Phải chia tay dù trong lòng còn quá yêu...

Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy nghĩ thêm nhưng em không cho cô ấy suy nghĩ và bắt cô ấy trả lời..Và một tiếng sét ngang tai khi em nhận được câu trả lời là mình dừng ở đây.. Em nghe xong tim em đập lộn nhịp như muốn nhảy ra ngoài , khó thở một cảm giác mất mát đau đớn.

Chào chương trình..Em viết bài này mong chị hồi âm em ạ.

 

Em gặp cô ấy khi cô ấy xin vào làm chung công ty với em. Cô ấy về ngoại hình không có gì nổi bật, da lại đen, những nốt mụn nhọt trên tay chân cô ấy nhiều và thấy rõ, nhưng đổi lại đó cô ấy có duyên và tính cách cô ấy thì khỏi phải chê. Cô ấy rất tốt với mọi người, cách ứng xử mọi chuyện hoàn hảo. Mới biết cô ấy được ít hôm là em đã để ý cô ấy. Sau gần 2 tháng làm chung với em cả 2 cũng có tình cảm mà không nói. Rồi cái gì đến cũng đến em và cô ấy đến bên nhau.

 

Tụi em bên nhau thật hạnh phúc khi ở bên nhau, sau 1 thời gian ngắn cô ấy phải chuyển công tác. Khi đó em rất buồn đã khóc vì sợ mất cô ấy. Em đã tìm cách để được làm chung với cô ấy  và cuối cùng em cũng làm được. Nhưng khi tụi em lại gần nhau sau 2,3 tháng xa nhau , 1 phần là ở bên môi trường mới chuyện tình cảm bị hạn chế nên tụi em rất ít được bên nhau dù làm chung.

 

Lúc đó em lại làm ngơ với cô ây không quan tâm chăm sóc cô ấy.  Còn cô ấy lại khác cô ấy quan tâm em rất nhiều cô ấy yêu em rất nhiều, hi sinh tất cả vì em. Em không biết có phải vì lý do đó mà em lại đối xử với cô ấy như vậy không?

 

 

Thời gian cũng trôi qua nhanh, cô ấy vẫn yêu thương em, còn em vẫn vậy làm lơ ít thể hiện sự quan tâm, mặc dù em cũng yêu thương cô ấy nhưng em để trong lòng ít tâm sự cho cô ấy hiểu, Cứ thế thời gian trôi đi cũng gần 3 năm... Một khoảng thời gian cũng khá dài cho 1 mối quan hệ.. Cô ấy luôn muốn em cưới cô ấy sớm, còn em lại muốn chín chắn, có điều kiện mới tính cưới cô ấy, và cuối cùng cô ấy nói em là anh cũng phải hiểu cho em. Em là con gái cũng lớn tuổi rồi.. ( em nay 28, cô ấy 27) anh phải làm gì để em tin anh. Và em đã quyết định thưa chuyện với bố mẹ em, và về phần mình em cũng đã thưa chuyện với bố mẹ em là nói chuyện người lớn..

 

Mọi chuyện đã được giải quyết cho em khi 2 bên gia đình đã xem được ngày cưới cho em và cô ấy ( ngày10/6 âm lịch) nhưng lại bị hoãn sau đó khi gia đình nhà cô ấy lại phải hoãn dời đến tháng 12 vì gia đình nhà cô ấy có việc. Và 2 bên vẫn chấp nhận đến tháng 12..

 

Và mọi chuyện bắt đầu từ đây ..ngày 26/6/2016 em và cô ấy đang bên nhau cô ấy nói với em nếu tháng 12 anh không cưới em sẽ có người cưới em. Em nói vậy em cưới đi. Một câu nói đùa của em khi em nghe cô ấy nói vậy em rất giận vì ghen.. Em đã bỏ về không liên lạc với cô ấy mấy ngày cô ấy có gọi hay nhắn tin em cũng không trả lời. Và chuyện gì đến cũng đến , khi em hết giận em mong chờ điện thoại của cô ấy lại không thấy, đến khi nhận được không hiểu sao em và cô ấy cãi nhau rất dữ, em lại giận chuyện cũ và nói em muốn sao thì muốn chia tay cũng được .

 

Em giận đến mức ép cô ấy phải trả lời ngay là chia tay hay không.? Mặc dù cô ấy nói cho em suy nghĩ thêm nhưng em không cho cô ấy suy nghĩ và bắt cô ấy trả lời..Và một tiếng sét ngang tai khi em nhận được câu trả lời là mình dừng ở đây.. Em nghe xong tim em đập lộn nhịp như muốn nhảy ra ngoài , khó thở một cảm giác mất mát đau đớn.

 

 

Sau tối đó em đã làm lành năn nỉ,, thời gian em níu kéo là hơn 1 tháng. Điều tồi tệ nhất là thời gian em níu kéo làm mọi thứ để được tha thứ thì cô ấy đi tâm sự với người mà cô ấy nói nếu em không cưới là có người cưới.. Em càng đau đớn hơn, em như chết lặng mọi thứ ở em xáo trộn .. Có lúc em nói chuyện được với cô ấy, cô ấy kể rất nhiều về thời gian em làm cô ấy tổn thương , buồn và khóc rất nhiều vì em.. Cô ấy nói em phải chịu đựng bấy lâu nay em vẫn chấp nhận nhưng rồi cô ây nói rất sợ cảm giác mất an toàn đó..

 

Em không phải là em bào chữa cho em thế này thế kia nhưng em yêu thương cô ấy là thật lòng mà em ấp ủ quan tâm không thể hiện nên cô ấy hiểu lầm em như vậy. Trước giờ cô ấy chưa bao giờ lớn tiếng với em.. Khi em níu kéo cô ấy cô ấy đã lớn tiếng với em một lần duy nhất em đã chấp nhận buông cô ấy mặc dù em không muốn. Lúc đó em im lặng âm thầm chờ đợi cô ấy. 10 ngày trôi qua khi đó em nghĩ là không còn gì nữa , vì cô ấy rất dứt khoát nói không còn yêu thương em nữa , em nhìn ánh mắt cô ấy em hiểu là em đã mất cô ấy.

 

Sau 10 ngày em không liên lạc với cô ấy em đã nhắn tin hỏi thăm cô ấy như ngừơi bạn. Và sau ngày đó tụi em nói chuyện với nhau nhiều hơn. Cô ấy hỏi em nếu cô ấy quay lại em có trách móc cô ấy khi tâm sự với người kia không.. Em nói nếu cô ấy quay lại với em em không có gì phải nhắc lại chuyện cũ và làm lại từ đầu.

 

Sau 1 tuần nói chuyện tâm sự nhưng cô ấy vẫn sợ sau này khi quay lại với em em nhắc lại chuyện cũ khiến cả 2 không vui. Nhưng em nói cô ấy tin rằng em không có suy nghĩ đó. Em vui mừng vì cô ấy chịu nói chuyện tâm sự với em , cô ấy nói sẽ đứng phía sau em thôi chứ chưa muốn đi cùng . Em nói vì người kia hả. Cô ấy nói không có .Cô ấy nói cũng yêu thương người kia nhưng chưa bao giờ nói là cô ấy đến với người kia cả. Bây giờ cô ấy nói muốn cho em cơ hội , cũng muốn cho chính cô ấy cơ hội để quay lại như ngày xưa.

 

Cô ấy làm cho vui rồi lại làm em buồn. Cô ấy nói con tim cô ấy không còn yêu thương em như ngày xưa , bây giờ để thời gian nữa xem trái tim cô ấy có thay đổi không? Còn về người kia cô ấy nói có thương nhưng không quan tâm vì bây giờ cô ấy muốn cho cả 2 cơ hội. Lúc đầu em nghĩ cô ấy thử em nhưng rồi cô ấy nói cô ấy không thử em và cô ấy nói là biết em yêu thương cô ấy thật lòng .Tóm lại là cô ấy muốn để con tim cô ấy dẫn đường , thật sự em bối rối bây giờ không biết phải làm gì cho con tim cô ấy được như ngày xưa.

 

Mong chương trình giúp em. Em cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.
Chào bạn!
 
Chúng tôi hiểu rằng bạn đang rất bối rối trong chuyện tình cảm của mình và bạn không biết phải làm gì để tình cảm của bạn gái được trở lại như xưa. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này.
 
Hai bạn đã ở bên nhau hơn 3 năm, cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách để đi tới quyết định hôn nhân. Không phải tình cảm nào cũng có được định hướng tương lai rõ ràng như vậy, chúng tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn và tình cảm đó thực sự rất đáng trân trọng.
 
Trong tình yêu thì không thể tránh khỏi những giận hờn, hiểu lầm. Tuy nhiên, mình nên chọn cách xử lí khéo léo để không làm ảnh hưởng tới tình cảm của hai người. Trong những chia sẻ của mình bạn có đề cập tới những mâu thuẫn của hai bạn, xuất phát từ câu nói của người yêu bạn. Bạn có nghĩ rằng mình đã hơi vội vàng trong chuyện đó không? Nếu bạn thực sự không hài lòng với những câu nói đó bạn có thể chia sẻ thẳng thắn với cô ấy.
 
Còn nếu vì thế mà giận hờn thì sẽ khiến tình cảm của hai người chịu những ảnh hưởng không tốt. Và bạn có nghĩ rằng hành động bạn không quan tâm cô ấy trong suốt thời gian dài như vậy sẽ khiến cô ấy cảm thấy như thế nào không? Bạn đã từng nghĩ tới cảm xúc của cô ấy chưa? Đành rằng mỗi người có một cách quan tâm tới người mình yêu khác nhau, có thể bạn chọn cách không nói ra và lặng lẽ ấp ủ trong lòng nhưng có điều gì chắc chắn cô ấy sẽ hiểu được những tâm tư của bạn?
 
Bạn biết đấy, trong tình yêu sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp hai người hiểu thêm về những tâm tư tình cảm của nhau và cảm thấy được sự dây gắn kết của hai người. Nhưng suốt một thời gian dài bạn không hề quan tâm cô ấy như thế thì việc cô ấy cảm thấy bị tổn thương, khôn an tòan cũng là điều dễ hiểu.
 
Bạn biết đấy, khi cãi vã, mâu thuẫn quá nhiều trong tình yêu sẽ khiến cho tình cảm bị chan sạn và làm cho hai người mất dần cảm giác yêu thương, tin tưởng. Có thể, những hiểu lầm trong thời gian qua khiến cho cô ấy mất đi cảm giác an toàn khi ở bên cạnh bạn. Vì vậy hiện tại cô ấy mới phân vân trong tình cảm như vậy. Cô ấy một mặt muốn được quay lại, một mặt lại lo lắng không biết bạn có quên được chuyện cũ và chấp nhận cô ấy trở về hay không? Bạn có tìm hiểu lí do khiến cô ấy có những lo lắng, sợ hãi như vậy là do đâu không? Có lẽ nào cô ấy không thực sự tin tưởng vào tình cảm của bạn? Bạn hãy thông cảm cho những cảm xúc của cô ấy lúc này. Trải qua những tổn thương về tình cảm, chính bản thân cô ấy cũng đang loay hoay với tình cảm của mình, không biết phải hướng về đâu mới là tốt nhất. Có lẽ vậy, cô ấy mới cho cả bạn và người đàn ông kia cơ hội là vì thế.
 
Điều quan trọng bây giờ là chính bạn cũng cần phải xác định được tình cảm của bản thân mình. Bạn có còn yêu và muốn cùng cô ấy tiếp tục gắn bó hay không? Và tình yêu của bạn có đủ lớn để đón nhận cô ấy quay về như xưa? Nếu thực sự bạn vẫn còn yêu cô ấy thì hãy cố gắng chinh phục để lấy lại tình cảm và niềm tin của cô ấy. Dành nhiều thời gian quan tâm tới cô ấy, cố gắng thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực hơn và chứng minh cho cô ấy thấy bạn đủ yêu thương,  có đủ niềm tin, lòng bao dung để cùng cô ấy làm lại từ đầu. 
 
Bạn có thể tạo điều kiện đôi bên gặp gỡ, đi chơi cùng nhau để xây đắp những kỉ niệm mới, xây dựng những hoạt động, kế hoạch, mục tiêu chung  để chúng sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm sâu sắc hơn nữa. Nếu có thể hãy chia sẻ với cô ấy những suy nghĩ trong lòng bạn để giải tỏa hiểu lầm trong lòng cô ấy, để cô ấy hiểu ra rằng trước đây do cách quan tâm của bạn chưa khéo chứ không phải do bạn vô tâm với cô ấy và bạn sẵn sàng đón nhận cô ấy trở về bên bạn.
 
Cô ấy cũng cần thời gian để có thể bình tĩnh và suy nghĩ sáng suốt hơn trước khi quyết định và bạn cần tôn trọng điều này. Bạn nghĩ sao về việc cho cô ấy thời gian để xác định lại tình cảm của mình, xem con tim cô ấy thực sự hướng về ai. Nếu sau tất cả những cố gắng của bạn , cô ấy vẫn không cảm thấy tin tưởng và không muốn tiếp tục tình cảm này thì bạn cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của cô ấy. Chúng tôi hiểu điều này là rất khó đối với bạn nhưng khi cô ấy đã không còn tình cảm thì dù mình có cố gắng níu kéo cũng không mang lại kết quả và bản thân bạn cũng không cảm thấy hạnh phúc. Hãy coi đó là những tình cảm đẹp trong cuộc đời của mình.

 

Chúc bạn mọi điều may mắn!
 
ngoại tình, tha thứ, cố gắng, buông tay, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Nhưng mỗi lần em biết được chồng em đi với chị ta em rất đau lòng. Em không biết mình nên làm gì...
thể hiện tình cảm, tình cảm chân thành, thay đổi bản thân, nguyên nhân, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu.
Anh không quan tâm em như trước nữa và nói rằng hết thương em rồi. Anh có nói lý do là trong 7...
hoàn cảnh, quyết định phù hợp, rối bời, khó khăn, lựa chọn, quyền quyết định, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Em cũng trải qua vài mối tình; nhưng không sâu đậm. Nhiều người muốn kết hôn; nhưng em không nhận...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
hôn nhân gia đình, tình cảm, hoài nghi, tin tưởng, lập luận, thu nhập, cửa sổ tình yêu
Trong hai năm tôi đi công trường thì vợ tôi phải nuôi con một mình ở Hà Nội, rất vất vả vì không...
mẹ chồng, nàng dâu, mâu thuẫn, chồng bênh mẹ, vợ chồng rạn nứt, mẹ chồng hai mặt, lạnh nhạt gối chăn
Những mâu thuẫn vụn vặt đó của mẹ chồng con dâu mà khiến gia đình tôi căng thẳng. Tệ nhất là tình...
tâm sự tình yêu,tâm sự tình cảm tư vấn ánh dương, tổng đài tư vấn sức khỏe, tổng đài tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, tư vấn đồng tính, chuyên gia tâm lý, khiếm thị, mối quan hệ, bạn bè, chờ đợi, hy vọng, tình yêu đến
Em nói sẽ chờ và không thúc ép người đó, người đó lại nói không muốn 2 đứa đến với nhau vì cả 2...
tình yêu, đau khổ, muốn níu kéo, lời cay độc, có nên tha thứ
Anh bắt đầu tán tỉnh em. Em cũng mệt mỏi khi ấy vì em chưa muốn yêu khi đang là sinh viên. Hơn 6...
hôn nhân gia đình, mẹ chồng nàng dâu, ghen tuông, phức tạp, chia sẻ, q uan tâm, ngưỡng chịu đựng, ly hôn, chán nản
Sau khi quen nhau được 1 năm thì tiến đến hôn nhân mặc dù gia đình bên vợ miễn cưỡng chấp nhận....
Tôi đã dành hết sự yêu thương và chân thành cho anh, nhưng đáp lại, anh chỉ coi tôi là cái “nhà...
Nội dung khác
thuốc tẩy giun, có thai, chậm kinh, albendazol 400mg, thai 5 tuần, giữ thai, cuasotinhyeu
Vì không biết mình có thai nên em lỡ uống 1 viên thuốc tẩy giun có hoạt chất là Albendazol 400mg
14:02 - Tư vấn
Cứ giận là Vợ lại lôi "tuốt tuồn tuột" mọi chuyện ra để nói
Những lúc bình thường thì cô ấy không có vấn đề gì, nhưng khi cô ấy nóng lên thì điệp khúc lại...
16:31 - Tư vấn
Bạn trai em có dùng tay kích thích vùng kín cách đây 3 tháng, 3 tháng sau em vẫn có kinh nguyệt...
20:02 - Tư vấn
sa tử cung, phân loại sa tử cung, nguyên nhân sa tử cung, triệu chứng của sa tử cung, điều trị sa tử cung, điều trị nội khoa, các bài tập co cơ vùng chậu, vòng nâng đặt trong âm đạo, điều trị ngoại khoa, phương pháp manchester, phương pháp crossen, phương pháp lefort, phòng bệnh sa tử cung
Sa tử cung (Sa sinh dục) là hiện tượng tử cung sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm...
20:05 - Kiến thức
Từ "Chị Mười Ba" đến "Bố Già": Chuyện lạ của những phim trăm tỷ
Hai bộ phim điện ảnh Việt Nam gần nhất cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng đều bắt nguồn từ các series...
12:05 - Tin tức
Món ngon mỗi ngày, bánh sắn nướng, thơm lừng, cua so tinh yeu
Chiều se lạnh, nhâm nhi bánh sắn nướng vừa thơm lại béo ngậy, có chút ngòn ngọt thì còn gì bằng.
15:02 - Tin tức
Đến ngày 09/06, em đi kiểm tra thì nồng độ beta HCG của em là 4003, có túi ối khoảng 4mm, nhưng...
14:03 - Tư vấn
không tặng quà, có yêu thật lòng, ít nói, ít thể hiện tình cảm, nghi ngờ
Thực sự quen anh,em chưa từng được anh tặng quà hay gì cả, em muốn đi chơi đâu hay ăn gì là ảnh...
16:05 - Tư vấn
Kẽm, sức mạnh, nam giới, cửa sổ tình yêu.
Kẽm là nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người. Đặc biệt với nam giới, hàm lượng kẽm...
14:02 - Tin tức