Nhà gái hủy hôn, nhà trai đòi đền bù gấp đôi tiền sính lễ.

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

Chào chương trình! Em đang gặp rắc rối trong vấn đề tình cảm mong chương trình gỡ rối dùm em. Em và anh ấy còn 2 tháng nữa là đám cưới. Tháng 6 vừa rồi tụi em đã đám hỏi. Tính đến thời điểm này tụi em quen nhau được 6 tháng. Trong khoảng thời gian này tụi em xảy ra mâu thuẫn.

 

Ba mẹ anh ấy ly hôn 10 năm rồi anh sống với mẹ và là con trai một nên bất cứ chuyện gì anh đều hỏi ý của mẹ trước khi làm. Tụi em quen nhau chuyện gì mẹ anh cũng biết ăn uống đi chơi ở đâu như thế nào anh đều nói mẹ. Thậm chí tin nhắn Zalo giữa em và anh ấy anh cung chụp lại gửi cho mẹ đọc. Mua em đôi bông tai cũng hỏi ý kiến mẹ.

 

 Em cảm thấy anh ấy không có lập trường không đủ tự tin để quyết định moi chuyện. Và anh ấy không tôn trọng em. Nên em thấy không ổn em muốn dời đám cưới lại để tìm hiểu kỹ hơn nữa. Anh ấy chụp lại toàn bộ cuộc nói chuyện trên Zalo của 2 đứa cho mẹ anh đọc. Mẹ anh nổi giận và noi với anh là " chắc nhà nó không có tiền cưới nên nổi khùng". Em đồng ý là anh hỏi ý kiến mẹ nhưng bằng cách nào đó chứ không phải như vậy vì điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

 

bên tình bên hiếu, cân nhắc, lựa chọn, chính kiến, lập trường, phụ thuộc, tổn thương, giới hạn chịu đựng, tâm sự tình yêu

 

Sau đó tụi em cai nhau anh có nói là sẽ khắc phục. Vì sắp cưới nên tiền bạc là vấn đề gay gắt. Anh hứa cho em 3 triệu phụ em tiền cưới. Nhưng ngày hôm sau anh ấy nói em đòi tiền anh. Em thay mặt gia đình đòi tiền anh. Nói em không có lòng tự trọng. Và trong lúc đó em đã nói lời hủy hôn. Vì em nghĩ rằng anh quá tính toán với vợ con mình.

 

Sau đó gia đình anh yêu cầu nhà em trả lễ gấp đôi không thì ra pháp luật. Yêu cầu nhà em mang lễ xuống nhà anh trả. Gia đình em không đồng ý và mời gia đình anh lên nhà nhận lễ. Rồi hai bên có lời qua tiếng lại xích mích lẫn nhau Cuối cùng tụi em hẹn nhau ở Sài gòn trả lễ. Sự việc xảy ra cũng nửa tháng rồi. Nhà anh trách gia đình em không có trách nhiệm khuyên con cái, cái tôi sĩ diện quá lớn. Bây giờ 2 bên khó nhìn mặt nhau lắm.

 

Chủ nhật vừa rồi anh ấy có gặp em và nói là làm hoà để quay lai. Nhưng nếu em quay lại em rất thiệt thòi đám cưới sẽ không lên đèn không rước dâu và sau này quản lí tài chinh chi tiêu hay quyết định gì anh ấy là người quyết định. Và em phải nói cha mẹ em điện thoai nói chuyện lại với cha mẹ ảnh. Còn không nếu em thương anh mình sẽ đăng ký rồi đám cưới điều đó có nghĩa là em bỏ gia đình theo anh ấy vì đám cưới chỉ có nhà trai không có nhà gái.

 

Thật sự em còn thương anh ấy nhưng để bỏ gia đình theo anh ấy là điều không thể. Và cũng như anh ấy nói nếu quay lai em rất thiệt thòi. Liệu rằng anh ấy có thương yêu em không, có hạnh phúc không khi quá nhiều chuyện xảy ra. Và bản thân anh cũng không còn sự tôn trong với gia đình em nữa. Em năm nay 28 tuổi. Anh ấy 25 tuổi. Mong chương trình giữ rối dùm em

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng giữa bạn đang băn khoăn lựa chọn có nên quay lại với bạn trai sau khi hai người đã hủy hôn hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Việc bạn trai không có chính kiến của mình và luôn nghe theo sự sắp xếp của mẹ khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái và muốn giãn thời gian tổ chức hôn lễ. Tuy nhiên, cách chia sẻ không khéo của bạn trai khiến cho mẹ anh ấy có suy nghĩ khác đi về bạn và gia đình. Thậm chí, khi bạn trai có sự hỗ trợ bạn trong việc tổ chức lễ cưới cũng khiến cho anh ấy nghĩ rằng bạn và gia đình đòi tiền anh ấy, đồng thời cho rằng bạn không có lòng tự trọng. Bạn có suy nghĩ như thế nào trước cách hành xử của bạn trai? Bạn có nghĩ rằng đó là sự thiếu tôn trọng đối với bạn và gia đình hay không? Có thể việc luôn để ý tới những việc làm của con trai cũng là một cách quan tâm của mẹ anh ấy. Và chuyện anh ấy có sự chia sẻ với mẹ cũng là điều hoàn toàn có thể thông cảm. Nhưng chia sẻ là một chuỵên còn nhất nhất nghe theo lời mẹ mà không hề có chính kiến hay lập trường của bản thân là một điều cần phải xem xét lại. Đành rằng có nhiều chuyện bạn trai cần hỏi ý kiến mẹ để có lựa chọn phù hợp, nhưng việc báo cáo đầy đủ, rành rọt từng chia tiết với mẹ mà không hề bày tỏ quan điểm của mình có thể cho thấy bạn trai khá phụ thuộc vào mẹ và không nhất quán trong quyết định của mình.

 

Nhất là khi hai nhà có sự bất đồng hiểu lầm, bạn trai cũng không có động thái nào để hoà giải hay giải quyết mọi chuyện cho hài hòa. Chỉ đến khi mọi chuyện đã xảy ra rồi, anh ấy mới tìm gặp bạn và đề xuất mong muốn quay lại. Bạn nghĩ sao về điều này? Quyết định có hàn gắn với bạn trai hay không phụ thuộc hoàn toàn vào mong muốn và tình cảm của bạn. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc và suy nghĩ thật kĩ lưỡng trứơc khi quyết định nhé

 

Nếu bạn quay lại với bạn trai, có thể bạn sẽ được sống với tình yêu của mình, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu thiệt thòi trong đám cưới của chính mình. Hôn nhân là chuyện trọng đại của đời người nhưng nếu quay lại bạn sẽ không được rước dâu, đám cưới không sáng đèn và ba mẹ bạn sẽ người phải chủ động gọi điện xin lỗi nhà trai. Bạn có chấp nhận được những điều này hay không khi bản thân bạn và gia đình không được coi trọng? Bên cạnh đó, nếu chấp nhận quay lại với bạn trai, bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần đối diện với cuộc sống có thể sẽ phải chịu sự chi phối của mẹ chồng trong các công việc và bạn trai không có chính kiến, lập trường trong cuộc sống, bản thân bạn có thể sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Hãy xem xét tới giới hạn chịu đựng của bản thân để cân  nhắc và lựa chọn thật sáng suốt bạn nhé.

 

Dù rằng bạn còn yêu anh ấy và cảm thấy tiếc nuối khi từ bỏ mối quan hệ tình cảm này nhưng với những trở ngại hiện tại bản thân bạn và gia đình có sẵn sàng đối mặt? Theo bạn cuộc sống có hạnh phúc khi mẹ chồng có sẵn hiềm khích với bạn và gia đình bạn? bạn trai có tự quyết hay bảo vệ bạn trước những sóng gió trong đời sống hôn nhân? Nếu bạn có quá nhiều e ngại và bạn trai không nỗ lực xây dựng niềm tin chính kiến thì bạn có thể cân nhắc đến việc dừng lại. Sẽ mất một thời gian để bạn quên và cân bằng lại cuộc sống nhưng bạn sẽ có cơ hội để tìm được một người đàn ông bản lĩnh, có lập trường, yêu thương và có trách nhiệm với bạn. Bạn có nghĩ như vậy không?

 

Chúc bạn mọi điều may mắn!

Trụ cột, độc tài, chuyên quyền, chịu đựng, bất lực, mẹ độc tài, cay nghiệt, đuổi bố ra ngoài
Mẹ lại là người phụ nữ cá tính nên mọi việc trong nhà bà quyết, không cần hỏi ai, ý kiến mọi...
cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.
Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, hạnh phúc, viên mãn, đau đớn, hi vọng, thất vọng, khóc, run lên, quỳ, ru ngủ.
Em lảo đảo bước đi, muốn chạy trốn khỏi cái thực tại phũ phàng này. Ngồi thu mình trong phòng...
hôn nhân, gia đình, nghiện game, vô tâm, vô trách nhiệm, mệt mỏi, đau khổ, bế tắc, lo lắng
Ngày trước đêm chúng em chia ra để cho con ăn, anh ý chơi muộn nên anh ý cho con ăn lúc 11h và 1h...
tình yêu, nghi ngờ, lần dầu, chảy máu, nhiệt tình, hiểu biết, hoạt động, đoàn đội, lo lắng, gia trưởng, biện pháp tránh thai truyền thống
Thời gian gần đây em không còn ngọt ngào với cô ấy nữa vì giờ trong đầu em xuất hiện nhiều câu...
mang thai, cãi nhau, kiếm chuyện đuổi về nhà mẹ, nhắn tin với cô gái khác, kết thúc liên lạc, không thể chấp nhận, nhắn tin tán tỉnh, tổn thương, chồng thả thính
Có bầu 4 tháng mà đêm nằm khóc hết 3 tháng rồi. Khi còn quen nhau anh ấy chưa bao giờ có cái tính...
gia đình ngăn cản, bảo vệ tình yêu, giữ gìn tình yêu, thuyết phục gia đình, khổ tâm, day dứt, hạnh phúc
Anh ấy lúc đầu có nói là có chơi đá gà nhưng từ khi quen em thật sự anh ấy không chơi nữa chỉ lo...
Nội dung khác
đồng tính, LGBT, Grindr, hạ nghị sĩ Mỹ, cua so tinh yeu
Mặc dù luôn bỏ phiếu chống lại việc thừa nhận quyền của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và...
08:35 - Tin tức
Mì ốc hến, món hấp dẫn, ngày mưa, cửa sổ tình yêu.
Mì ốc hến, mì phá lấu, mì vịt tiềm... những món ăn ngon, lạ vị ở Sài thành luôn hấp dẫn thực...
06:32 - Tin tức
thuốc giảm cân, viêm họng, panadol, dị tật, ảnh hưởng, kéo dài, 5 tuần, theo dõi, cuasotinhyeu
Em có thai 5 tuần nhưng không biết nên đã uống 4 ngày thuốc viêm họng, 1viên panadol và 14 ngày...
11:05 - Tư vấn
tiền liệt tuyến, vôi hóa tiền liệt tuyến, bệnh của tiền liệt tuyến, điều trị, phòng ngừa
Vôi hóa tiền liệt tuyến là tình trạng lắng đọng chất vôi ở các túi nhỏ của tuyến tiền liệt, có...
20:00 - Kiến thức
đang yêu, sợ phải lòng người khác, chưa đủ lớn, trẻ con
Bây giờ cứ giả sử em sẽ bỏ bạn trai để đến với một người khác tốt hơn, rồi sau này em ra trường...
18:00 - Tư vấn
Uống tránh thai khẩn cấp khi mới 16 tuổi có hại không???
Cháu năm nay mới bước sang lứa tuổi 16. Nhưng ngày 9/1 em và người yêu có quan hệ và không may...
11:05 - Tư vấn
xuất tinh, xuất tinh sớm, các thể xuất tinh sớm, thể suốt đời, thể mắc phải, quan hệ, một vài động tác, xuất tinh dưới 2 phút, đời sống, tình dục
Xuất tinh sớm (XTS) liên quan đến thời gian xuất tinh (XT), là một biểu hiện than phiền tình dục...
07:00 - Kiến thức
thai kỳ, sinh sản, tiền sự, thai lưu, phòng tránh, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi tháng 2 vừa rồi vợ em mang thai, nhưng khi thai được 5 tuần thì ngừng phát...
14:02 - Tư vấn
sảy thai, hút dịch, công việc bận rộn, quan hệ, bắn vào trong, quan hệ xuất tinh trong, cuasotinhyeu
Em bị sảy thai, và đi khám bác sĩ kêu phải đi hút ối, nhưng công việc bận rộn đến nay đã 2 tuần...
12:02 - Tư vấn