ngoài, nhưng bên trong em rất nhạy cảm và hay bị tổn thương.

 

Suốt buổi họp lớp đó em không hề nhìn cậu ấy dù chỉ 1 lần, nhưng chỉ thỉnh thoảng liếc nhìn cậu ấy khi cậu ấy đang làm việc khác, khi không để ý đến em. Sau 3 năm gặp lại cảm xúc vẫn thế và còn nhiều hơn, sau đêm họp lớp đó em nhớ cậu ấy nhiều hơn vào em nghĩ rằng thật sự em vẫn còn yêu cậu ấy. Nhưng cậu ấy đã thay đổi và em sợ rằng cái tính vô tâm và con nít của cậu ấy vẫn còn, em sợ rằng lại 1 nữa quay lại rồi chia tay vì bản tính cậu ấy không thay đổi, em sợ mình lại tổn thương thêm một lần nữa. Nhưng thật sự, em nhớ cậu ấy, nhớ rất nhiều.

 

Mong hãy tư vấn giúp em, là em nên làm gì ngay bây giờ, em hiện đang rất rối và buồn.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến!

 

Người ta vẫn thường nói rằng, lỡ một lần, là lãng phí một đời. Những gì đã vứt bỏ, có tìm cách co kéo lại cũng chẳng thể vãn hồi. Vẫn còn yêu thương nhau mà đành tâm buông bỏ thì chắc chắn sau này sẽ chỉ mang hối tiếc không nguôi. Thế nhưng có mấy ai thấu hiểu nỗi khổ tâm của những người còn yêu mà phải nói hai từ chia tay? Bởi vì họ đâu có sống trong câu chuyện đó để mà trải nghiệm và thấu hiểu cho ta?

 

Nhiều khi, cứ nghĩ đơn giản rằng, để có thể bên nhau trọn đời, trọn kiếp chỉ cần tình yêu thôi thế là đủ. Nhưng tình yêu đâu chỉ thể hiện qua cảm xúc, cái nuôi dưỡng tình yêu lớn dần đó là những hành động yêu thương, là những cử chỉ, điệu bộ quan tâm, chăm sóc người yêu. Bởi lẽ, chỉ qua những hành động ấy người bạn đời của mình mới cảm nhận được tình yêu ấy.

 

Thử hỏi mấy ai trên đời khi yêu rất sâu đậm mà không phải rơi nước mắt, hờn dỗi lúc người yêu vô tâm? Thử hỏi khi yêu người vô tâm như thế có mấy ai thóat khỏi sự hòai nghi tình cảm, lo lắng người ta không còn yêu mình? Ai cũng thế thôi, đã có một tình yêu thì bao giờ họ cũng khát khao được sống đúng nghĩa trong tình yêu ấy, được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Đến một lúc nào đó, chúng ta không còn cảm giác hạnh phúc, yêu mà đau đớn, nước mắt nhiều hơn nụ cười, khi đó rời bỏ tình yêu ấy là điều ai cũng lựa chọn. Chính vì thế, khi người yêu em, cậu ấy thờ ơ, lãnh đạm với em đến mức em không thể chịu nỗi và nói lời chia tay không có gì là sai.

 

Thế nhưng, điều hối tiếc nhất đó là em đã thả trôi những suy nghĩ của em khi đang yêu cậu ấy. Em muốn cậu ấy quan tâm, muốn cậu ấy nhắn tin nhiều hơn, em bất bình khi cậu ấy không ghen tuông, không dành nhiều thời gian cho em nhưng em không lên tiếng và cứ thế âm thầm chịu đựng. Cái gì chịu đựng quá lâu, không được giải tỏa thì chắc chắn đến một lúc nào đó nó sẽ vỡ tung. Có thể trong suy nghĩ của em, cậu ấy yêu em sẽ biết cách thể hiện tình cảm. Nhưng em ạ! Con người sinh ra mỗi người có một tính cách riêng biệt.

 

Họ có những cách thể hiện tình yêu khác nhau phụ thuộc và cá tính ấy. Có thể người yêu em là người ít nói, trầm tính, khô khan và ít thể hiện tình cảm cho nên cậu ấy không hiểu những suy nghĩ trong em, cũng không biết em đang có cảm giác như thế nào, cậu ấy cứ nghĩ đơn giản chỉ cần yêu là đủ và cũng không thấy em chia sẻ nên vô tình cậu ấy như thế là được rồi. Và cũng có thể, khi em nói em đi chơi với bạn trai khác, cậu ấy có nhắn tin lại nhưng em lại không hiểu hết ý nghĩa trong câu nói của cậu ấy rằng đang có sự giận dỗi “anh ngủ trước đây”. Biết đâu cậu ấy cũng trông đợi một câu nói khác từ em và trông đợi sự quan tâm từ em?

 

Người ta vẫn hay hỏi tại sao nhiều đôi lại có thể yêu nhau bảy, tám năm trời? Họ không chán nhau hay sao? Thực ra, yêu lâu ai cũng rơi vào giai đoạn tình yêu ấy nhưng họ vẫn vượt qua bởi vì cả hai luôn hiểu cho nhau, cả hai luôn cố gắng vun đắp tình yêu, chứ không phải chờ đợi từ một phía. Và quan trọng khi không có sự hài lòng ở đối phương họ luôn thẳng thắn chia sẻ để giúp đối phương có sự hài lòng, cùng thay đổi vì nhau.

 

Tuy nhiên, những gì xảy ra cũng xảy ra rồi, nhắc lại quá khứ chỉ đơn giản để chúng ta nhìn nhận lại và biết rằng giữa hai em đã thực sự cố gắng để bảo vệ tình yêu ấy hay chưa? Và nếu có quay về hoặc tiến đến một tình yêu khác chúng ta sẽ có kinh nghiệm hơn, tránh đi vào vết xe đổ của thời đó.

 

Em chia sẻ rằng, ba năm không một hồi âm và đến khi gặp lại cảm xúc vẫn vẹn nguyên như thuở nào. Và em nhận ra, em yêu, nhớ cậu ấy rất nhiều. Nhưng điều em sợ nếu cả hai quay về mọi thứ lại không có gì thay đổi, vẫn là sự vô tâm. Việc quay lại nó không chỉ phụ thuộc vào ý muốn của em mà còn ở cậu ấy. Liệu cậu ấy vẫn còn yêu em sau ba năm xa cách? Và em có sẵn sàng trao đổi chia sẻ để cậu ấy thay đổi?

 

Em cần suy nghĩ kỹ càng trong vấn đề này. Nếu em thực sự không thể quên được cậu ấy thì việc nối lại tình cảm và việc chủ động hơn nữa trong tình yêu, thông cảm, thấu hiểu và chia sẻ cho nhau là điều cần thiết. Nó cũng giúp em không cảm thấy hối hận vì không dám nói ra tình cảm thật trong lòng mình. Tuy nhiên em cần cho mình một khoảng thời gian để xem xét lại cảm xúc của mình bởi có thể khi gặp lại người yêu sau 3 năm khiến mọi cảm xúc như sống lại, nhưng sau khi bình tâm lại em sẽ biết mình có vượt qua được nỗi sợ hãi của sự vô tâm trước đây hay không và đó là động lực để em đưa ra quyết định có quay lại với người ấy không em nhé!

 

Còn nếu em còn yêu rất nhiều nhưng cậu ấy không có ý muốn quay lại thì em hãy mạnh mẽ để vượt qua. Thời gian sẽ giúp em tìm được sự bình an trong tâm hồn. Mạnh mẽ lên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, nghi ngờ, gái bán hoa, hàng xóm, ly hôn, còn nhỏ.
Tất cả những điều này làm tôi thấy yên tâm, vả lại tôi cũng được nhận xét là có nhan sắc, hiền...
thử thách, chia tay, tình cảm, hạnh phúc, tôn trọng, hoàn thiện bản thân, cua so tinh yeu
Hôm đó về em nghĩ muốn thử tình cảm thật của anh nên nhắn tin nói chia tay, tốt nhất chỉ nên làm...
Yêu ai, cưới ai là do...bạn cùng phòng "định đoạt"
Em mới tò mò tìm hiểu tại sao bạn bè thôi mà quan tâm lo lắng nhau nhiều như vậy, dù có thân đến...
bạn trai, vay tiền, mất liên lạc, lừa tiền, trốn tránh, không trả tiền
Sau đó anh bạn đó nói mượn mình tiền để giải quyết công việc do chưa lấy lại được thẻ ATM, chứng...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
cửa sổ tình yêu, đưon phương, chấp nhận, có người yêu, chân thành, quên, người cũ, hy vọng, chấm dứt.
Sau một thời gian, cô ấy bảo là có người yêu, cô ấy bảo em tốt, nhưng cảm thấy người bạn trai kia...
ly hôn, vợ chồng son, chồng là người đồng tính, băn khoăn giới tính, đồng tính nam
Bình thường mỗi lần sinh hoạt mà không lên được chồng em toàn nhìn điện thoại, có khi vừa quan hệ...
yêu, quan tâm, lừa dối, thả thính, thay đổi, sợ mất, lo mất người yêu, sợ bạn trai trăng hoa
Sau khi cả 2 bình thường, bình tĩnh, em có hỏi lại em làm anh mất ai thì anh ấy bảo lúc tức lên...
cửa sổ tình yêu, anh thương em, nhiều, những, anh cũng yêu, cô áy, chia tay, từ bỏ.
Có lẽ lúc đó em không biết đó là gì chỉ biết thật mến và thích bạn ấy. Lúc đó còn trẻ con nên...
yêu người, đang có người yêu, lấp chỗ trống, người thừa trong mối quan hệ
Vì cô ấy đã có bạn trai, nên em không chủ động để gặp gỡ riêng cô ấy. Cô ấy cũng biết em đang...
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức