Nói đến hôn nhân, vừa mừng, vừa lo, vừa sợ và rất mơ hồ…

Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm giác anh ấy là tất cả. Em nghe tin tim em vỡ nát, tay chân bủn rủn, tất cả như sụp đỗ, em không thể tin, anh ấy là người dễ dàng quen người mới như vậy.

Em và bạn trai yêu nhau đến tháng 10/2019 này chính thức 3 năm. Anh 31 tuổi, em 30 tuổi. Lúc mới yêu nhau tụi em từ 2 bàn tay trắng, vì em yêu, em tin tưởng anh ấy nên cố gắng cùng anh ấy vượt qua bao khó khăn, cùng xây dựng tương lai, cùng kiếm tiền để ổn định và tụi em sẽ cưới nhau. Có bao nhiêu tiền em cũng góp cùng anh ấy để làm ăn, mục đích vì tương lai chung hai đứa. Tụi em rất yêu thương nhau.

 

Đến thời điểm này, kinh tế tụi em khá hơn chút so với ngày xưa, nhưng khi nói đến hôn nhân, em vừa mừng, vừa lo, vừa sợ và rất mơ hồ. Khi bình thường, vui vẻ, hạnh phúc thì không sao, anh ấy rất yêu thương, quan tâm, chăm sóc em, tụi em luôn bên nhau, anh ấy rất tâm lý, anh ấy chiều em, anh ấy luôn muốn đưa em đi ăn hay đi chơi chỗ này chỗ kia khi có cơ hội. Nhưng anh ấy là người rất hay ghen, cái tôi cao, dễ tự ái, hay giận, hay nhắc lại chuyện cũ đã qua, hay nói những lời làm tổn thương em, dù đã hứa, thề thốt rất nhiều lần, nhưng lần nào cũng không thay đổi.

 

Những vấn đề này khi mới quen anh ấy không biểu hiện nhiều, nếu có xích mích thì tự anh ấy sẽ là người làm huề trước và không giận nhau quá lâu. Còn về sau này anh ấy dần thay đổi, khi lỡ có chuyện xích mích gì xảy ra giữa hai đứa, dù là lỗi do ai không cần biết, anh ấy chỉ quan tâm đến cảm xúc của anh, anh ấy đùng đùng, hầm hực, nhắn tin nói chia tay, nói những câu nói làm tổn thương em, kêu em hãy đi tìm người đàn ông giàu có, người có thể mang lại hạnh phúc cho em, anh ấy phủi bỏ hết tất cả những gì em đã dành cho anh ấy và cố gắng vun đắp.

 

Mặc dù em cố giải thích, cố làm hòa, vì em không muốn những chuyện nhỏ nhặt làm ảnh hưởng đến tình cảm. Vì ngay từ đầu đã xác định mối quan hệ này nghiêm túc, nên không thể vì bất cứ chuyện gì mà buông tay dễ dàng.

 

cửa sổ tình yêu, rạn nứt, tình cảm, chia tay, có người mới, vừa mừng, lộ, sò, mơ hồ.

 

Anh ấy luôn cho những suy nghĩ ghen tuông của anh ấy là đúng, những gì anh ấy giận là đúng, mặc dù em luôn cố giải thích cho anh ấy hiểu là đã hiểu lầm em, nhưng anh ấy đều không chịu hiểu và dứt khoát chia tay. Chính vì em giải thích rất nhiều, không được, em mệt, em bực, em cũng đồng ý chia tay dứt khoát. Rồi im lặng, chuyện cãi nhau và chia tay xảy ra rất rất nhiều lần, lần nào cũng rất buồn và mệt mỏi. Lúc đầu thời gian vài ngày, sau đó 1 tuần, về sau 2 tuần. Có lúc sau thời gian im lặng đó anh ấy chủ động huề, có lúc là em. Mỗi ngày giận nhau như vậy, em không thể ăn uống và ngủ được, toàn thức suốt đêm. Giận nhau anh ấy luôn tỏ ra bất cần, bỏ mặc em dù em có thế nào, anh ấy chỉ quan tâm cảm xúc của anh ấy đang bực, đang giận, còn em thế nào anh ấy mặc kệ, không quan tâm.

 

Gần đây nhất, anh ấy ghen em vì 1 lý do rất vô cớ, em cố giải thích cho anh hiểu, nhưng anh ấy 1 mực không tin, anh ấy đòi chia tay, anh ấy nói em thế này thế kia. Sau 1 ngày trời giải thích anh ấy vấn không tin, em mệt và đồng ý chia tay. Tui em đã không gặp nhau 18 ngày, mỗi ngày em đều rất buồn rầu, đau khổ, không ăn gì nổi, không ngủ được, em muốn lần này cố gắng mạnh mẽ, để anh ấy hiểu là em không có làm gì có lỗi với anh ấy, để anh ấy nhận ra anh ấy sai và không như vậy nữa.

 

Ai ngờ ngày thứ 19 anh ấy nói với em, anh ấy đã quen người mới, người ấy cần anh, cho anh cảm giác anh ấy là tất cả. Em nghe tin tim em vỡ nát, tay chân bủn rủn, tất cả như sụp đổ, em không thể tin anh ấy là người dễ dàng quen người mới như vậy. Hôm đó, em đã không thể làm việc nổi, em bỏ về, và hôm sau nghỉ tiếp 1 ngày, em đã khóc rất rất nhiều, cả ngày hôm đó em gọi nhắn tin níu kéo, năn nỉ anh cả đêm, thậm chí em qua nhà anh ấy đợi đến khuya chỉ để chờ anh về nói chuyện rõ ràng 1 lần cuối, rồi anh ấy chọn ai cũng được; nhưng biết em qua đêm ấy anh ấy đã không về, bỏ mặc em giữ đêm khuya, trời mưa, mặc em nhắn tin, gọi điện thoại.

 

Sau đó em nhắn tin cuối cùng, tạm biệt và kết thúc mối tình gần 3 năm. Mỗi ngày trôi qua với em như cực hình, em không thể tin được đó là sự thật. Sáu ngày tiếp theo, em nhận được tin nhắn của anh ấy, anh ấy nói nhớ em, anh ấy xin lỗi, anh ấy sai rồi, anh ấy thề không quen ai hết. Anh ấy thấy em im lặng lâu, nên cố tình làm vậy xem em còn yêu anh ấy không, anh ấy nói cưới nhau đi, hứa hẹn đủ điều. Tụi em đã nói chuyện với nhau suốt đêm, em bỏ qua hết tất cả. Sau đó huề, gặp lại nhau tụi em như muốn vỡ òa, vì đây là lần gây nhau lâu nhất, tụi em nhớ nhau, không còn nói về chuyện cũ, tụi em nói về hôn nhân, cứ ngỡ như không bao giờ sẽ gây nhau, xa nhau hay làm gì buồn nhau, em bệnh anh ấy chăm và lo cho em lắm. Có anh ấy bên cạnh, em ăn ngon, ngủ ngon, nhẹ lòng.

 

Hạnh phúc được 1 tuần chúng em lại gây nhau vì câu nói vô tình của em, "anh không phấn đấu kiếm tiền, lấy tiền đâu sau này nuôi em, còn con nữa". Em biết mình lỡ lời, em nói câu đó không phù hợp, em đã xin lỗi, em cố giải thích cho anh ấy không có ý đó, nhưng càng giải thích anh ấy càng bác bỏ, toàn nói những câu xa nhau, rồi sẽ không có bàn đến chuyện hôn nhân, khi nào thấy phù hợp rồi tính tiếp.

 

Nói em rằng em có quyền chọn cho mình cuộc sống thoải mái về vật chất, anh tôn trọng quyết định của em. Chiều em đi làm về qua nhà anh ấy, đợi anh ấy về, nói chuyện cho rõ ràng để không gây nhau. Khi gặp, anh ấy chẳng có thành ý muốn nói chuyện để gỡ rối, thái độ bất cần, hờ hững. Một hồi sau em cố gắng làm huề lắm anh ấy mới huề, tuy nhiên huề nhưng vẫn còn hời hợt. Còn tính em, giận nhau như thế nào không cần biết, em luôn dõi theo quan tâm anh ấy thế nào, chỉ cần khi huề, em gác tất cả chuyện cũ qua 1 bên, và em rất vui, hạnh phúc khi không còn mâu thuẫn nhau.

 

Giờ càng ngày em càng thấy nặng lòng, em không biết nếu em tiến tới hôn nhân thì cuộc hôn nhân của em sẽ thế nào với người đàn ông như anh ấy. Bạn em đều khuyên em từ bỏ, vì sẽ không sống nổi với người đàn ông ghen tuông, nhỏ nhen và để bụng như anh ấy, thương sẽ rất thương, nhưng khi giận sẽ bỏ mặc mày, chì chiết mày. Sau này mày lấy về, nhà chỉ có 2 vợ chồng, giận hờn gì là anh ấy bỏ mặc mày ở nhà 1 mình, ghen tuông giận hờn anh ấy lại đòi li dị, anh ấy chì chiết và lôi chuyện cũ ra nhắc lại.

 

Giờ em rối lắm, em không biết phải thế nào, em yêu anh ấy, em muốn xây dựng hạnh phúc gia đình cùng anh ấy, em biết anh ấy cũng yêu em. Nhưng em sợ, vì em thấy được viễn cảnh tương lai, em sợ em lại đổ vỡ và người đau khổ sẽ là em; nhưng em không mạnh mẽ để dứt tình yêu này. Xin hãy cho em lời khuyên. Có phải anh ấy không yêu em nhiều như em nghĩ, chỉ có em yêu anh ấy, cần anh ấy, có phải trong cuộc tình này em là người bị lụy và đang ngu muội không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm sự, lo lắng tình yêu của mình về cho chương trình. Chắc hẳn em đang cảm thấy bất an, hoang mang trong cuộc tình này khi tình cảm của hai em có những rạn nứt và thay vì dỗ dành, quan tâm em thì anh ấy chọn cách cùng im lặng. Thực hư câu chuyện anh ấy có người mới hay không thì em chưa biết, nhưng em sợ viễn cảnh xa xôi khi hai em giận hờn nhau, lúc đó anh ấy sẽ bỏ đi và để em lại như vậy. Chắc hẳn phải yêu rất nhiều thì em mới có thể lo lắng nhiều như vậy. Chúng tôi cùng chia sẻ với nỗi lòng của em.

 

Sau khi đọc những dòng tâm sự của em, chúng tôi nhận thấy những gì em lo lắng là điều dễ hiểu và cũng không hẳn là lo quá xa. Bên cạnh đó, những gì bạn em chia sẻ cũng xuất phát từ việc lo lắng cho em mà thôi. Tình yêu vốn là một điều khó đoán định. Ta không thể biết được ai đó yêu ta bao nhiêu, chân thành hay không, chỉ chính bản thân mỗi người mới biết tình cảm của họ ra sao. Em hãy nhìn vào 3 năm qua để nhìn nhận tình cảm của đối phương dành cho mình. Họ có quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, yêu thương em là thể hiện qua hành động, cử chỉ, cách nói chuyện, làm việc, các mối quan hệ… chứ không phải dựa trên dăm ba lần nói những lời nói làm tổn thương nhau.

 

Việc tương lai ra sao, hạnh phúc hay buồn đau không thể dựa vào vài lần họ không tốt để đánh giá mối quan hệ cả đời. Bởi có những cặp đôi yêu nhau rất nhiều, khi yêu chưa từng mâu thuẫn nhưng đến khi chung nhà vẫn không ít cãi vã, mâu thuẫn xảy ra. Cũng có cặp đôi khi yêu đã có những mâu thuẫn nhưng dần dần họ biết dung hòa nhau nên vẫn hạnh phúc. Không có con đường nào đi đến hạnh phúc mà không trải qua những chông gai em ạ. Nếu em cảm thấy quá khó chịu với cách ứng xử của bạn trai trong khoảng thời gian sóng gió trước thì hãy lựa chọn thời gian thích hợp để tâm sự với anh ấy về những lo lắng, mong muốn nơi em.

 

Những chuyện đã qua, khi anh ấy nói anh ấy có người mới thì chắc hẳn em không thể biết thực hư được câu chuyện đó ra sao. Tuy nhiên, với một khoảng thời gian ngắn như vậy, cả hai còn đang chìm trong tổn thương, có thể anh ấy cũng như em mà thôi chứ chưa chắc có một mối quan hệ nào khác. Nhưng em vẫn có thể tự tìm hiểu thêm để biết rõ vấn đề này. Bên cạnh đó, em cũng có thể lắng nghe những chia sẻ, những khó khăn của đối phương và trao đổi với nhau là cách để hai em có được cho mình “bộ quy tắc” riêng khi hai em giận nhau. Có những cô gái cũng rơi vào tình huống như vậy và đã khéo léo trao đổi để bạn trai hiểu rằng lúc cả hai giận dỗi thay vì im lặng, chiến tranh lạnh kéo dài thì hãy ôm nhau, vỗ về nhau hoặc đợi 1 khoảng ngắn cho cả hai thực sự bình tĩnh thì ai đúng, ai sai hãy để nhau hiểu.

 

Đừng vì những mâu thuẫn không đáng làm rạn nứt tình yêu. Những mâu thuẫn là để cả hai trải qua và biết cần nhau hơn, hiểu nhau hơn, nhưng đừng để nó quá nhiều khiến cả hai mệt mỏi và xa nhau. Hy vọng sau những chia sẻ của chương trình, em có thể nhìn nhận đã chiều hơn về tình yêu của mình.

 

Chúc em có quyết định sáng suôt.

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
quai bị, vô sinh nam, teo tinh hoàn, biến chứng, không sản xuất tinh trùng, không có tình trùng
Quai bị có kèm viêm tinh hoàn có nhiều khả năng sẽ dẫn đến vô sinh, đặc biệt nếu viêm cả 2 tinh...
07:00 - Kiến thức
chơi gmd, đau dạ dày, ống bơm máu, xét nghiệm, bạch cầu, hiv, kiểm tra, cuasotinhyeu
Khoảng 2 tháng trước em đi chơi gmd, có lần em bị đau dạ dày bác sĩ lấy của em ống bơm máu và đi...
16:05 - Tư vấn
thuyết phục, trấn an, hạnh phúc, gia đình, tôn trọng, mưa dầm thấm lâu, cửa sổ tình yêu.
Giờ mẹ em chỉ cho phép em và bạn trai làm bạn thôi, không được phép quen nhau; nhưng anh ấy thì...
07:35 - Tư vấn
Không "cọ xát" với trai nhưng vẫn lo có thai chỉ vì trễ kinh!!!
Chu kỳ kinh nguyệt của em thường không được đều, có khi 2 tháng em mới ra kinh 1 lần. Hồi tháng...
11:28 - Tư vấn
nghiện tình dục, tìm kiếm gái đứng đường, nhóm phi công, gạ tình, bất chấp hậu quả
Anh ở Bình Tân và An ở Binh Dương, A và anh chưa có quan hệ tình dục (Anh đã có ý gạ gẫm A nhưng...
09:48 - Tư vấn
5 ngôi sao LGBT nổi tiếng đã chạm ngưỡng U.90
Thành công và sự nổi tiếng của 5 ngôi sao này đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trẻ khác thuộc...
08:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, quay lại, yêu 2 người, lạnh nhạt, 6 năm, cưới xin.
Trước đây anh làm trong Nam, tình cảm bọn em rất tốt đẹp. Giữa năm ngoái, anh có chuyển công tác...
07:02 - Tư vấn
tâm lý tuổi dậy thì, thích so sánh, hay ganh tị, muốn thay đổi
Em viết bài này mong các chuyên gia tư vấn cho em. Em là 1 người ích kỉ và đối với những người...
11:05 - Tư vấn
Xét nghiệm HSV dương tính có thể đẻ thường được không ?
Em mang bầu được 35 tuần thì mọc mụn vùng kín, đi ra viện sản xét nghiệm thì bị HSV, bác sĩ cho...
16:05 - Tư vấn