Người yêu vừa xin tha thứ đã lại vi vu với người tình mới!

Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ cho cơ hội sửa đổi và hãy cho em thấy có thể tin tưởng cô ta. Cô ta hứa đủ điều, nhưng ngày hôm sau lại tung tăng vi vu cùng người tình mới. Em không thể hiểu cô là kiểu người gì và có suy nghĩ như thế nào nữa. Người tình mới kém cô ta hai tuổi, lại là một tối tượng xấu xa của xã hội, quen nhau chưa được 2 tháng nhưng lại nhục mạ cô ta và gia đình cô ta kinh khủng, vậy mà cô ta vẫn vui cười.

Chúng em quen nhau trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Em chăm sóc cho anh của em bị thương trong bệnh viện, còn cô ấy thì phải vào viện phẫu thuật xương sống. Lúc gặp cô ấy em đã tính đến chuyện tìm hiểu, dù biết xương sống của cô ấy sẽ là vấn nặng sau này. Nhưng em thương cảm cho cô ấy và em chấp nhận điều đó.

 

Mẹ cô ta lúc mới gặp mặt cũng đã có ấn tượng tốt về em, nên đã tạo điều kiện cho chúng em tìm hiểu nhau. Cô ấy không học thức, không nghề nghiệp, ăn nói thì vụng về sức khỏe lại yếu, chỉ được vẻ bề ngoài hơi tạm gọi là được. Em đã định hướng khuyên bảo và tạo điều kiện cho cô ấy theo học lớp kế toán và đó cũng là lần đầu cô ấy dối em là đã học xong PTTH. Cuối học kỳ I thì nhà trường yêu cầu bổ sung bằng tốt nghiệp PT. Lúc này cô ấy mới chịu nói thật với em, rất tức giận nhưng em vẫn khuyên và tìm cách để cô ấy có tấm bằng bổ sung cho việc học kế toán. Trong suốt thời gian quen biết 4 năm trời em đã chăm sóc, và dành hết tình cảm cho cô ấy. Cô ấy là người chưa va chạm ở đời , thật thà, ngây thơ. Em thì trước đây rất hư hỏng, nhưng em đã thay đổi hoàn toàn để không phải làm điều gì có lỗi với cô ấy.

 

Trong thời gian quen nhau cô ấy vẫn thường hay nói quanh co, dối gạt em nhiều điều, dù rất tức giận nhưng em vẫn bỏ qua. Gia đình, bạn bè em cũng khuyên em không nên yêu cô ấy nữa ( vì cô ấy quá khờ khạo, cái tính hơi bị dở dở ương ương không dứt khoát được chuyện gì). Nhưng em cũng đã thuyết phục gia đình là em sẽ hướng dẫn, khuyên bảo, uốn nắn cô ấy từ từ.

 

 

Thời gian trôi qua nhanh chóng, cô ấy tốt nghiệp. Em cũng là người đi sắp xếp công việc cho cô ấy, em sợ tính cách ngây thơ của cô ta sẽ bị chèn ép nơi công sở, em phải để cô ấy làm việc ở một doanh nghiệp nhỏ. Tình cảm 4 năm em cứ nghĩ với những điều em làm như vậy thì cô ấy sẽ thủy chung với em tuyệt đối. Nhưng nào ngờ chỉ đi làm thời gian ngắn cô ấy đã có tình ý, chăn gối với người khác. Lúc em biết chuyện cô ấy vẫn dối em, khi em đưa ra bằng chứng thì cô ấy mới thú nhận, nhưng cũng là những chuyện có bằng chứng còn những chuyện khác cô ấy vẫn chối quanh. Cô ấy khóc lóc xin em tha thứ cho cô ấy cơ hội. Lúc ấy tức giận em đã nói không thể tha thứ ( dù trong lòng em nghĩ sẽ cho cô ấy cơ hội sửa sai) để thử thách cô ấy.

 

Nào ngờ sáng hôm sau em sang nhà trọ cô ấy ( cô ấy đi làm sống xa gia đình, gần chỗ em nên vẫn gặp nhau thường xuyên) định nói cho cô ấy sẽ cho cô ấy cơ hội sửa sai. Nhưng tan nát nõi lòng khi cô ta lại đi chơi với người tình mới quen chưa đc 2 tháng kia rồi. Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ cho cơ hội sửa đổi và hãy cho em thấy có thể tin tưởng cô ta. Cô ta hứa đủ điều, nhưng ngày hôm sau lại tung tăng vi vu cùng người tình mới. Em không thể hiểu cô là kiểu người gì và có suy nghĩ như thế nào nữa. Người tình mới kém cô ta hai tuổi, lại là một tối tượng xấu xa của xã hội, quen nhau chưa được 2 tháng nhưng lại nhục mạ cô ta và gia đình cô ta kinh khủng, vậy mà cô ta vẫn vui cười.

 

Em đã xác định kết thúc với cô ấy , nhưng thời gian quen nhau 4 năm không cho phép em thấy cô ấy đang đi sai đường mà không khuyên bảo. Em đã hết lời với cô ấy rằng " Không đến được với anh thì hãy kiếm người tử tế mà gửi gắm ". Vậy mà vẫn cứ đắm chìm trong những cuộc vui cùng người không ra gì. Em lo cho số phận một người con gái sẽ tan nát trong những cuộc vui như vậy, lúc em còn ngăn cản đã hư rồi bây giờ em buông tay chắc sẽ hỏng cả đời người. Em không muốn thấy cô ấy phải hối hận. Em rất lo lắng cho cô ấy dù không còn yêu nữa. Nhưng em đã khuyên hết lời rồi mà vẫn không được. Giờ em không biết phải làm sao cho cô ấy nhận thấy mình đang sai lầm mà sửa đổi bây giờ.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu hoàn cảnh éo le mà em đang gặp phải.

 

Qua tâm sự có thể nhận thấy em là một chàng trai tốt. Em yêu chân thành, không vụ lợi, đã dám vượt qua những trở ngại mà không phải chàng trai nào cũng làm được chỉ để ở bên người em yêu. Tuy nhiên, trong tình yêu không phải lúc nào người mình yêu cũng yêu và trân trọng tình cảm mình dành cho người ta.

 

Người con gái em yêu gặp rất nhiều vấn đề từ sức khỏe, học thức, thiếu kinh nghiệm sống và cả cái tật “nói dối quanh”. Song em vẫn luôn bên cạnh cô ấy và giúp cô ấy vượt qua những khó khăn đó và tiến bộ hơn. Lẽ ra với từng đó thời gian bên nhau cũng như những gì em đã làm vì cô ấy thì cô ta phải hiểu và trân trọng em. Nhưng bạn gái em lại sẵn sàng phản bội em, phản bội lại tình yêu 4 năm qua để chạy theo một người đàn ông khác. Thậm chí người đàn ông mới này lại còn là thành phần hư hỏng và sẽ chỉ khiến tương lai của cô ấy thêm mịt mù.

 

Điều đó cho thấy không chỉ như em nói là cô ấy khờ khạo, thiếu trải nghiệm cuộc sống mà cô ấy còn không biết phân biệt phải trái đúng sai và không chung thủy trong tình yêu. Từ lúc mới quen đến nay, cô ấy đã là một người không thật thà, trong thời gian yêu đã không ít lần cô ấy dối trá em như vậy thì cô ấy đã không phải là một người đáng tin rồi. Với từng đó việc dối trá thì lẽ ra em phải hiểu rằng, một người như thế thì cũng khó lòng mà yêu mình em và chung thủy với mình em. Có thể do quá yêu cô ấy nên em đã không đủ lý trí để nhận ra điều này và mới cảm thấy thất vọng tột cùng khi cô ấy phải bội em.

 

“Đường quang không đi mà đâm quàng bụi rậm”, lúc này cô ấy đang mù quáng lao theo tình yêu mới và không thể nhận ra thực tế cuộc sống đâu em ạ. Hơn nữa khi yêu người ta thường xuôi theo cảm xúc và ít khi để lý trí lên tiếng. Một người khờ khạo và ít trải nghiệm sống như cô ấy thì càng dễ mắc sai lầm khi yêu và chắc chắn với cô ấy thì tình đó là rất đẹp, cô ấy không thể nhận ra con người thật của chàng trai kia cũng như cái tương lai không có gì tươi đẹp đang chờ cô ấy. Vậy chỉ còn một cách đến khi "vấp ngã" cô ấy mới có được bài học cho riêng mình.

 

Lúc này dù em có thương thì cũng chỉ có thể ở bên cạnh khuyên giải và phân tích để cô ấy có thể phần nào hiểu được vấn đề mà thay đổi. Nếu cô ấy nhận ra và thay đổi thì là điều đáng mừng còn nếu cô ấy vẫn muốn tiếp tục tình yêu kia thì em cũng nên chấp nhận quyết định này của cô ấy. Em không thể sống thay cho cô ấy được, quyền lựa chọn là thuộc về cô ấy dù em có muốn thay đổi cũng là điều không thể. Chưa kể đến việc người mới của cô ấy là thành phần xấu xa của xã hội, nếu em xen vào quá sâu trong mối quan hệ của họ thì có thể chàng trai kia sẽ gây ra những bất lợi với em. Thời gian 4 năm qua em đã làm vì cô ấy quá nhiều điều rồi, đã đến lúc em phải sống và nghĩ cho chính bản thân mình. Em cũng phải tỉnh táo để nhận biết vấn đề của mình nếu không thì em cũng đang là người đi sai đường giống cô ấy.

 

Em còn trẻ lại là một người tốt, đừng vì một người không xứng đáng với mình mà đau khổ mãi như vậy. Hãy buông tay người con gái này và cho bản thân cơ hội để tìm gặp được người khác biết yêu thương và trân trọng em. Hãy dùng lý trí để nhìn nhận vấn đề em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

chồng ngoại tình, lén lút nhắn tin, giấu điện thoại, có nên ly hôn, cửa sổ tình yêu
Hôm sau em quyết định nói chuyện với anh thì anh bảo nói chuyện riêng thôi. Bảo em không tin anh...
tình yêu, thử thách, nguy cơ, tan vỡ, đau khổ, thất vọng, tổn thương, khép chặt trái tim
Mối tình đầu tan vỡ để lại trong em vết thương lòng khó phai. Mối tình thứ hai là em đơn phương...
gia đình ngăn cản, lựa chọn, lấy vợ xa, kiên trì, thuyết phục, bảo vệ tình yêu, cân nhắc, tâm sự tình yêu
Khi quen được 2 tháng anh có dẫn em về nhà bố mẹ anh, ban đầu mẹ anh cũng quý mến em. Gia đình em...
tâm sự hôn nhân, tâm sự ngoại tình, hôn nhân gia đình, ngoại tình, ly hôn, chia tay, tin nhắn lạ, csty, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Rồi tết năm đó có 1 người đàn ông lạ gọi cho em và nói với em rằng, chồng em quan hệ với vợ anh...
còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
tâm sự tình yêu, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, gia đình ngăn cản, nhà nghèo, ngăn cấm, hiếu thảo, nhà giàu, thuyết phục, nón nợ, tương lai của em gái, lựa chọn
Mọi chuyện chỉ phức tạp khi bố mẹ em đến nhà bạn chơi, cách nhà em khoảng 20km và thấy nhà bạn...
les, đồng giới, chia tay, mối tình đầu, quan hệ khác giới, thích con gái
Đây là lần đầu tiên em có cảm giác thân thiết với 1 người con gái. thế nên bản thân em cũng không...
tình yêu, tình cũ, yêu lại, chinh phục, mở lòng, tổn thương, chia sẻ
Cô bạn này làm cùng công ty, nhỏ hơn mình 3 tuổi nhưng ở đơn vị khác, mình đã có số điện thoại từ...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, tâm lý, tâm sự phụ nữ, tâm sự chuyện đời, tâm sự công việc, tâm sự đời sống, tâm sự tình yêu, tư vấn ánh dương,
Thư đã nhầm địa chỉ, tin nhắn gửi nhầm số, bồ câu bay nhầm hướng hay một cái gì đó đại loại như...
Nội dung khác
HIV có tồn tại ở trong phân và nước tiểu của người không?
Em năm nay 26 tuổi. Em có tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến HIV nhưng vẫn còn một vài...
17:05 - Tư vấn
Cặp đôi đồng tính 'hot' nhất MXH: Trên đời này có thiếu gì trai đẹp nhưng họ đã yêu nhau hết rồi!
Dannyboi và Aaron đang là couple đồng tính "hot" nhất trên MXH. Những thông tin cụ thể...
08:35 - Tin tức
Bôi thuốc sau xăm môi có ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi không?
Em bầu bạn đầu được 11 tuần 5 ngày và vừa mới đi xăm môi. Em đã tham khảo trước khi đi xăm môi...
10:36 - Tư vấn
quan hệ, hiv, gái mại dâm, nhiễm bệnh, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có quan hệ với gái mại dâm. Nhưng chỉ đơn thuần em đưa dương vật vào trong âm đạo...
07:02 - Tư vấn
Nguyên nhân do đâu mà vẫn bị hành kinh dù đã có thai ?
Em bị chậm kinh 15 ngày, có mua que thử thai về thử 2 lần và kết quả là 2 vạch. Sau đấy khoảng 2...
17:05 - Tư vấn
Trẻ có chân trái to hơn chân phải 1 cm thì có nguy hiểm không ?
Con của em tính đến hiện tại là đã được 29 tháng tuổi. Thời gian trước em không hay để ý, nhưng...
10:05 - Tư vấn
Ra máu sau uống thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy hiểm hya không ?
Em sinh em bé đến nay đã được 2 tháng nhưng không có sữa nên cho bé bú ngoài. Cách đây 3 ngày em...
10:05 - Tư vấn
phim Việt, Liên hoan phim quốc tế Busan, Liên hoan phim, cua so tinh yeu
Điện ảnh Việt Nam trong nhiều năm qua đã trở thành “vị khách quen thuộc” của Liên hoan phim quốc...
16:30 - Tin tức
thai nhi, xương đùi ngắn, công, gãy xương, vòng kiềng, cuasotinhyeu
bác sĩ kêu 2 trường hợp là gãy trong bụng thì đi sau khi đẻ sẽ không đi được và nếu không gãy thì...
14:02 - Tư vấn