Phía sau của những mối tình yêu xa là những nỗi "bất an" không nguôi...

Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh phải lo cho cả tương lai hai đứa, anh bảo sẽ ít đưa em đi chơi, sẽ sống bần tiện để tiết kiệm tiền cho tương lai, anh sợ em chịu không nổi cuộc sống đó, anh sợ anh áp lực mọi thứ sẽ chửi em làm em khóc nên nhất quyết không muốn em vào lại Sài Gòn.

Chào anh/ chị! Hiện tại em rất cần hỗ trợ tư vấn về vấn đề tình cảm, em hi vọng nhận được những lời khuyên từ các anh/ chị.

 

Em là nữ, năm nay 23 tuổi, mới ra trường đi làm. Bạn trai em cũng 23 tuổi và đang là sinh viên năm cuối, cuối năm nay, anh sẽ tốt nghiệp. Chuyện là em và bạn trai đã yêu nhau được 3 năm, quen nhau từ thời sinh viên năm 2 tại TP. Hồ Chí Minh. Trong quá trình yêu nhau, tụi em cũng như bao cặp đôi khác, lần lượt trải qua các giai đoạn của tình yêu. Đúng là càng về sau tụi em nhận ra nhiều điều trái ngược nhau, bất đồng quan điểm nên tụi em hay cãi nhau những vấn đề vụn vặt. Nhưng cũng càng quen nhau lâu, tụi em nhận ra hai đứa thương nhau nhiều hơn, gắn bó tình cảm giống như gia đình vậy. Mặc dù cãi nhau nhưng vì thương nhau nên cả hai cũng nhường nhịn nhau hơn và chịu hiểu cho nhau hơn.

 

Mọi chuyện bắt đầu gặp thử thách khi cách đây nửa năm, sau khi ra trường làm việc ở Sài Gòn một thời gian thì em cảm thấy không phù hợp để phát triển công việc ở Sài Gòn vì em làm về du lịch. Và bạn trai em lúc ấy đang làm đồ án tốt nghiệp, em lại đang chênh vênh về vấn đề việc làm và đam mê. Một phần em sợ lúc em yếu lòng sẽ là gánh nặng của anh ấy. Anh ấy thì khuyên em nên về quê ở Hội An vì có cơ hội phát triển hơn và về đó anh ấy sẽ yên tâm về em hơn. Em quyết định về quê làm việc và yêu xa một khoảng thời gian. Em biết đây là thiệt thòi đối với anh ấy vì anh ấy thiếu thốn tình cảm gia đình từ nhỏ, bạn bè cũng ít ,dường như cả thế giới của anh ấy chỉ có mình em nhưng vì thương em,anh muốn em theo đuổi đam mê và trên hết tụi em cho rằng, em về quê xây dựng sự nghiệp ổn định hơn, anh ấy sau khi ra trường ổn định ở Sài Gòn một thời gian. Vì khi hai đứa đã ổn định tài chính thì chuyện tụi em sẽ có tương lai hơn. Chính vì vậy anh ủng hộ em về quê và hứa tết anh sẽ về thăm em.

 

Em về quê tháng 11/2019 và Tết năm 2020 anh ấy đã giữ lời hứa về thăm em. Tụi em đã rất hạnh phúc và càng nhận ra mình rất quan trọng với nhau. Nhưng đây cũng là lúc tụi em gặp vướng mắc về vấn đề tương lai. Thời gian gặp nhau đó tụi em tranh thủ bàn luận để đưa ra hướng đi cho hai đứa. Và cuối cùng anh ấy nói có thể cố gắng tốt nghiệp xong đi làm ở Sài Gòn một thời gian, tháng 3 năm 2021 anh sẽ về Đà Nẵng lập nghiệp để gần với em nhưng anh không hứa chắc. Tụi em tiếp tục yêu xa tầm vài tháng nữa thì lại lôi vấn đề cũ ra nói, anh ấy bảo là lúc đầu anh ấy nói sẽ về quê em lập nghiệp nhưng sau khi trao đổi với gia đình thì mọi người cho rằng, đàn ông mà về quê vợ lâp nghiệp là dễ bị bên vợ không coi trọng. Anh chia sẻ với em là lúc anh nói muốn về quê em là vì anh thương em quá nhưng sau khi nghe gia đình tư vấn, anh ấy nghĩ lại và nhận thấy anh ấy phải có gì trong tay thì mới về quê em. Và rồi anh quyết định vẫn tiếp tục ở Sài Gòn lập nghiệp, em hơi hụt hẫng nhưng cũng hiểu và thông cảm.

 

tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc

 

Ban đầu ý định của em là lập nghiệp và sống ở quê luôn, không muốn sống ở Sài Gòn nhưng bây giờ vì thương anh ấy quá, vả lại về quê một thời gian em nhận ra khoảng thời gian sống ở Sài Gòn với anh tuy hơi chật vật không thoải mái như ở quê nhưng em thấy hạnh phúc và em nghĩ em muốn bên cạnh đồng hành cùng anh. Thế là em có nói với anh em muốn vào lại Sài Gòn với anh. Lúc này anh lại đổi ý, và không muốn em vào lại vì anh bảo hiện giờ anh chưa có gì trong tay, anh sẽ ở trọ nhỏ rồi sống và làm việc tiết kiệm để nhanh nhất có thể mua được nhà, xe hơi và cưới em, mang đến cho em cuộc sống đầy đủ nhất, đó cũng là ước mơ của anh ấy. Anh bảo anh sợ em vào lại Sài Gòn cuộc sống sẽ bấp bênh lại khổ và không ổn định. Chưa kể anh bảo lúc trước anh dành mọi thời gian tình yêu để yêu thương em thì khác nhưng giờ anh phải lo cho cả tương lai hai đứa, anh bảo sẽ ít đưa em đi chơi, sẽ sống bần tiện để tiết kiệm tiền cho tương lai, anh sợ em chịu không nổi cuộc sống đó, anh sợ anh áp lực mọi thứ sẽ chửi em làm em khóc nên nhất quyết không muốn em vào lại Sài Gòn.

 

Anh đưa ra đề nghị là tụi em tiếp tục yêu xa cho đến khi nào anh đạt được mục tiêu sẽ cưới em. Anh bảo anh sẽ thường xuyên bay về thăm em, chỉ cần em ổn định ở đó là đủ. Nhưng em không đồng ý vì không biết phải đợi anh đến bao giờ vì thanh xuân con gái ngắn ngủi và em nghĩ yêu xa lâu vậy tình cảm sẽ nguội lạnh. Em cũng bày tỏ quan điểm đó với anh và bảo mẹ và mọi người xung quanh em lo lắng khi thấy em yêu xa. Sau khi nghe vậy, anh bảo là em không tin vào tình yêu của hai đứa mà tin lời người ngoài, anh bảo anh cảm thấy áp lực khi em nói những vấn đề đó với anh. Anh ấy rất muốn cưới em nhưng không muốn lập gia đình sớm, anh muốn phải ổn định rồi mới lo cho em hạnh phúc được, anh không muốn em cùng chịu khổ.

 

tình yêu, bất đồng, gắn bó, yêu xa, thêm thời gian, suy nghĩ, hạnh phúc

 

Nhiều lần trước tụi em xém chia tay cũng vì vấn đề chuyện tương lai này nhưng lần này anh bảo anh cảm thấy mệt mỏi , chán em rồi , mọi chuyện đã lên đến đỉnh điểm khi em luôn nhắc về vấn đề đó, không chịu hiểu cho mong muốn của anh nên anh quyết tâm chia tay để giải thoát cho cả hai có con đường riêng hạnh phúc hơn. Em đã níu kéo và nói rõ những tình cảm của em dành cho anh ấy. Đến một hồi thì anh ấy quyết định cho tụi em khoảng thời gian 6 tháng không liên lạc để suy nghĩ về mối quan hệ. Sau đó có thể liên lạc với nhau, thời gian này tạm chia tay. Và em đồng ý, sau 3 ngày tạm chia tay rồi em vẫn giữ đúng lời hứa không làm phiền gì anh ấy. Em cũng nhận ra khoảng thời gian yêu xa, em chưa thật sự cố gắng làm anh ấy vui. Lúc nào cũng đem đến cảm xúc tiêu cực cho anh. Một sự khác biệt nữa là em về quê em có gia đình, bạn bè bên cạnh nhưng anh ấy thì một thân một mình ở Sài Gòn, anh ấy sẽ cô đơn và buồn tủi hơn em. Một phần vì yêu xa tụi em dần chán nản và không biết phải nói chuyện gì mỗi lần gọi điện, ngay thời điểm dịch bệnh mọi thứ đều tiêu cực nên tâm lý của em không vui, mỗi lần nói chuyện lại khiến anh ấy thêm buồn bực.

 

Anh ấy cũng chỉ ra những lỗi sai của em và mong em sửa như em nói chuyện nhạt, hay tin lời người ngoài, hay làm quá mọi chuyện mà không suy nghĩ thấu đáo, quá vô tư. Nhưng rồi em cũng lặp lại lỗi sai nhiều lần. Và em cảm nhận là mình chưa thật sự cố gắng thay đổi. Chắc đây cũng là một trong những lý do khiến anh mệt mỏi về mối quan hệ này. Sau khi không liên lạc vài ngày, em nhận ra em và anh ấy vẫn còn thương nhau nhiều , và em bây giờ thật sự muốn hàn gắn mối quan hệ. Em không biết mình nên làm gì tiếp theo, anh chị có thể tư vấn giúp em không ạ? Em cảm ơn anh/ chị.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái, với những người trưởng thành, tình yêu và sự nghiệp luôn đi liền với nhau, đó là những yếu tố căn bản giúp hai người đến với nhau để xây dựng nên cuộc sống gia đình. Tôi hiểu rằng các em đã có tình yêu thật đẹp nhưng lại gặp trở ngại về chuyện lập nghiệp, cộng với rào cản của việc yêu xa khiến cho tình cảm của các em gặp ảnh hưởng, chuyên gia tư vấn sẽ trao đổi cùng em nhé!


Trong quãng thời gian yêu nhau em cũng cảm nhận được hai người hiểu nhau và biết suy nghĩ cho nhau, nhưng vướng mắc duy nhất là vấn đề về tương lai. Ngành nghề em học lại phát triển tốt khi em được làm việc ở quê hương, còn ngành nghề của bạn trai lại có cơ hội phát triển ở Sài Gòn. Thật ra không hiếm các trường hợp yêu xa và họ vẫn vượt qua trở ngại về khoảng cách đó và có những kết quả thật đẹp, điều quan trọng là các em yêu thương, tin tưởng lẫn nhau.


Bạn trai cũng đã đặt ra những mục tiêu rất rõ ràng, đó là đợi xây dựng xong sự nghiệp, mọi thứ ổn định thì sẽ cưới em bởi nếu như lấy nhau mà không có gì trong tay thì cả hai lại khổ và biết đâu sẽ nảy sinh những mâu thuẫn, cãi vã. Biết đặt ra mục tiêu trong tương lai đó là một việc tốt em ạ, chứng tỏ bạn trai em cũng là người có chí phấn đấu, mà rõ ràng là người ấy cũng xác định tương lai với em, cũng đưa ra những kế hoạch cụ thể rõ ràng. Nhưng về phía bản thân em thì lo ngại “con gái có thì”, nếu chờ đợi thì biết sẽ chờ đến bao giờ, cùng với việc yêu xa khiến cho tình cảm của các em ngày càng nhạt dần. Hiện tại bạn trai em đang muốn hai người có thời gian để xác định lại tình cảm, có lẽ do anh ấy cũng gặp quá nhiều áp lực và anh ấy muốn có thêm thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng. Đó là cách cũng rất hay em ạ, bởi thời gian sẽ giúp các em có câu trả lời chính xác nhất về sự cần nhau trong cuộc sống.


Về phía em thì em cũng xác định được em yêu anh ấy rất nhiều, vậy thì em hãy nói cho anh ấy biết cảm xúc và suy nghĩ trong lòng em và điều quan trọng là hãy đặt lòng tin vào anh ấy. Hãy coi quãng thời gian xa nhau là thử thách với tình yêu của các em, dành thời gian tập trung cho công việc, tiết kiệm một khoản nào đó cho tương lai của hai em, dù sau này em hay anh ấy có lựa chọn làm việc ở đâu thì các em cũng có một số vốn nho nhỏ để khởi đầu rồi. Thực ra tương lai là điều không thể biết trước kể cae em có chuyển đến gần anh ấy thì cũng chưa chắc chuyện tình của các em có cái kết như ý hoặc ngược lại yêu xa cũng không phải sẽ dẫn tới đổ vỡ. Quan trọng nhất là các em đặt mục tiêu như thế nào và quyết tâm thực hiện ra sao. Các em vẫn còn khá trẻ, cuộc sống phía trước sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng trước hết các em hãy thật tin tưởng nhau, biết chia sẻ và thấu hiểu cho nhau thì các em mới vượt qua được những khó khăn ấy.

 

Chúc các em sớm đặt được mục tiêu và kế hoạch đề ra nhé!

tiến tới hôn nhân, không hợp tuổi, thuyết phục ba mẹ, sát tam phu, sướng khổ thì tùy ở con, làm vợ thành chồng, do dự không dám quyết định, phép màu, đám cưới
Tôi cũng đem chuyện nói với cô ấy. 2 đứa không nói được lời nào, chỉ biết khóc và khóc thôi. 2...
hôn nhân gia đình, tâm lý, tư vấn ánh dương, sức khỏe sinh sản, tinh trùng yếu, đẻ thuê, con trai, vợ bé, ly hôn, đòi tiền, hướng giải quyết, mang thai hộ, tâm sự hôn nhân, tâm sự ly hôn
Mình cứ nghi mình sẽ giống mẹ mình sanh con gái, vì mẹ mình cũng sanh 5 đứa con gái. Ai ngờ sự...
chia tay, gia đình ngăn cấm, nóng tính, cãi nhau, công việc áp lực, ôm, không quan tâm
Chuyện là trong thời gian quen nhau, bạn trai em rất nóng tính, mỗi lần bọn em cãi nhau thì anh...
Khi gia đình tôi đang rối tung lên vì việc vợ không sinh được con, thì người tình năm xưa lại...
rượu chè cờ bạc, ly hôn, ly thân, chán nản, mệt mỏi, sức chịu đựng, gia đình tác động, lo sợ dự luận, một đời chồng
Lúc mới yêu nhau em không biết rằng chồng mình là một người sống ích kỷ,ham chơi,còn hâm hấp nữa....
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân gia đình, ly hôn, mâu thuẫn, xích mích, tư lợi riêng, quan hệ ngoài luồng, ám ảnh, vì con
Hiện tại mối quan hệ hôn nhân của em rất xấu. Cô ta luôn giữ ý định muốn ly hôn khi nhiều lần nói...
tình yêu học trò, mối tình đầu, có người yêu mới, học chung trường, nhớ về kỷ niệm, chia tay, xa rời, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Mãi đến bây giờ, sau gần 3 năm kể từ khi em và bạn trai đó không còn liên lạc nữa, em vẫn chưa...
tâm sự, tình yêu, giấu kín, đúng người, sai thời điểm, im lặng , e sợ, lo lắng, cửa sổ tình yêu,
Anh thì nói dối để nhường, tôi thì bướng bỉnh không nhận. Đâu ai ngờ sau lần đầu tiên đó, cả hai...
tình yêu, người yêu cũ, chia tay, yêu lại, ghen tuông, gia đình ngăn cản
Rất nhiều lần anh ấy không hài lòng chuyện gì là nói nặng nhẹ kiểm soát em đi đâu làm gì. Em có...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
Nội dung khác
Kiểm tra điện thoại chồng, rồi sao nữa?
Có nhiều cách để giải toả mối nghi ngờ trong hôn nhân. Dễ thấy nhất là người vợ nào cũng muốn nổi...
13:05 - Tin tức
4 mẹo siết cơ bụng tại nhà cho nam giới để có body "6 múi" hoàn hảo
Cải thiện việc tập bụng của bạn với 4 mẹo dưới đây sẽ giúp cơ bụng dễ xuất hiện 6 múi hơn.
10:35 - Tin tức
kích thích uy lực phòng the, kích thích ham muốn yêu, Tình dục hôn nhân, cua so tinh yeu
Để kích thích uy lực chốn phòng the tiềm ẩn trong mỗi quý ông, các bà vợ nên áp dụng những mẹo...
16:02 - Tin tức
Em và bạn trai có quan hệ cọ xát bên ngoài. bạn trai cọ xát dương vật vào vùng kín của em chỉ...
17:02 - Tư vấn
tinh hoàn ẩn, phẫu thuật tinh hoàn ẩn ở đâu, khả năng sinh con
...điều cháu không ngờ đến nhà bác sỹ bảo cháu có bên tinh hoàn trái, tinh hoàn phải bị ẩn, thực...
19:30 - Tư vấn
Mẹ phát hiện ra u cục ở tinh hoàn của con khi mới sinh được 2 tuần
Em năm nay 23 tuổi và mới sinh em bé được nửa tháng nay. Lúc mới sinh ra em không để ý, nhưng hôm...
10:05 - Tư vấn
niềm tin, tổn thương, nói dối, cá độ, tính cách, thay đổi, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Tôi chỉ là một sinh viên năm 2 thôi, trong tay chả có gì rồi lại muốn có cái gì đó trong tay để...
07:02 - Tư vấn
bạn gái, trò chuyện thân mật, bạn khác giới, khó chịu, không tin tưởng, dùng chung facebook
Em đã nói rõ ràng với bạn gái em đó là em không thích bạn gái em có bạn thân khác giới và em cũng...
10:05 - Tư vấn