Nhận lời yêu sau chia tay “tình 8 năm” 2 ngày đã vô tình khiến anh thành “kẻ ăn cướp”.

Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen ai cũng được nhưng không được quen thằng đó, vì ba mẹ không thích, "nó không phải người tốt”, “vì nó mà con với bạn con chia tay”.

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 25 tuổi. Em đã từng có một mối tình kéo dài 8 năm và cũng đã có dự định tiến đến hôn nhân. Nhưng đến năm thứ 8 quen nhau, em nhận ra tình cảm đã nhạt, em cảm thấy như đây không phải là một nửa của mình và rồi em lại dao động với một người mới. Tuy 2 gia đình chưa gặp nhau nhưng ba mẹ em hết sức ủng hộ và cũng mong một kết thúc viên mãn giữa em và người yêu cũ, ba mẹ em rất quý và xem người yêu cũ của em như con cái trong nhà.

 

Nhưng rồi khi người yêu cũ phát hiện em có nảy sinh tình cảm với người khác thì quyết định chia tay; hơn nữa, còn sang tận nhà em trình bày với ba mẹ rằng em đã phản bội và đi yêu người khác. Ba mẹ em hết sức thất vọng và buồn lòng nên khuyên 2 đứa quay lại; bên cạnh đó theo sát và quản lí em chặt chẽ vì sợ em còn liên lạc và tiếp tục nảy sinh tình cảm với người mới.

 

Để cho ba mẹ yên lòng, em vờ như là đã quay lại với người yêu cũ. Nhưng lúc đó, em bị chán nản, tuyệt vọng và nhục nhã vì chuyện phản bội người yêu 8 năm bị mang ra kể cho gia đình và mọi người, cộng thêm sự quản thúc nghiêm ngặt, thậm chí theo dõi và kiểm tra cả tin nhắn cá nhân từ gia đình, em vô cùng áp lực. Những lúc ra ngoài đi làm, em có gặp gỡ, chia sẻ và nhận được sự an ủi động viên từ người mới đó. Rồi đột ngột anh ấy bày tỏ tình cảm với em, cảm xúc dồn nén bao lâu, thêm sự ấm áp khi bên cạnh đã làm em động lòng và quyết định yêu chỉ ngay sau khi chia tay người yêu cũ được 2 ngày.

 

Ba mẹ em do theo dõi và tự tìm hiểu anh người yêu mới thì tỏ vẻ không hài lòng, thậm chí căm ghét. Ba mẹ cho rằng, chính anh này là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong mối tình 8 năm đẹp như mơ của em. Ba mẹ nghĩ anh người mới này là người không tốt vì đã là người thứ 3 chen chân vào chuyện tình cảm, phá vỡ hạnh phúc người khác.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.

 

Người yêu cũ của em khi biết được em yêu anh này thì nhắn tin thiếu tôn trọng, chửi anh là quân đi cướp người yêu. Rồi anh cũng nhắn tin lại với lời lẽ thách thức rằng “chưa kết hôn thì không có gì là chắc chắn cả”. Người yêu cũ đưa tin nhắn đó cho ba mẹ em xem. Và từ đó, ba mẹ em nghĩ anh người yêu mới là vô lại, không có đạo đức, đi cướp người yêu người khác mà còn huênh hoang.

 

Riêng em thì hiểu được và rất yêu người mới này. Nhưng ba mẹ vẫn kiểm soát và theo dõi từng hành động nhỏ nhất của em cứ như giam lỏng, suốt ngày rỉ tai bắt em cắt đứt liên lạc với người mới. Để không còn phiền hà, em đã cam đoan và xin gia đình tin tưởng rằng em với anh người yêu mới không có tình cảm gì cả, chỉ là bạn bè bình thường thôi. Ba mẹ chọn tin em và nới lỏng sự kiểm soát. Em có chia sẻ hết tất cả mọi chuyện với người yêu mới, anh cũng thông cảm và chấp nhận yêu lén.

 

Tuy bây giờ gia đình không còn khắt khe nhưng trong lòng luôn ngờ vực, em có muốn đi chơi cũng khó; chỉ biết lợi dụng những ngày đi làm, rồi kết hợp hẹn hò. Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen ai cũng được nhưng không được quen thằng đó, vì ba mẹ không thích, 'nó không phải người tốt”, “vì nó mà con với bạn con chia tay”.

 

Em rất buồn và băn khoăn, không biết phải lén lút đến bao giờ và không biết phải thuyết phục cách nào khi ba mẹ cứ khăng khăng như vậy dù em đã cố giải thích. Đôi lúc phát hiện em vẫn có liên lạc, nhắn tin với anh ấy, ba mẹ lại chất vấn và tỏ thái độ căng thẳng, bảo là em không vâng lời, bảo là em đã hứa không quen nhưng sao vẫn không cắt đứt liên lạc. Những lúc như vậy, em lại chối bỏ để được yên thân. Em và anh ấy cũng mới tìm hiểu nhau được 4 tháng thôi, tình cảm còn mới nhưng cũng dần sâu đậm. Anh ấy hiểu cho em nên vẫn cố gắng an ủi và cùng em vượt qua. Nhưng mà, liệu đến bao giờ? Em sẽ phải giải thích với gia đình thế nào khi mọi việc bị phát hiện? Em cảm thấy bế tắc và không biết hướng giải quyết thế nào.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ với chương trình về vấn đề em đang gặp phải. Chắc hẳn ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ không biết phải làm sao trong mối quan hệ này với những nhận định, ngăn cấm của gia đình. Đúng thật là khó khăn cho em, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những rối bời này.


Trong tình yêu, việc gia đình phản đối là một áp lực, đôi khi sự áp đặt từ phía gia đình làm cho em bối rối và chưa định hướng được tình yêu tương lai. Nhưng người lớn họ cũng có cái lý của họ khi phản đối em trong chuyện tình cảm. Bố mẹ em nhận định như vậy cũng là có căn cứ của họ, cùng với tình yêu thương con nên mới phản đối như vậy. Vì thế em cần thực sự tỉnh táo để đánh giá một người.

 

Thời gian hai em yêu nhau chưa lâu, có thể chưa hiểu nhiều về nhau nên cả hai cần có thêm thời gian để tìm hiểu rõ ràng con người của nhau. Bên cạnh đó, chuyện tình của em với người cũ vừa mới qua đi, tình cảm 8 năm ở bên cạnh nhau là khoảng thời gian rất dài, gia đình hai bên coi hai em như con trong nhà, bây giờ bỗng nhiên ngay lập tức có người thay thế là điều khó chấp nhận. Để thuyết phục gia đình chấp nhận ngay việc em yêu người mới này e rằng là rất khó. Nếu tình yêu của hai em chưa lâu thì vội vàng gì mà không tìm hiểu thêm, phải không em? Vì không ai có thể chắc chắn ngay được rằng hai em có phù hợp để đi đến hôn nhân ngay không. “Mưa dầm thấm lâu” là vũ khí đã được không ít cặp đôi dùng làm chiến thuật khi bị ngăn cấm và phần đa số họ đã được các bậc phụ huynh chấp thuận. Khi hai em thực sự chân thành với nhau thì hãy để thời gian chứng minh không chỉ cho gia đình em thấy người yêu hiện tại của em là người tốt mà chính em cũng thấy được điều đó từ anh ấy.

 

Việc anh ấy đến bên em vào lúc em đang thất vọng khi chia tay người yêu cũ là điều mà em cảm thấy anh ấy chân thành nhưng cũng là một vấn đề khiến gia đình nhận định tiêu cực về phía anh ấy là điều dễ hiểu. Vì anh ấy xuất hiện vào khoảng thời gian nhạy cảm như vậy, nên sẽ dễ dẫn đến sự hiểu lầm. Điều quan trọng là tính cách bạn trai em ra sao, đối nhân xử thế với mọi người thế nào, điểm mạnh và điểm yếu của cậu ấy là gì? Tình cảm dành cho em ra sao và sẽ chân thành được bao lâu?... Nếu em thực sự nhận thấy được những điểm phù hợp nơi tính cách của anh ấy và tin tưởng được đây là người mang lại hạnh phúc cho mình về sau thì cũng đừng vội nản mà buông bỏ tình yêu. Hãy cố gắng chia sẻ với người yêu những khó khăn đó để cả hai cùng cố gắng vượt qua.

 

Khi em đã tìm hiểu kĩ và thời gian yêu nhau cũng vừa đủ để hiểu về con người nhau, đó cũng là lúc gia đình em nguôi ngoai về vấn đề người yêu cũ và em rồi thì chắc hẳn “thời cơ đã đến”. Khi đó dù thế nào thì hai em cũng cần mạnh mẽ đối diện với tình cảm và sự ngăn cấm của gia đình. Hãy để cho gia đình em hiểu anh ấy không phải vì anh ấy là người xấu mà là vì anh ấy muốn tìm thời điểm thích hợp để mọi người hiểu hơn về anh ấy. Việc em lựa chọn anh ấy không phải là mù quáng mà biết hướng về tương lai và có mục đích sống. Hãy để cho gia đình thấy những điểm mạnh của người yêu em để hiểu cậu ấy nhiều hơn.

 

Cùng nhau vượt qua khó khăn sẽ giúp em và người yêu trưởng thành. Việc thay đổi những nhận định từ gia đình em cần có thời gian, không thể nóng vội một sớm một chiều mà mong muốn gia đình em chấp thuận ngay được. Bên cạnh đó, cả hai em cần có những cách ứng xử khéo léo, phù hợp để không làm rạn nứt tình cảm gia đình. Hy vọng hai em có thể tự đưa ra cho tình yêu của mình một hướng rõ ràng nhất và thay đổi được nhận định của gia đình.

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc.

 

ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu
Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không...
mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, chồng bênh mẹ, vợ chồng rạn nứt, mẹ chồng hai mặt, lạnh nhạt gối chăn
Những mâu thuẫn vụn vặt đó của mẹ chồng con dâu mà khiến gia đình tôi căng thẳng. Tệ nhất là tình...
tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm tư vấn ánh dương, tổng đài tư vấn sức khỏe, tổng đài tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, tư vấn đồng tính, chuyên gia tâm lý, khiếm thị, mối quan hệ, bạn bè, chờ đợi, hy vọng, tình yêu đến
Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2...
tình yêu, đau khổ, muốn níu kéo, lời cay độc, có nên tha thứ
Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản
Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận....
Tôi đã dành hết sự yêu thương và chân thành cho anh, nhưng đáp lại, anh chỉ coi tôi là cái “nhà...
Nội dung khác
quan hệ ra máu, nguyên nhân, chảy máu, âm đạo, cuasotinhyeu
Em 23 tuổi, khoảng 1 tháng nay em có quan hệ với chồng. Sau mỗi lần quan hệ em bị ra một ít máu.
18:02 - Tư vấn
ung thư cổ tử cung, vắc xin, phòng ngừa, lịch tiêm phòng
Em 17 tuổi , đang chích ngừa ung thư cổ Y tá ghi là 8/2 » 8/4 »8/8 Như vậy có đúng theo sơ đồ...
19:05 - Tư vấn
tế bào mỡ, sắc đẹp, thẩm mỹ
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
13:35 - Tin tức
Sáng hôm sau em có đến bệnh viện khám siêu âm và xét nghiệm thì kết quả xét nghiệm máu em bình...
09:05 - Tư vấn
Yết hầu của đàn ông và mối liên quan đến khả năng sinh lý
Yết hầu của đàn ông có mối hệ chặt chẽ với chuyện quan hệ , vậy nên chỉ cần nhìn vào yếu hầu các...
10:35 - Tin tức
teo tinh hoàn, sinh dục nam, quai bị, nam khoa, thăm khám, siêu âm tinh hoàn
Tôi năm nay 53 tuổi, cách đây 7 năm tôi bị quai bị tuy kiêng và điều trị cẩn thận nhưng vẫn bị...
09:04 - Tư vấn
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, cảm nhận, đồng tính nam, xu hướng tính dục, thay đổi, nét đẹp, người phụ nữ.
Trước đây, em đã từng có bạn gái, vì mâu thuẫn nên chúng em chia tay khi vẫn còn yêu nhau rất...
09:35 - Tư vấn
Những dấu hiệu để sớm phát hiện năng khiếu của trẻ
Việc phát hiện sớm năng khiếu của trẻ rất quan trọng để chúng ta có thể bồi dưỡng và phát triển...
15:00 - Tin tức
xét nghiệm, giang mai, kết quả, rpr dương tính, tpha, điều trị, cuasotinhyeu
em có xét nghiệm bệnh giang mai, kết quả RPR dương tính, TPHA là 1/640 (Dương tính).
10:05 - Tư vấn