Người yêu tôi quá đam mê công việc

Anh là con người lúc nào cũng nghĩ đến công viêc, lần nào gặp nhau anh đều đem công việc ra để làm câu chuyện chính trong buổi đi chơi. Khi gặp nhau giữa chúng tối không có chút thời gian nào để nói chuyện của cả hai đứa. Ban đâu tôi nghĩ “chắc là do áp lực công việc của anh ấy quá cao nên muốn chia sẻ với tôi”. Nhưng không phải vậy, lần nào cũng vậy, gặp nhau 10 lần thì anh phải nói đến công việc 12,13 lần.

Công việc với anh là trên hết (Ảnh minh hoạ)

 

Cũng như những cô gái hạnh phúc khác trong xã hội, tôi cũng yêu, cũng có một người bạn trai và cũng hạnh phúc. Chúng tôi đến với nhau bằng tình yêu tự nguyện của hai đứa. Khi bạn bè biết chúng tôi yêu nhau ai cũng mừng, mọi người còn nói “hai bạn là cặp rồng thì mới được cả đôi như thế”. Bởi vì anh ấy có công việc ổn định, trưởng phòng của một công ty, còn tôi là kế toán cho một công ty tư nhân, chúng tôi sống với mức thu nhập ổn định.

 

Anh là một người ham mê công việc, có thể coi anh ấy là con người của công việc như mọi người vẫn thường nói, tôi vui mừng vì anh ấy như vậy. Tôi vui vì anh biết nghĩ đến tương lai, tôi cũng mừng vì người yêu có chí tiến thủ trong công việc.

 

Mọi công việc về công ty cũng như những dự định trong sự nghiệp của anh, anh đều nói với tối, không khí trong nhà lúc nào cũng rộn rả tiếng nói, tiếng cười của cả hai.Những tưởng mọi chuyện tốt đẹp cứ như thế trôi đi, nhưng càng ngày người yêu tôi độc đoán trong công việc. Anh luôn đêm chuyện công việc ra để nói với tôi, với anh dù ở hoàn cảnh hay vị trí nào cũng đều là công viêc. Nhiều lúc nghĩ do áp lực công việc nên anh mới nói chuyện công việc ra với tối nhiều như thế để nhẹ nhõm hơn. Nhưng càng ngày anh càng nói nhiều hơn về chuyện công việc.

 

Tần xuất anh ấy nói về công việc với tôi càng ngày càng cao hơn, tôi bắt đầu thấy chán ngán vì lúc nào với anh cũng là công viêc. Anh ấy thường hay nói với tôi “ anh phải làm một cái gì đó thật là lớn để mọi người biết về anh với một vị trí khác”, “anh muốn anh phải làm ở một bị trí cao hơn bây giờ”. Nhưng tôi biết khả năng của anh không thể làm được như những gì anh đã nói. Công viêc và công việc đó là câu cửa miệng của anh ấy, nhưng anh lại không hiện thực hóa những gì anh đã nói mà chỉ nói ra với tôi để khẳng định mình là “con người của công việc”.

 

Lúc nào anh cũng bắt tôi nghĩ ra cho anh một công việc để mọi người biết đến anh (Ảnh minh hoạ)

 

Mọi chuyện sẽ không đến mức tồi tệ như thế này, nếu như anh không nói đến công việc trong  khi tôi đang ốm, mọi thứ như đang quay cuồng trước mặt tôi. Lúc này tôi chỉ cần anh đến để hỏi han, chăm sóc tôi. Bởi tôi là một cô gái cần sự quan tâm và yêu thương lo lắng từ người yêu. Nhưng với anh chỉ có công việc, anh đến thăm tối, câu đâu tiên tôi nghe được là “em nghỉ thế này thì công việc ai làm”, và rồi những câu tiếp theo cũng lại là công việc. Lúc đo anh còn nói “em nên tìm một công việc mới đi, công việc kế toán của em đang làm thì làm sao mà có chỗ đứng trong xã hội được”, tôi buồn bã chăng muốn nói gì nữa thì anh lại tiếp tục câu chuyện với những vấn đề về công việc của mình nào là “em nên đi học một lớp cử nhân đi, à mà em phải đi học một thứ tiếng đi. Học tiếng anh nhé, mà không học tiếng Hàn đi, bây giời bọn Hàn Quốc đang qua nước mình mở nhiều công ty lớn, em sẽ có cơ hội thăng tiến cao hơn đấy”. Từ đầu đến cuối trong khoảng thời gian anh đến thăm tôi thì đều là công việc. Không chỉ dừng ở việc kể chuyện công việc của anh cho tôi nghe mà anh còn bắt tôi phải nghĩ ra một công việc cho anh, “Em nghĩ cho anh xem, bây giờ anh phải làm gì để có thật nhiều tiền và mọi người biết đến anh”. Tình yêu của tôi là thế, ngày nào cũng là công việc, với anh công việc là trên hết.

 

Nhiều lúc tủi thân, cần có một chỗ dựa tôi chỉ muốn gần anh ấy nhưng tôi sợ đến gần anh ấy thì lại phải nghe chuyện công việc. Nếu tôi và anh ấy đến với nhau thì cuộc hôn nhân của chúng tối sẽ ra sao, hay lại chỉ nghe những câu chuyện về công việc thay vì sự chia sẻ về cuộc sống, gia đình. Tôi thật sự mệt mỏi với những câu chuyện của anh quá rồi, tôi muốn được yêu thương như những đôi tình nhân khác, họ có thời gian bên nhau, chia sẻ với nhau những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống chứ không như tình yêu mà tôi đang có. Tôi muốn dừng lại ở đây nhưng lại không thể vì tôi vẫn còn yêu anh ấy. Tôi cần một lời khuyên để được yêu như những cô gái khác.

 

- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]
Tình yêu là gì?
Em biết em đã làm sai rất nhiều thời gian sau em cố gắng quan tâm an ủi chăm sóc anh ấy và tránh...
ghen tuông mù quáng, kiểm soát, địa ngục, tính cách, thay đổi, cửa sổ tình yêu.
Em thì không đi chơi tối hay bạn bè cafe bao giờ, nhưng anh ấy luôn muốn kiểm soát em mọi lúc mọi...
giới tính, xu hướng tình dục, hành vi tình dục, tình dục, ham muốn, hấp dẫn, tình cảm, song tính, di tinh, đồng tính, tự nhận thức bản thân
Tôi không hôn cô ấy nhưng cô ấy đã hôn tôi trước. Ban đầu chỉ là hôn má hay trán nhưng dần dần cô...
hôn nhân gia đình, rạn nứt tình cảm, có nên tha thứ cho chồng, vô tâm, sự thay đổi trong tình cảm, giận dỗi, cửa sổ tình yêu
Từ khi em đi mùng 6 tết đến nay 30 ngày rồi mà chồng em không hề nhắn tin, không gọi và cũng...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, tiếp tục, niềm tin, cơ hội, sự chân thành, chinh phục, bất đồng
Khoảng 2 năm sau dó thì em chủ động liên hệ lại thì cả 2 củng nói chuyện rất vui nhưng từ từ củng...
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
ly hôn, tư cách, ngoại tình, đau khổ, tổn thương, cố gắng, mạnh mẽ, dứt khoát, buông bỏ, ly thân, vứt bỏ, yêu thương, không xứng đáng
Anh ta, khi hạnh phúc với cô bồ thì anh ta để yên cho em, nhưng lúc không hạnh phúc hay có giấu...
bị trêu chọc, bê đê, xem phim đen, chưa từng yêu, sợ đồng tính
Em cực kì thích xem phim ngôn tình, nhất là mấy cảnh hôn nhau và cảnh bạn nữ chủ động với bạn nam...
mâu thuẫn, khó xử, hôn nhân, cách ứng xử, giữ gìn hôn nhân, rào cản, cửa sổ tình yêu.
Từ lúc mang thai đến lúc bé được sinh ra cô ấy về đúng 1 lần vào dịp tết âm lịch. Hầu như tất cả...
lo lắng, gần gũi, thân mật, tự nguyện, mối quan hệ, nhu cầu, tổn thương, cua so tinh yeu
Khi người con gái chưa chắc thuộc về mình mà mình lại có những đụng chạm như vậy thật đáng lo...