Quyết định cưới em khiến anh phải suy nghĩ cả đời!

Anh nói là qua 30 tuổi anh mới kết hôn, anh cũng luôn nói là "chúng ta hãy còn quá trẻ, và anh muốn sống cho lí tưởng của mình". Năm nay tôi và anh đều đã 30 tuổi, sống được nửa đời người rồi mà anh vẫn nói là còn quá trẻ, thời gian chưa phù hợp để kết hôn. Trong khi tôi thì đã muốn vì tôi là người phụ nữ, tôi không sợ tình yêu sẽ phai nhạt, tôi không sợ sẽ chia tay, nhưng tôi sợ qua cái tuổi này rồi vấn đề sinh con sẽ khó khăn và tôi không muốn sống một cuộc sống buồn tẻ không con cái. Anh nói tôi sẽ không cô đơn vì anh sẽ chăm sóc tôi suốt đời.

Ba năm trước anh đề nghị "Tết này anh nói ba má lên nhà em chơi bàn chuyện của tụi mình nha?" và tôi đã không đồng ý với nhiều lí do, hơn nữa lúc đó tôi cũng chưa thật sự sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc sống mới. Ba năm sau anh nói "30/4 này anh nói ba má lên nhà em chơi". Tôi đã vui vẻ nhận lời và sẵn sàng để làm vợ, làm mẹ.

 

Ngày anh và gia đình về nhà tôi, ai cũng nghĩ là đám cưới của hai đứa sẽ diễn ra nhanh chóng. Gia đình tôi mặc dù không thích anh lắm nhưng vẫn chấp nhận cho tình yêu của tôi và sẵn sàng đón nhận anh. Thế nhưng, theo đúng nghĩa của việc đi chơi, gia đình anh chỉ lên chơi nhưng không đề cập gì tới chuyện cưới hỏi. Má anh nói "nó chỉ kêu lên chơi chứ không được nói gì hết, chuyện của nó để nó tự lo".

 

Họ về rồi, má tôi giận tôi lắm. Cả nhà đều nói là anh không muốn cưới tôi mà chỉ đang lợi dụng, mặc cho tôi đã phân bua rất nhiều nhưng ai cũng nói tôi nên xem lại mối quan hệ này kẻo phí cả đời con gái. Tôi đã nói chuyện với anh về vấn đề này, anh nói hôn nhân là chuyện quan trọng, đối với những chuyện quan trọng như vậy anh không thích dùng lời nói mà chỉ hành động.

 

Anh nói là qua 30 tuổi anh mới kết hôn, anh cũng luôn nói là "chúng ta hãy còn quá trẻ, và anh muốn sống cho lí tưởng của mình". Năm nay tôi và anh đều đã 30 tuổi, sống được nửa đời người rồi mà anh vẫn nói là còn quá trẻ, thời gian chưa phù hợp để kết hôn. Trong khi tôi thì đã muốn vì tôi là người phụ nữ, tôi không sợ tình yêu sẽ phai nhạt, tôi không sợ sẽ chia tay, nhưng tôi sợ qua cái tuổi này rồi vấn đề sinh con sẽ khó khăn và tôi không muốn sống một cuộc sống buồn tẻ không con cái.

 

Anh nói tôi sẽ không cô đơn vì anh sẽ chăm sóc tôi suốt đời. Nhiều lần tôi cũng gặng hỏi anh, bây giờ công việc cũng ổn định rồi, cũng đã trưởng thành rồi, sao anh lại còn không muốn kết hôn? anh nói là anh còn nhiều việc phải làm, anh ngưỡng mộ Hitler và muốn học cách sống theo lí tưởng của ông ấy. Nhưng thật khổ tâm cho tôi, khi ngày nào tôi cũng bị gia đình nhắc nhở, ngày nào cũng nghe những điều không tốt mà viễn cảnh tương lai mọi người vẽ ra rằng "nó không muốn cưới, nó đã có người khác rồi, nó chỉ lợi dụng,...", nghe đến nổi làm tôi phải lo lắng và phân vân.

 

 

Dạo gần đây, anh không hề muốn cho tôi đụng vào điện thoại của anh dù tôi không phải là người quá tò mò. Tôi hiểu anh cũng cần có những khoảng trời riêng và những bí mật mà không muốn cho tôi biết, quan trọng là tôi tin tưởng anh. Một lần tôi mượn điện thoại của anh chơi game và anh hay dòm chừng. Vô tình tôi nhấp vào anh mục Viber và thấy được những tin nhắn của anh với một người có tên là Diệp.

 

Chỉ mới vừa nhìn lướt qua, còn chưa kịp đọc thì anh đã giận dữ quát mắng tôi, theo cảm nhận của tôi thì dường như hai người đó rất thân mật không phải là người lạ, là "khách hàng" như anh nói. Tôi đã gặng hỏi anh và muốn anh nói sự thật cho tôi biết rằng hai người có mối quan hệ như thế nào, nhưng anh đều nói là "không có gì, em chỉ suy diễn và anh rất nhức đầu". Tôi cảm nhận được là anh nói dối, nhưng mối quan hệ đó thân thiết tới mức nào thì tôi không biết được vì trước giờ anh rất trung thực và chưa bao giờ có thái độ như vậy.

 

Tôi nói với anh tôi muốn làm đám cưới vào ngày 22/6/2017 để kỉ niệm ngày chúng tôi yêu nhau. Nhưng anh lại nói là anh muốn làm đám cưới vào 22/6/2018, tôi không đồng ý vì tôi dự định sẽ sinh con trong năm 2018, nếu như vậy thì sẽ không kịp thời gian, cãi nhau một hồi cuối cùng anh nói là "em đừng có ép anh, anh đã kiên định với thời gian đó rồi, nếu em không chấp nhận được thì cũng đừng trách anh".

 

Anh còn nói với tôi rằng "quyết định cưới em là anh phải suy nghĩ suốt cả đời". Tôi không biết anh đang muốn gì và đang nghĩ gì nữa. Cảm thấy thật sự mệt mỏi và chán nản. Nhưng tôi yêu anh, trái tim tôi không còn chỗ trống để chấp nhận một tình cảm nào khác. Nếu thật sự vì anh có tình cảm ngoài luồng nào đó mà không muốn đám cưới, tôi nghĩ rằng mình sẽ đau khổ cho cái cảm giác bị phản bội và không biết mình sẽ chấp nhận điều đó như thế nào.

 

Hai năm nữa liệu có quá dài để thay đổi tất cả? Đám cưới này liệu có diễn ra được hay không? Tôi nên làm gì mới thật là sáng suốt? Tình yêu liệu có bền vững theo thời gian hay hao mòn theo năm tháng? Người ta thường nói yêu lâu sẽ không bao giờ cưới. Nhưng sao tôi vẫn mong chờ một ngày hạnh phúc đơm hoa, liệu có phải tôi đang mù quáng?

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!


Chúng tôi phần nào hiểu được nỗi lòng của bạn về việc có nên tiếp tục chờ đợi về một đám cưới khi bạn trai chưa muốn kết hôn. Cửa sổ tình yêu chia sẻ cùng bạn vấn đề này.

 

Đích cuối cùng của tình yêu chính là hôn nhân, hạnh phúc. Chúng tôi hiểu được bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, tinh thần và sức khỏe để trở thành vợ, thành mẹ. Đây là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của mỗi người, vì thế ai cũng cần có sự cân nhắc và suy nghĩ kỹ lưỡng. Về phần bạn trai anh ấy chưa sẵn sàng, muốn tiếp tục xây dựng sự nghiệp, muốn thực hiện ước mơ của mình. Như vậy là cả hai người đang không cùng chung mục tiêu, giá trị sống. Bạn cần trao đổi với bạn trai về mong muốn kết hôn, sớm sinh con để ổn định cuộc sống tương lai. Ở độ tuổi của hai bạn cũng như thời gian tìm hiểu các bạn hoàn toàn có thể tiến đến hôn nhân.

 

Nếu bạn đã trao đổi và thuyết phục nhiều mà anh ấy không thay đổi quan điểm và mong muốn bạn chờ thêm 2 năm nữa thì bạn cần suy nghĩ thật kỹ về khả năng chấp nhận của mình. Liệu với tình yêu của hai người từng ấy năm không đủ lớn để anh ấy thực hiện kế hoạch kết hôn với bạn? Anh ấy có nhiều đắn đo, suy nghĩ và thận trọng trong việc kết hôn với bạn? Liệu rằng anh ấy có đang tính toán điều gì chăng? Với thời gian hai năm nữa thì bạn có thể chờ đợi hay không? Nếu bạn cảm thấy không thể chờ đợi thì bạn nên thẳng thắn trao đổi với bạn trai mong muốn của mình. Thậm chí bạn có thể đưa ra những đề nghị kiên quyết như nếu anh ấy không hiểu cho nỗi lòng của bạn thì có thể khiến mối quan hệ của hai bạn không thể tiếp tục.

 

Đây cũng là một thử thách tình yêu anh ấy dành cho bạn. Khi hai người quá cách biệt về mong muốn và không ai nhường ai thì rất khó để giải quyết vấn đề. Anh ấy muốn có một sự nghiệp vững vàng, được bay nhảy thực hiện ước mơ, dự định của mình nhưng anh ấy đâu hiểu khao khát được làm vợ làm mẹ là mong muốn rất chính đáng của người yêu. Tình yêu của anh ấy có đủ lớn để thúc đẩy anh ấy thực hiện ước mơ, khao khát của bạn hay sự ích kỷ, tính toán trong con người anh ấy quá lớn để biết nghĩ cho người mình yêu? Bạn cũng cần suy nghĩ về sự khác biệt trong cách suy nghĩ của hai bạn, sau này khi kết hôn nếu cả hai không cùng có chung tiếng nói thì cuộc sống dễ bất hòa, mâu thuẫn. Bạn nghĩ sao về những điều này?

 

Hiện nay bạn đang nghi ngờ anh ấy có một mối quan hệ khác ngoài bạn. Chưa có gì chắc chắn cho điều này cả. Bạn hãy tiếp tục tìm hiểu qua cách cư xử, quan tâm, yêu thương bạn. Nếu anh ấy sao nhãng, có nhiều biểu hiện khác thường thì bạn cũng cần tìm hiểu sự việc xem anh ấy có gặp khó khăn nào trong công việc hay bản thân anh ấy đã thay đổi. Bạn là người yêu, không ai khác chính bạn phải sáng suốt để nhìn nhận mối quan hệ cũng như mức độ tình cảm của bạn trai.

 

Với quan điểm "quyết định cưới em là anh phải suy nghĩ suốt cả đời" thể hiện anh ấy rất thận trọng nhưng với khoảng thời gian các bạn yêu nhau anh ấy đã có thể hiểu được bạn là người như thế nào, có phù hợp với anh ấy hay không. Hơn nữa việc đi đến kết hôn là sự tự nguyện, sẵn sàng của hai người, anh ấy đang tự cho mình quyền được quyết định mối quan hệ này đi theo chiều hướng nào, còn bạn chỉ là người bị động chờ đợi anh ấy. ĐIều này cho thấy sự độc đóan, thiếu cảm thông và chia sẻ với bạn. Bạn hãy đưa ra suy nghĩ, mong muốn của mình trong việc kết hôn, nếu anh ấy không đồng ý thì bạn cũng cần cân nhắc khả năng chấp nhận và chờ đợi của mình. Bạn hòan tòan có quyền tự quyết cho cuộc sống của mình vậy nên đừng thụ động chờ đợi ai đó quyết định thay mình.

 

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra lựa chọn có nên tiếp tục chờ đợi hay dừng lại tình yêu này bạn nhé!

 

Chúc bạn những điều tốt lành nhất!

tâm sự tình yêu,đòi quan hệ tình dục, quan hệ trước hôn nhân, tình yêu không tình dục mâu thuẫn, suy nghĩ, mệt mỏi, tư vấn tình yêu, là bạn cũ
Em lại điên cuồng ngày ngày check xem bạn ấy có onl không, check các bạn đi làm chung xem hôm nay...
chuyện nhà nội, nhà ngoại, xích mích, hiểu lầm, mẹ chồng nàng dâu, du lịch, báo hiếu, đi chung, đi riêng
Em cũng hiểu vợ em từ lúc cưới em chịu nhiều thiệt thòi, hay bị mẹ chồng chê này kia nên em cũng...
mối tình dài năm năm, sinh viên năm thứ hai, dân tỉnh lẻ lên sài gòn lập nghiệp, sống chung, nóng tính, gia trưởng, có lỗi với gia đình vô cùng, chưa nghĩ đến chuyện kết hôn, chẳng được tôn trọng, chia tay, dứt khoát, mệt mỏi, sự nghiệp chưa ổn định
Yêu nhau đã năm năm nhưng tôi vẫn chưa giới thiệu anh với gia đình, tôi cũng giấu anh hoàn cảnh...
hôn nhân, ở rể, cãi nhau, ngoại tình, gái mại dâm, chat sex, ảnh sex, clip sex, tổn thương, tha thứ, thay đổi, chung sống, ly thân, ly hôn.
Thời gian trôi qua thì vào tối ngày 9/7 này, trong lúc em ở trong phòng ru con ngủ và tranh thủ...
gọi cho bồ cũ, tình cảm chẳng có gì sâu đậm, ghen tuông bệnh hoạn, gây áp lực tinh thần, nghi ngờ, ghen cuồng, tự tử
Từ tháng 7/2016 chồng và con em về quê chơi cả tháng rồi mới vào lại Sài Gòn thăm vợ. Vô tình con...
hạnh phúc, đồng tính nữ, người yêu, gia đình phản đối, xâm hại tình dục, nuôi con, điều kiện kinh tế, cửa sổ tình yêu
Từ nhỏ cho tới bây giờ em sống trong bất hạnh, từ lúc em được 9 tuổi em bị người ta hại đời con...
Dù anh không thể hiện, cũng chưa bao giờ làm gì có lỗi với vợ, nhưng tôi biết, anh vẫn chưa quên...
xuất khẩu lao động, mất liên lạc, nhắn tin, đau lòng, chia tay, im lặng
Bình thường anh sẽ chiều em hết mức nhưng những gì vượt khả năng của mình anh sẽ nói rõ. Một lần...
chia tay, vì say rượu, hay quên, say quên lối về, bạn gái giận
Ăn uống xong vì có uống quá chén nên em say xỉn và có nói những lời không hay. Anh chị của cô gái...
Nội dung khác
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16:02 - Tư vấn
tình dục nữ, ham muốn, tiết dịch âm đạo, bệnh lý, cuasotinhyeu
Từ ngày người yêu em quan hệ với em thì em gặp tình huống là nhớ bạn trai, hay nghĩ...
20:02 - Tư vấn
sau sinh, dinh dưỡng, trẻ nhẹ cân, ăn uống, cuasotinhyeu
em mới sinh con được 5 ngày, bây giờ em đang ở bên nhà chồng em. Mẹ chồng thì chăm em, chăm cháu...
12:02 - Tư vấn
Thai bị gì khi cực dưới màng đệm có vùng echo kém?
Hiện tại em đang mang thai được 7 tuần 5 ngày nhưng em bị ra dịch nâu âm đạo ( ra rỉ rỉ như máu...
16:05 - Tư vấn
HIV có lây khi vô tình chạm vào "cô bé" không ?
Hôm trước, em có dùng tay chạm vào vùng kín của một bạn nữ ( không cho ngón tay vào sâu ). Tay em...
14:05 - Tư vấn
yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, hôn nhân, tan vỡ, hạnh phúc, ly hôn, mong muốn
Mỗi lần phát hiện chồng ngoại tình, mặc dù lúc đầu giận dỗi; nhưng sau em đều là người chủ động...
09:35 - Tư vấn
BST Xuân 2019 của Brooks Brothers, cửa sổ tình yêu.
Từng mẫu thiết kế trong BST gây ấn tượng bởi tông xanh pastel chủ đạo hòa cùng họa tiết sống động.
15:02 - Tin tức
xích mích, mâu thuẫn, chồng bỏ đi, giũ bỏ trách nhiệm, không nuôi con
Giờ em rất muốn gặp chồng nhưng không có cách nào để gặp được vì em đã gọi cho anh không được,...
12:05 - Tư vấn
Tiểu nóng rát có là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang?
Một thời gian gần đây em đi tiểu nó có hiện tượng tiểu nóng và rát ạ. Em có đi khám, thử máu xét...
16:05 - Tư vấn