Ngoài 30 tuổi, yêu ai cũng chia tay… “tính cách” làm tình duyên “lận đận”.

Độ tuổi không còn trẻ nữa để lập gia đình với một phụ nữ. Bản thân tôi có công việc ổn định, thu nhập khá, ngoại hình ưa nhìn, nấu ăn ngon, gọn gàng, chung thủy.

Hiện tại, tôi đã ngoài 30 tuổi. Độ tuổi không còn trẻ nữa để lập gia đình đối với một phụ nữ. Bản thân tôi có công việc ổn định, thu nhập khá, ngoại hình ưa nhìn, nấu ăn ngon, gọn gàng, chung thủy. Tuy nhiên, tính cách tôi vẫn còn trẻ con, đỏng đảnh, hay giận dỗi khi người yêu không theo ý mình, nói năng không suy nghĩ thấu đáo, cứ nghĩ gì là nói nấy. Đặc biệt, lúc tức giận, tôi cứ nói sao cho thoả cơn giận của mình, thậm chí nói những lời xúc phạm không để tâm đến cảm xúc của đối phương. Đây là nhược điểm lớn của tôi, dù đã cố khắc phục bằng cách đọc sách, tập yoga để tĩnh tâm nhưng không thay đổi là bao. Cứ giận bạn trai là không kiểm soát được lời nói.

 

Tôi không rõ có phải tính cách này một phần do tuổi thơ tôi hay bị bố mắng chửi tôi và cả mẹ nữa. Tôi nghe và ăn sâu vào tiềm thức, rồi trở thành tính cách. Có lẽ chính tính cách này đã khiến tình duyên của tôi lận đận. Tôi đã trải qua vài mối tình từ thời sinh viên đến giờ. Mối tình đầu yêu vài năm. Tôi chia tay vì anh không muốn cưới. Anh nói có thể yêu tôi, chiều tôi nhưng không thể cưới tôi. Tôi hỏi nguyên nhân là gì anh chỉ nói do tính cách của tôi. Dù rất đau lòng, nhưng tôi chấp nhận chia tay anh vì kế hoạch tương lai của anh không có tôi. Mối tình tiếp theo, anh rất chiều chuộng tôi, tôi cảm giác được yêu thương rất nhiều. Tôi cũng hay hờn dỗi để anh dỗ dành mình và thể hiện tình yêu với mình. Chúng tôi đã tính đến chuyện cưới xin và ra mắt gia đình. Nhưng một thời gian ngắn sau, anh nói anh không muốn cưới tôi nữa. Nguyên nhân là anh nhận ra tôi không phải người phụ nữ mà anh mong đợi, anh còn nói tôi cư xử kém. Tôi không hiểu rõ suy nghĩ đó của anh, cư xử kém là như thế nào.

 

cửa sổ tình yêu, lận đận, tính cách, tuổi tác, trẻ con, nhõng nhéo, đỏng đảnh, thích hợp, luyện tập, cố gắng, người yêu cũ.

 

Nhưng vì không đến đâu nên tôi cũng chấp nhận và cắt đứt liên lạc với anh. Vì câu chuyện xảy ra khá nhanh và nghĩ anh đùa cợt với tình cảm của tôi, hỏi cưới rồi lại thôi nên tôi không nhớ được gì nhiều về mối tình này. Mối tình thứ ba, chúng tôi không hợp nhau về tính cách và suy nghĩ nhưng tôi lại rất yêu anh. Với hai người trước, tôi có yêu nhưng không có cảm giác sẽ lấy người này làm chồng. Với anh, tôi lại có cảm giác như đây là một nửa thực sự của mình. Có thể do tôi đã đến tuổi cần lập gia đình nên có tâm lý như vậy. Anh không chiều tôi như hai người trước nhưng lại đối xử với tôi rất chuẩn mực dù tôi đã làm nhiều điều có lỗi với anh. Tôi hay đòi hỏi anh phải yêu thương, chiều chuộng, mua cái này cái kia hoặc đưa tôi đến nơi tôi muốn. Có lẽ do tôi quen được chiều chuộng từ bé nên có phần nào đó ích kỷ của riêng mình, tôi ít khi làm lại điều gì đó to tát cho anh. Khi anh không theo ý tôi, không gặp tôi khi tôi nhớ anh, tôi sẽ tức giận và nói sẽ đi với người khác cho anh ghen tức.

 

Có lúc tôi cũng dùng những lời lẽ xúc phạm anh khi tôi không kiềm chế được. Tôi còn so sánh anh với người đàn ông khác. Tôi biết tôi sai, nhưng cứ lúc tức giận là tôi không nghĩ được gì nhiều, tôi muốn sửa mà không sửa được. Sau mỗi lần như thế, tôi rất hối hận và tự hứa phải thay đổi nhưng đâu lại vào đấy. Nhiều cái tôi thấy anh sai thật, tôi không giữ trong lòng được, cứ nói toạc ra, mà người ta vẫn gọi là không khéo léo. Chúng tôi cãi nhau nhiều, xuất hiện nhiều rạn nứt mà khó có thể hàn gắn. Rồi chúng tôi lỡ có con với nhau, anh nói dù trong lòng không muốn cưới tôi vì tôi đã tệ với anh nhưng anh chấp nhận cưới để con có gia đình. Chúng tôi đã tính đến đám cưới. Không may tôi bị sảy thai. Kế hoạch cưới xin không còn nữa vì vốn anh không muốn cưới tôi. Tôi suy sụp vì không hiểu sao mình lại lận đận quá vậy. Chúng tôi thỉnh thoảng vẫn nói chuyện với nhau nhưng tôi nghĩ mình nên ngừng liên lạc, nếu không tôi vẫn cứ chìm đắm vào nỗi đau này không thoát ra được. Có điều tôi vẫn cảm thấy yêu và nhớ anh. Nghĩ đến việc phải xa anh mãi mãi, lòng tôi đau đớn vô cùng.

 

Tôi không biết anh còn chút tình cảm nào cho mình không. Tôi nghĩ anh sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho tôi hay yêu lại tôi được nữa. Anh nói sẽ yêu và cưới một cô gái khác. Còn tôi thật khó để mở lòng sau những tan vỡ này. Yêu ai cũng chia tay, tính đến cưới xin nhưng đột ngột dừng. Hiện tôi đang rất rối bời, hoang mang với những suy nghĩ tiêu cực rằng không thể yêu được ai và không ai yêu mình và cảm giác mong muốn về một gia đình nhỏ của riêng mình sao mà xa vời quá! Mong chuyên gia tư vấn tôi cần phải làm gì để vượt qua thời gian khó khăn này, liệu tôi có thể quay lại với bạn trai cũ hay không và làm thế nào để tôi có thể thay đổi bản thân để xứng đáng có được một gia đình hạnh phúc và chuyện tình cảm tương lai sẽ suôn sẻ hơn.

 

 Xin cảm ơn chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Có thể nói rằng những tính cách của bạn dường như đã gây ra các tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn và bạn cũng nhận ra được điều đó và cũng đã cố gắng sửa chữa bản thân rất nhiều. Dù chưa thể thay đổi được ngay lập tức mọi điều, nhưng có thể bạn đang trên những bước đi đúng của sự thay đổi. Hiện tại bạn không biết phải làm sao để vượt qua giai đoạn khó khăn về tình cảm của mình, cũng như băn khoăn có nên quay lại với người yêu cũ. Chúng tôi hiểu và chia sẻ với bạn những điều này.

 

Những vấn đề bạn đã chia sẻ: “tính cách tôi vẫn còn trẻ con, đỏng đảnh, hay giận dỗi khi người yêu không theo ý mình, nói năng không suy nghĩ thấu đáo, cứ nghĩ gì là nói nấy. Đặc biệt, lúc tức giận, tôi cứ nói sao cho thoả cơn giận của mình, thậm chí nói những lời xúc phạm không để tâm đến cảm xúc của đối phương” đều là những đặc điểm trong tính cách của bạn. Và có thể chính bạn cũng hiểu những đổ vỡ trong tình cảm của bạn đa phần là do tính cách của bạn. Mà đã là tính cách thì muốn sửa đổi lại không hề dễ dàng vậy nên mới xảy ra tình trạng cố gắng thay đổi nhưng không đem lại kết quả như mong muốn. Thực tế thì bạn cũng đã trải qua và có lẽ chính bạn cũng thấy rằng việc sửa đổi bản thân theo hướng tốt hơn không phải chuyện đơn giản và có thể trong “một sớm, một chiều” là thành công. Vậy nên bạn phải biết nhẫn nại và kiên định trên con đường mà bạn đã chọn.

 

Trước khi đưa ra những quyết định bạn nên để một khoảng thời gian để cân nhắc, lựa chọn các các tình huống có thể, tránh việc để cảm xúc lấn át ý trí của mình khi đó thì việc “mất kiểm soát” và dùng những “ngôn từ sát thương” người khác lại có thể xảy ra. Hơn nữa bạn cũng cần nhìn nhận vấn đề rộng hơn, không nên chỉ suy nghĩ sự việc xung quanh cái tôi của mình, khi đó sự "hơn thua" , "được mất" của các sự việc sẽ không còn ảnh hưởng quá nhiều đến suy nghĩ của bạn. Một việc cũng rất quan trọng là để hiểu và thông cảm cho những người xung quanh mình cần đặt mình vào hoàn cảnh của họ, cuộc sống của họ, khi đó mình sẽ hiểu và đồng cảm nhiều hơn với những hành động, quyết định của họ và đó cũng là cách để mình tha thứ hay bỏ qua những thiếu sót nào đó. Để bản thân bớt phần trẻ con, đỏng đảnh, giận dỗi, đòi nuông chiều đi. Bởi mỗi người điều có những áp lực riêng trong công việc, trong cuộc sống, khi yêu nhau thì cả hai cần sẻ chia, thông cảm, làm những áp lực vơi bớt đi, thay vì tạo thêm áp lực cho đối phương và khi đó tình yêu khó bền lâu, ai rồi cũng sẽ mệt mỏi thôi. Yêu nhau thì có thể “chịu đựng”, hy sinh vì tình yêu một vài tháng, vài năm chứ để chấp nhận cả đời mấy ai làm được?

 

Hiện nay có rất nhiều những cuốn sách, những trang thông tin chia sẻ về cách sống cũng như cách hoàn thiện bản thân vì vậy bạn nên tìm đọc thêm nhiều nữa và hiểu hơn về những điều đó cũng như thông qua đó bạn hãy suy ngẫm với chính bản thân mình và lựa chọn ra được phương pháp, cách thức phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các lớp học về “ngồi thiền”. Giống như cách bạn học yoga, bởi thiền luôn giúp con người cảm nhận được cuộc sống hài hòa, dung hòa tâm hồn và giúp giảm căng thẳng âu lo, hay có các niềm tin tôn giáo nào đó cũng có thể giúp ích tâm nhẹ nhàng và bớt nóng giận khá tốt. Đồng thời, trong thời gian này bạn cũng nên biết hòa mình với cuộc sống như tham gia nhiều hơn vào các câu lạc bộ phù hợp với lứa tuổi, tham gia các công tác tình nguyện, nghe những bài nhạc tươi vui, đừng quá đặt sự “cầu toàn” đối với cách cư xử của người khác, học cách chấp nhận “không ai là hoàn hảo” để chiều chuộng bạn mãi, nên đừng quá tạo áp lực cho cả bản thân và người mình thương. Bạn phải yêu lại chính bản thân mình, tự tin và hãy cho bản thân thời gian để sửa đổi những điểm chưa tốt trong chính tính cách. Không được nóng vội mà phải biết suy ngẫm về những điều mình cần làm và chấp nhận sự thử thách chính bản thân mình. Khi đó có lựa chọn quay lại với người cũ hay yêu một người mới thì cả hai mới có thể lâu dài và hạnh phúc được!

 

Chúc bạn có thể thay đổi bản thân mình theo hướng tích cực và có một gia đình hạnh phúc nhé!

 

hôn nhân, ly hôn, quá khứ lăng nhăng, lo sợ ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Thực sự em không thấy yên tâm. Họ hay tụ tập ăn uống. Đặc biệt qua kiểm tra facebook của vợ em...
hôn nhân gia đình, ly hôn, ly thân, lo lắng, tình cảm, kẻ thứ ba, phá hoại, quấy phá, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Em gặp anh trong thời điểm anh đã bỏ nhà ra đi và ly thân với vợ gần được hơn 1 năm, sau khoảng...
yêu người từng đổ vỡ hôn nhân, lo lắng, thiếu niềm tin, vợ cũ, giữ gìn tình yêu, bảo vệ tình yêu, áp lực, cửa sổ tình yêu
Em thực sự không phải người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống vợ chồng anh và anh cũng không phải vì...
cửa sổ tình yêu, gia đình, mâu thuẫn, tiếp tục, con cái, em chồng, mẹ chồng, stress.
Tiếp sau là những ánh mắt coi thường của 2 đứa em và vợ chồng 30 ngày thì cãi nhau...
Thời gian cứ êm đềm kéo dài duy trì mối quan hệ giữa chúng em như thế từ khi chúng...
tâm sự tình yêu, tâm lý tình cảm, hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, chấp nhận, tha thứ, đi nhà nghỉ, người đàn ông khác, ám ảnh, nhắc lại
Cách đây 1 năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn....
Che chở, hy vọng, từ chối, dối lừa tình cảm, xuất gia, không còn niềm tin, nhắn tin trên face
Tôi theo dõi em gần 3 năm, có trò chuyện với nhau vài lần trên facebook, nhưng em rất tĩnh và...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
Nội dung khác
quan hệ, lần đầu, động tác, xuất tinh, tình trạng, ham muốn, hiện tượng, yếu sinh lý, cuasotinhyeu
1 tuần sau bọn em có quan hệ lần thứ 2 nhưng tình trạng vẫn vậy và em cũng không còn ham muốn sau...
07:02 - Tư vấn
chậm kinh, 1 tháng, nguyên nhân, sức khỏe, mang thai, cuasotinhyeu.
Em năm nay 25 tuổi mọi khi tháng trước em có kinh vào ngày 31 hàng tháng nhưng tháng vừa rồi em...
20:02 - Tư vấn
bí kíp yêu, chọn chồng, tiêu chuẩn chọn chồng, sáng suốt khi chọn chồng, cua so tinh yeu
Chọn con tim hay là nghe lí trí. Xin thưa là chọn cả hai vì tình yêu thì cần thực tế mà đó lại là...
19:02 - Tin tức
Hướng dẫn theo dõi sau tiêm phòng ở trẻ theo từng loại vắc xin
Vaccine (vắc xin) là chế phẩm có nguồn gốc từ vi sinh vật gây bệnh đã chết hoặc sống nhưng đã...
09:05 - Kiến thức
yoga, rèn luyện sức khỏe, Yin Yoga, Ashtanga Yoga
Bạn yêu thích yoga hoặc muốn tìm hiểu thì dưới đây là một số trường phái yoga phổ biến mà bạn có...
14:35 - Tin tức
ngứa vùng da bìu, nấm, vi khuẩn, bệnh xã hội, dị ứng, cuasotinhyeu
ở phần bên trái da bìu của em bị bong ra (mảng nhỏ) bình thường thì không ngứa nhưng khi để ý và...
19:35 - Tư vấn
quyết định, lạnh nhạt, im lặng, mong muốn, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Bỗng thời gian gần đây anh ấy thay đổi, không còn như lúc trước nữa. Anh ấy ngoài những câu hỏi...
07:02 - Tư vấn
làm trắng da, làm đẹp da mặt, dưỡng trắng da, phẫu thuật thẩm mỹ, cua so tinh yeu
Chị Hiền 28 tuổi, nghe quảng cáo "da trắng sáng nhanh chỉ sau một lần lột" nên đến...
18:35 - Tin tức
Thanh xuân, Bất chấp yêu, Yêu không toan tính, Tổn thương, Can đảm yêu, cua so tinh yeu
Thanh xuân chúng ta cho mình cái quyền sai, quyền yêu một người nhiều hơn tất thảy. Vì chỉ khi...
19:02 - Tin tức