Nhói trong tim khi biết anh đã từng yêu người ấy nhiều như thế nào...

Sau 1 thời gian nói chuyện đều đặn mỗi ngày và một vài lần đi chơi em cũng có tỉnh cảm với anh ấy, và rồi anh ấy tỏ tình với em, tình cảm của em lúc đấy cũng chưa hẳn là tình yêu nhưng em vẫn nhận lời yêu anh ấy.

Em chào chương trình, năm nay em 20 tuổi, em mới có bạn trai cách đây hơn 1 tháng, anh là người bạn trai đầu tiên của em. Thật ra lúc bắt đầu anh tán tỉnh em, em chưa bao giờ nghĩ sẽ tiến tới tình yêu với anh ấy. Sau 1 thời gian nói chuyện đều đặn mỗi ngày và một vài lần đi chơi em cũng có tỉnh cảm với anh ấy, và rồi anh ấy tỏ tình với em, tình cảm của em lúc đấy cũng chưa hẳn là tình yêu nhưng em vẫn nhận lời yêu anh ấy.

 

Mặc dù cũng có vài người con trai khác tán tỉnh em lúc đó và trước đó rồi nhưng có lẽ anh ấy là người em thấy nói chuyện hợp với em nhất, đi chơi cùng anh ấy cũng rất vui. Lúc nhận lời yêu thật ra em cũng chẳng biết gì về con người quá khứ của anh ấy cả, em nghĩ yêu thì cứ yêu thôi, quá khứ cũng không quan trọng. Nhưng quả thật khi đã yêu rồi thì mọi suy nghĩ và cảm giác trong em rất khác, em cảm thấy ghen tuông với quá khứ của anh ấy.


Thì ra lúc quen em anh ấy mới chia tay người yêu cũ được 2, 3 tháng. Anh ấy vẫn đang là sinh viên năm cuối, anh ấy và người yêu cũ yêu nhau hơn 1 năm và chị ấy là người đầu tiên anh yêu khi lên đại học. Nhìn lại những bức ảnh và sự kiện trong quá khứ của hai người em cảm nhận được rằng anh ấy yêu người yêu cũ rất nhiều. Anh ấy nói với em rằng chính em là người đã làm cho anh không còn nhớ đến người yêu cũ nữa. Nghe câu ấy em cảm thấy xót xa vô cùng, cảm giác như mình giống một người thay thế!


Em thật sự cảm thấy ghen, bởi lẽ anh ấy mới chia tay chị ấy không lâu, mà lí do chia tay lại chỉ vì gia đình chị ấy ngăn cấm, có lẽ anh dứt khoát rồi nhưng chưa phải là hết yêu. Rồi yêu em được gần 1 tháng thì có 1 ngày anh ấy gọi cho em vào buổi tối, tối hôm đó vì giận dỗi 1 chuyện khác với anh ấy mà em không nghe máy, anh ấy nhắn tin là có chuyện quan trọng em nghe máy đi, em nghĩ anh ấy chỉ muốn làm hòa nên vẫn không trả lời. Rồi tối muộn, tầm 12h đêm anh ấy nhắn tin nói có chuyện quan trọng cần nói, cần gặp em, em nghĩ anh ấy muốn làm hòa nên đã đi gặp anh, kết quả là anh đưa em xem 1 đoạn tin nhắn của chị người yêu cũ nhắn đến với nội dung:


- Em muốn gặp anh; em lấy máy tính à? để anh bảo bạn anh mang qua cho
- Không em muốn gặp anh, cho em 5 phút thôi.Em đến ngõ nhà anh rồi.
Và kết quả là họ đã gặp nhau, anh ấy nói với em là anh ấy không muốn giấu em chuyện gì cả, thà anh tự nói chuyện gặp người yêu cũ cho em biết còn hơn để em nghe từ 1 người khác nói anh ấy sẽ không có cơ hội để giải thích. Anh ấy nói rằng gặp lần cuối chỉ để giải quyết mọi việc dứt khoát và sẽ không bao giờ gặp lại người ấy nữa... Mặc dù anh ấy nói vậy nhưng em vẫn cảm thấy rất đau lòng.

 

tình yêu, tình cảm, cửa sổ tình yêu, cảm nhận, quá khứ, không chấp nhận, không thể quên, buông bỏ, tha thứ, cuộc tình


Rồi dần dần em mới biết được sau khi chia tay chị ấy anh ấy đã lao đầu vào chơi game không kể ngày đêm, rồi anh ấy hút thuốc...có lẽ đó là khoảng thời gian rất buồn của anh ấy, đúng thôi vì anh ấy và chị ấy đã từng tính chuyện kết hôn mà, thậm chí anh ấy đã về gặp gia đình chị ấy rồi, chỉ vì khoảng cách địa lý quá xa và anh ấy vẫn là sinh viên chưa có gì chắc chắn nên gia đình chị ấy phản đối 2 người họ yêu nhau.


Mặc dù anh ấy bây giờ rất quan tâm em, nhẹ nhàng và rất ngọt ngào nhưng mỗi lần lại biết được anh ấy đã từng vì chị ấy mà đau khổ ra sao em lại thấy nhói ở trong tim. Khi hỏi đến chị ấy anh ấy không bao giờ muốn nói về chị ấy với em, anh ấy gạt đi hoặc nói không muốn nhắc đến. Chẳng biết phải vì vậy không mà yêu em anh ấy chẳng hề hứa hẹn một câu nào về tương lai, anh ấy nói yêu thì cứ yêu thôi, anh mong em là người cuối cùng của anh. Thật sự nhiều khi em chẳng biết anh ấy nghĩ gì.

 

Em thật sự buồn và ghen với tình cảm anh đã từng dành cho người khác. Nhiều khi em chỉ muốn tìm 1 lí do để chia tay đi cho đỡ phải suy nghĩ, em rất ghét cảm giác phải ghen tuông với người cũ, có điều là dù giận thế nào em cũng không tìm được lỗi sai ở anh ấy. Từ ngày yêu anh ấy đến giờ lúc nào em cũng cảm thấy buồn và em luôn nghĩ sẽ tệ biết bao nhiêu nếu anh ấy quay lại với người yêu cũ. Em đã trao đời con gái cho anh ấy rồi, em cũng không nghĩ sau này em sẽ hạnh phúc nếu không phải là anh ấy, nhưng nếu như thật sự có một ngày em biết được anh ấy có lỗi với em, chắc chắn em sẽ rời đi không chút do dự gì.


Em cảm nhận tình cảm của anh ấy cũng là chân thành, nhưng em lại không thể ngừng suy nghĩ về chuyện tình đã qua của anh ấy, em lo sợ trong tim anh ấy vẫn còn hình bóng ai kia. Em thật sự nhiều khi chỉ muốn biến mất khỏi anh ấy, đau một vài ngày rồi thôi quên đi còn hơn yêu mà lúc nào cũng cảm thấy bất an lo sợ. Chương trình hãy tư vấn cho em biết như trường hợp của em thì em nên nghĩ như thế nào cho phải ạ! Em cảm ơn chương trình ạ!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến.

 

Không có tình yêu nghĩa là không có cảm xúc, con người sống mà không có cảm xúc thì không phải là sống mà chỉ như đang tồn tại. Trước dòng chảy của tự nhiên, tình yêu đến và đi cũng hết sức tự nhiên. Chỉ biết rằng khi còn có thể thì hãy yêu hết mình để một lúc nào đó khi tình yêu ấy chẳng còn tồn tại nữa thì chúng ta cũng không bao giờ hối tiếc vì những năm tháng ấy.

 

Có thể cuộc gặp gỡ giữa em và người bạn trai kia cũng là một mối nhân duyên đã định. Gặp gỡ để rồi nảy nở tình cảm với nhau đó là điều không hề dễ dàng. Bởi thế mới thấy có những người tìm hoaì cả một cuộc đời mà chẳng thấy tình yêu. Làm sao có thể thích, có thể kết hôn với một người mà bản thân không có cảm xúc? Tình yêu nó lạ lắm, đâu phải gặp ai chúng ta cũng có thích ngay được. Và nếu không phải vì yêu thì làm sao có thể giả tạo mãi hành động quan tâm, chăm sóc người bạn đời phải không em? Bởi thế, những hành động bạn trai dành cho em chưa hẳn là vì nghĩ em là người thay thế, là muốn quên người cũ nên mới quan tâm em mà có thể tình cảm đó là rất thật lòng.

 

Em ạ! Con người từ khi sinh ra cho đến lúc mất đi hầu như đều trải qua ít nhiều một vài ba cuộc tình. Có người may mắn ngay từ lúc yêu đã tìm được ngay 1 nửa yêu thương người ta gọi tình đầu cũng là tình cuối. Nhưng có những người mãi mê tìm kiếm, tan vỡ sau nhiều cuộc tình rồi mới tìm được một tình yêu đích thực. Bởi thế mới nói, cuộc đời mỗi người ai cũng có những quá khứ cho riêng mình và họ được quyền sống hoặc quên đi quá khứ ấy. Điều quan trọng là con người ta vẫn phải sống cho hiện tại. Đừng trách anh ấy khi trước đây đã từng có một mối quan hệ với người con gái khác.

 

Có thể bản thân em cảm giác ghen tuông với quá khứ anh ấy. Bởi vì anh ấy là mối tình đầu của em. Trong tình yêu ấy em muốn em là tất cả, muốn được anh ấy ở bên em không lìa xa, không muốn và không chấp nhận sự việc trái tim đó của anh ấy đã từng đau vì 1 người. Tuy nhiên, sự thật đã không được như thế, có thể anh ấy trước kia là như thế nhưng giờ anh ấy vẫn là của em vẫn yêu em và cố gắng tất cả để có được lòng tin ở em. Những hành động của anh ấy chỉ để chứng minh rằng anh ấy thực sự rất yêu em. Nếu như em cứ sống mãi trong sự nghi ngờ và không cho anh ấy cơ hội để có thể yêu em thêm lần nữa thì có thể 1 lúc nào đó anh ấy sẽ thấy mệt mỏi vì dù cố gắng đến mấy em cũng không hài lòng. Em có muốn điều đó xảy ra hay không?

 

Em có biết không? Tình yêu bền vững ngoài sự yêu thương thì rất cần niềm tin ở nhau. Hơn nữa, em quen anh ấy là con người hiện tại đâu phải con người của quá khứ? Bởi thế hãy cứ yêu như ngày đầu em có cảm giác với anh ấy. Còn nếu như em vẫn thực sự hoang mang thì có thể tạm thời em để cả hai có thời gian suy nghĩ lại vấn đề, xem xét tình cảm là như thế nào rồi cho 1 quyết định rõ ràng. Vì nếu em cứ cố giữ 1 tình yêu mà em không có niềm tin, đến với 1 người mà em "ám ảnh" bởi quá khứ của họ thì tình yêu ấy sẽ không hạnh phúc và muôn đời em cũng không thể tòan tâm toàn ý yêu anh ấy. Hãy suy nghĩ thật kỹ em gái nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
tình yêu, lo lắng tình yêu, bảo vệ tình yêu, chán nản, mâu thuẫn, tình bạn, lựa chọn, tệ nạn xã hội, cửa sổ tình yêu
Còn anh học lớp cơ bản, nghịch ngợm, có từng đánh nhau, không học hành gì. Nhưng từ khi 2 đứa...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, lý trí, tổn thương, tình cảm, mệt mỏi, cảm nhận, níu kéo, mât niềm tin, chấp nhận
Cần thời gian để lo cho T ổn định hơn về công việc và mặt tình thần, không muốn T sau này cho dù...
yêu, tình yêu, nghi ngờ, rõ ràng, im lặng, quên, cửa sổ tình yêu
Có lần em hứng chí rủ anh lên thành phố chở em đi chơi (do em học trên này), anh nói cuối tuần...
hôn nhân gia đình, ly hôn, bạo hành gia đình, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hai tháng sau vẫn như vậy nhưng anh ấy bắt đầu cáu gắt, lớn tiếng thậm chí vũ phu với em. Em mới...
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, im lặng, bạn trai im lặng, lo lắng, hạnh phúc
Em là một người rất e ngại khi phải kể ra những câu chuyện về cuộc sống đời tư của mình như thế...
Không yêu nữa thì "trả quà" anh về
Vài ngày sau ông ấy vẫn cố gắng xoa dịu để quay lại nhưng em vẫn mặc kệ, không nghe điện thoại,...
vợ ngoại tình, với người cũ, bị tung ảnh nỏng, ám ảnh, gửi ảnh nóng cho mọi người
Sau đó vợ tôi làm đơn tố cáo lên công an, và công an đã giải quyết vụ việc, anh ta đã nhận lỗi...
chồng ỷ lại, mâu thuẫn thông gia, có về lễ tết, lo lắng, chán nản, đuổi ra khỏi nhà, muốn sinh con trai, xây nhà ở quê
Từ khi ở nhà bố mẹ vợ, vì gia đình tôi nghĩ anh ở rể, lại đang khó khăn công việc nên bố mẹ tôi...
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
vợ ngoại tình, chồng thù hận, không tha thứ, ly hôn, muốn níu kéo
Anh hận em đến tận xương tủy, em hoàn toàn hiểu được điều đó. Chính vì thế anh thường xuyên gây...