Quá là "tra tấn" khi có người yêu nhưng lại phải "treo niêu"...

Anh ấy nói rằng anh ấy thấy mệt mỏi, áp lực và bí bức khi có người yêu nhưng lại không được làm chuyện đó. Em cũng đã có tình cảm với anh ấy và đã níu kéo. Anh ấy có đồng ý quay lại và vẫn giữ quan điểm đó. Anh ấy muốn có quan hệ tình dục với em.

Em chào chương trình ạ! Em đang rất phân vân về câu chuyện tình cảm gần đây của mình. Em mong được chương trình giải đáp giúp em để em có lựa chọn đúng đắn ạ.

 

Em và bạn trai quen nhau qua zalo, là một ngày tình cờ em đi làm về mệt mỏi và đã vào zalo kết bạn làm quen. Ban đầu, em có thấy anh ấy gửi cho em lời chào bằng vài câu thơ rất ấn tượng và em cảm thấy có cảm tình. Sau một thời gian ngắn nói chuyện, anh ấy có chủ động gặp em và em thấy anh ấy rất tốt, nói chuyện với nhau rất có duyên và em cũng thấy được sự bối rối của anh ấy khi gặp em. Sau buổi gặp hôm đó, anh ấy nói anh ấy yêu em và có cảm giác thân quen với em và muốn theo đuổi em.

 

quan điểm, tin tưởng, tính cách, con người, quan hệ tình dục, nhu cầu sinh lý, trinh tiết, cua so tinh yeu

 

Anh ấy năm nay cũng 30 tuổi, có công việc và điều kiện ổn định, còn em năm nay tốt nghiệp ĐH. Trước đây, em đã từng có mối tình thời sinh viên nhưng khi yêu em luôn giữ gìn và chưa có quan hệ tình dục. Cả em và anh ấy đều đã chia sẻ chuyện cũ cho nhau nghe. Em chia tay người yêu sau nhiều cãi vã và biến cố. Đến bây giờ, là lúc em sắp ra trường, em cũng muốn tìm một người có thể cùng em đi đến cuối cuộc đời, nghĩa là yêu và cưới.

 

Anh ấy cũng có bày tỏ quan điểm với em là muốn yêu và cưới. Anh ấy muốn yêu, cùng gắn bó và dự định cưới vào cuối năm nay. Nhưng sau những chia sẻ của cả hai về vấn đề tình dục thì cả hai bắt đầu gặp rắc rối. Quan điểm của em từ trước đến nay là không quan hệ trước hôn nhân; Còn bạn trai thì anh ấy lại không như vậy, anh ấy nói sẽ cưới nhưng anh cần quan hệ tình dục và đặt đề nghị đó với em sau 1 tháng quen nhau. Em cảm thấy chưa sẵn sàng và thấy thời gian như vậy chưa đủ để hiểu được tình cảm của anh ấy. Em đã nhiều lần cố gắng từ chối, anh ấy cũng có tôn trọng điều đó ở em và không bắt ép nhưng em thấy anh ấy buồn, cảm xúc chùng xuống.

 

Mới đây nhất, vì bất đồng trong quan niệm về sex nên cả hai cãi nhau và em đã nói ra những lời không chừng mực. Anh ấy đã chủ động nói em nên tìm người phù hợp hơn, anh ấy nói anh ấy yêu em không phải vì chuyện đó (tình dục) nhưng anh cần chuyện đó, anh ấy thấy nó quan trọng. Anh ấy nói rằng anh ấy thấy mệt mỏi, áp lực và bí bức khi có người yêu nhưng lại không được làm chuyện đó. Em cũng đã có tình cảm với anh ấy và đã níu kéo. Anh ấy có đồng ý quay lại và vẫn giữ quan điểm đó. Anh ấy muốn có quan hệ tình dục với em.

 

Em cảm thấy cả hai có duyên và không ngờ một điều là em và anh ấy cùng quê gốc ạ. Anh ấy cũng chia sẻ với em rất nhiều, anh ấy rất thẳng thắn trong mối quan hệ khi nói ra những điểm chưa tốt của em và mong em thay đổi. Vậy em nên lựa chọn như thế nào thì sẽ tốt đẹp ạ. Em cảm ơn chương trình rất nhiều ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã gửi gắm những lời tâm sự của em đến với chương trình. Tôi hiểu lúc này em đang thực sự băn khoăn, bối rối không biết nên hành xử như thế nào khi em có tình cảm với bạn trai, nhưng hai người lại không hòa hợp trong quan điểm về vấn đề tình dục. Lúc này, nếu em không đồng ý quan hệ tình dục thì có thể mối quan hệ này sẽ kết thúc; còn nếu em quan hệ thì lại cảm thấy không thoải mái, thiếu an toàn và trách móc, giằn vặt bản thân, lo sợ nhiều điều sau đó. Vậy tình dục có đi liền với tình yêu không? Không có tình dục thì tình yêu có được duy trì không? Liệu nghe theo bạn trai – chấp nhận quan hệ tình dục trước hôn nhân thì sẽ có những vấn đề gì xảy ra? Những điều này bây giờ chương trình sẽ trao đổi cùng em.

 

Thực tế, trong tình yêu khi đến một giới hạn nào đó, nếu ta đủ yêu, đủ thương, đủ thời gian tìm hiểu nhau, đủ tin tưởng nhau thì tình dục có thể xảy ra. Lúc này, tình dục có thể trở thành một gia vị tạo nên sự đậm đà, gắn kết giữa lứa đôi. Tuy nhiên, tình dục không phải là tất cả của tình yêu. Như người ta vẫn thường hay nói “Trong tình yêu thì sẽ có tình dục, nhưng tình dục chưa hẳn đã là tình yêu”. Có những người đến với nhau là vì tình yêu thực sự, quan hệ tình dục đó chính là cảm xúc thăng hoa của tình yêu; nhưng có những chàng trai đến với một cô gái chỉ để thỏa mãn nhu cầu tình dục; có những người xem việc chinh phục được một cô gái lên giường với họ là một “thành tựu” chứ chưa hẳn đã là yêu đương chân thành hay có ý định nghiêm túc; có những người lại đề nghị quan hệ tình dục với bạn gái như là một cách để thử thách độ chân thành, chung thủy của bạn gái xem đối phương có phải là người “nghiêm túc” không hay là người “dễ dãi”… về những điều này, có lẽ em nên dành thời gian để nhìn nhận lại tất cả.

 

Trong chia sẻ của em, em không nói chính xác em và bạn trai đã quen nhau trong thời gian bao lâu; Tuy nhiên, tôi hiểu rằng thời gian đó chưa phải là lâu và người bạn này em cũng chỉ quen qua mạng chứ không phải là bạn bè của nhau từ trước, hay quen qua bạn bè, người thân giới thiệu. Vậy, em đã hiểu được những gì về tính cách, con người của anh ấy? Em cảm nhận tình cảm anh ấy dành cho em ở mức độ nào? Với ngần ấy tình cảm, em có chắc chắn rằng tình cảm của anh ấy dành cho em là chân thành, và những gì anh ấy hứa hẹn với em là anh ấy sẽ thực hiện? Em gái thân mến! Để hiểu được về tính cách, con người của một ai đó ta cần phải có thời gian tiếp xúc với họ. Thậm chí, có những người còn phải tìm hiểu đến cả mối quan hệ bạn bè, người thân của đối phương nữa. Thế nên, nếu những thông tin em biết về anh ấy là chưa đủ, tình cảm dành cho nhau cũng chưa thực sự chắc chắn, em cũng chưa đủ niềm tin để phá vỡ “quan điểm” của mình thì chẳng việc gì em phải vội vàng trong việc “trao thân” – điều mà em đã ý thức rất rõ và giữ gìn nó suốt bao năm nay, đó cũng là một điều rất tốt mà em đã làm được để tránh đặt mình vào những tình huống khó xử, khó lựa chọn hay thiếu tự tin vào chính bản thân mình.

 

Mỗi người chúng ta là một cá thể khác nhau; thế nên, mỗi người có một quan điểm khác nhau là điều hết sức dễ hiểu. Trong tình huống của em, việc em mong muốn giữ gìn “trinh tiết” của một người con gái không có gì sai; và việc bạn trai em muốn quan hệ trước hôn nhân cũng không phải là không đúng. Ở tuổi trưởng thành, việc nam nữ ở bên cạnh nhau và xuất hiện những nhu cầu, ham muốn được gần gũi, thân thiết, được quan hệ tình dục là điều hết sức bình thường. Chỉ là khi yêu nhau thì ta phải tôn trọng quan điểm, những giới hạn của đối phương nữa. Bởi việc anh ấy có nhu cầu nhưng anh ấy hoàn toàn có thể kiểm soát và giải quyết nhu cầu đó bằng nhiều cách khác nhau để giữ được những giá trị lớn hơn của tình yêu như niềm vui, hạnh phúc, sự tin tưởng, thoải mái khi ở bên cạnh nhau. Ta đến với một người đó, tính đến chuyện lâu dài bằng việc kết hôn thì chẳng phải đơn thuần chỉ là để thỏa mãn nhu cầu tình dục và còn nhiều giá trị khác nữa đúng không em?

 

Cuối cùng, quyết định như thế nào vẫn là ở nơi em dựa trên tình cảm, quan điểm và những gì em hiểu về tính cách, con người của anh ấy, cũng như sự sẵn sàng cho điều này. Hy vọng những lời chia sẻ của chương trình sẽ giúp được em trong việc đưa ra cho mình quyết định phù hợp em nhé.

 

Chúc em sáng suốt và có được tình yêu thật đẹp!

tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, bạn gái, có thai, người con trai khác, gia đình ngăn cản, bỏ thai, nguy hiểm, quyết định, lựa chọn hướng đi tình cảm
Cái hôm đó - hôm mà em nhận được lời khuyên của chuyên gia em đã rất mừng vì đã biết và tìm ra...
cô đơn, đồng tính nam, đau khổ, tình yêu, xu hướng giới tính, đối diện
Em là gay anh a! Em phát hiện ra khi em biết mình yêu thằng bạn thân chơi thân từ nhỏ. Đến khi...
nhắn tin, gọi điện, người yêu mới, đinh hương, trưởng thành, suy nghĩ, giải quyết, khó khăn
Cuộc sống tiếp diễn bình thường, em không đau khổ, không nhớ nhung, có điều bạn ấy vẫn thỉnh...
Em trai thân mến ! Cảm ơn em đã gửi về cho chúng tôi những dòng tâm sự. Chúng tôi nhìn thấy sự băn khoăn của em trước cuộc tình hiên tại. Chuyện tình yêu cảu các em đã trải qua một quãng thời gian rất dài và có nhiều biến cố. Có thể khẳng định là cô bạn gái yêu em rất sâu đậm, yêu nhau từ ngày đầu đầu tiên, trải quá nhiều biến cố nhưng đến giờ phút này cô ấy đã trải qua một lần hôn nhân tan vỡ, vẫn muốn yêu em và muốn tiến tới hôn nhân với em. Còn em, em có thực sự muốn tiến tới hôn nhân với cô ấy khôn
Không biết cái khoảnh khắc đó em hành động như vậy đúng hay sai nhưng suốt từ ngày đó đến nay em...
trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó...
tâm thư, người yêu, gia trưởng, nghẹt thở trong tình yêu,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, quan điểm, chia sẻ, cái tôi cá nhân, hợp nhau, nhường nhịn, dung hòa nhau, lo lắng, chia sẻ thẳng thắn, góp ý, hoàn thiện
Điều từ ngày quen anh em không hài lòng nhất là anh có vẻ đôi lúc áp đặt nếu không phải nói có...
cửa sổ tình yêu, làm đĩ, gái bán hoa, quan hệ, nhiều người, phá thai, bác sĩ, yêu thương, chấp nhận, sự thật.
Và câu trả lời em nhận được từ anh là " Hứ.. Làm đĩ... ". Anh chợt nhận ra mình vừa...
tình yêu, ghán ghép, nhát gái, tán gái, đồng nghiệp, giới thiệu, từ chối, khó xử, phụ thuộc, đóng kịch
Nhưng chuyện là thực sự từ lúc gặp nhau, anh chưa bao giờ chủ động nhắn tin hay gọi điện cho em....
Tôi mềm lòng, nghiễm nhiên trở thành kẻ thứ 3 khi anh đã có một công chúa nhỏ, cuộc sống có vẻ đỡ...
giận hờn, bạn trai, chia tay, vô tâm, trẻ con, chiều chuộng, thông cảm, bận rộn
Em hơi bức xúc mới nói: “ Những lúc mệt mỏi là những lúc cần có anh ở bên cạnh nhất. Anh chỉ luôn...
Nội dung khác
Dị sản nang, là gì, cửa sổ tình yêu.
Tôi 45 tuổi, đang ở giai đoạn tiền mãn kinh. Khoảng 3 tháng gần đây ở cả hai bên ngực tôi xuất...
14:02 - Tin tức
Ra máu nâu khi bị chậm kinh là do đâu gây ra ?
Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng được hết tháng. Sau đó, em bị trễ...
16:05 - Tư vấn
viêm phụ khoa, viêm lộ tuyến, ảnh hưởng, điều trị, u xơ tuyến vú
em bị viêm lộ tuyến mức độ 8mm điều trị ở nhiều nơi mà không khỏi, bác sĩ bảo em phải đốt nhưng...
07:05 - Tư vấn
Thị trường bất động sản sắp ngắt “sốt” và có tình trạng bán “cắt lỗ”?
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo trong quý 2, giá đất sẽ được kiểm soát và không "...
13:35 - Tin tức
sau sinh, kinh nguyệt, rối loạn, tránh thai, cuasotinhyeu, xuất ngoài
Em mới sinh được 7 tháng và mới có kinh 2 tháng mà không đều, cách hôm nay 20 ngày em có uống...
18:47 - Tư vấn
phụ nữ sau sinh, rối loạn nội tiết, vô kinh, buồng trứng, cuasotinhyeu
cháu sinh bé thứ 2 được 15 tháng, sinh thường lúc sinh được hơn 1 tháng cháu hết sản dịch, nhưng...
19:35 - Tư vấn
thai ngừng phát triển, phôi thai, theo dõi, ra máu, cuasotinhyeu
Vậy cho em hỏi trường hợp mà em nói có ảnh hưởng gì nhiều tới thai nhi không. Em không biết...
07:02 - Tư vấn
công khai, mới yêu, lo lắng, sợ bị phản đối, đã tốt nghiệp
Làm thế nào để giới thiệu người yêu với ba mẹ và làm sao để thuyết phục được ba mẹ cho đi chơi...
09:35 - Tư vấn
Bị chó con cắn có cần đi tiêm phòng dại?
Trong lúc cứu con chỏ nhỏ hàng xóm( khoảng 2 tháng tuổi, chưa chích ngừa) đang bị con chó nhà em...
14:05 - Tư vấn