Người yêu mình thì mình không yêu, người mình yêu lại đang có vợ...

Em và anh Đ đã quen nhau được 5 năm, và trong thời gian suốt 6 năm ấy em cảm thấy mình và Đ không hợp nhau được nhiều, hàng trăm lần em đòi chia tay nhưng lại không được vì Đ níu kéo và yêu em rất nhiều.

Gửi Cửa sổ tình yêu Em rất bối rối và khổ sở vì không biết phải chia sẻ cùng ai. Em và anh Đ đã quen nhau được 5 năm, và trong thời gian suốt 6 năm ấy em cảm thấy mình và Đ không hợp nhau được nhiều, hàng trăm lần em đòi chia tay nhưng lại không được vì Đ níu kéo và yêu em rất nhiều. Tình yêu của Đ với em là chân thành và em biết rõ điều đó, tuy nhiên tính cách em và Đ thì rất không hợp nhau và nhiều lần cãi vả từ những chuyện nhỏ nhặt cho đến chuyện lớn. Đó cũng là lí do em cứ không chịu nổi mà đòi chia tay.

 

Khi yêu Đ, em luôn tự đặt câu hỏi trong lòng là có yêu anh ấy thật không? Tại sao anh ấy đòi cưới thi em không muốn cưới, em cũng không muốn công khai Đ nhiều với bạn bè hay người xung quanh. Em cũng nhiều lần không thích đi cùng Đ đến những nơi giao lưu bạn bè của cả 2, hay đám cưới bạn. Đ là người iu đầu tiên của em từ 6 năm trước cho đến bây giờ. Trước khi yêu Đ em luôn nghĩ mình sẽ chỉ yêu 1 người lớn tuổi hơn, tính tình điềm đạm, chững chạc, chứ không thích yêu người bằng tuổi và tính không điềm đạm như Đ.

 

Ngay từ lúc tỏ tình em đã từ chối nhiều lần, nhưng sau 1 thời gian rất lâu tán tỉnh và em thấy Đ chân thành nên em chấp nhận, vì phần thấy tội nhiều hơn là yêu. Cũng vì vậy là sau khi nhận lời yêu Đ em thấy hối hận nhiều lần, rồi thời gian qua dần em cũng thấy quen vì biết có chia tay cũng không được.

 

Chuyện sẽ không khốn đốn bao nhiêu nếu 11 tháng trước trong đời em xuất hiện 1 người đàn ông tên T. Anh ấy là Bác sĩ và chúng em gặp nhau trong 1 lần hội nghị ở Hà nội. Thật sự chỉ gặp nhau trong thời gian ngắn mà cả em với anh T thấy thương nhau như quen từ kiếp trước. Em cũng chưa bao giờ nghĩ mình là 1 đứa có thể yêu nhanh như thế. Vì em là 1 đứa con gái mạnh mẽ và lí trí cho đến khi gặp T.

 

đau khổ, tình yêu, lựa chọn người yêu, phân vân, đám cưới sắp đến, hôn nhân không tình yêu, bế tắc

 

Trong suốt thời gian quen Đ, em luôn nghĩ chắc trên đời này không hề có tình yêu mà chỉ là những con người cô đơn tự tìm đến với nhau và gọi đó là " tình yêu" . Nhưng với T, đã làm em phải thú nhận rằng tình yêu là có thật. Em và T mới gặp nhau nhưng cả 2 bỗng dưng tin tưởng nhau 1 cách lạ kỳ, chia sẻ, tâm sự được mọi thứ trên đời mà có lẽ sẽ không nói ra cùng ai được.

 

Tình yêu của em va T chỉ đơn giản là cái nắm tay sao vẫn thấy thân thương và nhớ nhung đến nhói lòng. Mọi thứ của em và T hợp với nhau như thể là 1 nửa của mình mà trên đời này không ai có thể hợp với em hơn anh và ngược lại. Nhưng trớ trêu là T đã có vợ và 1 đứa bé gái gần 1 tuổi. Em cũng thấy tội lỗi khi yêu anh và anh cũng vậy nhưng làm sao có thể quên nhau được.

 

T có kể nhiều chuyện về anh, rồi anh kể chuyện tình yêu của anh và vợ anh thì em nhận ra anh đã có 1 tình yêu giống em và Đ, vậy nên em hiểu cảm giác không biết tình yêu là như thế nào cho đến khi gặp em. Em cũng là đứa con gái đa nghi và cũng lí trí, em cũng chưa bao giờ dễ dãi hay dễ yêu dù trong thời gian yêu Đ có biết bao nhiêu người tìm mọi cách để tán tỉnh em.

 

Nhưng em không hiểu sao với T lại khác. Em muốn được về 1 nhà cũng anh ấy, muốn được chăm sóc anh, muốn được nấu ăn cho anh ,muốn được gần bên động viên anh mỗi khi anh gặp khó khăn trong cuộc đời, và anh cũng có tất cả những cảm xúc đó với em, những cảm xúc mà với bao nhiêu người yêu anh, anh không có và em cũng không có những cảm xúc đó với chính người yêu của e là Đ.

 

Em đang rất khổ sở khi nhớ anh đến da diết, còn anh T cũng bỏ ăn đến kiệt sức mỗi lần em nói dối rằng sẽ đi cưới chồng trong 2 tháng nữa. Nhiều lúc em và T muốn bỏ trốn tất cả đến 1 vùng quê nào đó chỉ cần làm đủ sống mà có nhau là đủ rồi. Nhưng em nghĩ làm vậy sẽ ích kỷ và sẽ phá hỏng hết sự nghiệp cũng như gia đình anh. Còn về phía em thĩ sẽ có lỗi với gia đình, với ba mẹ, vì trước nay em luôn là niềm tự hào của gia đình từ học hành, công việc mơ ước và ngoại hình. Em rất sợ mẹ buồn và mang tai tiếng cho gia đình.

 

Em không biết có nên cưới Đ hay chấm dứt với T. Cưới Đ em rồi có hạnh phúc không hay là càng mệt mỏi với những lần không hợp tính nhau. Hay là cùng T tìm 1 cơ hội để được một sự chấp nhận từ phía những người thân 2 bên. Mong chương trình có thế cho em 1 sự tư vấn. E đang rất mệt mỏi và chờ mong hồi âm từ chương trình. Em xin cảm ơn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất rối bời trong chuyện tình cảm của mình khi không biết phải lựa chọn ra sao và sống như thế nào mới có được tình yêu đích thực của đời mình.  Chúng tôi chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Em  thân mến! Tình yêu là thứ tình cảm rất khó lí giải. Đôi khi chúng ta tha thiết muốn ở bên cạnh yêu thương, quan tâm ai đó như thể đã từng là của nhau, nhưng cũng có khi ta yêu mà không biết tại sao mình lại yêu người đó, mình lựa chọn họ vì lí do gì. Có lẽ, trường hợp hiện tại của em cũng như vậy

 

Em  và người yêu hiện tại đã ở bên nhau 6 năm, quãng thời gian không quá dài nhưng cũng không phải là ngắn của tuổi thanh xuân. Em chấp nhận ở bên cạnh một người từng đó thời gian mà bản thân em không dành tình cảm cho họ. Vậy tình yêu này đối với em có ý nghĩa gì? Em cố gắng đeo đuổi một tình cảm mà mình có thể xác định sẽ không đi đến đâu và cho dù có cố gắng cũng không có được hạnh phúc. Em có nghĩ rằng em đang lãng phí cơ hội và thời gian của bản thân mình hay không?

 

Có thể ở người bạn trai hiện tại, sự chân thành, kiên trì của người ấy đã níu giữ em, nhưng bản thân em cũng có thể cảm nhận cả hai không có sự tương đồng, và người ấy cũng không phải là mẫu bạn trai lý tưởng mà em mong muốn.  Tình yêu là sự tự nguyện yêu thương từ hai phía, là khi hai người sẵn sàng hy sinh, chấp nhận nhau không cần điều kiện, li do. Và hơn cả, tình yêu không có chỗ cho sự thương hại, cả nể cô gái ạ.

 

Em có nghĩ rằng khi em đang cố ở bên cạnh một người em không hề yêu thì chính em đang làm tổn thương mình và tổn thương cả tình yêu của người ấy hay không? Còn nếu quyết định dừng lại, bản thân em phải thực sự mạnh mẽ, lý trí để dứt khóat. Một tình yêu không mang tới hạnh phúc, không còn đúng nghĩa của yêu thương, chi bằng dừng lại sẽ giúp cho cả hai tránh được những tổn thương sâu sắc

 

Về phía người đàn ông em mới quen, chúng tôi hiểu rằng anh ấy đã mang lại có em những cảm xúc yêu thương nồng ấm, cho bạn biết thế nào là một tình yêu thực sự và muốn ở bên một người. Em có chia sẻ người ấy có sự tương đồng giống em khi đến với cuộc hôn nhân hiện tại không phải bằng tình yêu. Vậy em đã kiểm chứng được điều này hay chưa? Tình yêu kì diệu ở chỗ, nó khiến cho con người ta có thêm sức mạnh để vượt qua mọi chuyện chỉ để mong có thể ở bên nhau. Khi tình yêu thực sự trỗi dậy, khoảng cách về tuổi tác, hoàn cảnh không còn là điều quá quan trọng nữa. Nhưng ở hoàn cảnh hiện tại, em có chắc rằng tình yêu của hai em đủ lớn và mạnh mẽ  vượt lên mọi chuyện để có thể đến với nhau hay không? Trong thư em không chia sẻ về việc em và anh ấy đã có sự bàn bạc, thống nhất gì với nhau để có thể bảo vệ tình yêu của mình không? Hay mọi dự định kế hoạch đều là mong muốn của bản thân em.

 

Nếu hai em quyết tâm đến với nhau, có lẽ em sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự phản đối, thật vọng của gia đình. Thêm vào đó, em có chắc rằng người đàn ông này sẽ đủ mạnh mẽ để từ bỏ gia đình vì em hay không? Em ạ! Không có sự lựa chọn nào là hoàn hảo trên cuộc đời này. Tình yêu đích thực có đến với em hay không còn phụ thuộc vào việc nó có đủ lớn và người ấy có thực sự quyết tâm ở bên cạnh em hay không mà thôi

 

Em còn rất trẻ, cuộc sống, tình yêu còn nhiều cơ hội để cho em chọn lựa. Đừng bó buộc bản thân phải lựa chọn một trong hai người đàn ông đang ở cạnh em. Hãy thật tỉnh táo, sáng suốt để có thể xác định đâu mới là nơi chốn bình yên để bạn có thể sống với những yêu thương đích thực của mình, mà ở đó, bạn không cảm thấy bị tổn thương, dày vò hay hối tiếc bất kì điều gì

 

Chúc bạn sáng suốt!

mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
yêu người hơn tuổi
Bố mẹ thân yêu của con! Con Trai bố mẹ xin lỗi bố mẹ khi con viết lên lá thư này. Con biết bố mẹ...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bất ổn tâm lý, ly hôn, gia đình, hạnh phúc, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, vợ muốn ly hôn, quá đau buồn, tinh thần xuống dốc
Chỉ vì tâm trạng của em lúc bấy giờ không ổn định nên đã để sự việc đi quá sa nên bây giờ rất ân...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
mâu thuẫn, bố chồng nàng dâu, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà, cãi vã, bỏ đi
Tôi cũng nói với chồng tôi về nỗi bức xúc này của tôi thì chồng tôi lại nói " kệ ông, ông...
Nội dung khác
Bóc giá 'siêu xe đi chợ' chồng đại gia tặng Bảo Thy
Được biết chiếc xe của Bảo Thy không bán ở Việt Nam, mà do ông xã nữ ca sĩ đặt mua từ Nhật Bản.
12:03 - Tin tức
tinh trùng, trứng, quan hệ, sớm có thai, cuasotinhyeu
Em quan hệ sau khi hết kinh 2 ngày thì có sao không ạ. Cho em hỏi thêm là em cưới 3 tháng rồi, em...
07:40 - Tư vấn
cua so tinh yeu, cưỡng ép, xâm hại, vợ chồng, muốn giết, ám ảnh, bệnh lý, thay đổi, khắc phục.
Bọn em rất yêu nhau và đã kết hôn, cuộc sống hạnh phúc cứ thế trôi đi. Nhưng một hôm nọ, khi em...
13:00 - Tư vấn
tình yêu tan vỡ, chia tay, đừng làm phiền nhau, gia đình ngăn cản, kết thúc tình yêu.
Cụ thể là em chặn cô ấy thì cô ấy cứ tạo tài khoản mới để tìm tới em. Nhưng em không biết là em...
18:05 - Tư vấn
 kiến thức sức khỏe, bệnh lây nhiễm, bệnh xã hội, bệnh sùi mào gà, bệnh phụ khoa, bộ phận sinh dục nữ
HPV là một trong những tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến. Biểu hiện lâm sàng là...
07:30 - Kiến thức
Quay lại, con giáp, cua so tinh yeu
Sau khi chia tay, mỗi người đều có cách riêng của mình để vượt qua nỗi buồn thất tình. Có người...
18:02 - Tin tức
Có thể bị lây nhiễm HIV khi tiếp xúc với máu kinh không ?
em qhtd với 1 bạn, lúc qh có đeo bao nhưng hôm đó người đó có kinh nguyệt và dây ra chỗ bị nổi...
10:05 - Tư vấn
Thủ phạm chính, yếu sinh lý, hầu hết, đàn ông Việt, nghiện nặng, cua so tinh yeu
Tại Việt Nam, tình trạng rối loạn cương dương ngày càng có xu hướng trẻ hóa, nam giới ở độ tuổi...
06:35 - Tin tức
 tôn trọng người khác, chủ doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, tuyển dụng, Walt Bettinger, Charles Schwab, cua so tinh yeu
Hóa ra bữa sáng không chỉ là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà...
13:35 - Tin tức