Người yêu tôi là Sếp, yêu nàng luôn kèm..."bất an".

Mỗi lần cô ấy đi gặp đối tác thì mình đều nổi lên nghi ngờ, ghen tuông. Những lần cô ấy đi thì ít khi nói với mình là đi đâu hoặc với ai, trừ khi mình hỏi, mình lại sợ hỏi quá nhiều sẽ thành kiểm soát.

Xin chào, mình là N. Hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Mình gặp phải một số vấn đề về sự tin tưởng đối với người yêu. Cụ thể là mình luôn có một sự nghi ngờ nhất định đối với người yêu mình.

 

Mình và cô ấy quen nhau được 4 tháng, tụi mình làm chung một công ty. Cô ấy là Giám đốc kinh doanh, còn mình là Phó phòng kinh doanh. Bản chất công việc của tụi mình phải tiếp xúc với khá nhiều khách hàng, đối tác mỗi ngày với nhiều địa điểm và thời gian khác nhau trong ngày. Người yêu mình thuộc tuýp người thông minh, xinh đẹp, lại mang tiếng là chưa có người yêu nên có khá nhiều đối tác hay khách hàng theo đuổi (tụi mình không công khai để thuận lợi công việc). Mỗi lần cô ấy đi gặp đối tác thì mình đều nổi lên nghi ngờ, ghen tuông. Những lần cô ấy đi thì ít khi nói với mình là đi đâu hoặc với ai, trừ khi mình hỏi, mình lại sợ hỏi quá nhiều sẽ thành kiểm soát.

 

ghen tuông, không hoàn hảo, chia sẻ, ứng xử phù hợp, vượt qua thử thách, cửa sổ tình yêu.

 

Cô ấy từng kể về việc có lần sếp tổng (Tổng giám đốc) chở vào nhà nghỉ với ý đồ xấu, nhưng cô ấy đã nhất quyết từ chối được. Thế nên, mỗi lần cô ấy đi họp với sếp tổng thì mình lại có cảm giác không an tâm vì có đôi khi cô ấy rất hiền làm mình luôn nghĩ đến trường hợp xấu nhất. Gần đây, công ty có vấn đề về lương bổng + thưởng tết của nhân viên, cô ấy phải đi họp liên tục với sếp tổng. Người yêu mình tính rất lo cho nhân viên như con cái anh em trong nhà vậy, không bao giờ để nhân viên thiệt thòi, nên mình cứ hay nghi ngờ, rồi không an tâm. Mình sợ cô ấy một lúc nào đó không từ chối được hoặc không qua được thủ đoạn của sếp tổng.

 

Vấn đề thứ hai là việc người yêu của mình là một người dành thời gian  nhiều cho công việc. Vì làm chung ngành nên mình cũng hiểu phần nào, nhưng mình vẫn thấy rằng cô ấy ôm đồm quá nhiều việc. Thời gian chăm sóc bản thân và thời gian dành cho tình yêu thật sự không có. Trừ vài ngày gặp trên công ty, tụi mình hoàn toàn không có thời gian đi chơi riêng với nhau, vì ban ngày mình cũng nhiều việc và chỉ rảnh cuối tuần. Sức khỏe bản thân cũng ảnh hưởng khá nhiều. Những ngày giáp Tết, mình cũng khuyên cô ấy nghỉ ngơi và dời công việc không quan trọng qua Tết nhưng vẫn không có tiến triển gì.

 

Bây giờ, thực sự mình không biết làm sao để giúp cô ấy cả. Mình đang tính đến chuyện hỏi cô ấy về việc dọn về ở chung với nhau để mình có thể chăm sóc, nhắc nhở cô ấy tốt hơn. Ngày tết cô ấy không ở cùng gia đình (sống độc lập từ thời niên thiếu do gia đình có chuyện). Mình lên kế hoạch nghỉ tết xong sẽ đi du lịch với nhau, nhưng câu trả lời duy nhất của cô ấy chỉ là để em sắp xếp. Do có quá nhiều việc nên câu nói đó lúc nào cũng thường trực. Mình sợ dần dà mọi thứ sẽ nhạt dần và tụi mình sẽ đánh mất nhau vì những điều như vậy.

 

Cảm ơn đã lắng nghe tâm sự của mình!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Có được một người bạn gái thông minh, giỏi giang, xinh đẹp, thành công là một điều rất đáng hạnh phúc và tự hào. Nhưng bên cạnh đó lại đầy những nỗi lo khi bạn gái làm công việc phải tiếp xúc với nhiều người, được rất nhiều người để ý. Thêm vào đó, để có được sự thuận lợi, thành công trong công việc nên cô ấy cũng không có nhiều thời gian dành cho bản thân hay người yêu. Tất cả điều này khiến bạn lo lắng về mối quan hệ giữa hai người. Chương trình rất cảm thông và chia sẻ cùng bạn.

 

Thực tế, trên đời này không có gì là hoàn hảo, trọn vẹn. Khi con người ta có được điều này thì phải chấp nhận đánh đổi một số thứ khác. Không phải ai cũng có thể cân bằng được tất cả mọi thứ và mong đợi rằng điều gì cũng diễn ra thật tốt theo mong muốn của ta. Với bạn gái bạn, để có được thành công và vị trí như hiện tại, ắt hẳn cô ấy phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong công việc. Muốn giữ vững được điều đó thì chắc rằng trong tương lai cô ấy vẫn phải dành thời gian cho nó rất nhiều. Với bạn, yêu một cô gái có nhiều ưu điểm đến vậy cũng không thể nào tránh khỏi có đôi chút bất an, lo lắng và thậm chí là cả cô đơn vì thời gian cô ấy dành cho bạn không được nhiều. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng thấy có sự tự hào không "nhẹ" bởi giữa bao nhiêu "vì sao sáng" quanh cô ấy hiện tại mà cô ấy vẫn chọn bạn. Ngoài ra thật may vì hai bạn cùng ngành nghề, cùng lĩnh vực nên có thể hiểu và thông cảm với nhau phần nào. Nhưng với những bất an còn lại, bạn có bao giờ thử chia sẻ, trao đổi, trò chuyện với cô ấy để hai bên có thể hiểu, thông cảm cho nhau và cùng nhau xây dựng niềm tin, cùng nhau cố gắng? Nếu chưa thì bạn nên thử, đó là cách để hai bạn có thể cùng giúp nhau cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, an tâm hơn; hoặc không thì cũng là cách để bạn và bạn gái xem xem hai người có thực sự hòa hợp với nhau hay không?

 

Bạn nói rằng bạn và bạn gái mới quen nhau được 4 tháng, không biết trước đó hai người có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau hay không? Có lường trước được những rào cản, khó khăn khi hai người đến với nhau hay không? Tuy nhiên, 4 tháng chưa phải là khoảng thời gian quá dài, thời gian yêu cũng sẽ là thời gian để hai người tìm hiểu thêm về nhau bạn ạ. Thường để tình yêu và sự tin tưởng dành cho nhau đủ lớn thì con người ta phải cùng nhau trải qua nhiều thời gian tìm hiểu và vượt qua những thử thách. Những vấn để đang tồn tại giữa bạn và bạn gái có thể xem là một thử thách bởi có bao giờ bạn nghĩ rằng nếu cô ấy không phải 1 người như hiện tại thì có khiến bạn yêu, si mê đến vậy?

 

Hai bạn có thể cùng nhau ngồi lại trao đổi, chia sẻ với nhau về những tình cảm, suy nghĩ, cảm xúc, mong muốn để cùng nhau tìm ra một hướng ứng xử phù hợp nhất. Mỗi người một quan điểm, tính cách, một mối bận tâm khác nhau nên không ai ngoài hai bạn phải tự tìm hiểu về nhau cũng như tìm cách dung hoà sao cho ngày càng trở nên phù hợp với nhau hơn. Bạn yên tâm rằng, khi tình yêu đủ lớn, niềm tin đủ nhiều con người ta sẽ thôi hoài nghi và sống trọn vẹn hơn với tình yêu của mình.

 

Chúc hai bạn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Kinh tế khó khăn, Lo lắng tình yêu, chia tay người yêu, quay lại nghề cũ, nghề massage.
Em thì bán hết vàng dòng bạn em thì phải bán luôn cả con Xmax của anh ấy. Rồi đi vay bạn bè vay...
cửa sổ tình yêu, vợ chồng, ngoại tình, ông ăn chả, bà ăn nem, con cái, ly hôn.
Tôi rất muốn tha thứ để vợ tôi quay về vì con cái cần có mẹ; nhưng không lúc nào tôi không bị ám...
bị trầm cảm, tái đi tái lại, bố mẹ áp lực, chuyện thi cử, thi trượt, cấp 3
Em không muốn nói, em luôn khóc một mình, em chẳng thiết tha gì ăn uống. Mỗi lần em nói ra cái gì...
cửa sổ tình yêu, mặc cảm, tội lỗi, ngoại tình, vợ con, mang thai, chấp nhận, nhung nhớ, quay về.
Anh nói vợ anh có thai hơn 3 tháng, em buồn lắm, nhưng làm sao để dứt anh ra được. Tâm trí em lúc...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tán tỉnh, từ bỏ, chấp nhận, có cảm tình, hối tiếc.
Về việc học, em là mục tiêu để cô ấy phấn đấu hàng ngày; về việc giải trí vui chơi, chơi với em...
chọn người yêu, yêu cả hai, yêu qua mạng, mất ngủ vì yêu
Giờ cô ấy hay nhắn tin, gọi với em mà em không nghe, hễ gặp về thông tin của cô ta là em mất ngủ...
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ở riêng, ở chung, bừa bộn, cố gắng, chấp nhận, dung hòa, nói chuyện, trao đổi.
Em mệt mỏi vì mẹ chồng, vì bố chồng, vì em chồng, em mệt mỏi vì không có kinh tế riêng, em mệt...
yêu 2 năm, dừng lại, tiếp tục, tương lai, còn yêu, không níu kéo, không có lập trường
. Nhưng em vẫn cố gắng tiếp tục mà anh ấy lại không có tí cố gắng nào ạ. Em mong anh ấy đến nhà...
Nội dung khác
Định mệnh tình yêu 35 năm của Tom Ford và bạn đời đồng giới
Ngay từ lần đầu gặp Richard Buckley năm 1986, chàng trai 25 tuổi Tom Ford đã biết người ấy chính...
24/9/2021 - Tin tức
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
5 cách ăn uống là "cứu tinh" khi phụ nữ bị đau bụng kinh, vừa đỡ mất công chườm nóng lại giúp tiêu mỡ nhanh
Tháng nào phụ nữ cũng phải đối mặt với những 'ngày dâu' mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến công...
23/9/2021 - Tin tức
9 thói quen một người đàn bà đẹp luôn luôn làm, đàn bà dại lại cứ bỏ qua
Phụ nữ là phép màu do tạo hóa tạo ra. Họ có thể thắp sáng thế giới bằng sắc đẹp, sự dịu dàng, bao...
23/9/2021 - Tin tức
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Dùng giấy bạc cho nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe?
Giấy bạc được dùng để bọc thực phẩm và lót dưới đáy nồi chiên không dầu vì khá tiện lợi, lại dễ...
23/9/2021 - Tin tức
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn