Niềm tin trong em đổ vỡ, nhưng tình cảm lại còn quá nhiều...

Cách đây nửa tháng, em vô tình đọc được tin nhắn trên điện thoại của anh và bạn nữ kia, rất tình cảm, rất thân mật, như là hai người đang yêu nhau vậy. Anh và bạn ấy cũng không dùng tiếng anh nữa, mà là tiếng Việt (bạn ấy có thể nói chuyện bằng tiếng Việt rất giỏi); xưng là “anh, em” chứ không dùng tên như trước nữa. Bạn ấy nhắn “Hi, love. Anh đâu rồi”. Tất cả mọi thứ trong em dường như tan nát.

Em và anh ấy đã quen nhau đã gần 3 năm; suốt khoảng thời gian chưa hề có mâu thuẫn hay cãi vã vì một người thứ ba. Cách đây 5 tháng, anh bắt đầu tham dự vào một chương trình trao đổi học viên Mỹ - Việt Nam và làm partner cho một bạn sinh viên nữ người Mỹ gốc Việt.


Thời gian đầu em hoàn toàn thoải mái, cả hai đều đồng ý đó là một cơ hội tốt khi có thể trau dồi ngoại ngữ và tạo thêm mối quan hệ. Cô bạn ấy đã có bạn trai ở Mỹ và quen nhau được 4 năm, cũng biết anh đã có bạn gái. Vài tuần đầu em đã nghĩ rằng do sống ở một đất nước  khác, bạn ấy hoàn toàn chưa quen thuộc nên hầu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều phải nhở đến sự giúp đỡ của anh, em cũng không có ý kiến gì với điều đó.

 

 

Khoảng gần 2 tháng sau, em bắt đầu nhận thấy một số chuyện không ổn, anh dành rất nhiều thời gian để ở bên cạnh cô bạn đó, nhiều hơn mức cần thiết mà một partner hay vị trí một người bạn phải làm. Anh thường xuyên cùng tập thể thao, cùng ăn uống, cùng đi học; thậm chí đến cả việc phải dành ra buổi tối để chở bạn ấy đến lớp, rồi ngồi lại học cùng trong khi đó chẳng phải chuyên môn của mình. Có khi, anh đến trễ hay hủy cả lịch hẹn mà hai đứa đã lên kế hoạch trước vì một số chuyện liên quan đến cô bạn kia.


Cùng thời điểm, anh lên kế hoạch từ Thành phố ra Sa Pa leo núi cùng hai người bạn nam; từ đầu đến cuối em chỉ biết rằng có anh ấy và hai người bạn trai nữa cùng tham gia. Anh ấy chia sẻ với em rất nhiều hình ảnh về chuyến đi của mình, cũng nhắn tin, gọi điện nhưng tuyệt nhiên không hề nhắc đến cô bạn kia. Vô tình một số người bạn đăng hình lên facebook, lúc đó em mới nhận ra bạn nữ ấy cũng cùng leo núi với anh. Không cãi vã to, nhưng em và anh bắt đầu nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này.

 

Anh thừa nhận bạn ấy có tình cảm với anh, thậm chí có lần còn chủ động nắm tay; nhưng anh cũng quả quyết rằng anh không hề có tình cảm gì khác ngoài nhiệm vụ và trau dồi ngoại ngữ. Về việc leo núi, anh nói anh nghĩ rằng không phải là vấn đề quan trọng và cũng không ảnh hưởng gỉ khác đến mối quan hệ của mình. Cây ngay không sợ chết đứng, anh ấy nói sẵn sàng vì em mà có thể chấm dứt không tiếp tục làm partner cho bạn ấy nữa.

 

 

Lúc ấy, em đã suy nghĩ rất nhiều và chọn tin anh, cũng không muốn là người hẹp hòi nên em chỉ yêu cầu anh bắt đầu giữ khoảng cách với bạn ấy, giảm bớt mối quan tâm và thời gian cho bạn ấy dần dần đến khi bạn ấy về nước. Anh đã hứa là sẽ làm được và nói tin anh!


Cách đây nửa tháng, em vô tình đọc được tin nhắn trên điện thoại của anh và bạn nữ kia, rất tình cảm, rất thân mật, như là hai người đang yêu nhau vậy. Anh và bạn ấy cũng không dùng tiếng anh nữa, mà là tiếng Việt (bạn ấy có thể nói chuyện bằng tiếng Việt rất giỏi); xưng là “anh, em” chứ không dùng tên như trước nữa. Bạn ấy nhắn “Hi, love. Anh đâu rồi”. Tất cả mọi thứ trong em dường như tan nát. Em hỏi anh, lúc đầu anh còn giận dỗi nói em xâm phạm quyền riêng tư; rồi em nổi giận, em khóc, rồi em nói anh là đồ dối trá, nói được không làm được, và em không muốn ở bên cạnh một người như vậy nữa.

 

Anh thấy em đau khổ, rồi anh nói anh nhận ra lỗi sai của mình, anh xin lỗi và xin em thêm một cơ hội; anh nói anh vẫn giữ khoảng cách với bạn kia và chỉ yêu mình em. Anh hứa chỉ lỡ lầm một lần này và sẽ không bao giờ có chuyện như vậy từ nay về sau. Anh nói đó chỉ là sự chia sẻ bình thường và với người nước ngoài như vậy là bình thường, anh sẽ bù đắp cho em! Lý trí và tình cảm trong em giằng xé ghê gớm, tình cảm gắn bó 3 năm, và trong những lời giải thích của anh, em cảm nhận được sự chân thật. Rồi em quyết định tha thứ, và lại cho anh thêm một cơ hội. Em yêu cầu anh phải chấm dứt mối quan hệ với bạn đó như vậy, anh OK và nói bạn ấy cũng sắp về nước rồi nên không sao đâu.

 


Hôm qua, em muốn biết những điều anh nói sẽ làm có phải là sự thật không. Em nói anh đưa điện thoại và muốn xem những gì anh nói với bạn ấy, hai người thường nói chuyện với nhau trên facebook. Anh đưa cho em, nhưng chỉ để em đọc được 2 3 tin nhắn đầu, anh lại ngay lập tức dùng laptop mà xóa sạch tất cả tin nhắn trên Facebook cùng bạn kia. Em bắt đầu hoang mang và lại cảm thấy niềm tin sụp đổ lần nữa.

 

Thực sự em chỉ cần một bằng chứng chứng minh rằng anh đã giải quyết mọi chuyện với bạn kia và giữa hai người không còn điều gì đặc biệt. Nếu không có gì mờ ám, không bình thường tại sao anh phải xóa hết đi; em đã hỏi anh ấy như vậy. Anh ấy bực mình với em, và nói rằng mỗi người đều có những thứ làm người ta khó chịu, anh không thích em đọc tin nhắn của anh; em thích tất cả mọi thứ rõ ràng chi tiết nên anh đã nhượng bộ em, em cũng phải san sẻ với anh chứ!?


Về phía em, em chỉ quan tâm đến những gì anh ấy và bạn kia nhắn tin, trao đổi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình cảm của mình. Và em nghĩ một khi hai người đã quen nhau, bên nhau cũng đủ lâu thì những chuyện như vậy càng phải công khai rõ ràng để tránh hiểu lầm, tránh nghĩ là đang giấu diếm nhau điều gì đó. Anh ấy vẫn không giải thích được cho em tại sao phải xóa sạch tất cả các tin nhắn mà chỉ loanh quanh vấn đề là em phải tôn trọng anh, có những giới hạn em không được xâm phạm!


Mối quan hệ của em dường như đang tồi tệ đi, niềm tin trong em cũng đỗ vỡ; nhưng tình cảm lại còn quá nhiều. Hành động của em nếu theo lời anh nói có phải là sai, là quá tò mò không ? Liệu em có thể tiếp tục mối quan hệ này hay không ? Em rất mong nhận được tư vấn của chương trình, em xin chân thành cám ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Qua chia sẻ của bạn chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn thái độ không rõ ràng của bạn trai trong mối quan hệ với cô bạn nguời nuớc ngòai kia qua việc không cho bạn xem tin nhắn cũng như có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. Chúng tôi cùng chia sẻ với bạn vấn đề này.

 

Dường như bạn đã trải qua một thời gian dài cảm thấy trăn trở về hành động quan tâm quá mức của bạn trai với cô bạn người Mỹ kia. Ai trong hoàn cảnh của bạn cũng không thể tránh khỏi những lo lắng như vậy. Thực tế hoàn cảnh có thể là chất xúc tác để nảy sinh tình cảm, có khi đang yêu bạn nhưng anh ấy cũng có thể có đôi lúc xao xuyến, cảm nắng cô gái kia.

 

Bạn là cô gái rất rõ ràng khi quyết định nói chuyện thẳng thắn với bạn trai và đề nghị anh ấy giảm bớt sự quan tâm, không làm quá giới hạn của một partner. Có lẽ bạn rất yêu bạn trai khi quyết định tha thứ cho anh ấy nhiều lần khi làm bạn thất vọng. Chương trình hiểu rằng là một cô gái dù vị tha đến mấy nhưng biết người mình yêu làm điều gì đó không đúng sau lưng sẽ khiến bạn cảm thấy buồn phiền.

 

Hành động kiểm tra tin nhắn là cách bạn muốn anh ấy minh chứng không còn tình cảm với cô gái kia nữa. Tuy nhiên trong tình yêu mỗi người cũng cần có khỏang trời riêng, dù là nguời yêu nhưng chúng ta cũng chỉ có một giới hạn nhất định trong việc xen vào vấn đề tự do, bí mật của đối phương, không phải bất cứ điều gì cũng phải báo cáo rõ ràng với người kia vì thế bạn hãy tôn trọng anh ấy. Thế nhưng qua hành động trên cũng phần nào cho thấy anh ấy chưa thành thực với bạn. Vì vậy có lẽ anh ấy cần hiểu rằng sự bắt buộc kiểm tra thông tin không phải giải pháp để giữ hai người lại bên nhau mà có lẽ điều cần nhất là phải tạo sự tin tưởng dành cho nhau vì tình yêu mà mất đi niềm tin thì là mất tất cả

 

Vậy bạn nghĩ sao nếu bạn và anh ấy đều cần có thời gian để suy nghĩ và nhìn nhận lại tình cảm của mình. Bạn có thể cho bạn trai thời gian để anh ấy xem xét lại mong đợi của anh ấy trong tình yêu là gì, anh ấy muốn mối quan hệ của hai bạn tiếp tục hay dừng lại. Nếu muốn tiếp tục anh ấy sẽ phải có những hành động cụ thể để níu giữ tình cảm ba năm hai bạn gắn bó chứ không phải để tuột mất một cô gái tốt như bạn chỉ vì phút yếu lòng, cảm nắng đối phương.

 

Chúng tôi hi vọng rằng với nhứng chia sẻ trên phần nào sẽ giúp bạn giải tỏa được băn khoăn của mình. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
ngoại tình, nghi ngờ tình cảm, yêu thương thật lòng, giả dối, tin tưởng, trao đổi, chia sẻ, tâm sự hôn nhân, chồng ngoại tình
Rồi nữa tháng trước em vô tình coi phần tin nhắn rác của chồng em thấy có mấy tin nhấn của đứa...
tiền bạc, hi sinh, chịu đựng, li thân, trả nợ, tôn trọng, cửa sổ tình yêu
Em làm được bao nhiêu là đem trả nợ hết cho gia đình chồng, tiền đồng vàng cưới em cũng đưa lại...
vợ chông, cãi nhau , con cái, tin tưởng, thấu hiểu, chạy trốn, bố mẹ, nóng tính, nhậu nhẹt , đánh bài, đánh vợ , họp gia đình
Mỗi khi ba tôi đi nhậu về(thường xuyên) thì hay quát mẹ tôi, rồi đòi tiền đi chơi bài này nọ. Có...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, lừa dối, nghiệp ngập, tệ nạn xã hội, vô tâm, tổn thương, vẻ ngoài, ly hôn, thay đổi, ghen tuông
Em không muốn mất vợ mất con đâu, thật tâm em còn yêu vợ em rất nhiều! Cứ nghĩ lại...
đã có hai con, yêu thương, chăm sóc cho nhau, mua trả góp nhà, bia ôm, ly hôn, tiền, hứa không ly hôn, thái độ thiếu tôn trọng, tâm sự hôn nhân, bất hợp tác
Bé trai ra đời Em phải lo dạy nhiều hơn, bên cạnh không có người thân nên có lẽ là giai đoạn...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Chồng tôi thuộc tip người to cao, đẹp trai, lại là trưởng phòng nhân sự công ty tuyển dụng bảo vệ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, tình cảm, thay đổi, cố gắng, xu hướng, tình dục.
Chúng em có đi chơi kha khá, những lúc đi chơi thì em cũng cố gắng giao tiếp bằng mắt. Có lần,...
ngoại tình, trăng hoa, phản bội, đau khổ, nhẫn nhịn, hy sinh, đảm đang, lo toan, vô trách nhiệm
Tôi đã phát hiện những lời âu yếm, giận hờn, ghen tuông của B và A, một tin nhắn của B gửi A: “Em...
tâm sự hôn nhân, cờ bạc, rượu chè, không tôn trọng mẹ vợ, đánh đập, ly hôn
Đến năm em chửa đứa thứ 2 thì anh ta ít đi đánh bài, rượu chè nhưng lại hay đi hát? Em thấy nghi...
Nội dung khác
cửa sổ tình yêu, chinh phục, tỏ tình, thất bại, quên đi, không thể, thay đổi, lạc quan.
Rồi em có tỏ tình với người ấy nhưng mà người ấy đều từ chối em hết. Nhưng em biết là người ấy...
13:05 - Tư vấn
đổi thuốc, Thuốc tránh thai Avalo , chu kỳ kinh, ngày hành kinh, biện pháp tránh thai dự phòng, cuasotinhyeu
Em dùng thuốc tránh thai Jackson được 2 tháng, em nghỉ 7 ngày thì em có kinh vào ngày...
20:05 - Tư vấn
sau sinh, khả năng sinh sản, cho con bú, kinh nguyệt, nguy cơ mang thai, cuasotinhyeu
Em đã sinh con được 3 tháng 7 ngày. Hiện tại, em đang cho con bú hoàn toàn vậy có khả năng rụng...
16:05 - Tư vấn
tình dục nam, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, cuasotinhyeu
Khi về nhà lúc vợ chồng quan hệ thì dương vật của em chỉ cương cứng được khoảng hai phút sau đó...
11:00 - Tư vấn
Đồng tính, Canada, cua so tinh yeu
Jim Watson là thị trưởng đầu tiên của thành phố Ottawa – thủ đô Canada, công khai đồng tính. Jim...
10:35 - Tin tức
Đưa bạn thân 73 tuổi của ông nội du lịch xuyên Việt
Tiến Đạt thay ông nội đã mất thực hiện lời hứa với người bạn 73 tuổi, cùng đi khắp đất nước, thăm...
12:05 - Tin tức
Phản bội, lấy người khác, làm vợ, chia tay
Em nói chuyện với anh ,anh chỉ đáp lại 4 chữ "Gin lấy vợ rồi", mà đến 1 câu " xin...
14:00 - Tư vấn
thích bạn cùng lớp, mất nhiều thời gian, hẹn hò, nhắn tin, giúp nhau học tập
Cháu cũng chỉ có chút rung động, đã vài lần cháu nói dừng lại để tập trung học nhưng mà không thể...
18:05 - Tư vấn
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang mùa lạnh, Áo len cổ tim, Áo đen, Áo len bẻ cổ, cua so tinh yeu
Sắm ngay, sắm luôn thôi các chị em! Và việc của bạn chỉ đơn giản là nghía qua 3 mẫu áo dưới đây,...
11:33 - Tin tức