Phải buông tay khi vẫn còn yêu...

Bạn ý là người Hà Nội và gia đình cơ bản có điều kiện. Em đã từng nghĩ bản thân em tự lập công việc tốt và bạn ý cũng tốt nền tảng gia đình tốt nên yêu và cưới sẽ rất thuận lợi cho cả 2. Nhưng có lẽ gia đình bạn ý nghĩ em không xứng vì gia đình em không có điều kiện bằng và em cũng không xinh đẹp lại không phải người Hà Nội nên đã ngăn cản.

Em chào chuyên gia tư vấn. Em tên là Cxx sinh năm 1991. Em xin giới thiệu về tính cách của mình chút. Em là 1 cô gái cá tính năng động và độc lập công việc đã ổn định và thu nhập khá tốt. Gần đây em có 1 chuyện rất khó xử nên em rất mong nhận được lời khuyên của các chuyên gia trong chương trình.

 

Chuyện là em và bạn trai cũ yêu nhau được gần 1 năm nhưng gia đình bạn trai em không thích em nên phản đối. Theo em cảm nhận thì gia đình cũng không phải quá gay gắt nhưng có lẽ chính là bạn trai em vẫn còn gì đó lăn tăn cộng thêm gia đình phản đối nên chúng em chia tay nhau được 5 tháng rồi.

 

Trong thời gian yêu nhau chúng em cũng đã chia tay 1 lần cũng vì lý do gia đình phản đối( bạn em đưa em về nhà mấy lần và trong thời gian yêu em cũng thi thoảng qua lại nhà bạn em, cả gia đình nội ngoại bên đó đều biết em) nhưng sau đó bạn ý níu kéo và vì yêu nhau nên chúng em đã quay lại lần đó. Sau đó em cảm nhận tình yêu của chúng em vẫn rất tốt đẹp cả 2 hầu như không bao giờ cãi nhau và hồi Tết vừa rồi bố mẹ bạn ý còn làm cơm bảo em qua ăn.

 

 

Em đã rất tin và từng nghĩ tình yêu của chúng em sẽ có kết quả tốt đẹp nhưng sau đó 1 thời gian em có nói cho bạn em biết suy nghĩ của em là em không còn trẻ để yêu đương linh tinh. Em yêu anh là xác định và em cũng muốn nếu chuyện 2 đứa thuận lợi thì cuối năm nay em muốn tính chuyện lâu dài. Bạn em bảo cho bạn ý thời gian suy nghĩ và bạn ý bảo còn nhiều việc chưa làm xong nên không hứa gì được với em. Phải nói thêm là em làm đã ổn định công việc của em có thu nhập khá tốt so với mức sống tại Hà Nội và bạn ý cùng cơ quan em. Bạn sinh năm 1990 hơn em 1 tuổi công việc của bạn vất vả hơn em và thu nhập gần ngang em( bạn ý không xác định làm lâu dài tại cơ quan em).

 

Em tuy ở quê nhưng cách nhà bạn ý 17km. Bạn ý là người Hà Nội và gia đình cơ bản có điều kiện. Em đã từng nghĩ bản thân em tự lập công việc tốt và bạn ý cũng tốt nền tảng gia đình tốt nên yêu và cưới sẽ rất thuận lợi cho cả 2. Nhưng có lẽ gia đình bạn ý nghĩ em không xứng vì gia đình em không có điều kiện bằng và em cũng không xinh đẹp lại không phải người Hà Nội nên đã ngăn cản. Có thể sau khi em xác định mối quan hệ nghiêm túc bạn ý chưa nghĩ tới mà tình cảm có dấu hiệu đi xuống và chia tay. Chia tay khi cả 2 vẫn còn yêu nhau nhưng tình cảm không đủ lớn để vượt qua.

 

 

Gần đây sau 5 tháng chia tay em vẫn cảm nhận được tình cảm bạn ý dành cho em. Bạn thích ngồi cạnh em lúc ăn trưa hay nhìn trộm em và khi em có việc thì giúp rất nhiệt tình, thi thoảng em ngồi cạnh bạn trai khác thì có ý ghen tuông. Em biết nhưng vì em là con gái đã từng nói chuyện 1 lần thẳng thắn đã từng chia tay vì gia đình phản đối rồi nên em ngại không muốn nói ra. Thực sự em còn yêu bạn ý nhiều và như mọi người trong cơ quan nhận xét 2 đứa rất hợp rất đẹp đôi( bạn em nhìn so với tuổi thì già và cũng không đẹp trai).

 

Em muốn tiến nhưng sợ làm mình đau vì bạn ý còn là con trưởng trong gia đình. Khá nghe lời bố mẹ nên em sợ còn cả gia đình nữa nên em không biết làm như nào. Trong khi cứ về cơ quan là mọi người lại kể em nghe về bạn ý và bạn ý cũng cứ không rõ ràng như vậy làm em rất khó xử. Muốn quên cũng không được. Em mong chương trình lắng nghe, hiểu và tư vấn cho em. Em cảm ơn nhiều ạ. Chúc chương trình 1 ngày vui vẻ và thành công.

 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình yêu của hai em gặp trắc trở khi gặp phải sự phản đối từ phía gia đình bạn trai, tuy nhiên em cũng nhìn ra được bạn trai mình "vẫn còn gì đó lăn tăn ". Trên thực tế không ai có thể lựa chọn bố mẹ để sinh ra, em không phải là cô gái có ngoại hình vạn người mê, không phải người Hà Nội nhưng em là cô gái có những điểm mạnh mà nhiều cô gái hay chàng trai ước muốn. Nhưng tiếc rằng họ lại không trân trọng những điều đó và lại quá cầu toàn. Hiện tại đây dù đã chia tay nhưng em vì còn yêu và cảm nhận được tình yêu của cậu ấy dành cho mình nhưng sự không rõ ràng đó làm em cảm thấy khó xử.

 

Qua những biểu hiện, thái độ của cậu ấy em nhận thấy cậu ấy vẫn còn tình cảm với mình khiến em phân vân nghĩ mình nên tiến hay không. Tuy nhiên đó chỉ là nhận định từ phía em còn cậu ấy có đánh tiếng với em là hai người sẽ quay lại, cậu ấy sẽ quyết tâm cùng em bảo vệ gia đình hay không? Tình cảm không thể tiếp tục, phát triển khi nó chỉ xuất phát từ một phía. Nó cần có tình yêu lớn mạnh, sự quyết tâm nơi cậu ấy để vượt qua rào cản ngăn cấm nơi gia đình. Vậy thì có phải em đang tự làm khó mình vì những vương vấn tình cảm không thể dứt đó hay không?

 

Tình yêu đi qua, người còn yêu, còn quyến luyến là điều dễ hiểu. Em có thể mạnh mẽ để khơi gợi tình yêu để lửa yêu trong cậu ấy bùng cháy để được hay không cũng không phải tiếc nuối. Hay cứ âm thầm chờ đợi cậu ấy tự chạy đến bên em đề nghị quay lại mà không dám quen ai để tuổi xuân, cơ hội qua đi trong chờ đời đến héo mòn. Hãy nghĩ mình muốn gì? Thực tế có thể làm được những gì? Đừng bao giờ chờ đợi sự rõ ràng của người khác thay vì sự tự nhận thức, tự quyết nơi mình em nhé. Em còn rất nhiều cơ hội gặp gỡ người phù hợp với em, yêu thương những giá trị nơi em có đó.

 

Chúc em có quyết định hướng đi tình cảm đúng đắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, ngăn cản, môn đăng, xa xôi, phù hợp, hôn, mỏi mệt, chia tay, che giấu.
Cô ấy tốt hơn con, gần anh ấy hơn, mọi thứ cô ấy đều tốt đẹp. Còn con thì gia đình không môn đăng...
cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu
Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị...
níu kéo tình yêu, chia tay, lo lắng, băn khoăn, phân vân, khác biệt tôn giáo, đính hôn, cửa sổ tình yêu
Trong thời gian em yêu cô ấy, em có thường xuyên qua lại bên gia đình cô áy, vì cô ấy bán hàng ăn...
coi thường chồng, coi thường nhà chồng, chồng bỏ đi theo gái, đòi ly hôn
Trong quá trình hôn nhân, chúng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và lý do phần lớn là do em, bởi...
chồng ngoại tình, em gái, nợ nần, đòi ly hôn, không còn yêu
Tới khi cô ấy đậu đại học năm 2018 và vào ở trọ cùng tôi để đi học 1 năm, tôi trả mọi chi phí vì...
ám ảnh. chồng ngoại tình, mât niềm tin, tha thứ, cơ hội. quan tâm, chia sẻ, tâm sự hôn nhân
Chồng tôi bằng tuổi tôi, anh là một người yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình. Anh...
mẹ chồng tương lai, nợ nần, ghê gớm, ngoại tình, bạn trai bênh mẹ
Gia đình tôi kinh doanh nữa, lỡ như bọn chúng gây phiền đên gia đình tôi thì làm sao. Tôi nói...
yêu người nước ngoài, lo lắng, bất an, yêu xa, nghi ngờ tình cảm, lợi dụng tình yêu, cửa sổ tình yêu
Em và anh quen nhau trên chuyến bay từ Hồng Kông về Việt Nam, anh 27 tuổi, còn em 17 tuổi, anh...
đồng tính nam, tình yêu đồng tính, lộ diện với gia đình, yêu xa, làm bánh online, chàng gay, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Mới quen nhau, lại là mối tình đầu nên em khá nhiệt tình với anh ấy. Em thường xuyên nhắn tin,...
Từ khi kết hôn, từ 1 số việc em nhận thấy chồng em nóng tính, 1 vài người lớn tuổi cũng đánh giá...