Người yêu của con trai dọa tự tử để níu kéo tình cảm...

Cháu nhà tôi có phát hiện ra và nói chia tay nhưng cô bé kia dọa nạt nếu anh chia tay em thì em sẽ chết , thế nọ thế kia nhưng cháu nhà tôi thì lại giấu gia đình cứ lằng nhằng 1 - 2 tháng nay rồi. Tình cờ bạn bè chơi với cháu mới cho tôi biết và tôi mới thấy vấn đề này và gọi điện cho con và đối tượng nữ này nhắn tin, gọi điện đe dọa cháu là nếu không yêu nó thì sẽ chết nọ kia....

Xin chào chương trình!

 

Tôi là thính giả muốn gửi câu hỏi tí việc vì hiện tại cháu nhà tôi đang ở trong tình trạng yêu tay 3 thì cũng không phải , các cháu thì cũng chưa vợ chưa chồng gì, đang trong quá trình tìm hiểu nhau. Cô bé này thì trong quá trình tìm hiểu thì cháu nhà tôi phát hiện ra cô bé này có quan hệ với người khác. Trong đó những người cô bé này quan hệ thì có cả những người chủ doanh nghiệp thì chúng tôi vẫn hay nói là cháu này làm như thế chỉ để lấy tiền, có liên quan đến kinh tế của anh doanh nghiệp kia, anh này thì cũng đã có vợ con rồi, quan hệ với cháu gái này chỉ là ngoài luồng thôi.

 

Quay lại chuyện cháu nhà tôi và cô bé này thì cháu nhà tôi chỉ là sinh viên mới ra trường cháu rất gà mờ chuyện yêu đương, cô bé kia thì trong quá trình tìm hiểu cháu nhà tôi vẫn có quan hệ với đối tượng kia, được 1 - 2 tháng thì cháu nhà  tôi phát hiện ra mối quan hệ này thì cháu có nói là không thể phù hợp với mình được nhưng cô bé kia thì rất muốn vừa duy trì mối quan hệ với cháu tôi vừa giữ mối quan hệ ngoài luồng vì người kia chu cấp cho cháu rất nhiều thứ: chỗ nghỉ ngơi, tiền bạc...tất cả mọi thứ. Cháu nhà tôi thì không làm được điều đó nhưng hơn thế cháu nhà tôi thật thà, chất phác, hiền lành lại có bằng có cấp.

 

Cháu nhà tôi có phát hiện ra và nói chia tay nhưng cô bé kia dọa nạt nếu anh chia tay em thì em sẽ chết , thế nọ thế kia nhưng cháu nhà tôi thì lại giấu gia đình cứ lằng nhằng 1 - 2 tháng nay rồi. Tình cờ bạn bè chơi với cháu mới cho tôi biết và tôi mới thấy vấn đề này và gọi điện cho con và đối tượng nữ này nhắn tin, gọi điện đe dọa cháu là nếu không yêu nó thì sẽ chết nọ kia....

 

Tôi có hỏi cháu trong quá trình yêu có liên quan đến cô bé đó về kinh tế hay tình cảm của bạn, nợ nần hay cho nhau gì không thì cháu có nói bạn có kỷ niệm bộ quần áo còn không vay mượn gì cả. Nói tóm lại về kinh tế lúc các cháu yêu nhau thì mua cho nhau một số những thứ đó thì tôi nói con trả lại bạn, tôi cũng đã hỏi con đã ngủ với bạn ấy chưa hay nói cách khác là có quan hệ tình dục với cô bé đó chưa thì cháu nói có đôi lần nhưng chủ động toàn là cô bé đó, tôi có nói con sao làm thế thì cháu nói vì nghĩ trong quá trình yêu thì cho nhau.

 

Hiện tại tôi rất đang phân vân mà muốn được tư vấn, là bậc cha mẹ tôi có nói với cháu nếu mà con không yêu thì việc bỏ nhau là chuyện bình thường còn việc cô ấy sống hay chết như thế nào là quyền của cô ấy không có tình trạng vừa yêu con vừa có quan hệ bên ngoài để có tiền, gia đình cũng không chấp nhận cho con yêu người đó.

 

Rất mong anh/ chị tư vấn giúp để có thể nói lại được với cháu cho cháu hiểu. Cảm ơn anh/ chị!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua những dòng thư của bạn tôi hiểu bạn đang rất quan tâm tới tình yêu và hôn nhân của con trai mình. Bạn lo lắng khi con mình “gà mờ”khi yêu lại gặp cô bé có kinh nghiệm tình trường khi có quan hệ với hết người này người khác và lợi dụng mối quan hệ đó để thỏa mãn nhu cầu vật chất của mình. Con trai bạn nhận thấy  cô bé đó“không thể phù hợp với mình được” và đã nói chia tay nhưng cô bé đó lại mang cái chết ra dể dọa làm con bạn khó xử.

 

Hành động cực đoan của cô bé đó cho thấy cô bé đó có tình cảm với cậu con trai mình. Nhưng tình yêu đó không lớn hơn nhu cầu về vật chất của cô bé đó. Nó thể hiện rất rõ ở chỗ “muốn vừa duy trì mối quan hệ với cháu tôi vừa giữ mối quan hệ ngoài luồng vì người kia chu cấp cho cháu rất nhiều thứ: chỗ nghỉ ngơi, tiền bạc...tất cả mọi thứ.” Đứng trước vấn đề này bạn đã có những suy nghĩ đúng hướng và khá tích cực rồi nhuyện này con bạn nên là người giải quyết trực tiếp còn bạn chỉ nên làm chỗ dựa tinh thần của con mà thôi. Cô bé chỉ là biết điểm yếu cậu con trai mình vì yêu, vì thật thà, thường người mà không nỡ dứt khoát để “lằng nhằng 1 - 2 tháng nay rồi”. Vì vậy hãy đứng trên phương diện lợi ích của con để phân tích, khuyên nhủ giúp con vững vàng, kiên định hơn trước những lời đe dọa, níu kéo của cô bé.

 

Nam nữ tự nguyện tìm hiểu, yêu thương nhau không hợp chia tay là chuyện thường tình trong cuộc sống. Hay chuyện yêu nhau có quan hệ tình dục là chuyện hoàn toàn bình thường khi đôi bên tự nguyện và cô bé đó trên 16 tuổi. Điều này càng không đáng ngại khi cậu con trai mình không phải là người duy nhất của cô bé ấy trong thời điểm này chứ chưa nói đến cô bé đó chủ động. Nếu như cô bé đó yêu con trai mình thực sự thì sẽ chấm dứt mối quan hệ với những người đàn ông khác vì muốn lợi dụng tiền chứ không nhất thiết phải nói tới sự sống cái chết ở đây. Điều đó cho thấy tiền bạc còn hơn cả tình yêu đối với con mình và hơn hẳn cái chết rồi. Bản thân con trai bạn cũng đã nhận thấy sự bất thường trong mối quan này vì vậy bạn chỉ cần là người đứng bên khuyên bảo, tư vấn thêm cho con cách nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng mà thôi.

 

Hiện tại hai cháu không vướng bận nhau điều gì còn dễ dàng để buông tay, tìm cho nhau hạnh phúc mới . Trước mắt con trai bạn cần phải có suy nghĩ nghiêm túc cũng như thái độ dứt khoát trong chuyện tình cảm. Có thể không phải ngay lập tức cắt đứt mọi liên lạc với người yêu nhưng nên giãn dần mối quan hệ, không có những sự gần gũi như những người đang yêu để không gây sốc với người con gái đó. Việc cô gái đó nói là sẽ tự tử có thể chỉ là cách để níu kéo tình cảm nhưng chúng ta cũng đã biết rất nhiều trường hợp do "đoạn tuyệt" mà để lại những hậu quả không đáng có.

 

Tình yêu không còn nhưng con trai bạn vẫn có thể cư sử một cách văn minh, để người con gái đó dần dần tự cảm nhận được việc tiếp tục tình yêu này là không thể, chuyện chia tay là điều chắc chắn sẽ đến. Còn nếu con bạn cứ "nhùng nhằng" không rõ ràng để cô ấy ngày càng hy vọng thì sẽ khiến mọi việc rắc rối hơn mà thôi. Hãy đứng trên kinh nghiệm của những người lớn tuổi từng trai để cho con những lời chỉ bảo kịp thời còn việc thực hiện thì chính con trai bạn phải làm bởi cháu đã trưởng thành nên tự giải quyết những vấn đề của mình. Qua chuyện này con trai của bạn sẽ hiểu hơn về tình yêu và lựa chọn người thích hợp để gửi gắm yêu thương.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc và bạn mãi là ông bố tâm lý của các con minh!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

thân mật, vấn đề, chủ động, bỏ đám cưới, theo đuổi, tự nguyện, cửa sổ tình yêu
Hôm đó ăn cơm trưa xong vào công ty đang ngồi chơi, chỉ có em với nó. Nó hỏi em thích gì em nói...
ly hôn, trách nhiệm nuôi con, thất vọng, bế tắc, bỏ đi nơi khác, đau khổ
Sau khi ly hôn, anh thêu dệt câu chuyện rằng em ngoại tình, rằng con không phải con của anh, cả...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
cửa sổ tình yêu, thiếu quan tâm, chăm sóc, cảnh sát, em, của anh, người yêu, không, nói chuyện.
Chúng em yêu nhau được 6 tháng nhưng đã xảy ra biết bao nhiêu việc, anh ấy là sinh viên trường...
có thai trước hôn nhân, chia tay, băn khoăn trước kết hôn, gia đình ngăn cản, không tôn trọng gia đình bạn trai, hận thù, cửa sổ tình yêu
Mình đã cho cô ấy cơ hội hết lần này đến lần khác mong cô ấy thay đổi nhưng mọi chuyện vẫn đâu...
tâm sự, tình yêu, chia tay, ngày mưa, ngắm mua nhớ em, đau đớn, hạnh phúc thật nhiều, đắng cay không ít
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
Đồng tính Nữ, Tình yêu đồng tính, chia tay, tình yêu đồng tính nữ, cua so tinh yeu
Nói đến đó thì chị nổi đoá, đập đồ khắp nơi và chị nói ừ đúng, "tao ngọt ngào với người ta...
chinh phục, tình công sở, tỏ tình, hỏi có thích không, hẹn đi cà phê, gọi điện không nghe, chia tay, cửa sổ tình yêu
Sau đó tụi mình vẫn gặp nhau vì làm chung công ty. Mình thấy có thân thiết hơn, mỗi lần gặp trực...
Nội dung khác
Khả năng mang thai sau khi mổ điều trị dính vòi trứng có còn không ?
Em năm nay 38 tuổi .Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết là em mới phá thai cách đây 2 tháng.Tuần...
09:05 - Tư vấn
sợ chồng gay, toàn chơi với gay, lấy do mai mối, không tìm hiểu
Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn ở và đi chơi...
09:01 - Tư vấn
kinh nguyệt, không đều, nguyên nhân, cuasotinhyeu
Cháu cũng thường có thói quen xấu là thức rất muộn và ăn uống không điều độ. Liệu đó có phải lí...
14:02 - Tư vấn
cách tránh thai, phương pháp tránh thai, sức khỏe sinh sản, cua so tinh yeu
Muốn đảm bảo việc kế hoạch hóa, vợ chồng cần nắm vững kiến thức về các biện pháp phòng tránh thai...
11:01 - Tin tức
đặt vòng, vòng tránh thai, đau bụng, mỏi lưng, lệch vòng, cuasotinhyeu
Bs cho em hỏi em đặt vòng được 1 tuần. Ẩm em bé đi lại thì thấy đau bụng và mỏi lưng có phải bị...
09:05 - Tư vấn
đàn ông khi yêu, đàn ông yêu thật lòng, dấu hiệu đàn ông khi yêu nửa kia, tình yêu
Phụ nữ thường hay băn khoăn liệu chàng của mình đã yêu chưa. Dưới đây là dấu hiệu đàn ông khi yêu...
08:58 - Tin tức
Bí quyết thành công, tiệm bánh OperaNuts, cửa sổ tình yêu.
Trong những năm còn trẻ, Rachel Roth, người sáng lập OperaNuts có trụ sở tại New York City, đã...
13:35 - Tin tức
Thưởng thức món ăn, mì Quảng, địa điểm ăn uống, cửa sổ tình yêu.
Là món ăn đậm chất miền Trung, mì Quảng có mặt ở TP.HCM và gây thương nhớ nhiều thực khách. Dưới...
12:35 - Tin tức
Do muốn có bé nên em đã canh ngày rụng trứng để quan hệ. Nhưng qua ngày hôm sau hiện tượng có...
14:02 - Tư vấn