Nhà gái hủy hôn, nhà trai đòi đền bù gấp đôi tiền sính lễ.

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

Chào chương trình! Em đang gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm mong chương trình gỡ rối dùm em. Em và anh ấy còn 2 tháng nữa là đám cưới. Tháng 6 vừa rồi tụi em đã đám hỏi. Tính đến thời điểm này tụi em quen nhau được 6 tháng. Trong khoảng thời gian này tụi em xảy ra mâu thuẫn.

 

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

 

 Em cảm thấy anh ấy không có lập trường không đủ tự tin để quyết định moi chuyện. Và anh ấy không tôn trọng em. Nên em thấy không ổn em muốn dời đám cưới lại để tìm hiểu kỹ hơn nữa. Anh ấy chụp lại toàn bộ cuộc nói chuyện trên Zalo của 2 đứa cho mẹ anh đọc. Mẹ anh nổi giận và noi với anh là " chắc nhà nó không có tiền cưới nên nổi khùng". Em đồng ý là anh hỏi ý kiến mẹ nhưng bằng cách nào đó chứ không phải như vậy vì điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

 

bên tình bên hiếu, cân nhắc, lựa chọn, chính kiến, lập trường, phụ thuộc, tổn thương, giới hạn chịu đựng, tâm sự tình yêu

 

Sau đó tụi em cai nhau anh có nói là sẽ khắc phục. Vì sắp cưới nên tiền bạc là vấn đề gay gắt. Anh hứa cho em 3 triệu phụ em tiền cưới. Nhưng ngày hôm sau anh ấy nói em đòi tiền anh. Em thay mặt gia đình đòi tiền anh. Nói em không có lòng tự trọng. Và trong lúc đó em đã nói lời hủy hôn. Vì em nghĩ rằng anh quá tính toán với vợ con mình.

 

Sau đó gia đình anh yêu cầu nhà em trả lễ gấp đôi không thì ra pháp luật. Yêu cầu nhà em mang lễ xuống nhà anh trả. Gia đình em không đồng ý và mời gia đình anh lên nhà nhận lễ. Rồi hai bên có lời qua tiếng lại xích mích lẫn nhau Cuối cùng tụi em hẹn nhau ở Sài gòn trả lễ. Sự việc xảy ra cũng nửa tháng rồi. Nhà anh trách gia đình em không có trách nhiệm khuyên con cái, cái tôi sĩ diện quá lớn. Bây giờ 2 bên khó nhìn mặt nhau lắm.

 

Chủ nhật vừa rồi anh ấy có gặp em và nói là làm hoà để quay lai. Nhưng nếu em quay lại em rất thiệt thòi đám cưới sẽ không lên đèn không rước dâu và sau này quản lí tài chinh chi tiêu hay quyết định gì anh ấy là người quyết định. Và em phải nói cha mẹ em điện thoai nói chuyện lại với cha mẹ ảnh. Còn không nếu em thương anh mình sẽ đăng ký rồi đám cưới điều đó có nghĩa là em bỏ gia đình theo anh ấy vì đám cưới chỉ có nhà trai không có nhà gái.

 

Thật sự em còn thương anh ấy nhưng để bỏ gia đình theo anh ấy là điều không thể. Và cũng như anh ấy nói nếu quay lai em rất thiệt thòi. Liệu rằng anh ấy có thương yêu em không, có hạnh phúc không khi quá nhiều chuyện xảy ra. Và bản thân anh cũng không còn sự tôn trong với gia đình em nữa. Em năm nay 28 tuổi. Anh ấy 25 tuổi. Mong chương trình giữ rối dùm em

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn đang băn khoăn lựa chọn có nên quay lại với bạn trai sau khi hai người đã hủy hôn hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Việc bạn trai không có chính kiến của mình và luôn nghe theo sự sắp xếp của mẹ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái và muốn giãn thời gian tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, cách chia sẻ không khéo của bạn trai khiến cho mẹ anh ấy có suy nghĩ khác đi về bạn và gia đình. Thậm chí, khi bạn trai có sự hỗ trợ bạn trong việc tổ chức lễ cưới cũng khiến cho anh ấy nghĩ rằng bạn và gia đình đòi tiền anh ấy, đồng thời cho rằng bạn không có lòng tự trọng. Bạn có suy nghĩ như thế nào trước cách hành xử của bạn trai? Bạn có nghĩ rằng đó là sự thiếu tôn trọng đối với bạn và gia đình hay không? Có thể việc luôn để ý tới những việc làm của con trai cũng là một cách quan tâm của mẹ anh ấy. Và chuyện anh ấy có sự chia sẻ với mẹ cũng là điều hoàn toàn có thể thông cảm. Nhưng chia sẻ là một chuỵên còn nhất nhất nghe theo lời mẹ mà không hề có chính kiến hay lập trường của bản thân là một điều cần phải xem xét lại. Đành rằng có nhiều chuyện bạn trai cần hỏi ý kiến mẹ để có lựa chọn phù hợp, nhưng việc báo cáo đầy đủ, rành rọt từng chia tiết với mẹ mà không hề bày tỏ quan điểm của mình có thể cho thấy bạn trai khá phụ thuộc vào mẹ và không nhất quán trong quyết định của mình.

 

Nhất là khi hai nhà có sự bất đồng hiểu lầm, bạn trai cũng không có động thái nào để hoà giải hay giải quyết mọi chuyện cho hài hòa. Chỉ đến khi mọi chuyện đã xảy ra rồi, anh ấy mới tìm gặp bạn và đề xuất mong muốn quay lại. Bạn nghĩ sao về điều này? Quyết định có hàn gắn với bạn trai hay không phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn và tình cảm của bạn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ lưỡng trứơc khi quyết định nhé

 

Nếu bạn quay lại với bạn trai, có thể bạn sẽ được sống với tình yêu của mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu thiệt thòi trong đám cưới của chính mình. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nhưng nếu quay lại bạn sẽ không được rước dâu, đám cưới không sáng đèn và ba mẹ bạn sẽ người phải chủ động gọi điện xin lỗi nhà trai. Bạn có chấp nhận được những điều này hay không khi bản thân bạn và gia đình không được coi trọng? Bên cạnh đó, nếu chấp nhận quay lại với bạn trai, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối diện với cuộc sống có thể sẽ phải chịu sự chi phối của mẹ chồng trong các công việc và bạn trai không có chính kiến, lập trường trong cuộc sống, bản thân bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Hãy xem xét tới giới hạn chịu đựng của bản thân để cân  nhắc và lựa chọn thật sáng suốt bạn nhé.

 

Dù rằng bạn còn yêu anh ấy và cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ mối quan hệ tình cảm này nhưng với những trở ngại hiện tại bản thân bạn và gia đình có sẵn sàng đối mặt? Theo bạn cuộc sống có hạnh phúc khi mẹ chồng có sẵn hiềm khích với bạn và gia đình bạn? bạn trai có tự quyết hay bảo vệ bạn trước những sóng gió trong đời sống hôn nhân? Nếu bạn có quá nhiều e ngại và bạn trai không nỗ lực xây dựng niềm tin chính kiến thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Sẽ mất một thời gian để bạn quên và cân bằng lại cuộc sống nhưng bạn sẽ có cơ hội để tìm được một người đàn ông bản lĩnh, có lập trường, yêu thương và có trách nhiệm với bạn. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Chúc bạn mọi điều may mắn!

CửaSổTìnhYêu
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn tiền bạc, lo liệu, gia đình to, gia đình nhỏ, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mẹ chồng em lúc nào cũng nhắc đến chuyện tiền bạc, lúc vừa đám cưới xong, mẹ đã than vãn chuyện...
chinh phục người yêu, quen qua zalo, tìm kiếm người yêu, fa, chán nản, tư vấn trực tiếp, bạn gái, chuyên gia cửa sổ tình yêu
Do em là một con người hay đi buôn bán và biết gia đình bạn ý và em cũng biết bố mẹ cô ấy nên...
phản bội, chân thành, sửa lỗi, hối lỗi, tổn thương, hạnh phúc, vui vẻ, cửa sổ tình yêu
Anh bắt đầu thay đổi cách đây 6 tháng cuối cùng của năm cuối. Vì một số lý do, về tình cảm và sự...
chồng giận, vợ đuổi ra khỏi nhà, chồng không nghe điện thoại, quá thất vọng, tâm lý ảnh hưởng, mất con
Anh ấy bay về và cùng em chăm con khắp các viện. Đó là cái tết tàn nhẫn nhất của bọn em. Sau mấy...
hôn nhân, gia đình, chuyện gia đình, không có trách nhiệm, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Tôi bắt đầu nấu ăn giúp vợ, đợi vợ đi làm về ăn cơm chung, phụ vợ tắm con, chải tóc cho con và...
mâu thuẫn, chơi bời lô đề, chồng không ưa bố đẻ em, rời xa mẹ con, rượu chè, nhẫn nhịn chịu đựng, hôn nhân sắp đổ vỡ
Thời gian đầu em và anh ấy sống rất hạnh phúc. Mâu thuẫn bắt đầu xảy ra khi anh ấy dính vào chơi...
liên lạc với người yêu cũ, gọi điện, thường xuyên vào facebook, ghét ngoại tình, lo lắng chồng ngoại tình
Chuyên gia cho em hỏi em phải làm thế nào khi chồng em gần đây rất hay gọi điện qua messenger cho...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, buông bỏ, tình cảm, nhỏ, phản bội, chấp nhận, mạnh mẽ, tin tưởng, hạnh phúc
Em và anh yêu nhau hơn 4 năm và đã chia tay hơn 1 năm rồi. Lý do chia tay thì nhiều lắm nhưng bản...
yêu xa, khoảng cách, quyết định đúng đắn, bình yên, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Tình yêu của bọn em những ngày đầu đẹp, lãng mạn và thực sự là điều mà rất nhiều người ngưỡng mộ...
tỏ tình, bạn cùng lớp, lạnh nhạt, cuối năm học, có nên tỏ tinh
Một chút rồi lại một chút, chẳng biết đã thích bạn ấy từ lúc nào. Khi nhận ra cảm xúc đó thì hành...