Nói đừng chờ đợi sao anh còn quan tâm để em vẫn mãi hy vọng.

Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2 cùng bị khuyết tật và sẽ không để tình cảm lấn át lý trí, em có hỏi lại là có chắc chắn làm được điều đó không thì người đó nói không chắc chắn. Sau nhiều lần nói đi nói lại về vấn đề đó em nói cứ để mọi chuyện tự nhiên, nếu cảm thấy yêu thì trở thành người yêu và nếu tình yêu đủ lớn để vượt qua tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống thì đến với nhau, người đó đồng ý.

Em chào chương trình cửa sổ tình yêu!

 

Em là Dung năm nay 26 tuổi, em bị khuyết tật phải đi nạng. Em quen người đó 6 năm trước nhưng cả 2 đều có người yêu nên không nói chuyện nhiều. Người đó bị khiếm thị. Tháng 10 vừa rồi em và người đó có gặp lại nhau. Người đó cũng mới chia tay người yêu được 3 tháng. Cả 2 chúng em nói chuyện và cảm thấy có tình cảm với nhau. Nhưng người đó nói là chỉ có tình cảm thôi chứ đó chưa phải là tình yêu. Em đồng ý như vậy và nói sẽ chờ đến khi người đó quên đi được người cũ. Nhưng người đó nói sợ không đem lại hạnh phúc cho em và chỉ muốn như bây giờ chứ không muốn tiến xa hơn và nói em đừng đặt niềm tin vào người đó.

 

Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2 cùng bị khuyết tật và sẽ không để tình cảm lấn át lý trí, em có hỏi lại là có chắc chắn làm được điều đó không thì người đó nói không chắc chắn. Sau nhiều lần nói đi nói lại về vấn đề đó em nói cứ để mọi chuyện tự nhiên, nếu cảm thấy yêu thì trở thành người yêu và nếu tình yêu đủ lớn để vượt qua tất cả mọi khó khăn trong cuộc sống thì đến với nhau, người đó đồng ý.

 

Nhưng cứ thỉnh thoảng người đó lại nói với em là đừng chờ người đó, người đó không muốn em chờ người đó. Nhưng vẫn quan tâm em, có mấy lần em thử bằng cách không nhắn tin, gọi điện thì người đó đều chủ động nhắn tín, gọi điện và quan tâm em. Khi trên mạng xã hội có người con gái nào đó hơi khả nghi, em hỏi người đó vẫn cố giải thích để em hiểu, không để em buồn và suy nghĩ. Người đó làm gì có lỗi thì người đó vẫn xin lỗi em. Nhưng người đó nói chưa muốn mọi người xung quanh người đó biết về em... Em mong cửa sổ tình yêu có thể tư vấn giúp em, tại sao người đó không muốn chấm dứt mối quan hệ này nhưng lại không muốn tiến xa hơn trong khi em đã đồng ý chờ đợi và để thời gian giúp 2 đứa.

 

Em không hiểu tại sao bạn ấy không muốn em chờ đợi, nhưng lại vẫn quan tâm và cho em những niềm tin, hy vọng. Em không sợ khó khăn, vất vả khi 2 đứa đến với nhau và hiện tại em cũng có nghề nghiệp ổn định, em là giáo viên. Còn người đó là 1 người thật sự có trí tiến thủ. Nhưng nhiều khi người đó lại cứ muốn đẩy em ra xa. Thật sự em không thể hiểu tình cảm của người đó dành cho em là gì, liệu có phải người đó đang thương hại em, em có nên tiếp tục cố gắng và chờ đợi không ạ? Em rất mong nhận được tư vấn của cửa sổ tình yêu ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm những dòng tâm sự, những nỗi niềm trong tình yêu tới cho Chương trình. Chắc hẳn, lúc này hơn ai hết, bản thân bạn rất mong muốn tình cảm của mình sẽ tiến xa hơn mối quan hệ bạn bè, đó là tình yêu, mong muốn là vậy, nhưng thực tế khách quan lại còn có rất nhiều vấn đề mà hiện nay bạn đang gặp phải. Cậu bạn trai đó không muốn bạn chờ đợi nhưng mà vẫn tỏ thái độ quan tâm và cho bạn niềm tin, sự hy vọng và bạn rất băn khoăn nên tiếp tục hay là dừng lại. Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về vấn đề này.

 

Tình yêu của người bình thường còn gặp nhiều khó khăn chông gai, huống chi là tình yêu của hai bạn, đều là những người khuyết tật. Bạn thì đi chống nạng còn cậu ấy thì là người khiếm thị. Nói là khó thôi chứ nếu hai bạn có tình cảm thì vẫn hoàn toàn có thể đến được với nhau, hiểu được hoàn cảnh của nhau thì rất dễ thông cảm và chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống.

 

Đầu tiên đó bạn là con gái và bạn lại là người chủ động bày tỏ tình cảm của mình khi biết cậu ấy mới chia tay với bạn gái được 3 tháng. Nếu như những người khác khi mà được ai đó ngỏ lời trong hoàn cảnh này có thể họ sẽ nhận lời yêu để lấp chỗ trống ngay. Tuy nhiên, với những người có một cái tình cảm sâu đâm với người con gái mình yêu từng ấy năm trời thì chắc chắn chia tay lại là nỗi đau, cú sốc rất lớn trong tình cảm. Mà cậu ấy có thể lại là người chín chắn trong tình cảm cho nên nỗi đau cần phải có thời gian để chữa lành. Thời gian để cậu ấy quên đi mối tình, quên đi hình bóng và kỷ niệm mà hai người có trước đây và cảm nhận được bạn chính là một nửa thực sự phù hợp của cậu ấy.

 

Có thể bây giờ tình cảm của cậu ấy còn mông lung, chưa ổn định, cũng chưa xác định gì cho chuyện tình cảm sắp tới nên cái việc cậu ấy ngần ngừ chỉ muốn là bạn. Không nhận lời yêu bạn nhưng đâu có nghĩa là cậu ấy không được phép chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn đâu.Đó cũng  là một tín hiệu để báo cho bạn biết được rằng cậu ấy vẫn cần bạn là người chia sẻ và động viên trong cuộc sống. Mà khoảng cách từ tình bạn thân đến tình yêu nó cũng rất gần chính vì thế, chẳng còn cách nào đó là chờ đợi, mọi quan điểm đều có thể thay đổi theo thời gian. Cái chính là mình có đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng để chờ đợi hay là mình bỏ cuộc giữa chừng  mà thôi. Hãy cứ là những người bạn thân thiết của nhau, cậu ấy cần có thời gian để chữa lành vết thương lòng, còn bạn hãy coi đây là cơ hội của mình để có thể gần gũi, an ủi, quan tâm nhiều tới người ấy để cậu ấy cảm nhận được tình cảm chân thành từ phía bạn. Khi cậu ấy nguôi ngoai đi thì cậu ấy sẽ nhận ra tình cảm với bạn và lúc đấy của ấy cũng quen dần với sự quan tâm của bạn rồi thì rất dễ dàng để bạn chiếm được thiện chí và tình cảm và con tim của cậu ấy.

 

Bên cạnh đó, đúng là những người khiếm thị hay khuyết tật thường cũng sẽ có mặc cảm tự ti về bản thân, sợ rằng mình sẽ là gánh nặng của ai đó cũng vì vậy mà cậu ấy muốn bạn suy nghĩ cho thật thấu đáo trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong tình yêu. Nếu còn yêu và thương thì đừng có suy nghĩ là cậu ấy thương hại bạn mà hãy nghĩ lạc quan và tích cực hơn. Hãy coi đây là thời gian tìm hiểu đối phương cũng như cân nhắc về tình cảm đôi bên và thời gian này bao giờ cũng là khó khăn nhất tuy nhiên muốn hưởng trái ngọt thì cũng cần phải mất công, mất sức nhưng sau đó có được hạnh phúc thì cũng thấy thời gian đánh đổi cũng xứng đáng.

 

Mọi thứ trong cuộc sống đều đang vận động, tình cảm cũng vậy nó hoàn toàn có thể thay đổi. Chính vì thế, tại sao không cho mình cơ hội, biết đâu đấy tình cảm của hai bạn được cải thiện và có tiến triển, có thể đi xa hơn còn nếu không thì bản thân mình cũng phải biết chấp nhận từ bỏ và coi đó là những trải nghiệm quý giá mình có được trong cuộc đời. Bạn vẫn luôn có nhiều cơ hội để gặp được những người yêu bạn thực lòng và trân trọng tình cảm của mình mà. Vì thế, hãy cứ lạc quan và tin tưởng vào tương lai phía trước bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

mẹ chồng tương lai, khó tính, độc đoán, kiểm soát, dung hòa, khó khăn, thiệt thòi
Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như hiện nay mẹ anh ấy không quay 180 độ sang không chấp...
yêu người hơn tuổi
Bố mẹ thân yêu của con! Con Trai bố mẹ xin lỗi bố mẹ khi con viết lên lá thư này. Con biết bố mẹ...
tự ti, tiến tới, nuối tiếc, buông bỏ, cố gắng, quyết định, tình cảm, cua so tinh yeu
Thực sự về gia cảnh của mình ở quê thì không tệ, nhưng để nói so với cô ấy thì nhà mình là nghèo...
có con trước, gia đình phản đối, ngăn cản, kết hôn, tư vấn, tâm lý, cua so tinh yeu, 19006802
Em và bạn gái đang yêu nhau được 2 năm rồi anh chi ạ. Chúng em yêu nhau nhiều lắm. Lúc yêu em bạn...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
bất ổn tâm lý, ly hôn, gia đình, hạnh phúc, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, vợ muốn ly hôn, quá đau buồn, tinh thần xuống dốc
Chỉ vì tâm trạng của em lúc bấy giờ không ổn định nên đã để sự việc đi quá sa nên bây giờ rất ân...
hôn nhân rạn nứt, hôn nhân không tình yêu, ly hôn, mâu thuẫn vợ chồng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Thật ra tôi rất yêu thương vợ không muốn phải ly hôn, trước giờ vợ tôi thích gì tôi luôn chiều...
Trong khi bạn bè của anh đều đã có công việc ổn định, thu nhập đủ để nuôi vợ con, thì anh vẫn chỉ...
mâu thuẫn, bố chồng nàng dâu, chửi bới, đuổi ra khỏi nhà, cãi vã, bỏ đi
Tôi cũng nói với chồng tôi về nỗi bức xúc này của tôi thì chồng tôi lại nói " kệ ông, ông...
Nội dung khác
Tầm quan trọng của xét nghiệm beta hCG trong thụ tinh ống nghiệm
Hormon hCG (Human Chorionic Gadonatropin) là hormon hướng sinh dục rau thai, được tiết ra rất sớm...
09:01 - Kiến thức
âm đạo, viêm phụ khoa, xét nghiệm, nấm âm đạo, điều trị, quan hệ, chữa khỏi, dứt điểm, cuasotinhyeu
Cháu có người yêu năm nay 20 tuổi. Cô ấy có phát hiện âm đạo tiết nhiều dịch nhờn và có màu hơi...
14:02 - Tư vấn
cá kho, chuối xanh, thịt ba chỉ, mẹo kho cá, món ngon
Món cá đồng kho chuối xanh dân dã nhưng lại vô cùng đưa cơm, cực thích hợp vào những ngày thu...
14:35 - Tin tức
quan hệ, cậu nhỏ, đưa sâu, âm đạo, ngăn cản, bị đau, em bé, mang thai, cuasotinhyeu
Lúc trước em quan hệ với bạn gái em rất dễ. Nhưng dạo gần đây em không thể đưa cậu nhỏ của mình...
14:02 - Tư vấn
vòng kinh, chu kỳ, quan hệ, biện pháp tránh thai, cảm giác mệt mỏi, đau lưng, ăn nhiều, tăng cân, triệu chứng có thai, cuasotinhyeu
Ngày đầu tiên của chu kỳ là vào ngày 05 tháng 8 đến ngày thứ 3 là ngày 07 tháng 8 em và bạn trai...
10:05 - Tư vấn
siêu âm, có thai, kết quả, giãn bể thận, nguy hiểm, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi. Em đi siêu âm thai về kết quả là bé bị giãn bể thận 2 bên. Phải 6mm, trái 6mm...
07:02 - Tư vấn
 nhà đầu tư, năng lực đặc biệt, người khởi nghiệp, người thành công, không gian sáng tạo, sự kiện startup, sự nghiệp thành công, shark hưng, cua so tinh yeu
Theo "cá mập" Phạm Thanh Hưng, khởi nghiệp và lập nghiệp hoàn toàn khác nhau. Rất nhiều...
13:00 - Tin tức
kinh nguyệt, dịch sinh dục, tinh trùng, quan hệ, cuasotinhyeu
Em chỉ mới lớp 9 nhưng vì sự bồng bột mà để bạn mình quan hệ, nhưng lúc quan hệ bạn ấy không xuất...
14:19 - Tư vấn
virus HIV, đường máu, kim tiêm, đau đầu, ho liên tục, khó tăng cân, cuasotinhyeu
Cách đây 10 năm em nghịch sau trường khi đuổi bắt với bạn khi chạy qua một khu vực bạn em đuổi...
07:05 - Tư vấn