Quan tâm không đúng lúc là Chị cũng giận nha!

Chị biết là em muốn tốt cho chị, nhưng mà em có cảm thấy cách như vậy có hiệu quả hay không?. Và ngay từ đầu thì em biết rồi đó. Chị là con người rất là tuỳ hứng, không chỉ về chuyện tình cảm mà ở tất cả mọi thứ xung quanh chị cũng vậy, và thêm sự trẻ con chị sẵn có nữa. Nên chị nghĩ là chị đã đến lúc tạm ngưng chuyện tình cảm này với em rồi

Chào chuyên gia ạ. Em xin trình bày câu chuyện của mình ạ:

 

Em có quen chị kia lớn hơn em 1 tuổi, em học 11 và chị đang 12 và thời điểm em viết thì ngày mai chị đó thi THPTQG rồi ạ. Câu chuyện xảy ra vào ngày 4/7 ( CN ), tính em thì sống rất là nội tâm nên suy nghĩ lúc nào cũng buồn với suy nghĩ nhiều tuy em là con trai ạ. Còn người yêu em thì cũng sống nội tâm như em. Từ hôm 4/7 tới giờ thì em với chị đó không gặp nhau được hơn 1 tháng mấy do dịch rồi. Và chị đó đang trong thời gian thi nên em nghĩ chị khá áp lực việc học. Nhưng vào hôm 4/7 đó em đã chịu hết nổi do chị đó không nhắn tin với em nhiều và gửi tin nhắn cho em ( do chị đó không biết nói gì ạ ). Em quyết định đi hỏi rõ chị đó là em thấy chị đó gần đây rất lạ, em hỏi chị đó muốn gì (ý em bảo nếu chị đó hết tình cảm với em thì hãy chia tay ). Sau đó chị ấy bảo chị không muốn gì hết và cũng đã có xin lỗi vì không trả lời tin nhắn của em nhiều như trước. Chị đó bắt đầu giận em không nói gì hết, tới 2h thì em có đặt trà sữa với làm bánh rồi đặt shipper giao qua cho chị, trùng hợp lúc đó chị đang thi toán thử online, shipper gọi 2 cuộc chị không bắt máy và chị đang thi thì bị thoát ra 2 lần. Sau cùng chị đi xuống nhận đồ thì mẹ chị kêu chị lên học bài tiếp để mẹ chị nhận giùm, thì theo em được biết shipper đã đọc luôn tên em,sđt và địa chị nhà em ra thêm cả tên của chị ( em ghi tên người nhận hàng là facebook của chị và mẹ chị không biết chị có facebook riêng).

 

Tới gần tối chị nhắn tin chia tay em với nội dung như sau: "Sáng giờ chị thật sự rất nổi điên rồi, lần thứ nhất thì em tự hiểu. Lần tiếp theo là lúc shipper gọi điện cho chị mà khi đó chị đang thi thử môn toán, chị cũng không nhớ mình đã đặt cái gì hay không vì chị đã xoá shopee rồi nên chị nghĩ là người ta giao nhầm địa chỉ. Nhưng vì sợ người ta đứng đợi nên chị bỏ ngang giờ thi để xuống coi shipper giao cái gì. Mẹ chị thì em biết tính mẹ chị khó rồi nên mẹ chị kêu lên lầu đi, biết shipper giao cái gì cũng ra nhận là không được. Nên chị cứ tiếp tục làm bài nhưng ngay sau đó chị bị spam cuộc gọi liên tục nên app học online đã cảnh báo chị đã hai lần thoát ra ngoài, chị tắt chuông không nghe máy luôn. Ngay sau khi gọi mà chị không bắt máy, shipper ổng tới thẳng trước cửa nhà chị, gọi mẹ chị ra nhận hàng. Chị ngồi trên lầu nhưng chị nghe hết. Shipper gọi điện cho em thì lúc đó em mới bắt đầu nhắn tin thông báo cho chị là chị ra nhận đồ em gửi. Ủa em, không biết em quên hay là em chưa rõ về vấn đề mẹ chị rất khó tính vậy. Chị đã dặn từ lâu rồi là khi giao cái gì hay em muốn qua chị chơi xíu thì em hãy báo trước một tiếng cho chị. Đâu thể nào em mặc định là shipper gọi điện là chị xuống được liền đâu em. Mà cho dù là tại chị không nói cho em biết mấy hôm nay chị phải thi thử online đi, nhưng em cũng phải nhắn cái tin thông báo chứ. Sao em cứ áp đặt chị vào việc đã rồi không vậy?.

 

Đối với sự việc sáng nay thì em không có lỗi gì ở đây hết, tại vì nếu ở góc nhìn của em thì em cảm thấy khó chịu là điều đương nhiên. Nhưng dạo này chị đang mùa thi nữa, nên để cho chị có sức khỏe thì mẹ chị chỉ cho chị ăn uống ở nhà, chứ không được ăn gì ở ngoài hết. Cho dù là ai gửi đi nữa cũng không. Nên là chị xin lỗi vì không thể tiếp nhận được đồ em gửi chị rồi. Chị biết là em muốn tốt cho chị, nhưng mà em có cảm thấy cách như vậy có hiệu quả hay không?. Và ngay từ đầu thì em biết rồi đó. Chị là con người rất là tuỳ hứng, không chỉ về chuyện tình cảm mà ở tất cả mọi thứ xung quanh chị cũng vậy, và thêm sự trẻ con chị sẵn có nữa. Nên chị nghĩ là chị đã đến lúc tạm ngưng chuyện tình cảm này với em rồi, bởi vì như em đã nói: hiếm có ai chịu nổi được tính cách của em lắm, chỉ có khi em thay đổi thì may ra có người chịu được. Cho dù là trước đây trong mắt chị, em được bao nhiêu đi nữa, nhưng tính cách của em và chị thì về lâu dài sẽ không chịu được nhau đâu. Nếu mà em muốn tìm cách giải quyết thì chắc là không được nữa rồi. Có thể do chị dạo gần đây áp lực thi cử nên tính khí chị thất thường lắm nên chỉ cần việc gì đó làm cho chị cảm thấy không cứu vãn nổi nữa, thì chị sẽ buông bỏ cho bản thân chị đỡ được phần nào và em cũng không phải lo nghĩ nhiều về chị và em. Và đây là lần cuối cùng chị nói với em rằng là đã đến lúc chị nên chia tay em rồi, cho chị xin lỗi về bản tính thất thường của chị đã làm tổn thương em vào những ngày này. Em không cần cảm thấy có lỗi đâu, em cũng đừng buồn lâu quá, không tốt đâu. Chị mong là sau này em có ra sao đi nữa thì cứ vui vẻ, lạc quan lên. Đừng khiến bản thân mình tự buồn và suy nghĩ nhiều nữa nha."

 

Quan tâm không đúng lúc là Chị cũng giận nha!

 

Sau đó em đã nhắn tin níu kéo liền, hứa sẽ thay đổi ,nếu chị đó muốn yên tĩnh thì em sẽ đợi chị đó thi xong rồi em nhắn lại sau nhưng nhất quyết chị đó không chịu và hủy kết bạn với em. Em dự là đợi khoảng 2-3 tuần nữa đợi chị đó thi xong rồi nhắn tin lại. Trong thời gian 2-3 tuần này em sẽ cố gắng thay đổi khuyết điểm để khi nhắn tin lại chị thấy em đã tốt hơn trước, em vẫn mong là sẽ quay lại được với chị đó. Em mong chuyên gia tư vấn cho em ạ. Em cảm ơn rất nhiều vì đã lắng nghe em ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ tại đây
Tư vấn trực tiếp với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 08868 04588 (có trả phí)

Chào em trai!

 

Cảm ơn em đã viết thư tâm sự cũng như tìm tới sự chia sẻ của các chuyên gia Cửa sổ tình yêu. Trước việc "chị" nhắn tin chia tay, em cảm thấy buồn lắm đúng không? Nhưng em đang có dự định là sẽ thay đổi bản thân để khiến người ấy quay lại và em đang tự cho mình một khoảng thời gian nhất định từ hai đến ba tuần để thực hiện điều đó. Chị cảm nhận được sự quyết tâm của em.

 

Chắc bởi vì em chưa từng trải qua một kì thi quan trọng như thế này nên em chưa hiểu hết về những áp lực của các sĩ tử trong đó có bạn của em. Đợt dịch năm nay kéo dài nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập và ôn thi của khóa "2k3". Chưa kể đến việc cả người nhà cũng cảm thấy rất lo lắng khi con cái phải đi thi trong điều kiện dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Sự lo lắng đến từ việc ôn thi, làm bài thi, điều kiện đi thi nên ai trải qua mới hiểu được mọi thứ nặng nề như thế nào. 12 năm học đèn sách, bao nhiêu công sức, sự cố gắng của bản thân, của ba mẹ đều gửi gắm vào những ngày thi như thế này, bởi vậy trước kì thi không chỉ phải tập trung ôn luyện thêm để nắm chắc kiến thức mà còn phải giữ được một tinh thần thoải mái, một sức khỏe tốt.

 

Chị hiểu, mặc dù em cũng hiểu được phần nào đó việc bạn em gặp áp lực trong chuyện học nhưng đâu đó trong tâm thức em vẫn cảm thấy nặng nề khi không nhận được sự quan tâm của bạn như trước nên em mới nhắn tin để làm cho rõ ràng mọi chuyện. Nhưng giá như em để mọi chuyện được giải quyết sau khi bạn ấy thi xong thì biết đâu mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng khác. Ở đây em lại cho bạn thêm những mối bận tâm trong lòng, vừa làm khó cho bạn mà cũng khiến cho bạn bị phân tâm. Ở một khía cạnh khác, việc em muốn thể hiện sự quan tâm tới bạn cũng là một điều tốt. Ý tưởng của em là vừa để bạn bất ngờ cũng như là một món quà nhỏ để em làm lành chuyện buổi sáng đúng không? Tuy nhiên, bạn ấy cũng có những cái khó riêng mà bạn đã chia sẻ rất cụ thể với em. Bởi vậy, từ tấm lòng thành tâm lại trở thành nỗi phiền phức đối với bạn. Mặc dù bạn có giận em thật nhưng cách bạn trả lời lại em cũng rất nhẹ nhàng, tử tế, chỉ có hành động hủy kết bạn với em là khiến cho em cảm thấy ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đó cũng là một cách làm rất dễ hiểu, vì điều đó đảm bảo bạn gái em không bị làm mất sự tập chung vào kỳ thi rất quan trọng này.

 

Biết rằng hiện tại em sẽ không tránh khỏi nỗi buồn cũng như hụt hẫng, nhưng chị cũng đồng tình với suy nghĩ của em, đó là không nên làm phiền nữa và cứ để cho bạn ấy thi xong, nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần một thời gian, chờ đến khi công bố kết quả thi, rồi sau đó tùy thuộc vào tình cảm của em có còn muốn quan tâm tới bạn đó không thì em sẽ tìm cách liên lạc lại. Mục đích trước hết là để hỏi thăm xem tình hình thi cử của bạn có tốt không, sau đó cũng là một cách để em chứng minh cho bạn thấy rằng em vẫn đang cố gắng để hoàn thiện bản thân tốt hơn. Em có thể kèm theo một món quà nhỏ để gửi tới bạn lời chúc mừng vì đã hoàn thành xong kì thi. Tuy nhiên, việc bạn có mở lòng ra để đón nhận hay không thì còn phụ thuộc vào bạn ấy nữa, vì chuyện tình cảm ở lứa tuổi của các em rất khó nói trước. Nhưng dù cho có thế nào đi nữa, thì chị vẫn hi vọng ở việc em sẽ trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và tập trung vào học hành tốt hơn vì cũng chỉ một năm nữa thôi là em cũng sẽ bước vào một kì thi quan trọng như thế này.

 

Công bằng mà nói mối quan hệ của các em không nên bị chấm dứt sau hành động "dễ thương" của em, chỉ bởi vì thời điểm là không phù hơp. Tôi hi vọng sau khi thi cử xong có nhiều thời gian hơn bạn gái sẽ cho em cơ hội để dãi bày tâm trạng của mình, nhưng em cũng đừng quá kỳ vọng nhé, chuyện tình yêu mà không có công thức nào cho sự thành công. Em là chàng trai tốt, sống nội tâm, biết quan tâm đến người khác và hãy cứ phát huy những mặt mạnh đó nhé, bên cạnh đó cần phải hoàn thiện bản thân ở những mặt khác... Dù sao việc quan trọng nhất ở thời giai đoạn này vẫn là học tập và rèn luyện bản thân. Chị tin rằng đó sẽ không chỉ là niềm vui của em mà còn là niềm vui của mọi người thân xung quanh em.


Chúc em học tốt và thành công!

CửaSổTìnhYêu
chồng ngoại tình, nhiều lần, sống chung nhà, không chung giường, tổ lạnh, chồng ra ngoài sống
Chồng tôi là người tính hơi gia trưởng, nhưng chưa bao giờ anh xét nét hay quát tháo vợ. Ở cơ...
chia tay không níu kéo, tình yêu học trò, chia tay, động chạm thân thể, cẩn trọng.
Cậu ấy không xài điện thoại cảm ứng, vì chỉ lo gọi điện bàn chuyện làm ăn chứ không trai gái gì....
ửa sổ tình yêu, tình nghĩa, hôn nhân không tình yêu, đau đớn khi ngoại tình, ly hôn, lấy nhau vì tình nghĩa.
Em đã quan tâm chồng nhiều hơn xưa, thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng trái tim vẫn luôn tự hỏi...
cờ bạc, hối hận, cơ hội, hỗ trợ tài chính, tự chịu trách nhiệm, chấp nhận, không hoàn hảo
Đã 3 lần em thua vì đam mê cá độ, nhưng vợ và cha mẹ em đã trả nợ giùm. Em có hứa từ bỏ; nhưng...
chia tay, vẫn quan tâm, không còn yêu nhiều, bạn trai muốn dừng lại, tập trung học tập
Sau khi bạn ấy ngủ đc 45p thì em có lên cơn đau bụng, em nhắn cho bạn, bạn nhắn lại cho em liền...
mâu thuẫn, vô tâm, tôn trọng, tủi thân, ly hôn, ly thân, cửa sổ tình yêu.
Rồi con em cũng lớn từng ngày, anh cũng không thay đổi gì, anh chỉ có mỗi việc đi làm về nhà là...
li hôn, chia tay, lãng mạn, suy nghĩ, chấp nhận
Hiện tại cô ấy vẫn nói chuyện với em bình thường nhưng luôn luôn khẳng định không có tình cảm với...
chồng nhắn tin, thân thiết với đồng nghiệp, xóa tin nhắn, thái độ thân mât, vợ đang mang thai
Em bắt đầu để ý hơn. Và giờ em phát hiện họ không dùng zalo nữa mà chuyển qua mocha để liên lạc....
Chồng an phận để Vợ "cô đơn" trong chính nhà mình
Em đã nói chuyện với chồng em nhiều lần mong muốn hai vợ chồng sống tình cảm tôn trọng lẫn nhau...
cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, nghi ngờ, bạn, quản vợ, ve vãn, chồng người khác, đau đớn, nói chuyện, người thứ 3.
Vì mình nghĩ trải qua bao khó khăn vất vả mới có được như ngày hôm nay, mình sợ cô ấy tiếp tục...
Nội dung khác
Nên "dứt tình" hay "quay trở về" khi đã hết tình cảm
Em không biết bây giờ phải làm gì nữa, nói với chồng cũ là em có người mới thì em sợ anh sẽ không...
20/9/2021 - Tư vấn
Giới trẻ 'cúp học' để trải nghiệm
Trần Minh Bạch trở thành tân sinh viên của một trường đại học quốc tế ở TP HCM muộn hơn các bạn...
20/9/2021 - Tin tức
Làm sao để xác định bệnh bạch sản ở nữ giới?
Em năm nay 27 tuổi, là nữ giới. Em bị vết trắng ở phần phụ. Vết trắng bán kính khoảng 3cm.
20/9/2021 - Tư vấn
Bánh mì ruốc xốt chanh leo
Từng miếng bánh mì giòn ngon, thêm ruốc, thấm đều gia vị xốt chanh leo chua chua ngọt ngọt vừa...
20/9/2021 - Tin tức
Có phải đã có kinh non sau khi sản dịch hết?
Mình mới sinh mổ 1 tháng sản dịch đã hết nhưng sau vài ngày lại xuất hiện máu như chất nhầy rất ít
20/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm lao qua da để phát hiện bệnh nhân lao tiềm ẩn
Bệnh lao là một bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có thể gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh....
20/9/2021 - Kiến thức
Nữ đại gia Phương Hằng trả lời cực gắt trong livestream tối 19/9 khi bị Công Vinh dọa kiện
Nữ đại gia Phương Hằng đã lên tiếng vào tối 19/9 trên trang cá nhân của mình. Sự việc này một lần...
20/9/2021 - Tin tức
Không phân biệt nam nữ, cơ thể có 4 dấu hiệu lạ ngầm cảnh báo thận đang bắt đầu lão hóa
Cơ quan thận đang ngầm kêu cứu nếu bạn gặp phải một trong những vấn đề bất thường sau, tranh thủ...
20/9/2021 - Tin tức
Nguyên nhân ra dịch nâu mỗi khi tập thể dục
Em cũng bị hiện tượng ra khí hư này và đã đi khám vào hồi tháng 5 thì bác sĩ bảo không bị sao, em...
20/9/2021 - Tư vấn