Nhói trong tim khi biết anh đã từng yêu người ấy nhiều như thế nào...

Sau 1 thời gian nói chuyện đều đặn mỗi ngày và một vài lần đi chơi em cũng có tỉnh cảm với anh ấy, và rồi anh ấy tỏ tình với em, tình cảm của em lúc đấy cũng chưa hẳn là tình yêu nhưng em vẫn nhận lời yêu anh ấy.

Em chào chương trình, năm nay em 20 tuổi, em mới có bạn trai cách đây hơn 1 tháng, anh là người bạn trai đầu tiên của em. Thật ra lúc bắt đầu anh tán tỉnh em, em chưa bao giờ nghĩ sẽ tiến tới tình yêu với anh ấy. Sau 1 thời gian nói chuyện đều đặn mỗi ngày và một vài lần đi chơi em cũng có tỉnh cảm với anh ấy, và rồi anh ấy tỏ tình với em, tình cảm của em lúc đấy cũng chưa hẳn là tình yêu nhưng em vẫn nhận lời yêu anh ấy.

 

Mặc dù cũng có vài người con trai khác tán tỉnh em lúc đó và trước đó rồi nhưng có lẽ anh ấy là người em thấy nói chuyện hợp với em nhất, đi chơi cùng anh ấy cũng rất vui. Lúc nhận lời yêu thật ra em cũng chẳng biết gì về con người quá khứ của anh ấy cả, em nghĩ yêu thì cứ yêu thôi, quá khứ cũng không quan trọng. Nhưng quả thật khi đã yêu rồi thì mọi suy nghĩ và cảm giác trong em rất khác, em cảm thấy ghen tuông với quá khứ của anh ấy.


Thì ra lúc quen em anh ấy mới chia tay người yêu cũ được 2, 3 tháng. Anh ấy vẫn đang là sinh viên năm cuối, anh ấy và người yêu cũ yêu nhau hơn 1 năm và chị ấy là người đầu tiên anh yêu khi lên đại học. Nhìn lại những bức ảnh và sự kiện trong quá khứ của hai người em cảm nhận được rằng anh ấy yêu người yêu cũ rất nhiều. Anh ấy nói với em rằng chính em là người đã làm cho anh không còn nhớ đến người yêu cũ nữa. Nghe câu ấy em cảm thấy xót xa vô cùng, cảm giác như mình giống một người thay thế!


Em thật sự cảm thấy ghen, bởi lẽ anh ấy mới chia tay chị ấy không lâu, mà lí do chia tay lại chỉ vì gia đình chị ấy ngăn cấm, có lẽ anh dứt khoát rồi nhưng chưa phải là hết yêu. Rồi yêu em được gần 1 tháng thì có 1 ngày anh ấy gọi cho em vào buổi tối, tối hôm đó vì giận dỗi 1 chuyện khác với anh ấy mà em không nghe máy, anh ấy nhắn tin là có chuyện quan trọng em nghe máy đi, em nghĩ anh ấy chỉ muốn làm hòa nên vẫn không trả lời. Rồi tối muộn, tầm 12h đêm anh ấy nhắn tin nói có chuyện quan trọng cần nói, cần gặp em, em nghĩ anh ấy muốn làm hòa nên đã đi gặp anh, kết quả là anh đưa em xem 1 đoạn tin nhắn của chị người yêu cũ nhắn đến với nội dung:


- Em muốn gặp anh; em lấy máy tính à? để anh bảo bạn anh mang qua cho
- Không em muốn gặp anh, cho em 5 phút thôi.Em đến ngõ nhà anh rồi.
Và kết quả là họ đã gặp nhau, anh ấy nói với em là anh ấy không muốn giấu em chuyện gì cả, thà anh tự nói chuyện gặp người yêu cũ cho em biết còn hơn để em nghe từ 1 người khác nói anh ấy sẽ không có cơ hội để giải thích. Anh ấy nói rằng gặp lần cuối chỉ để giải quyết mọi việc dứt khoát và sẽ không bao giờ gặp lại người ấy nữa... Mặc dù anh ấy nói vậy nhưng em vẫn cảm thấy rất đau lòng.

 

tình yêu, tình cảm, cửa sổ tình yêu, cảm nhận, quá khứ, không chấp nhận, không thể quên, buông bỏ, tha thứ, cuộc tình


Rồi dần dần em mới biết được sau khi chia tay chị ấy anh ấy đã lao đầu vào chơi game không kể ngày đêm, rồi anh ấy hút thuốc...có lẽ đó là khoảng thời gian rất buồn của anh ấy, đúng thôi vì anh ấy và chị ấy đã từng tính chuyện kết hôn mà, thậm chí anh ấy đã về gặp gia đình chị ấy rồi, chỉ vì khoảng cách địa lý quá xa và anh ấy vẫn là sinh viên chưa có gì chắc chắn nên gia đình chị ấy phản đối 2 người họ yêu nhau.


Mặc dù anh ấy bây giờ rất quan tâm em, nhẹ nhàng và rất ngọt ngào nhưng mỗi lần lại biết được anh ấy đã từng vì chị ấy mà đau khổ ra sao em lại thấy nhói ở trong tim. Khi hỏi đến chị ấy anh ấy không bao giờ muốn nói về chị ấy với em, anh ấy gạt đi hoặc nói không muốn nhắc đến. Chẳng biết phải vì vậy không mà yêu em anh ấy chẳng hề hứa hẹn một câu nào về tương lai, anh ấy nói yêu thì cứ yêu thôi, anh mong em là người cuối cùng của anh. Thật sự nhiều khi em chẳng biết anh ấy nghĩ gì.

 

Em thật sự buồn và ghen với tình cảm anh đã từng dành cho người khác. Nhiều khi em chỉ muốn tìm 1 lí do để chia tay đi cho đỡ phải suy nghĩ, em rất ghét cảm giác phải ghen tuông với người cũ, có điều là dù giận thế nào em cũng không tìm được lỗi sai ở anh ấy. Từ ngày yêu anh ấy đến giờ lúc nào em cũng cảm thấy buồn và em luôn nghĩ sẽ tệ biết bao nhiêu nếu anh ấy quay lại với người yêu cũ. Em đã trao đời con gái cho anh ấy rồi, em cũng không nghĩ sau này em sẽ hạnh phúc nếu không phải là anh ấy, nhưng nếu như thật sự có một ngày em biết được anh ấy có lỗi với em, chắc chắn em sẽ rời đi không chút do dự gì.


Em cảm nhận tình cảm của anh ấy cũng là chân thành, nhưng em lại không thể ngừng suy nghĩ về chuyện tình đã qua của anh ấy, em lo sợ trong tim anh ấy vẫn còn hình bóng ai kia. Em thật sự nhiều khi chỉ muốn biến mất khỏi anh ấy, đau một vài ngày rồi thôi quên đi còn hơn yêu mà lúc nào cũng cảm thấy bất an lo sợ. Chương trình hãy tư vấn cho em biết như trường hợp của em thì em nên nghĩ như thế nào cho phải ạ! Em cảm ơn chương trình ạ!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến.

 

Không có tình yêu nghĩa là không có cảm xúc, con người sống mà không có cảm xúc thì không phải là sống mà chỉ như đang tồn tại. Trước dòng chảy của tự nhiên, tình yêu đến và đi cũng hết sức tự nhiên. Chỉ biết rằng khi còn có thể thì hãy yêu hết mình để một lúc nào đó khi tình yêu ấy chẳng còn tồn tại nữa thì chúng ta cũng không bao giờ hối tiếc vì những năm tháng ấy.

 

Có thể cuộc gặp gỡ giữa em và người bạn trai kia cũng là một mối nhân duyên đã định. Gặp gỡ để rồi nảy nở tình cảm với nhau đó là điều không hề dễ dàng. Bởi thế mới thấy có những người tìm hoaì cả một cuộc đời mà chẳng thấy tình yêu. Làm sao có thể thích, có thể kết hôn với một người mà bản thân không có cảm xúc? Tình yêu nó lạ lắm, đâu phải gặp ai chúng ta cũng có thích ngay được. Và nếu không phải vì yêu thì làm sao có thể giả tạo mãi hành động quan tâm, chăm sóc người bạn đời phải không em? Bởi thế, những hành động bạn trai dành cho em chưa hẳn là vì nghĩ em là người thay thế, là muốn quên người cũ nên mới quan tâm em mà có thể tình cảm đó là rất thật lòng.

 

Em ạ! Con người từ khi sinh ra cho đến lúc mất đi hầu như đều trải qua ít nhiều một vài ba cuộc tình. Có người may mắn ngay từ lúc yêu đã tìm được ngay 1 nửa yêu thương người ta gọi tình đầu cũng là tình cuối. Nhưng có những người mãi mê tìm kiếm, tan vỡ sau nhiều cuộc tình rồi mới tìm được một tình yêu đích thực. Bởi thế mới nói, cuộc đời mỗi người ai cũng có những quá khứ cho riêng mình và họ được quyền sống hoặc quên đi quá khứ ấy. Điều quan trọng là con người ta vẫn phải sống cho hiện tại. Đừng trách anh ấy khi trước đây đã từng có một mối quan hệ với người con gái khác.

 

Có thể bản thân em cảm giác ghen tuông với quá khứ anh ấy. Bởi vì anh ấy là mối tình đầu của em. Trong tình yêu ấy em muốn em là tất cả, muốn được anh ấy ở bên em không lìa xa, không muốn và không chấp nhận sự việc trái tim đó của anh ấy đã từng đau vì 1 người. Tuy nhiên, sự thật đã không được như thế, có thể anh ấy trước kia là như thế nhưng giờ anh ấy vẫn là của em vẫn yêu em và cố gắng tất cả để có được lòng tin ở em. Những hành động của anh ấy chỉ để chứng minh rằng anh ấy thực sự rất yêu em. Nếu như em cứ sống mãi trong sự nghi ngờ và không cho anh ấy cơ hội để có thể yêu em thêm lần nữa thì có thể 1 lúc nào đó anh ấy sẽ thấy mệt mỏi vì dù cố gắng đến mấy em cũng không hài lòng. Em có muốn điều đó xảy ra hay không?

 

Em có biết không? Tình yêu bền vững ngoài sự yêu thương thì rất cần niềm tin ở nhau. Hơn nữa, em quen anh ấy là con người hiện tại đâu phải con người của quá khứ? Bởi thế hãy cứ yêu như ngày đầu em có cảm giác với anh ấy. Còn nếu như em vẫn thực sự hoang mang thì có thể tạm thời em để cả hai có thời gian suy nghĩ lại vấn đề, xem xét tình cảm là như thế nào rồi cho 1 quyết định rõ ràng. Vì nếu em cứ cố giữ 1 tình yêu mà em không có niềm tin, đến với 1 người mà em "ám ảnh" bởi quá khứ của họ thì tình yêu ấy sẽ không hạnh phúc và muôn đời em cũng không thể tòan tâm toàn ý yêu anh ấy. Hãy suy nghĩ thật kỹ em gái nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
giới tính, đồng tính nam, men, song tính, xu hướng tình dục, tình dục, tình cảm, hấp dẫn, yêu, mong muốn, cực khoái, khoái cảm
Khi quen nhau được 1 năm thì con phát hiện anh có nhắn tin và hẹn họ với con gái. Hỏi ra và bắt...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, tiền bạc, anh chị em, chị chồng, đất đai, kinh tế, nói chuyện.
Sau đó tiền chuyển về cho em là 300 triệu. Em hỏi chị là tiền còn thiếu thì chị bù lu bù loa lên...
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
chồng ngoại tình, phát hiện chồng ngoại tình, cặp bồ, ông ăn chả bà ăn nem, người yêu lăng nhăng
Vì sao lại đặt em trong tình thế này? Em dằn vặt anh ấy hàng ngày. Em gây áp lực cho anh bỏ cô...
làm chung, theo đuổi, yêu nhau, hạnh phúc, việc mới, áp lực, chia tay, làm bạn
Anh là người theo đuổi em trước, lúc đầu em chưa có cảm giác nên chỉ coi là đồng nghiệp, nhưng...
cờ bạc, hối hận, cơ hội, hỗ trợ tài chính, tự chịu trách nhiệm, chấp nhận, không hoàn hảo
Đã 3 lần em thua vì đam mê cá độ, nhưng vợ và cha mẹ em đã trả nợ giùm. Em có hứa từ bỏ; nhưng...
thuyết phục, ngăn cản, tình yêu, buông tay, bình tĩnh, vội vàng, cửa sổ tình yêu
Em bảo chỉ cần anh vững vàng, em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Em bảo chia tay anh em rất buồn....
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
cửa sổ tình yêu, níu kéo, còn yêu, chia tay, yêu xa, gia đình, rụng tóc, bệnh tật, kỉ niệm.
Cứ thế đến hôm 20/10 em nói muốn gặp cô ấy lần cuối nên về có tặng cho cô ấy món quà và cô ấy...
động lực, quyết tâm, hành động, chân thành, chấm dứt, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi vẫn nhắn tin qua lại với nhau, rồi chuyện gì đến cũng đến. Mỗi lần chúng tôi gặp nhau...
Nội dung khác
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn