Nhận lời yêu sau chia tay “tình 8 năm” 2 ngày đã vô tình khiến anh thành “kẻ ăn cướp”.

Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen ai cũng được nhưng không được quen thằng đó, vì ba mẹ không thích, "nó không phải người tốt”, “vì nó mà con với bạn con chia tay”.

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 25 tuổi. Em đã từng có một mối tình kéo dài 8 năm và cũng đã có dự định tiến đến hôn nhân. Nhưng đến năm thứ 8 quen nhau, em nhận ra tình cảm đã nhạt, em cảm thấy như đây không phải là một nửa của mình và rồi em lại dao động với một người mới. Tuy 2 gia đình chưa gặp nhau nhưng ba mẹ em hết sức ủng hộ và cũng mong một kết thúc viên mãn giữa em và người yêu cũ, ba mẹ em rất quý và xem người yêu cũ của em như con cái trong nhà.

 

Nhưng rồi khi người yêu cũ phát hiện em có nảy sinh tình cảm với người khác thì quyết định chia tay; hơn nữa, còn sang tận nhà em trình bày với ba mẹ rằng em đã phản bội và đi yêu người khác. Ba mẹ em hết sức thất vọng và buồn lòng nên khuyên 2 đứa quay lại; bên cạnh đó theo sát và quản lí em chặt chẽ vì sợ em còn liên lạc và tiếp tục nảy sinh tình cảm với người mới.

 

Để cho ba mẹ yên lòng, em vờ như là đã quay lại với người yêu cũ. Nhưng lúc đó, em bị chán nản, tuyệt vọng và nhục nhã vì chuyện phản bội người yêu 8 năm bị mang ra kể cho gia đình và mọi người, cộng thêm sự quản thúc nghiêm ngặt, thậm chí theo dõi và kiểm tra cả tin nhắn cá nhân từ gia đình, em vô cùng áp lực. Những lúc ra ngoài đi làm, em có gặp gỡ, chia sẻ và nhận được sự an ủi động viên từ người mới đó. Rồi đột ngột anh ấy bày tỏ tình cảm với em, cảm xúc dồn nén bao lâu, thêm sự ấm áp khi bên cạnh đã làm em động lòng và quyết định yêu chỉ ngay sau khi chia tay người yêu cũ được 2 ngày.

 

Ba mẹ em do theo dõi và tự tìm hiểu anh người yêu mới thì tỏ vẻ không hài lòng, thậm chí căm ghét. Ba mẹ cho rằng, chính anh này là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong mối tình 8 năm đẹp như mơ của em. Ba mẹ nghĩ anh người mới này là người không tốt vì đã là người thứ 3 chen chân vào chuyện tình cảm, phá vỡ hạnh phúc người khác.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, gia đình, ngăn cấm, 8 năm, ăn cướp, kẻ đểu, lén lút.

 

Người yêu cũ của em khi biết được em yêu anh này thì nhắn tin thiếu tôn trọng, chửi anh là quân đi cướp người yêu. Rồi anh cũng nhắn tin lại với lời lẽ thách thức rằng “chưa kết hôn thì không có gì là chắc chắn cả”. Người yêu cũ đưa tin nhắn đó cho ba mẹ em xem. Và từ đó, ba mẹ em nghĩ anh người yêu mới là vô lại, không có đạo đức, đi cướp người yêu người khác mà còn huênh hoang.

 

Riêng em thì hiểu được và rất yêu người mới này. Nhưng ba mẹ vẫn kiểm soát và theo dõi từng hành động nhỏ nhất của em cứ như giam lỏng, suốt ngày rỉ tai bắt em cắt đứt liên lạc với người mới. Để không còn phiền hà, em đã cam đoan và xin gia đình tin tưởng rằng em với anh người yêu mới không có tình cảm gì cả, chỉ là bạn bè bình thường thôi. Ba mẹ chọn tin em và nới lỏng sự kiểm soát. Em có chia sẻ hết tất cả mọi chuyện với người yêu mới, anh cũng thông cảm và chấp nhận yêu lén.

 

Tuy bây giờ gia đình không còn khắt khe nhưng trong lòng luôn ngờ vực, em có muốn đi chơi cũng khó; chỉ biết lợi dụng những ngày đi làm, rồi kết hợp hẹn hò. Ba mẹ thì đã chấp nhận chuyện em và người yêu cũ chia tay nhưng vẫn một mực khẳng định “em quen ai cũng được nhưng không được quen thằng đó, vì ba mẹ không thích, 'nó không phải người tốt”, “vì nó mà con với bạn con chia tay”.

 

Em rất buồn và băn khoăn, không biết phải lén lút đến bao giờ và không biết phải thuyết phục cách nào khi ba mẹ cứ khăng khăng như vậy dù em đã cố giải thích. Đôi lúc phát hiện em vẫn có liên lạc, nhắn tin với anh ấy, ba mẹ lại chất vấn và tỏ thái độ căng thẳng, bảo là em không vâng lời, bảo là em đã hứa không quen nhưng sao vẫn không cắt đứt liên lạc. Những lúc như vậy, em lại chối bỏ để được yên thân. Em và anh ấy cũng mới tìm hiểu nhau được 4 tháng thôi, tình cảm còn mới nhưng cũng dần sâu đậm. Anh ấy hiểu cho em nên vẫn cố gắng an ủi và cùng em vượt qua. Nhưng mà, liệu đến bao giờ? Em sẽ phải giải thích với gia đình thế nào khi mọi việc bị phát hiện? Em cảm thấy bế tắc và không biết hướng giải quyết thế nào.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ với chương trình về vấn đề em đang gặp phải. Chắc hẳn ai khi rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ không biết phải làm sao trong mối quan hệ này với những nhận định, ngăn cấm của gia đình. Đúng thật là khó khăn cho em, chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những rối bời này.


Trong tình yêu, việc gia đình phản đối là một áp lực, đôi khi sự áp đặt từ phía gia đình làm cho em bối rối và chưa định hướng được tình yêu tương lai. Nhưng người lớn họ cũng có cái lý của họ khi phản đối em trong chuyện tình cảm. Bố mẹ em nhận định như vậy cũng là có căn cứ của họ, cùng với tình yêu thương con nên mới phản đối như vậy. Vì thế em cần thực sự tỉnh táo để đánh giá một người.

 

Thời gian hai em yêu nhau chưa lâu, có thể chưa hiểu nhiều về nhau nên cả hai cần có thêm thời gian để tìm hiểu rõ ràng con người của nhau. Bên cạnh đó, chuyện tình của em với người cũ vừa mới qua đi, tình cảm 8 năm ở bên cạnh nhau là khoảng thời gian rất dài, gia đình hai bên coi hai em như con trong nhà, bây giờ bỗng nhiên ngay lập tức có người thay thế là điều khó chấp nhận. Để thuyết phục gia đình chấp nhận ngay việc em yêu người mới này e rằng là rất khó. Nếu tình yêu của hai em chưa lâu thì vội vàng gì mà không tìm hiểu thêm, phải không em? Vì không ai có thể chắc chắn ngay được rằng hai em có phù hợp để đi đến hôn nhân ngay không. “Mưa dầm thấm lâu” là vũ khí đã được không ít cặp đôi dùng làm chiến thuật khi bị ngăn cấm và phần đa số họ đã được các bậc phụ huynh chấp thuận. Khi hai em thực sự chân thành với nhau thì hãy để thời gian chứng minh không chỉ cho gia đình em thấy người yêu hiện tại của em là người tốt mà chính em cũng thấy được điều đó từ anh ấy.

 

Việc anh ấy đến bên em vào lúc em đang thất vọng khi chia tay người yêu cũ là điều mà em cảm thấy anh ấy chân thành nhưng cũng là một vấn đề khiến gia đình nhận định tiêu cực về phía anh ấy là điều dễ hiểu. Vì anh ấy xuất hiện vào khoảng thời gian nhạy cảm như vậy, nên sẽ dễ dẫn đến sự hiểu lầm. Điều quan trọng là tính cách bạn trai em ra sao, đối nhân xử thế với mọi người thế nào, điểm mạnh và điểm yếu của cậu ấy là gì? Tình cảm dành cho em ra sao và sẽ chân thành được bao lâu?... Nếu em thực sự nhận thấy được những điểm phù hợp nơi tính cách của anh ấy và tin tưởng được đây là người mang lại hạnh phúc cho mình về sau thì cũng đừng vội nản mà buông bỏ tình yêu. Hãy cố gắng chia sẻ với người yêu những khó khăn đó để cả hai cùng cố gắng vượt qua.

 

Khi em đã tìm hiểu kĩ và thời gian yêu nhau cũng vừa đủ để hiểu về con người nhau, đó cũng là lúc gia đình em nguôi ngoai về vấn đề người yêu cũ và em rồi thì chắc hẳn “thời cơ đã đến”. Khi đó dù thế nào thì hai em cũng cần mạnh mẽ đối diện với tình cảm và sự ngăn cấm của gia đình. Hãy để cho gia đình em hiểu anh ấy không phải vì anh ấy là người xấu mà là vì anh ấy muốn tìm thời điểm thích hợp để mọi người hiểu hơn về anh ấy. Việc em lựa chọn anh ấy không phải là mù quáng mà biết hướng về tương lai và có mục đích sống. Hãy để cho gia đình thấy những điểm mạnh của người yêu em để hiểu cậu ấy nhiều hơn.

 

Cùng nhau vượt qua khó khăn sẽ giúp em và người yêu trưởng thành. Việc thay đổi những nhận định từ gia đình em cần có thời gian, không thể nóng vội một sớm một chiều mà mong muốn gia đình em chấp thuận ngay được. Bên cạnh đó, cả hai em cần có những cách ứng xử khéo léo, phù hợp để không làm rạn nứt tình cảm gia đình. Hy vọng hai em có thể tự đưa ra cho tình yêu của mình một hướng rõ ràng nhất và thay đổi được nhận định của gia đình.

 

Chúc em vui vẻ, hạnh phúc.

 

ngoại tình với bạn cũ, chồng mất, không muốn làm người thứ ba, không thể từ bỏ, trái tim mù quáng, lấn át lý trí
Chắc có lẽ lần trước gặp lại em thấy em giờ đã khác không như hồi sv. Nói chung chắc em hợp khí...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
níu kéo, tình yêu, chia tay, cố gắng, quay lại, chinh phục, tổn thương, mâu thuẫn
Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy...
khó có con, vợ áp lực, đòi ly hôn, mâu thuẫn quá nhiều, không thể hàn gắn
Tôi cũng đồng ý vì tôi cũng rơi vào cảnh bất lực giống như vợ, nhưng tôi cảm nhận tình cảm của vợ...
vợ đi nước ngoài, ngoại tình, tha thứ, ám ảnh vợ ngoại tình, vợ bất cần
Sau 1 khoảng thời gian, đến năm 2018 thì tình cảm vợ chồng em có giảm xuống, em cảm thấy vợ mình...
tâm lý, tư vấn, tổng đài tư vấn, chương trình cửa sổ tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, gỡ rối tâm lý
Họ còn nói là anh bạn của chị em thì không biết có nghiện thật hay không nhưng cứ về nhà là rất...
mâu thuẫn, nhắn tin zalo, cãi nhau, đánh đập, mệt mỏi, bố mẹ cãi nhau, ghen tuông
Rồi vào 1 ngày, lúc khoảng 2 giờ sáng , mẹ đánh hỏi ba về vụ này. Và tiếp theo là em và ba mẹ...
cửa sổ tình yêu, lo lắng, trầm cảm, tự tử, chia sẻ, nói chuyện, chấp nhận, trách nhiệm.
Em biết em rời bỏ bạn lúc này là một điều rất độc ác nhưng cảm giác trầm uất nặng nề cứ đeo bám...
mang thai ngoài ý muốn, bạn trai vô trách nhiệm, sinh con một mình, làm mẹ đơn thân
Em quyết định nuôi con 1 mình cho dù biết sẽ rất khó khăn. Em giấu bố mẹ em không cho ai biết rồi...
tình yêu, tư vấn ánh dương, tư vấn tâm lý, tổng đài tình yêu, lo sợ, tình cảm, chàng trai, cô gái, e ngại, rụt rè, sợ bị từ chối
Đôi lúc em tự hỏi rằng hay mình làm công việc không được danh giá hay thu nhập không bằng cô ấy...
Nội dung khác
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
11:35 - Tư vấn
Viêm khớp, thai nghén, cua so tinh yeu
Phụ nữ bị viêm khớp mà muốn có thai sẽ có thể phải chịu đựng những cơn đau và những hạn chế về...
09:00 - Tin tức
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
11:00 - Tư vấn
yêu xa, giận hờn, khủng bố điện thoại, lạnh nhạt, chán nản
Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan điểm với nhau...
10:23 - Tư vấn
cậu nhỏ, đứa con nít, bình thường, cương cứng, chu vi, kích thước, cuasotinhyeu
năm nay em 34 tuổi rồi nhưng cậu nhỏ của em như đứa con nít vậy.
20:35 - Tư vấn
thỉnh thoảng, thở khò khè, liên tục, nước mũi, nhịp thở, biểu hiện, thỉnh thoảng, nước muối sinh lý, đi khám, điều trị, cuasotinhyeu
Con em được 4 tháng tuổi. Suốt 3 tuần nay em theo dõi con thỉnh thoảng lại có tiếng thở khò khè,...
11:05 - Tư vấn
chu kỳ kinh, chậm kinh, siêu âm, bạn rai cũ, bạn trai mới, biện pháp tránh thái, thuốc tránh thai khẩn cấp, x.t ngoài, cuasotinhyeu
Em qh với bạn trai cũ ngày 14/12 có x.t vào trong 3 lần (khoảng 11 giờ trưa) hôm sau (3-4 giờ...
11:05 - Tư vấn
Mẹ gói 18, món quà sinh nhật, cho con trai, cửa sổ tình yêu.
Biết không qua khỏi căn bệnh ung thư vú ác tính, bà mẹ người Anh đã chuẩn bị sẵn quà sinh nhật...
17:01 - Tin tức
Idegami Baku, trai nhật, street style, mặc đẹp, cua so tinh yeu
Nói không quá chứ cách makeup lẫn phong cách ăn mặc của cậu bạn Idegami Baku cũng rất đáng để các...
11:33 - Tin tức