Quá mệt mỏi khi không được là chính mình...

Bạn trai em nói quen xác định và do nhà bạn trai em theo đạo nên em phải học đạo xong mới tính tiếp được. về phần gia đình bạn trai em thì đang phải trả nợ rất nhiều, do thời gian quen nhau em đã được nghe bác gái tâm sự. và hiện gia đình đang phải gồng mình lên trả hằng ngày, dự tính 2 năm mới xong. Bác gái cũng hay nhắc nhở bạn trai em đưa em đi học đạo. nhưng bạn trai em cứ hứa với em thôi.

Em và bạn trai đã quen nhau được 16 tháng. Gia đình hai bên không phản đối mối quan hệ của tụi em. Ba mẹ bạn trai thì quý mến em, thường xuyên mời em qua dùng bữa cùng gia đình. Em không sống cùng ba mẹ mà ở nhà ngoại từ nhỏ. Ông ngoại đã lớn tuổi và luôn hối thúc em lập gia đình. Mặc dù thời gian chúng e tìm hiểu chưa lâu, nên em khá bị áp lưc.

 

Em năm nay 24t, bạn trai có về thăm ba mẹ em 2 lần, gần đây là lần thứ 2 ba em có nói chuyện thẳng thắng với bạn trai em là quen em là bạn bình thường hay xác định, nếu xác định thì để lâu không tốt, vì em là con gái. Bạn trai em nói quen xác định và do nhà bạn trai em theo đạo nên em phải học đạo xong mới tính tiếp được. về phần gia đình bạn trai em thì đang phải trả nợ rất nhiều, do thời gian quen nhau em đã được nghe bác gái tâm sự. và hiện gia đình đang phải gồng mình lên trả hằng ngày, dự tính 2 năm mới xong. Bác gái cũng hay nhắc nhở bạn trai em đưa em đi học đạo. nhưng bạn trai em cứ hứa với em thôi.

 

Em biết là con gái không nên qua nhà bạn trai quá thường xuyên tránh hàng xóm láng giềng dị nghị. Nhưng mẹ bạn trai luôn gọi điện kiu em qua chơi cho bằng được. nhà bạn trai em có khá nhiều việc, nên em không chỉ qua chơi mà còn phụ giúp bán hàng . do nhà bạn trai em mới mở quán lại đông khách nên khá nhiều việc mà chỉ có ba mẹ bạn trai em, nên lúc mới mở quán em cũng qua phụ giúp. Bác gái thấy em đang thất nghiệp nên kiu em phụ bác ấy, bác trả lương trong thời gian chưa tìm được việc.

 

Nhưng trong suy nghĩ của em, em thấy nó kì kì và em chỉ muốn giúp được gì thì giúp thôi chứ không nghĩ mình làm công. Do vậy sáng em qua nhà bạn trai khi đã rãnh, thì ba mẹ bạn trai than phiền em qua trễ quá. Có 1 lần ba bạn trai em thấy em qua trễ đã nói là qua thì qua từ sớm, giờ này qua còn gì để làm. Em buồn quá rơi nước mắt, vì em không nghĩ em đang làm công, chỉ nghĩ mình rảnh lúc nào qua lúc ấy. từ bữa đó, Mấy ngày sau e không qua nữa, thì bác gái có nói bác trai khó tính vậy thôi chứ không có ý gì, vì có mướn vài người làm đều bị bác trai đuổi do không vừa ý. Bác gái năn nỉ em sang giúp vì 1 mình bác ấy không xoay nổi.

 

bạn trai, đám cưới, làm giúp, mệt mỏi, chán nản, học đạo, ăn năn hối cải. tổng đài tư vấn ánh dương

 

Thời gian đó nhà em có người nằm viện nên em phải nuôi, mang cơm ra bệnh viện. lúc đó em không qua phụ được. Khi người thân đã xuất viện, bác gái lại gọi điện nhờ em qua phụ, công việc quay như chong chóng. Qua nhà bạn trai hầu như em không có tự do, lúc nào qua là đến tối mới được về. em bị áp lực và luôn tưởng tượng sau này mình sống ở đây thì sẽ thế nào. Một hôm cả ngày mệt mỏi, bạn trai em đi làm về, bạn trai em lái xe cho cậu ruột, chở cậu ruột đi làm. Bữa đó bạn trai em mang biếu cậu của anh đôi gà, nên chở em theo. Do cả ngày căng thẳng được ra ngoài nên em với bạn trai đi dạo hơi lâu 1,2 tiếng gì đó. Mẹ bạn trai em có gọi nhưng bạn trai em vì muốn đi dạo với em nên bảo xe lủng ruột đang vá. Khi tụi em về đến nhà thì em thấy ba bạn trai nhăn nhó và nói với em rằng hai đứa bây đi một chút tới mai luôn ( bình thường bác ấy rất tốt với em). Em thấy buồn buồn, thấy mất tự do.

 

Tối đó nhà bạn trai em làm gà, có vài người cháu bác trai đến, em cũng quen. Suốt buổi tối đó em buồn lắm và thấy nhớ gia đình, em nghĩ không biết mình phụ giúp được ba mẹ nhiều chưa mà giờ bị nói nặng nói nhẹ. Lúc đó em chỉ muốn về ngay nhưng biết bác gái nhất quyết không cho về, tính bác gái như vậy. Bỗng người nhà em gọi nhờ em mua đồ dùm, e nghĩ sẵn lấy cớ này mình về luôn. Em nói phải mua thuốc cho cậu, bác gái kiu mua xong quay lại đây nha con. Em dạ dạ rồi đi. Nhưng thật sự lúc đó cũng trễ rồi , đã 8h30 tối. em mua thuốc rồi về luôn. Về đến nhà thì bác gái gọi, em nói cũng trễ rồi nên con về luôn. Bác gái nói vậy bác kiu nó ( bạn trai em) mang đồ ăn qua cho con. Em nói trễ rồi kiu bạn trai em khõi qua. Nhưng bạn trai em vẫn qua mang đồ ăn cho em.

 

Do chịu áp lực từ gia đình, cứ nói sao quen cũng lâu mà không cưới , do ông ngoại nói em cũng 24t rồi. em mệt mỏi lắm, em thì chưa có việc làm ổn định , bạn trai em cũng vậy. nhớ có lần em xin được một việc làm, do lương thấp quá nên em luôn xin tăng ca. làm từ sáng đến 9h30 tối. vậy mà ông ngoại cứ nói e qua nhà bạn trai không biết đường về. mặc dù em đã nói em đi làm và tăng ca. nhiều lần áp lực quá em nói với bạn trai về chuyện cưới. bạn trai em nói giờ chưa được, công việc chưa ổn định. Thật sự em cũng chưa muốn cưới. đi làm được 3 tháng em nghĩ do lương thấp quá không đủ chi phí. Bác gái biết em ở không liền gọi điện kiu qua, mặc dù có đôi lần em bị stress viện cớ bận không qua được nhưng bác gái cứ nằn nặc bắt qua. e đi thì ông nói này nói kia.

 

Em rất khó xử. em luôn qua nhà bạn trai trong tâm trạng nặng nề. hôm đó bác gái nói hình như có lớp học đạo kiu bạn trai dẫn em đi đăng kí. Nhưng bạn trai kiu lớp đó dành cho người đạo gốc, em phải học lớp khác. Do cảm thấy bạn trai luôn thất hứa. nên em nói anh ấy để mai mốt dẫn người khác đi học luôn đi. Thì anh ấy kiu sẽ dẫn e qua xem người ta học. tối đó trời mưa lăm răm. A ấy nhắn tin kiu mưa rồi chắc đi k đc. E nản quá nhắn lại em chán rồi, bỏ hết đi, e về với ba mẹ. thì anh ấy có nhắn tin và gọi lại rất nhiều. nhưng e không xem cũng không nghe. 1 lát sau anh ấy chạy đến nhà, và xin lỗi hứa mai dẫn em ra coi có lớp học không thì đăng kí.

 

Lúc đó thật sự em rất chán rồi, không muốn tin nữa. em nói mai em về ba mẹ. a ấy nói em ở lại đừng giận anh ấy. em nói em về phụ giúp ba mẹ. không biết lúc giờ em đã giúp gì được cho ba mẹ chưa. Anh ấy nói em vậy mai mốt qua nhà anh ấy không phải làm nữa, với giọng tự ái. Rồi bỏ về. Em cũng không nói gì thêm đi vào nhà soạn đồ để mai đi. Nữa tiếng sau anh ấy liên tục gọi và nhắn tin nhưng em đã quyết tâm không xem không nghe cho đến khi bước lên xe. Sáng anh ấy ra tận bến xe cứ nghĩ em nói đùa. Nhưng em mua vé và đi thật. lên xe em tắt điện thoại và bỏ lại sau lưng những mệt mỏi. về tới nhà ba mẹ em cũng có hơi nhớ nhớ anh ấy nhưng thôi, e muốn thư giãn đầu óc. Tới khuya em mở máy lên thì nhận được vô số cuộc gọi của bác gái và anh ấy kèm tin nhắn kiu em đừng bỏ anh ấy do anh ấy nhắn. rồi lại có cuộc gọi của anh ấy. em có hơi mềm lòng, anh ấy nói đã hiểu và nói em đừng buồn anh ấy. kiu em về thăm ba mẹ rồi mau về lại.

 

Em xin kể vắn tắt qua khúc này. Được 1 tuần em vào lại, vì em sống với nhà ngoại từ nhỏ. Em lại rơi vào vòng lẩn quẩn, ngày nào bác gái cũng gọi qua. nhưng không làm như trước nữa mà đã có người làm, em chỉ phụ được gì thì phụ. Em không hiểu sao bác gái cứ muốn ngày nào em cũng phải qua. bác ấy không quan tâm e có muốn qua hay không. Bác ấy muốn hướng em kinh doanh giống bác, nên tạo điều kiện cho em bán nhỏ trước nhà. Em cũng chẳng biết làm sao.

 

Do bác ấy nói cũng khá thuyết phục, kiu em chưa đi làm, bán như thế có đồng ra đồng vô. Em cũng thủ bán coi sao. Mặt hàng em bán thường chiều người ta mới bán. Vậy mà em luôn nghe điệp khúc phải đi sớm. mang tiếng em được tự do kinh doanh không phụ thuộc vào ai như bác nói. Em thấy không như vậy. 9h em mới qua, em nghĩ đối với việc bán cái đó là sớm rồi. e lại bị than phiền là qua trễ. Bạn trai em nói nó qua giờ đó được rồi. qua chi sớm. em vẫn cảm thấy mệt mỏi vì ba mẹ bạn trai em luôn muốn e đi sớm bằng mấy con bé phụ cho nhà. Nói qua nhà bạn trai chơi nhưng em luôn ở nhà suốt ngày, khó mà đi đâu được khi không có sự cho phép. Vừa bán vừa trông quán hộ gia đình bạn trai.

 

Em lại bắt đầu nản. và gần đây nhất em không bán nữa và muốn đi xin việc. em thấy chỉ có vậy mình mới tự do. Mấy bữa nay em ở miết ở nhà, không qua dù điện thoại cứ reo. Bạn trai em thì chắc cũng hiểu. Không nghe điện thoại ng lớn là không phải nhưng em biết bác ấy gọi làm gì. Bữa giờ em chỉ muốn ở nhà, và đang tìm công việc khác ổn hơn. hôm nay bác gái có gọi cho em và khuyên em nên tập kinh doanh theo bác ấy để không phải làm công cho ai, bác ấy nói em cứ suy nghĩ, quyết định ở em, bác ấy cũng không ép, rảnh thì qua bác chơi. Có bạn trai em ở kế em và nghe.

 

Bạn trai em nói em cứ làm theo sở thích của mình, và hiểu em nếu làm đều mình không thích sẽ rất mệt mỏi. hiện giờ em vẫn quen bạn trai nhưng em cứ nghĩ sau này nếu có đến với nhau, thì em lại cảm thấy mệt mỏi với gia đình bên đó. Xin hãy cho em lời khuyên qua mail và xin bảo mật bài viết của em đừng đăng lên, do bạn trai em cũng hay đọc trang này. xin cám ơn

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về cho chúng tôi. Chắc hẳn tâm trạng em đang rối như tơ vò khi em không dung hòa được mối quan hệ giữa em và gia đình bạn trai. Mâu thuẫn chủ yếu của em là em muốn làm vừa lòng tất cả mọi người nhưng quên đi cảm giác của chính mình, điều đó khiến em bị stress  và lo âu.

 

Với gia đình em, họ muốn các em quen nhau đã lâu thì xác định và tổ chức đám cưới vì em là con gái, đây là tâm lí chung của các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên nhà bạn trai lại không chịu đề cập đến chuyện cưới, em đứng giữa rất mệt mỏi đúng không?

 

Về gia đình bạn trai em, dù học không đề cập đến chuyện cưới nhưng lại rất tích cực bảo em qua phụ họ bán hàng, vì công việc của họ rất nhiều và em lại thạo việc và làm không hưởng lương, đối với họ là điều lí tưởng. Em có hỏi là sao họ không cảm thấy em không thoải mái mà cứ gọi em sang. Có lẽ phần vì họ quá bận, phần vị họ cũng muốn em theo nghiệp kinh doanh mà không chú ý đến cảm xúc của em và hơn cả là bản thân em cũng bị lung lay trước thuyết phục của mẹ bạn trai. Còn bạn trai em, mâu thuẫn chủ yếu của các em là bạn trai em không rõ ràng trong chuyện hôn nhân, không đưa em đi học đạo để kết hôn, muốn đợi thời gian nữa ổn định mới cưới. Yêu cầu đợi chờ là của anh ấy còn quyết định của em, em có thể không đợi nếu em không muốn.

 

Điều quan trọng là về em, chị rất lo lắng cho em vì trong suốt cả lá thư dài chị chưa thấy em thể hiện mong muốn gì? Em thực sự mong muốn điều gì, điều gì khiến em hạnh phúc, em chỉ mải chạy theo mong muốn của người khác rồi tự dày vò chính mình, điều đó có tốt với em không ? Nếu em không yêu thương và đối xử tốt với chính bản thân mình thì ai sẽ làm điều đó. Mẹ bạn trai hay gọi em vì em chưa có việc làm, có ý tốt muốn em có thêm thu nhập, muốn em quen nghề. Chuyện sẽ khác đi nếu em có công việc của mình. Tìm một công việc như mong muốn trong xã hội này quả là không dễ nhưng cũng không phải là quá khó khi chúng ta thực sự quyết tâm và đầu tư thời gian, tâm sức. Và rồi khi có công việc ổn định hai em cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định kết hôn và đảm đương trách nhiệm cho  cuộc sống của mình.

 

Thay vì chạy theo mong muốn của người khác em hãy sống vì mình và thực hiện mong muốn của chính mình em nhé!

 

Chúc em hạnh phúc!


 

song tính, lấy chồng, sinh con, vẫn mơ tưởng đến nữ, come out
Sau đợt hoá trị, em để tóc ngắn đến bây giờ. Thực sự thì từ lâu em đã mong muốn mình sẽ không còn...
vợ ngoại tình, nhắn tin qua face, anh sửa điện nước, lo lắng, giết người, trả thù, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Khi tình cảm có dấu hiệu rạn nứt thì chuyện gối chăn cũng bắt đầu giảm đi tần suất. Có lúc tôi...
ngủ chung phòng, khách sạn, nghi ngờ, ám ảnh, khó chịu, dằn vặt
Mình chẳng biết gì cả, tất cả do bạn gái mình kể lại sau chuyến công tác, họ chỉ ngủ chung với...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tư vấn hôn nhân, bạo hành, ngoại tình, ly hôn, tổn thương, chà đạp lên người khác
Em không còn nhớ nổi mình đã bị đánh bao nhiêu lần. Nguyên nhân cũng chỉ vì chồng nóng tình vợ...
tư vấn hôn nhân gia đình, rạn nứt, đuổi khỏi nhà, mâu thuẫn, văn hóa vùng miền, thất nghiệp, nuông chiều, báo hiếu cha mẹ
Em cảm thấy rất mệt mỏi, bản thân em không muốn ly hôn vì mong cho con có gia đình trọn vẹn, ba...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
cửa sổ tình yêu, người thứ 3, nạn nhân, tiếp tục, yêu nhau, thực vật, người, chết mê, từ bỏ.
Em cũng yêu anh ấy nhưng không bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc của gia đình anh ấy, em luôn...
tình trẻ con, việc gì cũng đăng facebook, mất mặt, so sánh với bạn trai của bạn bè, không tin tưởng, làm tổn thương, giải thoát
Đây cũng không phải lần đầu anh nói em như vậy, đã có nhiều lần em đăng lên facebook anh cũng đã...
Khi chồng là con ác quỷ
Anh ấy rất hay uống rượu, có thể uống cả ngày và ngày nào cũng như thế. Một tháng có khi anh ấy...
Nội dung khác
xu hướng tình dục, tình cảm lãng mạn, xác định, cảm xúc, đồng tính, cửa sổ tình yêu
Mặc dù biết người đó là nam nhưng em thấy khá “xinh” nên có hồi hộp, và từ đó em bắt đầu có những...
14:02 - Tư vấn
áp xe vú, tái phát, nồng độ prolactin, Olanzapin, Halopridol, chảy sữa, vệ sinh, phát hiện muộn, cuasotinhyeu
Em đang bị áp xe vú phải tái phát. Em có dùng thuốc tâm thần là Piracetam 800mg, Olanzapin 10mg(...
14:05 - Tư vấn
Nhiễm sán lợn, không cấp tính như sởi, cửa sổ tình yêu.
Gs.Ts Nguyễn Văn Kính giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho biết, nhiễm sán lợn không...
10:02 - Tin tức
Bệnh Thalassemia, tan máu bẩm sinh, di truyền lặn, nhiễm sắc thể, tình trạng thiếu màu, sàng lọc di truyền, cuasotinhyeu
Chồng em sinh năm 1991 và em sinh năm 1993. Hai vợ chồng em lấy nhau đã được 4 năm. Em đã mang...
11:05 - Tư vấn
tăng huyết áp thai kỳ, tăng huyết áp, ảnh hưởng, cua so tinh yeu
Tăng huyết áp thai kỳ, còn được gọi là tăng huyết áp do mang thai là một bệnh lý dễ xảy ra nhất...
11:35 - Tin tức
nuốt nghẹn, khó nuốt,thực quản, lưỡi gà, nội soi, tai mũi họng,
Em năm nay 21 tuổi có biểu hiện nuốt nghẹn 1 bên họng phải, nội soi tai mũi họng bình thường và...
11:04 - Tư vấn
cua so tinh yeu, lo lắng, băn khoăn, tình cảm, bạn trai, lạnh nhạt, chia tay, bố mẹ, ngăn cấm.
Mẹ em không thích anh ấy bởi anh ấy nghèo và làm công nhân. Rồi hình như anh ấy tự ái khi mẹ em...
15:05 - Tư vấn
Yêu phải bạn gái song tính liệu tình yêu có bền chặt?
Thật sự em không muốn chấp nhận bạn em là song tính. Em rất sợ sau này lấy nhau rồi bạn em sẽ bỏ...
12:11 - Tư vấn
hồng ban nút, mang thai, điều trị, uống thuốc, nốt viêm, lời khuyên, cuasotinhyeu
Em bị hồng ban nút 5 năm. Em đang mang thai tháng thứ 7 lại bị hồng ban nút lần 3 kể từ khi mang...
18:02 - Tư vấn