Người yêu ơi, đến khi nào anh mới chịu trường thành?

Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng đối với một đứa tự do độc lập từ nhỏ như em khó có thể chấp nhận lời giải thích này vì dù gì cũng đã lên đại học rồi chứ đâu còn nhỏ

Bạn trai và em quen nhau gần 1 năm, hai đứa cùng tuổi. Gần đây em nhận thấy một số vấn đề làm em cảm thấy khá khó chịu, tuy nhiên không biết giải quyết như thế nào.

 

- Bạn ấy không chủ động bắt chuyện dù là với em hay bạn bè. Đôi lúc sự im lặng như vậy làm em cảm thấy rất nặng nề.

- Cả tuần cũng không hẹn hò buổi nào với em (dù hai đứa học cùng lớp gặp nhau nhiều nhưng cũng cần các buổi đi chơi riêng), có hẹn thì cũng là em chủ động hẹn. - Bạn ấy xem điện thoại nhiều và như vậy thì hầu như không quan tâm đến xung quanh, em ngồi cạnh cũng không đoái hoài,bạn bè ngồi gần cũng không đi xã giao.

 

yêu, vô tâm, không chủ động, xã giao, ích kỉ, phụ thuộc, nghe lời mẹ, bạn trai trẻ con, chưa trưởng thành

 

- Mối quan hệ của tụi em chỉ xoay quanh game, em và bạn ấy đều thích chơi game, nhưng mà bạn ấy khi chơi game thì mới nhắn tin cho em hoặc khi coi fb thấy gì vui thì gửi cho em, ngoài ra chẳng có lời quan tâm hôm nay em thế nào cả.

- Bạn ấy ăn rất nhiều và mỗi khi ăn là không quan tâm tới thế giới luôn chỉ hì hục ăn. Đôi khi đi ăn uống là cơ hội để mình trò chuyện, nhưng bạn ấy chỉ ăn thôi, ngay cả khi đi ăn cùng lớp cũng vậy.

-Bạn ấy nghe lời mẹ,việc ăn uống, đi chơi giờ nào cũng phải theo mẹ bạn ấy.

 

Khi em tâm sự vấn đề này thì bạn ấy nói là do hiện tại còn phụ thuộc kinh tế vào gia đình nhưng đối với một đứa tự do độc lập từ nhỏ như em khó có thể chấp nhận lời giải thích này vì dù gì cũng đã lên đại học rồi chứ đâu còn nhỏ. Các vấn đề này em đã tìm cách tâm sự với bạn ấy, tuy nhiên em cảm thấy bạn ấy chưa muốn cải thiện.

 

Phải nói thêm, ba em là một người khá ích kỷ, không biết xã giao, tâm sự và phụ thuộc vào gia đình. Điều này dẫn đến những chuyện khiến mẹ em đau khổ nhiều nên mỗi khi em quen bạn trai em thực sự rất sợ gặp phải một người tính tình như vậy. Khi nhận thấy tính cách của bạn trai em như vậy em thực sự ái ngại không biết có nên tiếp tục hay không.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Em nhận thấy bạn trai em có một phần nào đó tính cách giống như ba em, mà bao nhiêu năm nay sự ích kỉ, không biết xã giao, không biết chia sẻ của ba đã khiến cho mẹ em phải chấp nhận chịu đựng một cuộc sống hôn nhân không vẹn toàn. Chị hiểu được phần nào đó những băn khoăn trong lòng em lúc này.


Sau một thời gian em và bạn trai quen nhau, em nhận thấy tính cách của bạn trai phần nào đó được bộc lộ. Em nhận thấy bạn ấy là một người phàm ăn, thích ăn, mọi thói quen sinh hoạt đều theo sự sắp xếp của mẹ, nhưng ngược lại em có nhìn thấy bạn ấy là một người hồn nhiên, chân thật, mộc mạc không? Em lo ngại bạn ấy là một người không biết chủ động hẹn hò, không mấy bận tâm đến những người xung quanh nhưng đã bao giờ bạn ấy làm cho em buồn, nói nặng lời với em hay quá vô tâm với mọi người xung quanh không?  Việc bạn ấy giao tiếp với mọi người kém có thể vì bạn ấy không phải là một người hoạt bát, không biết phải bắt đầu câu chuyện từ đâu, như thế nào, cũng không biết cách để “khớp” câu chuyện với mọi người. Và hơn hết với những điểm còn chưa khiến em thực sự hài lòng thì điều gì ở bạn trai khiến em yêu?

 

Chị hiểu rằng đôi khi em sẽ cảm thấy chạnh lòng vì tính cách của bạn trai như vậy nhưng có một điều mà em cần biết đó là thông thường khi yêu bằng tuổi người con gái có xu hướng "già dặn" hơn con trai trong suy nghĩ chính vì vậy sẽ có những sự thất vọng như em đang có vậy đó Tuy nhiên, em đã khi nào góp ý với bạn ấy về những điều đó hay chưa bởi rất có thể bạn trai cũng không tự nhìn thấy những điểm hạn chế của bạn thân. Chúng ta yêu nhau, thật lòng muốn tốt cho nhau và quan trọng là để em cũng không phải lăn tăn, nghĩ nhiều thì tốt hơn hết em hãy thẳng thắn góp ý với bạn. Tất cả chúng ta ai cũng có những điểm hạn chế nhưng công bằng mà nói thì chắc chắn em cũng nhìn thấy bạn trai có rất nhiều điểm tốt, bởi vậy mới khiến cho em có thể duy trì tình cảm được quãng thời gian như thế này. Em nói rằng những câu chuyện của các em chỉ xoay quanh chủ đề về game, đó là sở thích cũng như sở trường của bạn ấy, vì thế có lẽ chỉ cần nói đến chuyện này là bạn ấy sẽ sôi nổi, khác hẳn. Nhưng em cũng nên chia sẻ với bạn về việc hạn chế chơi game lại để dành thời gian cho các mối quan hệ khác, đi chơi với bạn bè thì cũng không nên dùng điện thoại quá nhiều. Thời kì 4.0 cũng vô tình  biến con người trở nên xa dần nhau nếu như ai cũng đều tập trung vào cái điện thoại mà không có sự giao lưu, trò chuyện. Và có lẽ đó cũng là một phần "tác nhân" khiến bạn trai em ngại giao tiếp với bên ngoài


Em đã nhìn từ cuộc sống của ba mẹ để có được bài học cho bản thân mình, bởi vậy hãy cứ thẳng thắn trao đổi với bạn trai em nhé. Cứ thật thẳng thắn thì em sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều và quan trọng nhất là giúp cho bạn trai có thể khắc phục được những điểm hạn chế của bản thân. Chúc các em có một tình cảm tốt đẹp và có những phút giây ý nghĩa khi ở bên nhau.

CửaSổTìnhYêu
yêu xa, nửa vòng trái đất, từng ly hôn, có vấn đề về tâm lý, mất ngủ, không muốn chia sẻ
Nhưng 3 ngày nay anh không nhắn tin cho em, em lo anh bị bệnh vì trước đó anh có than mệt mỏi...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
chồng ngoại tình, hàng xóm, quỳ xin tha thứ, đau đớn tột cùng, muốn ly hôn
Em chạy sang nhà hàng xóm và chứng kiến điều không thể tin nổi đã xảy ra. Tim em đã tan vỡ khi...
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
mât niềm tin, tình yêu, tổn thương, đau khổ, con chim sợ cành cong, lạc quan, hạnh phúc
Chị ơi,hiện tại em đang mất hết niềm tin vào chuyện tình cảm. Em không biết trên đời này có ai...
cửa sổ tình yêu, yêu con, bố mẹ, ly thân, vô tâm, có người mới, ly hôn, thay đổi.
Tính vợ tôi thích bay nhảy, lãng mạn. Tôi thì không vậy, sống thực tế vẫn hơn. Hiện vợ rất ghét...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan hệ, quá khứ, hình ảnh, video, nhạy cảm, thời điểm, ám ảnh
Nhưng trớ trêu thay, em vô tình đồng bộ tin nhắn, vì ngày xưa cô ấy dùng tài khoản của em nên là...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn, gia trưởng, chia sẻ việc nhà, tiếng nói chung, mệt mỏi, ly thân, ly hôn, tâm sự hôn nhân
Có 1 thời gian tôi mổ nội soi vì có u bì lành tính , anh chăm sóc tôi rất tử tế , mỗi sáng 5h anh...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, nhõng nhéo, chia tay, nhớ mong, đau khổ, quan tâm, day dứt
Em quá tự tin khi nghĩ anh sẽ quay về, nhưng rồi em nhớ anh chịu không nổi em lại nhắn...
lưỡng tính, giới tính, quan hệ đồng giới, cua so tinh yeu
Em rất hoang mang về giới tính của mình, em nghĩ mình là bisexual. Nhưng có một điều đặc biệt em...