Nhà gái hủy hôn, nhà trai đòi đền bù gấp đôi tiền sính lễ.

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

Chào chương trình! Em đang gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm mong chương trình gỡ rối dùm em. Em và anh ấy còn 2 tháng nữa là đám cưới. Tháng 6 vừa rồi tụi em đã đám hỏi. Tính đến thời điểm này tụi em quen nhau được 6 tháng. Trong khoảng thời gian này tụi em xảy ra mâu thuẫn.

 

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

 

 Em cảm thấy anh ấy không có lập trường không đủ tự tin để quyết định moi chuyện. Và anh ấy không tôn trọng em. Nên em thấy không ổn em muốn dời đám cưới lại để tìm hiểu kỹ hơn nữa. Anh ấy chụp lại toàn bộ cuộc nói chuyện trên Zalo của 2 đứa cho mẹ anh đọc. Mẹ anh nổi giận và noi với anh là " chắc nhà nó không có tiền cưới nên nổi khùng". Em đồng ý là anh hỏi ý kiến mẹ nhưng bằng cách nào đó chứ không phải như vậy vì điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

 

bên tình bên hiếu, cân nhắc, lựa chọn, chính kiến, lập trường, phụ thuộc, tổn thương, giới hạn chịu đựng, tâm sự tình yêu

 

Sau đó tụi em cai nhau anh có nói là sẽ khắc phục. Vì sắp cưới nên tiền bạc là vấn đề gay gắt. Anh hứa cho em 3 triệu phụ em tiền cưới. Nhưng ngày hôm sau anh ấy nói em đòi tiền anh. Em thay mặt gia đình đòi tiền anh. Nói em không có lòng tự trọng. Và trong lúc đó em đã nói lời hủy hôn. Vì em nghĩ rằng anh quá tính toán với vợ con mình.

 

Sau đó gia đình anh yêu cầu nhà em trả lễ gấp đôi không thì ra pháp luật. Yêu cầu nhà em mang lễ xuống nhà anh trả. Gia đình em không đồng ý và mời gia đình anh lên nhà nhận lễ. Rồi hai bên có lời qua tiếng lại xích mích lẫn nhau Cuối cùng tụi em hẹn nhau ở Sài gòn trả lễ. Sự việc xảy ra cũng nửa tháng rồi. Nhà anh trách gia đình em không có trách nhiệm khuyên con cái, cái tôi sĩ diện quá lớn. Bây giờ 2 bên khó nhìn mặt nhau lắm.

 

Chủ nhật vừa rồi anh ấy có gặp em và nói là làm hoà để quay lai. Nhưng nếu em quay lại em rất thiệt thòi đám cưới sẽ không lên đèn không rước dâu và sau này quản lí tài chinh chi tiêu hay quyết định gì anh ấy là người quyết định. Và em phải nói cha mẹ em điện thoai nói chuyện lại với cha mẹ ảnh. Còn không nếu em thương anh mình sẽ đăng ký rồi đám cưới điều đó có nghĩa là em bỏ gia đình theo anh ấy vì đám cưới chỉ có nhà trai không có nhà gái.

 

Thật sự em còn thương anh ấy nhưng để bỏ gia đình theo anh ấy là điều không thể. Và cũng như anh ấy nói nếu quay lai em rất thiệt thòi. Liệu rằng anh ấy có thương yêu em không, có hạnh phúc không khi quá nhiều chuyện xảy ra. Và bản thân anh cũng không còn sự tôn trong với gia đình em nữa. Em năm nay 28 tuổi. Anh ấy 25 tuổi. Mong chương trình giữ rối dùm em

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn đang băn khoăn lựa chọn có nên quay lại với bạn trai sau khi hai người đã hủy hôn hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Việc bạn trai không có chính kiến của mình và luôn nghe theo sự sắp xếp của mẹ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái và muốn giãn thời gian tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, cách chia sẻ không khéo của bạn trai khiến cho mẹ anh ấy có suy nghĩ khác đi về bạn và gia đình. Thậm chí, khi bạn trai có sự hỗ trợ bạn trong việc tổ chức lễ cưới cũng khiến cho anh ấy nghĩ rằng bạn và gia đình đòi tiền anh ấy, đồng thời cho rằng bạn không có lòng tự trọng. Bạn có suy nghĩ như thế nào trước cách hành xử của bạn trai? Bạn có nghĩ rằng đó là sự thiếu tôn trọng đối với bạn và gia đình hay không? Có thể việc luôn để ý tới những việc làm của con trai cũng là một cách quan tâm của mẹ anh ấy. Và chuyện anh ấy có sự chia sẻ với mẹ cũng là điều hoàn toàn có thể thông cảm. Nhưng chia sẻ là một chuỵên còn nhất nhất nghe theo lời mẹ mà không hề có chính kiến hay lập trường của bản thân là một điều cần phải xem xét lại. Đành rằng có nhiều chuyện bạn trai cần hỏi ý kiến mẹ để có lựa chọn phù hợp, nhưng việc báo cáo đầy đủ, rành rọt từng chia tiết với mẹ mà không hề bày tỏ quan điểm của mình có thể cho thấy bạn trai khá phụ thuộc vào mẹ và không nhất quán trong quyết định của mình.

 

Nhất là khi hai nhà có sự bất đồng hiểu lầm, bạn trai cũng không có động thái nào để hoà giải hay giải quyết mọi chuyện cho hài hòa. Chỉ đến khi mọi chuyện đã xảy ra rồi, anh ấy mới tìm gặp bạn và đề xuất mong muốn quay lại. Bạn nghĩ sao về điều này? Quyết định có hàn gắn với bạn trai hay không phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn và tình cảm của bạn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ lưỡng trứơc khi quyết định nhé

 

Nếu bạn quay lại với bạn trai, có thể bạn sẽ được sống với tình yêu của mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu thiệt thòi trong đám cưới của chính mình. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nhưng nếu quay lại bạn sẽ không được rước dâu, đám cưới không sáng đèn và ba mẹ bạn sẽ người phải chủ động gọi điện xin lỗi nhà trai. Bạn có chấp nhận được những điều này hay không khi bản thân bạn và gia đình không được coi trọng? Bên cạnh đó, nếu chấp nhận quay lại với bạn trai, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối diện với cuộc sống có thể sẽ phải chịu sự chi phối của mẹ chồng trong các công việc và bạn trai không có chính kiến, lập trường trong cuộc sống, bản thân bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Hãy xem xét tới giới hạn chịu đựng của bản thân để cân  nhắc và lựa chọn thật sáng suốt bạn nhé.

 

Dù rằng bạn còn yêu anh ấy và cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ mối quan hệ tình cảm này nhưng với những trở ngại hiện tại bản thân bạn và gia đình có sẵn sàng đối mặt? Theo bạn cuộc sống có hạnh phúc khi mẹ chồng có sẵn hiềm khích với bạn và gia đình bạn? bạn trai có tự quyết hay bảo vệ bạn trước những sóng gió trong đời sống hôn nhân? Nếu bạn có quá nhiều e ngại và bạn trai không nỗ lực xây dựng niềm tin chính kiến thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Sẽ mất một thời gian để bạn quên và cân bằng lại cuộc sống nhưng bạn sẽ có cơ hội để tìm được một người đàn ông bản lĩnh, có lập trường, yêu thương và có trách nhiệm với bạn. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Chúc bạn mọi điều may mắn!

tình yêu, tình cũ, cửa sổ tình yêu, ly hôn, quan tâm, kết hôn vội vàng, tác động gia đình, nhớ nhung
Em tưởng mình đã tìm được bến đỗ đúng cho cuộc đời mình. Nhưng sau đám cưới anh người yêu cũ gọi...
tình yêu, sở khanh, lừa dối, thề non hẹn biển, niềm tin, cửa sổ tình yêu
Thế rồi 1 năm trôi qua, em vẫn nghĩ tình cảm của em và anh vẫn gắn bó như ngày đầu anh nói yêu em...
tâm sự tình yêu, chị gái chồng, giới tính, bạn trai, chị gái, khó chịu, mệt mỏi, chuyên gai tư vấn, cửa sổ tình yêu
Nhưng làm biếng thì không chịu nổi, làm cái gì cũng xả ra, rồi toàn nằm đó rồi kêu bạn trai em...
tán tỉnh, yêu chính thức, giải quyết vấn đề, tình cảm, thử thách, lạc quan, cửa sổ tình yêu.
Rồi đột nhiên cô ấy thấy được ảnh chụp màn hình tin nhắn mà trước kia em có thả thính đu đưa qua...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, mẹ chồng, nàng dâu, gay gắt, ở riêng, trộm vàng.
Vừa qua gia đình có chút hiểu lầm, họ khăng khăng nghi cho em lấy cắp vàng, rồi họ mời ông bà xui...
giới tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, tình dục, cảm xúc, khao khát, mong muốn, hòa nhập, hấp dẫn
Về sau em chuyển sang xem sex gay luôn vì những thước phim như thế thoả mãn được những nhu cầu...
Tôi quá đau và cay cú, nhưng hơn hết tôi đã quá sức chịu đựng và có lẽ sắp phát điên. Tôi, một...
Tôi giấu em chuyện đã có gia đình. Em tin tôi nên không hỏi gì cả, vì thế lương tâm tôi mới thức...
tình yêu, chia tay, tha thứ, bạn trai, tư vấn tình cảm, tổng đài ánh dương
Qúa nhớ nhung, quá đau khổ, đến nỗi em không thể tập trung vào làm bất cứ việc gì, trong đầu em...
kết hôn, cưới sớm, không chủ động, gần gũi, quan tâm, chung thủy
Chả là em và em ấy yêu nhau từ thời còn học đại học, đến nay cũng đã gần 6 năm rồi. Hai đứa bằng...
Nội dung khác
thuốc tránh thai, dời ngày kinh, tiếp tục, viên đầu tiên, quan hệ, cuasotinhyeu
Em đang uống thuốc tránh thai marvelon, em uống được 3 vỉ, vừa uống hết vỉ thứ 3 nhưng em muốn...
09:02 - Tư vấn
màng trinh, quan hệ, tình dục, lần đầu, ra máu, cuasotinhyeu
Nhưng sao nếu lần đầu phải có máu,cái này lại không, bác sỹ cho em hỏi cô ấy còn hay mất?
09:02 - Tư vấn
dương vật, sờ vùng kín, ra máu, kinh nguyệt, quầng vú, hỏi thăm, có thai, cuasotinhyeu
Cho em hỏi em có sờ vào dương vật người yêu 1 lúc sau có cho tay sờ vào quần trong nhưng 4 ngày...
08:40 - Tư vấn
cửa sổ tình yêu, ly hôn, ngoại tình, 2 lần, đâm sau lưng, yêu thương, giả dối.
Tôi luôn cảm thấy anh ta hờ hững với vợ, không yêu vợ..., nhưng trước mắt người ngoài thì anh ta...
13:02 - Tư vấn
người lái taxi, tìm con gái sau 24 năm, cửa sổ tình yêu.
"Nhiều năm sau, ông Wang trở thành người lái taxi và lật tung tìm kiếm thành phố 14 triệu...
17:02 - Tin tức
sử dụng, màng phim tránh thai, vcf, quan hệ, trạng thái vón cục, hiện tượng, cách khắc phục, cuasotinhyeu
Em có sử dụng màng phim tránh thai VCF được 2 lần ạ, nhưng lần nào trong lúc quan hệ em đều nhặt...
08:05 - Tư vấn
HIV/AIDS, công nghệ nano, phòng và điều trị hiv, cua so tinh yeu
Đối với HIV/AIDS, những ứng dụng trị liệu dựa trên nền tảng công nghệ nano đã có những bước tiến...
13:02 - Tin tức
Có kinh lại sau khi bị chậm 23 ngày có phải là dấu hiệu có thai?
Em và bạn gái em có qh mà không sử dụng bao. Em có x.tinh ngoài. Bạn gái em bị chậm kinh 23 ngày...
17:05 - Tư vấn
Cách đây 2 tháng do có uống rượu mình không làm chủ được đã quan hệ không an toàn với người khác
07:02 - Tư vấn