Quá đau đớn khi người yêu "mất đời con gái" do chính mẹ ruột ép uống thuốc ngủ...

Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô ấy đã cho cô ấy uống thuốc ngủ rồi cho thằng người yêu cũ vào ngủ cùng (abc.xyz). (em hận không thể đánh chết thằng người yêu cũ), Chuyện ấy chúng em tính để đêm tân hôn sẽ trao cho nhau (em còn là trai tân, cô ấy cũng còn zin), cô ấy đã tự tử, nhưng chị gái cô ấy phát hiện nên cấp cứu kịp

 

Chào các anh chị!
 

Em có vẫn đề rất mong các anh chị cho em một lời khuyên.

 

Em năm nay 23t, người yêu em 20t, chúng em đã yêu nhau được gần một năm. Trước khi yêu em, người yêu em đã từng yêu một người con trai khác nhưng do bố mẹ của người đó không cho người đó đi ở rể được nên hai người họ đã chia tay. Hai người chưa có chuyện gì cả. Rồi một năm sau cô ấy nhận lời yêu em, gần đây mẹ của người yêu em (bố của em ý mất rùi) biết chuyện của chúng em.

 

Buồn thay em cũng là con trai một nên không ở rể được. Cô ấy nói sẽ thuyết phục mẹ để mẹ đồng ý cho cô ấy đi làm dâu, Rồi người yêu cũ của cô ấy nói với mẹ cô ấy rằng sẽ đến ở rể được và đòi quay lại với cô ấy. Cô ấy không chịu, mẹ của thằng người yêu cũ cũng đồng ý cho thằng đó ở rể. Còn chuyện của cô ấy và em thì mẹ cô ấy phản đối nhiều.

 

Mấy hôm nay em đi làm xa, hôm nay em nhận được tin tối qua mẹ cô ấy và thằng người yêu cũ của cô ấy đã cho cô ấy uống thuốc ngủ rồi cho thằng người yêu cũ vào ngủ cùng (abc.xyz). (em hận không thể đánh chết thằng người yêu cũ), Chuyện ấy chúng em tính để đêm tân hôn sẽ trao cho nhau (em còn là trai tân, cô ấy cũng còn zin), cô ấy đã tự tử, nhưng chị gái cô ấy phát hiện nên cấp cứu kịp, em về tới nơi nhưng cô ấy không chịu gặp em nữa, cô ấy nói không còn mặt mũi để gặp em nữa,người nhà cô ấy cũng không cho em gặp, em phải làm sao đây?

 

Em cũng không biết trách ai nữa, mẹ là mẹ của cô ấy, em nói với cô ấy là tình yêu không phải là chỉ riêng "chuyện ấy", nhưng tật sâu thâm tâm em em vẫn thấy ấm ức và em bắt đầu suy nghĩ liệu sau này chúng em lấy nhau chuyện này có bị ám ảnh không? và có chút hơi nhục...có phải em quá ích kỷ không và em là thằng tồi không? miệng thì nói thế nhưng sâu trong em lai nghĩ khác.....các anh chị cho em một lời khuyên để em thoát khỏi tình trạng này...em cảm ơn nhiều...

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình và rất chia sẻ với em cũng như người bạn gái của mình vì những gì cả hai đã trải qua.

 

Việc bố mẹ ép buộc con kết hôn theo ý của mình thì không phải là chuyện hiếm gặp, song có những hành động như mẹ của bạn gái em thì quả thực khó có thể chấp nhận đặc biệt giữa thời đại văn minh. Chuyện “bố mẹ đặt đâu còn ngồi đấy” đã không còn nhiều trong mỗi gia đình và các bậc sinh thành cũng đã hiểu và tâm lý hơn rất nhiều trong cách cư xử với con cái. Tuy nhiên, mẹ cô ấy đã một mình nuôi hai con khôn lớn. Một phần vì lo lắng và cũng là thương con sống cảnh lấy chồng nơi đất khách quê người, một phần cũng là vì tính đến lúc tuổi già neo đơn không ai bên cạnh thì cũng chạnh lòng, tủi phận. Nên mẹ cô ấy mới mong muốn con gái ở gần, có gì thì mẹ con còn nương tựa vào nhau, lúc ốm lúc đau còn có con cái phụng dưỡng. Phân tích như vậy để em thấy được nỗi lòng của mẹ bạn gái và mong rằng phần nào em sẽ hiểu, thông cảm cho bác ấy và phần nào đó từ sâu thẳm trong trái tim người mẹ hiện nay khi thấy con gái mình đau đớn như vậy chắc mẹ cô ấy cũng rất ân hận vì giây phút nông nổi đó.

 

Trong khi đó thì không phải người con trai nào cũng sẵn sàng “ở rể”, vậy mà anh người yêu cũ lại đồng ý và còn nhận được sự hậu thuẫn từ phía gia đình. Như vậy không phải là đã quá “thuận” rồi hay sao. Việc lâu nay tưởng chừng khó có được, giờ lại có thể nắm trong tay nên mẹ cô ấy sẽ ưu ái cậu người yêu cũ kia hơn. Trong hoàn cảnh như vậy, cậu ta sẽ “thừa thắng xông lên” để lấy lòng "mẹ vợ tương lai". Chính hành động hậu thuẫn của mẹ cậu ấy cho chàng trai kia cũng đã nói lên những tình cảm và mong muốn của bác với cậu người yêu cũ đó.  Hiện nay, sự việc dù sao cũng đã xảy ra rồi. Em cần phải bình tĩnh để có thể hành động đúng đắn, tránh nóng tính, thiếu suy nghĩ mà làm sự việc thêm rắc rối. Dù em có muốn đánh hay gây gổ gì với người cũ của cô ấy. Việc đó không những không giải quyết được vấn đề mà còn có thể khiến gia đình cô ấy càng có định kiến với em hơn. Vì vậy không nên có những hành động tiêu cực em nhé.

 

Em và cô ấy đã giữ gìn tình yêu để dành cho đêm tân hôn nhưng sự việc vừa qua hoàn toàn không phải do một trong hai em gây ra vậy tại sao em lại nghĩ rằng mình nhục, mình ấm ức. Đây là khoảng thời gian rất nhậy cảm và khó khăn với bạn gái em chính vì vậy hơn ai hết em phải là người cảm thông cũng như có thể giúp cô ấy vượt qua ký ức đau buồn đó và không nghĩ đến những việc làm dại dột nữa. Nếu có thể thì em hãy cố gắng an ủi, động viên và phân tích cho cô ấy hiểu là cô ấy không có lỗi, cô ấy cũng chỉ là “nạn nhân” và cũng nói cho cô ấy biết  tình cảm yêu thương em dành cho cô ấy là như thế nào. Em cần để cô ấy bình tâm để suy xét sự việc. Em cũng không nên có bất kỳ thái độ hay hành động nào để cô ấy thấy được sự "cực đoan" trong suy nghĩ của em và hãy thể hiện tình yêu của em bằng cách luôn động viên, an ủi cô ấy bất kỳ khi nào có thể, giúp cô ấy thoát ra khỏi tâm trạng "tội lỗi" càng sớm cáng tốt, chỉ khi cô ấy thực sự ổn định tâm lý, trở về dần trạng thái cân bằng khi đó hãy tiếp tục nghĩ đến chuyện tương lai của hai người.

 

Sau những biến cố này điều em cũng thấy được rằng trong tình yêu có những khó khăn, thử thách rất lớn mà đôi khi những những người trong cuộc tưởng như không bao giờ có thể vượt qua. Nhưng như vậy mới thấy được rằng với tình yêu đích thực thì người ta có thể sẵn sàng làm mọi điều vì nhau. Như vậy em có thể thấy những khó khăn đang đón chờ em phía trước đó là:

 

- Sự ngăn cản mạnh  mẽ từ phía mẹ của bạn gái.

- Sự không chấp thuận việc ở rể từ gia đình mình

- Người yêu em có thể chấp nhận buông xuôi, theo sự "xắp sếp" khủng khiếp từ mẹ và người yêu cũ

- Những đắn đo day dứt từ bản thân em với bạn gái, gia đình bạn gái trước sự việc vừa xấy ra.

 

Đứng trước những thử thách như vậy chỉ khi em có được những giái pháp cũng như những câu trả lời thích hợp nhất thì em mới biết rằng mình cần làm những gì để tiếp tục duy trì tình yêu này và để tình yêu đơm hoa kết trái.

 

Thêm một lần nữa chúng tôi vẫn mong rằng dù tương lai ra sao, em và cô ấy quyết định như thế nào thì hãy luôn chúng tỏ để cô ấy thấy rằng cô ấy xứng đáng là người được yêu thương và trân trọng.

 

Vậy nên hãy suy nghĩ kỹ mọi vấn đề trong hoàn cảnh này để đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

vợ chồng, khó khăn, vất vả, yêu thương, đùm bọc, tiền bạc xông xênh, thói hư tật xấu, bỏ mặc, thâu đêm suốt sang, khuyên ngăn, đanh chửi, thất vọng, ly hôn. tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi
Em thấy thất vọng vô cùng. Bây giờ em đang mang thai và sắp sinh cháu thứ hai. Em hoang mang...
tình yêu, chia sẻ, tù tội, tuổi trẻ, gia đình, phản đối, hôn nhân
Tuổi trẻ tôi đã có những vấp ngã vì thiếu hiểu biết và phải vào tù 2 năm để trả giá cho những sai...
yêu từ cái nhìn đầu tiên, đã có người yêu, yêu đơn phương, chia tay, cơ hội, chăm sóc, quan tâm, yêu, ra mắt gia đình, quý mến, xin việc, yêu người đã có vợ con, bắt quả tang, đi nhà nghỉ, đe dọa, kiện, tác động tâm lý.
Chuyện là mới đây tôi vô tình phát hiện cô ấy nhắn tin thân mật với 1 người cùng công ty. Tôi cố...
ngoại tình, phản bội, đau khổ, tha thứ, hối lỗi, thương vợ, yêu con
Nhưng từ đó đến nay khoảng 2 tuần tôi vẫn không quên "nỗi nhục" này vì đã bị vợ lừa dối...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, đòi hỏi, đáp ứng, chia tay, chấp nhận, trước hôn nhân.
Sau lần đó, anh vẫn giữ cách yêu đương như vậy, lúc nào anh ấy cũng chỉ muốn được gặp em ở chỗ...
cửa sổ tình yêu, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, bạn gái, rung động, chàng đồng nghiệp, đau đớn.
Khi quay lại, bạn gái em chỉ muốn làm bạn cùng em. Trong thời gian này người con trai đó vẫn còn...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ tôi đã ý thức được việc học hành để thay đổi cuộc...
Nội dung khác
Dấu hiệu, không đủ sữa cho con bú, cửa sổ tình yêu.
Cháu mới sinh được ít ngày. Ngày đầu tiên, sữa chưa về nên con cháu phải ăn sữa ngoài. Nhưng cháu...
11:02 - Tin tức
Bé hơn 6 tháng tuổi chưa biết lật có phải là bất thường
Con em sinh ngày 4 tháng 12 năm 2020. Hiện tại tính đến thời điểm bây giờ (ngày 19/5/2021) bé chỉ...
16:05 - Tư vấn
Phân biệt các kiểu ho ở trẻ
Ho là tình trạng phổ biến ở trẻ mầ hầu hết tất cả các trẻ em sẽ phải trải qua ít hoặc nhiều lần...
09:05 - Kiến thức
Trễ kinh 5 ngày sau khi có "quan hệ bằng miệng" với bạn trai...
Em năm nay 25 tuổi và đã có người yêu được một thời gian. Vừa rồi em và bạn trai có quan hệ với...
16:13 - Tư vấn
Tuyệt chiêu để chàng luôn thấu hiểu bạn
Bạn có thể thực hiện những lời khuyên dưới đây để không bao giờ câu chuyện của hai bạn...
08:35 - Tin tức
quan hệ, chậm kinh, nguyên nhân, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em với bạn trai có quan hệ với nhau sau kỳ kinh nguyệt và có sử dụng biện pháp an...
20:02 - Tư vấn
vệ sinh phụ nữ, vệ sinh đúng cách, cách vệ sinh đúng, vệ sinh hàng ngày, vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh sau quan hệ.
Vệ sinh bộ phận sinh dục là rất cần thiết, nhất là chị em phụ nữ do bộ phận sinh dục nữ có cấu...
20:01 - Kiến thức
nộm rau muống, nộm vịt, cua so tinh yeu
Nộm vịt rau muống tươi giòn, thịt thơm ngon, ăn dịp cuối tháng để 'xả xui'. Cho nước...
06:35 - Tin tức
táo bón, thức ăn gây khó tiêu, ăn gì để tránh táo bón
Táo bón có thể gây khó chịu và đau đớn, thậm chí nếu kéo dài có thể gây bệnh trĩ. Người bị táo...
11:35 - Tin tức