Quen nhau để yêu hay chỉ để lợi dụng?

Đứa bạn mà em hay chơi cũng nói em nên quen cho vui thôi, “ông là người đàng hoàng dại gi đi ưa người con gái như thế”, đứa em trong xóm còn thấy cô ấy có con trai khác chở,

Chào anh (chị ) trong ban tư vấn Chương trình CSTY, em có chuyện tình cảm này nhờ anh (chị) tư vấn cho em được không ạ!

 

Chuyện là em có quen một cô gái cũng được hơn bốn tháng, cùng xóm trọ, cách nhau mấy cái nhà, cô ấy là sinh viên trường Y dược, em 27 tuổi, đã đi làm! cô ấy nhỏ hơn em 4 tuổi. Lần đầu tiên em biết cô ấy là lúc đi chơi công viên cùng mấy người hàng xóm, ba hôm sau cô ấy nhờ bạn cô ấy xin số điện thoại của em và nhắn tin qua lại với nhau. Tối đó thì cô ấy nhắn tin bảo mượn laptop của em, do em đưa em trai dùng nên em nói là như thế ( mấy hôm sau cô ấy còn hỏi em ba, bốn lần nữa), em cũng thỉnh thoảng sang phòng cô ấy chơi nói chuyện.

 

Chuyện không có gì cả nếu không có những người hàng xóm(5 người, những người này cũng chơi thân và mến em )có một chị bảo cô ấy không tốt đẹp gì cả và khuyên em tốt nhất là đừng nên quen với những người như vậy, nói cô ấy chỉ quen em và lợi dụng thôi, chứ yêu gì! (chồng chị ấy cũng nói với em như vậy),còn bắt gặp cảnh thằng con trai khác đến phòng cô ấy chơi sờ đùi cô ấy và nói lại với em như vậy, còn kể chuyện thời gian trước khi em chuyển đến cô ấy có quen một người con trai khác, và còn thấy hai người hay đóng cửa và hay làm chuyện ấy (em thì không quan tâm đến chuyện đó vì em nghĩ đó là quá khứ của cô ấy và chuyện chị hàng xóm nói có có hay là không?)

 

Đứa bạn mà em hay chơi cũng nói em nên quen cho vui thôi, “ông là người đàng hoàng dại gi đi ưa người con gái như thế”, đứa em trong xóm còn thấy cô ấy có con trai khác chở,

 

Còn mấy việc xảy ra em xin được tóm tắt như sau:

 

+Việc thứ hai khi mới biết cô ấy, cô ấy nhắn tin bảo khi chiều em đi sửa màn hình điện thoại hết 180k mà không có tiền nên không sửa, giờ em không có điện thoại lên FB đây. em thì nhắn tin trêu là khi xưa điện thoại anh cũng như vậy nhưng anh bỏ vào lo vi sóng hấp lại là được, sau vài hôm cô ây bảo em mang đi sửa giúp, vì cô ây bận không đi được.

 

+Việc thứ ba là lúc khi em nói chuyện qua điện thoại, cô ây bảo điện thoại em hết tiền rồi, anh nạp tiền cho em đi.(nói với going đùa, em nghĩ cô ấy nói đùa)

 

+Thứ tư: đang nhắn tin nói chuyên vui vẻ thì cô ây bảo em đang ở trường mà đứt giày rồi, làm sao về được.. giày em hư rồi mà không có đi học, anh mua cho em đi.

 

tình yêu, giúp đỡ, trọ gần nhau, sinh viên, đi chơi cùng nhau, muốn bạn trai giúp đỡ, mượn labtop, vay tiền, có phải tình yêu

 

+Thứ năm: là cô ấy hỏi mượn tiền em, cô ấy hỏi mượn em cũng rất nhiều lần, lần đầu cô ấy sang phòng và bảo mang giùm cô ấy bình nước, khi đến nơi thì cô ấy bảo em hết tiền rồi anh gửi giúp em đi. Lần thứ hai mượn em 100 ngàn, thì em nói là do thẻ hư nên chưa rút được tiền, và lần thứ ba là lúc đó cô ấy bị đau mắt và nhắn tin bảo em chở cô ấy đi khám và bảo anh có tiền không cho em mượn luôn. Em đã đưa cô ấy 2 trăm, và lần thứ 4 cô ấy mượn em 1 trăm( bạn cô ấy mượn cô ấy nhưng cô ấy lúc đó đi học nên cô ấy bảo qua em mượn). có một lần đi chơi cô ấy mượn tiền em để mua bánh về cho bạn cùng phòng cô ấy. (Sau này cô ấy có gửi lại em, và cũng có nhắn tin cảm ơn em, em còn nhớ còn có một tin nhắn thế này:”cảm ơn anh rất nhiều vì những lúc khó khăn nhất anh đã giúp em”, và mua cho em một chiếc áo cho em, em mới cảm ơn, thì cô ấy nói, do mấy lần trước anh giúp em nên em mua tặng cho anh thôi chứ gì đâu.)

 

+Thứ sáu: một hôm đi chơi, cô ấy than phiền không có môt chiếc điện thoại để lên tiện cho việc học tập,bla..bal, hôm hẹn đầu đi chơi cô ấy kể có một ông anh đó chăm lo chu đáo cho cô ấy ghê lắm, quan tâm cô ấy đủ kiểu, mua này nọ cho cô ây nhưng cô ấy không thích.

 

+Thứ bảy: Cô ấy con hay bảo em mua đồ ăn này nọ cho cô ấy! khi em chở đi chơi thì cô ấy bảo xe chi mà thấp ghê(hai lần),cái này em ko biết cô ấy chê hay sao nữa?

 

+Thứ tám: Đi chơi thì toàn là em trả tiền chưa bao giờ cô ấy dành trả cả, có lúc ăn gì hay uống gì xong cô ấy bảo “anh trả tiền đi rồi về”.

 

+Thứ chín: em vào trong facebock cô ấy có một status: “muốn tìm bạn trai, không cần đẹp trai, chỉ cần giàu là được”

 

+Còn một chuyện thế này, có ông anh hàng xóm hình như cũng đang “tán” cô ấy, hôm ấy qua phòng em, bác ấy mới kể là bác ấy có tìm hiểu cô ấy, có dẫn cô ấy đi ăn và uống nước này nọ, nhưng nói cô ấy có dẫn bạn đi và lúc đó bác ấy phải đứng ra trả tiền hết gần hai trăm, bác ấy cũng kể là cô ấy nhắn tin bảo bác ấy sửa điện thoại giúp, giống như mà cô ấy nhờ em, em thấy chuyện này sao trùng hợp vậy? cách mà cô ấy nhắn tin cho em cũng giống như cô ấy nhắn tin cho bác ấy. Còn nói là con bé đó bựa lắm nó hay nhắn tin than vãn về tiền bạc lắm, em hết tiền rồi này nọ, (mấy tin nhắn này lúc trước em cũng hay nhận được)và bảo nó hay nói dối, nói thì nghe hay lắm nhưng hành động thì một nẻo.

 

Có lần bác ấy nhắn tin hỏi cô ấy ở đâu, cô ấy bảo em trên bệnh viện, nhưng khi theo dõi thì cô ấy đi với thằng khác…vv.. Cô ấy cũng đi chơi với bác này vài lần chi đó, và cô ấy có nói cho bác ấy là cô ấy thích em, cái này thì bác ấy nói cho em nghe lúc trước! Về chuyện nhắn tin thì hầu như tối nào cô ấy cũng nhắn tin, và nói chuyện rất vui vẻ, đa số là cô ấy nhắn tin cho em trước, có lúc em chủ động nhắn, gọi điện thì cô ấy phản hồi lại rất nhanh và chưa bao giờ cô ấy không trả lời tin nhắn, có lúc cô ấy gọi cho em rồi bảo em gọi lại nói chuyện.

 

Cô ấy hay chúc em ngủ ngon này nọ..có chuyện gì buồn, sợ cái gì, làm việc gì cần lời khuyên... cô ấy cũng nhắn tin tâm sự, có những lúc cô ấy nhắn đến 6 hay 7 tin nhắn mà em không trả lời thì qua phòng hỏi em sao nhắn tin không thấy trả lời, kể cả những buổi trưa, cô ấy cũng hay nhắn tin cho em, hỏi anh ăn chưa, làm gì.. có những lúc buổi sáng cô ấy gọi điện bảo a ăn chưa, và nhắc em nhớ ăn sáng chứ trông anh dạo này gầy lắm, có hôm trời lạnh cô ấy bảo, anh nhớ mặc áo ấm vào nhé, trời lạnh rồi đó.

 

tình yêu, giúp đỡ, trọ gần nhau, sinh viên, đi chơi cùng nhau, muốn bạn trai giúp đỡ, mượn labtop, vay tiền, có phải tình yêu

 

Có một hôm đi chơi, em định rủ cô ấy vào một quán cà phê, cô ấy bảo vào chỗ này tốn tiền lắm, có lần cô ấy còn nhờ cả cô chủ trọ bảo em qua nói chuyện với cô ấy, em rủ cô ấy đi chơi thì cô ấy cũng vài ba lần từ chối, đi chơi riêng cũng được trên dưới 10 lần, em cũng đã nắm tay và hôn lên tóc, hôn trán, hôn má và cô ấy không có phản ứng gì! em cũng định ngỏ lời nhưng vì có mấy lần em chở cô ấy đi bờ sông có ghế đá thì cô ấy không xuống xe, và một lần em dẫn đi công viên thì cô ấy đi nhưng bảo là em không thích vào đây và cô ấy đi rất nhanh, nên lúc đo em chở cô ấy đi chơi chỗ khác.

 

Một lần em rủ tối đi biển chơi thì cô ấy nói không muốn đi, hôm nay em ở nhà, mai em đi bận đi trực rồi. Cũng có những lúc cô ấy chủ động rủ em đi chơi cũng đươc vài ba lần. Khi cô ấy đi với em thì nói “do anh rủ nhiều quá thấy ngại nên em mới đi” …Mấy hôm đầu mới biết cô ấy, em có qua phòng cô ấy chơi thấy cô ấy cũng hào hứng và bảo khi nào rảnh thì anh ghé sang chơi, cô ấy cũng sang phòng em mấy lần, có mấy người hàng xóm chọc ghép đôi, cô ấy bảo em xem anh ấy như anh trai chứ có gì đâu, hôm đầu tiên đi chơi riêng cô ấy cũng nói như vậy, mấy người cứ hay chọc em với anh chứ em không có ý gì đâu, chỉ xem anh như anh trai thôi.

 

Em thì lúc đó chưa nói gì cả, sau thời gian đó em có nhắn tin với ý thăm dò, “đi chơi nói chuyện với em anh thấy rất vui, ai mà được làm bạn trai của em chắc người đó hạnh phúc lắm nhỉ”, cô ấy mới nhắn lai:”có gì đâu anh… giờ em chỉ muốn tập trung vào việc học thôi, chưa muốn yêu đương gì cả”. đi chơi thì cũng vui vẻ nói chuyện thì cũng hợp, cô ấy cũng hay cười. Cái hôm em chở cô ấy vòng vòng rồi đi mua gấu bông, tối về cô ấy nhắn tin bảo là “cảm ơn anh nhiều nha, em rất vui vì anh tốt với em, nhưng cũng thấy nợ anh nhiều lắm, không biết trả ơn anh như thế nào”.

 

Em thì cũng ít tặng quà, một lần tặng gấu bông và một lần mua kẹo cho cô ây, mới đây nhất thì em có tổ chức sinh nhật cho cô ấy, và tặng cô ấy một chiếc khăn quàng cổ. cô ấy cũng có nhắn tin cảm ơn em rất nhiều. cô ấy viết status cảm thấy hạnh phúc, và đăng những bức hình hôm tối sinh nhật của cô ấy và cả hình mà cô ấy chụp với con gấu bông em mua cho cô ấy.!

 

Cách đây mấy hôm, em cho cô ấy mượn điện thoại để xem phim, vì máy em tất cả tin nhắn đều lưu trong máy nên khi trả máy vô tình em đọc được tin nhắn cô ấy chủ động nhắn cho con trai khác như: “anh đang làm chj đó”. Một người khác nữa là “làm chi đó”.và tin nhắn cho chị cô ấy “chị ạ, sao em thấy khó chịu, chẳng muốn đối diên, tiếp xúc nói chuyện với ai nữa cả”…

 

Hôm noel vừa rồi em có rủ cô ấy đi chơi, nhưng cô ấy không đi vì bận thi, hôm đó cô ấy có nhắn tin chúc giáng sinh với một tin nhắn ký tự bên trên có tuyết, dòng chữ merry christmas, ở giữa là một ngôi nhà có hai trái tim, phía dưới có chữ: I trái tim và chữ U. Tất cả những chuyên ấy khiến em suy nghĩ rất nhiều, em thấy nó mâu thuẩn nhau quá, nhiều lúc em thấy cô ấy là sinh viên, em biết nhà cô ấy còn khó khăn, chị cô ấy đi dạy và gửi tiền cho cô ấy học..và nghĩ nếu giúp được thì giúp, nhưng cũng sợ mang cảm giác bị lợi dụng.

 

Em nhờ anh (chị) tư vấn cho em, cô ấy có tình cảm với em không hay chỉ là quen để lợi dụng, em có nên tiếp tục không, và cho em lời khuyên! em cảm ơn anh (chị) rất nhiều!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Em trình bày câu chuyện khá dài và cũng rất chi tiết về các sự việc giữa 2  người. Phần lớn câu chuyện em trình bày là liên quan đến những khó khăn cần được giúp đỡ của bạn gái, về tình cảm thì không nhiều và tôi cũng không thấy em đề cập đến các mặt khác như tính cách, cuộc sống, gia đình,... của bạn gái. Có thể em chưa có thời gian để tìm hiều nhiều hơn?

 

Về việc giúp đỡ nhau trong cuộc sống là chuyện khá bình thường, nhất là đối với những người có điều kiện thuận tiện hơn khi đứng trước những hoàn cảnh khó khăn. Với nhiều người cũng khá lo ngại khi nhận sự giúp đỡ nhiều từ người khác, họ lo sợ mình không thể đền đáp, họ lo sợ khi mắc nợ người khác để rồi làm mất đi sự tự tin bản thân? Hoặc có thể nhiều lý do khác trong từng hoàn cảnh...

 

Với những người đi giúp đỡ cũng khác nhau, có người là sự vô tư, không toan tính, họ nhận thấy sự cần thiết của việc giúp đỡ người khác và thực hiện với mong muốn điều đó sẽ mang lại thay đổi tốt hơn cho người khác. Cũng có những người giúp đỡ nhưng cũng có mục đích rõ ràng và như vậy họ cũng mong nhận lại được điều gì đó tương xứng.

 

Về chuyện tình cảm thì như bạn trao đổi thì 2 người cũng mới quen biết nhau, và có thể còn chưa hiểu rõ hết về cuộc sống, gia đình, tính cách của nhau? Và như vậy cũng là hơi sớm nếu nghĩ về tình yêu ngay lúc này. Chỉ biết rằng bản thân bạn cũng thấy rằng bạn đang nhận được sự quan tâm ít nhiều từ phía cô ấy.

 

Nếu có thể bạn nên tách biệt chuyện giúp đỡ với chuyện tình cảm để tránh những nhìn nhận chưa đúng. Khi giúp đỡ nếu điều đó phù hợp với khả năng của bạn, không gây ảnh hưởng lại với bạn, bản thân bạn thực sự muốn được giúp đỡ thì cũng tốt đúng không nào? Chỉ cần tránh việc bạn lại rơi vào vòng xoáy của việc khó khăn khi giúp đỡ thì đó chưa chắc đã là điều tích cực với bản thân bạn.

 

Về tình cảm thì hơn ai hết bạn cảm nhận cô ấy rõ nhất. Bạn có thể giúp đỡ để gây thiện cảm từ cô ấy nhưng khi nhận sự giúp đỡ không phải khi nào cũng là tình yêu. Nếu đúng thì có lẽ tình yêu đó cũng sẽ khó bền vững lâu dài. Tình yêu cần sự thông cảm, chia sẻ, chân thành,... và tất nhiên là cả sự yêu thương nữa.

 

Rất khó để chúng tôi trả lời chính xác cho câu hỏi của bạn về tình cảm bạn gái đang dành cho bạn là gì, nhưng nếu bạn chỉ làm những việc trong khả năng của mình thôi thì cũng phải lo lắng nhiều đúng không? Hai bạn mới quen biết nhau, với thời gian, qua những cử chỉ, lời nói, hành động bạn sẽ cảm nhận những chính xác những gì cô ấy dành cho mình có phải sự gần gũi, tình yêu không. Và khi đó bạn cũng biết được rằng cô ấy có phù hợp với bạn không về tính cách, hoàn cảnh gia đình, quan điểm sống...Khi đó bạn vẫn là một người đàn ông tốt và không phải băn khoăn về những việc mình đã làm nữa nhé.

 

Bạn là người đàn ông tốt, hãy sống đúng với bản thân mình và bạn sẽ tìm thấy tình yêu thực sự, chúc bạn may mắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.
Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo,...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, mạng xã hội, facebook, làm quen, có thiện cảm, rung động, hẹn hò, lừa dối, thật lòng, con người
Rồi lúc sau 2 đứa đứng lên để xuống nhà bếp lấy đồ ăn thì anh ấy choàng tay qua eo em nhưng em đã...
vấn vương, tình cũ, không yêu, băn khoăn, bạn gái không rõ ràng
Nhưng tới đầu tháng 08/2018 thì cô ấy nói chia tay em vì còn tình cảm với người yêu cũ, lúc đó em...
níu kéo, giải quyết vấn đề, hạ cái Tôi, trưởng thành, chủ động, tình cảm, cửa sổ tình yêu.
Em buồn tới mức uống thuốc ngủ cho quên đi. Em uống bia rượu say để không nhớ không thương; mà...
hướng nghiệp, theo đuổi đam mê, ước mơ, tuổi dậy thì, bỏ học, cửa sổ tình yêu
Vì quá say mê vào ước mơ, em cảm thấy chán học, em cảm giác như đi học chỉ làm phí thời gian và...
hôn nhân gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, nhu cầu tình dục, chồng hờ hững, vô tâm, thờ ơ, cửa sổ tình yêu
Em đã khóc rất nhiều khi đọc được nhật kí của anh và bạn gái cũ, hai người yêu nhau 10 năm thì...
yêu người có vợ, ngoại tình, mệt mỏi, chán nản, hối tiếc tuổi xuân, người thứ ba, mẹ đơn thân, không có danh phận
Thời gian trôi qua tình cảm 2 đứa mặn nồng và rồi tôi phát hiện mình có thai, tôi biết anh vui...
chồng vô tâm, bội bạc, thiếu trách nhiệm, mẹ chồng nàng dâu, cửa sổ tình yêu, chăm con, vất vả, ly hôn, danh dự
Em sinh con được hơn 7 tháng rồi, nhưng do em làm việc sớm nên tay em bị viêm gân, bác sĩ bảo em...
Nội dung khác
Tại sao bác sĩ không kê thuốc khi đang bị gai sinh dục???
Em là nữ năm nay 28 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Thời gian gần đây em thấy mép trong 2...
17:05 - Tư vấn
cá kho, cá kho củ cải, cua so tinh yeu
Cá bạc má thịt chắc ngọt, kho cùng củ cải mềm, đẫm gia vị, ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon. Cho ít...
06:35 - Tin tức
căm ghét chồng, cãi vã, không muốn nhìn mặt nhau, muốn ly hon, cãi vã trước mặt con
Chúng tôi không có nhu cầu đi đâu cùng nhau, trò chuyện với nhau, thậm chí tôi cảm...
12:05 - Tư vấn
khám phụ khoa, kết luận, thuốc đặt, hiện tượng, khí hư, ngứa xót â.đ, viêm nhiễm, tác dụng phụ của thuốc, cuasotinhyeu
em có đi khám phụ khoa và bác sĩ kết luận em bị viên lộ tuyến 1cm. Bác sĩ có kê đơn thuốc uống và...
11:05 - Tư vấn
đốt lộ tuyến, ra máy bất thường, sinh hoạt vợ chồng, dễ đậu thai, có thai, sinh sản nữ, hiếm muộn, cuasotinhyeu
Bây giờ em muốn có thêm bé nữa nhưng vợ chồng sinh hoạt 5 tháng nay chưa có mặc dù trước em rất...
09:05 - Tư vấn
cắt bao quy đầu, vết sẹo, không đau, vết cắt, bỏng nước, băng y tế, tình hình, hồi phục, can thiệp y tế, cuasotinhyeu
Hiện tại vết cắt đang liền sẹo, không đau, không chảy mũ hay chảy dịch gì nhưng một phần vết cắt...
13:05 - Tư vấn
Công dụng làm đẹp, chống viêm, lô hội, cửa sổ tình yêu.
Lô hội có thể giúp cơ thể chúng ta giảm quá trình lão hóa cũng như mang đến nhiều lợi ích sức...
18:35 - Tin tức
bị gài, có thai, không chịu bỏ thai, không muốn kết hôn, xét nghiệm adn, áy náy
Tôi dù không có tình cảm nhưng lại nghĩ nếu sinh ra lỡ đứa bé là con mình thật thì phải làm sao....
16:05 - Tư vấn
kinh nguyệt, chu kỳ, dịch nâu, chu kỳ kinh, không tanh, giải đáp, cuasotinhyeu
Cháu có kinh nguyệt hết 1 tuần rồi nhưng lại bị dịch nâu nâu không tanh, không hôi, không ngứa,...
14:02 - Tư vấn