Người cũ của anh là "cái bóng" quá lớn khiến em không thể vượt qua...

Rồi em không kìm lòng được nữa, em quyết định nói ra tình cảm của mình và nói rằng trước đây là do không tin anh. Em xác định có thể sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Và anh nói rằng mình yêu nhau đi nếu em tin anh. Và vì yêu anh nên em cố gắng tin anh.

Chào cửa sổ tình yêu.Em là nữ, năm nay em 26 tuổi, em có 1 vấn đề khiến em đang phải suy nghĩ rất nhiều và rất buồn, mong được chương trình tư vấn và chia sẻ.

 

Em và người yêu em quen biết nhau được gần 4 năm rồi, chúng em từng là đồng nghiệp. Em là người sống nội tâm, nên dù em có thích người yêu em hiện tại khá lâu rồi nhưng em vẫn không tỏ thái độ gì vì em nghĩ rằng ở thời điểm đó người yêu em đang yêu 1 ai đó. Và đúng như vậy, cách đây 1 năm, anh ấy nói thích em, và vì nghĩ anh đấy chưa thật lòng, em từ chối mặc dù em rất thích anh. Sau đó, thỉnh thoảng chúng em vẫn nói chuyện với nhau nhưng chỉ hỏi thăm nhau bình thường.

 

Rồi em biết anh đấy đang yêu 1 người, đó vẫn là người yêu cũ của anh, 2 người hay giận nhau chia tay rồi lại quay lại, cô ấy ít tuổi hơn em, là người nhanh nhẹn, hoạt bát. Sau đó vài tháng mẹ anh ốm nặng. Em với tư cách là đồng nghiệp cũng đến thăm. Rồi vài tháng sau, anh chủ động hỏi thăm em, và chúng em bắt đầu nói chuyện nhiều hơn từ đấy, em thương anh rất nhiều vì thấy anh vất vả. Và em được biết anh và người yêu cũ đã chia tay nhưng không biết vì sao.

 

Rồi em không kìm lòng được nữa, em quyết định nói ra tình cảm của mình và nói rằng trước đây là do không tin anh. Em xác định có thể sẽ không bao giờ gặp lại anh nữa. Và anh nói rằng mình yêu nhau đi nếu em tin anh. Và vì yêu anh nên em cố gắng tin anh.

 

người yêu cũ, không tin tưởng người yêu, băn khoăn về tình yêu, cửa sổ tình yêu

 

Cái vấn đề người yêu cũ thực sự là cái rào cản rất lớn trong em và anh khiến chúng em không thể tự nhiên được, lúc nào em cũng có cảm giác anh vẫn nhớ đến người cũ. Và rồi anh cũng thẳng thắn tự kể cho em mọi chuyện. Rằng là anh và cô ấy yêu nhau cũng khá lâu rồi, nhưng thời gian vừa qua mẹ anh ốm mà không hề thấy cô ấy hỏi han quan tâm gì, anh rất buồn và 2 người chia tay.

 

Anh nói rằng thích em vì thời gian quen biết nhau thấy em là người hiền lành và luôn quan tâm mọi người, khi tiếp xúc với em luôn cảm thấy bình yên. Anh nói tình cảm dành cho người cũ nhiều quá, nên để có thể bắt đầu mối quan hệ mới cần thời gian, nói rằng em giúp anh quên đi quá khứ được không. Vì thương và yêu anh em chấp nhận.

 

Em không biết đây có phải là quyết định đúng hay không nữa. Em biết anh có cố để quên, cố gắng dành nhiều tình cảm hơn cho em, nhưng con gái thật sự rất nhạy cảm, em biết thỉnh thoảng anh vẫn vào facebook bạn ấy dù 2 người không còn kết bạn. Chúng em đã quyết định tiến tới hôn nhân và đang cùng nhau chuẩn bị.

 

Nhưng em phải làm gì đây, thỉnh thoảng nửa đêm anh lại nhớ về cô ấy và vào facebook của cô ấy để xem, còn em thì câu hỏi liệu anh ấy thương mình hay cô ấy hơn đây cứ quanh quẩn mãi trong suy nghĩ của em. Em rất mệt mỏi, em phải làm gì đây!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Ba từ “người yêu cũ” vẫn luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người khi tiến đến một mối quan hệ tình cảm. Tôi hiểu rằng em đang cảm thấy bất an và mệt mỏi rất nhiều khi cứ mãi loay hoay về mối quan hệ của người yêu mình và người cũ mà không thể nào dứt ra được. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có cảm giác giống như em lúc này. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em có chia sẻ rằng em và người yêu hiện tại đã quen biết nhau trong khoảng thời gian 4 năm, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà hai em mới đến với nhau trong khoảng thời gian gần đây, khi mẹ anh ấy ốm, và đến thời điểm hiện tại thì hai em đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Tôi băn khoăn không biết từ thời điểm bọn em chính thức yêu nhau cho đến thời điểm hai em kết hôn là khoảng thời gian bao lâu? Liệu hai em đã hiểu hết tính cách, con người của đối phương? Hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, vậy điều gì khiến em lại quyết định kết hôn với anh ấy khi trong lòng còn ngổn ngang nhiều nỗi băn khoăn và hoài nghi như vậy?

 

Tình cảm là thứ rất khó để có thể kiểm soát và làm chủ nó được, ta không thể nào dành tình cảm cho người mình không thích và ngược lại. Chính vì vậy, khi ta kết thúc một mối quan hệ với người khác thường ai cũng cần có một khoảng thời gian để cân bằng lại, và quên đi những kỷ niệm với người kia. Khoảng thời gian đó là lâu hay mau tùy thuộc vào mỗi người, nhưng khi chưa dứt khỏi mối quan hệ với người cũ thì thật khó để ta có thể dành tình cảm một cách trọn vẹn cho người mới.

 

Tất nhiên, cũng sẽ có người quan niệm rằng để quên đi một ai đó thì cách nhanh nhất là đến với một người mới. Điều đó tùy thuộc vào cách ứng xử của mỗi người, quan trọng nhất là em có thể chấp nhận được lựa chọn của anh ấy? Như tôi chia sẻ ở trên, việc anh ấy cần thời gian để quên đi người cũ là điều dễ hiểu và việc em chấp nhận cho người em yêu thời gian cũng chẳng có gì là sai trái. Tuy nhiên, ở thời điểm khi bọn em quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ của mình mà chưa chắc chắn về tình cảm của đối phương dành cho mình là một sự mạo hiểm. Bởi đôi khi anh ấy cũng chẳng vấn đề gì, cũng chẳng còn nhiều tình cảm cho bạn gái cũ nữa, nhưng điều quan trọng là em lại chẳng thể nào tin tưởng vào tình cảm của anh ấy dành cho em.

 

Bây giờ quá khứ đã qua rồi thì không thể nào quay trở lại để thay đổi điều gì nữa; nhưng em thử cân nhắc xem liệu rằng anh ấy có thể làm điều gì thì em mới cảm thấy yên tâm hơn về tình cảm anh ấy dành cho em? Em đã bao giờ chia sẻ với anh ấy về những trăn trở, lo lắng của em trong mối quan hệ này? Nếu có thể thì hai em nên chia sẻ với nhau nhiều hơn để có thể hiểu nhau và tự mỗi người sẽ biết cách tự điều chỉnh hành vi và cách ứng xử của mình để đối phương cảm thấy an tâm hơn.

 

Khi em yêu anh ấy một cách chân thành, vậy thì khi đến với anh ấy em hãy tự tin vào chính bản thân mình. Tin rằng em có thể yêu thương anh ấy nhiều, tin rằng em đủ tốt để khiến anh ấy yêu thương và cố gắng vì em nhiều hơn. Có thể anh ấy yêu người cũ trong một khoảng thời gian dài, nhưng thực tế là anh ấy đang yêu em, ở bên cạnh em, và quãng thời gian về sau còn rất dài để em có thể khiến họ yêu em nhiều hơn cả người cũ cơ mà.

 

Đôi khi, cách để giúp một người thay đổi là trao niềm tin cho họ. khi họ cảm thấy được tin tưởng thì họ sẽ cố gắng để xứng đáng với niềm tin đó. Còn khi em đã cố gắng rất nhiều rồi mà anh ấy không đối xử tốt với em thì em cũng chẳng phải nuối tiếc hay hối hận điều gì, bởi chính họ bỏ lỡ em chứ không phải em đánh mất họ.

 

Chúc em mọi sự tốt lành!

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
qhtd bằng tay, viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, dấu hiệu nhận biết
Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi, đã có qhtd với người yêu nhưng chỉ bằng tay
08:05 - Tư vấn
dài bao quy đầu, viêm nhiễm, tiểu phẫu, cắt bao quy đầu, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em năm nay 14 tuổi. Em thấy bao quy đầu của mình chưa lột nên gần đây em có tự lột...
20:02 - Tư vấn
Trẻ 1 tháng tuổi có thịt thừa ở vùng kín có phải là dấu hiệu nguy hiểm ?
Bé nhà em nay được một tháng tuổi rồi. Trong lúc làm vệ sinh vùng kín cho bé, em có phát hiện...
11:05 - Tư vấn
Bao bị thủng khi chưa "xuất ra" thì khả năng mang thai có cao không ?
Hôm trước, em với bạn trai có qh và sử dụng bao cao su nhưng đang qh giữa chừng thì ngưng nên bạn...
11:05 - Tư vấn
khử mùi tủ lạnh, mẹo khử mùi hôi, cách khử mùi hôi trong tủ lạnh, cua so tinh yeu
Tủ lạnh khi lưu trữ thực phẩm trong một thời gian dài thường sản sinh ra vi khuẩn, mùi hôi khó...
09:02 - Tin tức
quyết định, sẵn sàng, tình yêu chân thành, kết hôn, nghi ngờ, lắng nghe, tình dục, cửa sổ tình yêu
Em chẳng biết làm sao cả và em thì không sợ sau khi làm chuyện đó anh ấy sẽ bỏ em nhưng em sợ có...
07:02 - Tư vấn
 Mẹo vặt vào bếp, nấu cơm, cua so tinh yeu
Những công thức dưới đây có vẻ kỳ lạ nhưng nếu áp dụng khi nấu cơm, bạn sẽ có một nồi cơm tuyệt...
18:02 - Tin tức
Viêm gan B ở trẻ sơ sinh có chữa khỏi được không?
Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét nghiệm máu thì mới biết men gan...
09:05 - Tư vấn
Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngày giá rét: Bức thư trong chiếc làn nhựa viết gì?
Liên quan vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngày giá rét ở Hà Nam, bức thư được cho là của người mẹ có...
12:05 - Tin tức