Rắc rối vì bạn thân của người yêu tỏ tình và nói chuyện "thầm kín"

Em cảm giác anh ấy rất giận nhưng để có được cả tình bạn và tình yêu nên anh không nói đến chuyện này. Anh cũng nói rằng anh không nói gì về chuyện đó để cho êm chuyện. Em thấy rất buồn và giận anh bạn kia vì anh đã nói với người yêu em để anh ấy có những hiểu lầm em nhưng em nói với anh là em không có ý gì với bạn anh ấy. Còn em cũng không trách móc hay nói gì với anh bạn ấy cả mặc dù rất thất vọng và giận

Em năm nay 24 tuổi, người yêu em 27 tuổi. Chúng em biết nhau từ khi học cùng lớp đại học và đã yêu nhau được hơn 1 năm. Nhà anh cách nhà em khoảng 10km. Từ khi quen đến hiện tại thì em và mọi người thấy anh là người hiền lành, tốt tính, chiụ khó nhưng rất ít khi chia sẻ, khô khan. Nên gần như học với nhau 4 năm nhưng em cũng không hiểu rõ về con người anh.

 

Em cũng đã góp ý với anh về tính cách cuả anh nhưng lúc đầu anh gạt đi, bây giờ thì anh cũng đã có chút thay đổi. Nhưng còn rất nhiều điều em thấy băn khoăn. Chúng em yêu nhau nhưng mẹ anh nói với anh là chúng em không hợp tuổi. Chuyện đó em hỏi thì anh nói mẹ anh cũng nói thế chứ không gay gắt phản đối. Bố anh thì không quan niệm vấn đề tuổi tác. Anh nói mẹ anh đi xem tuổi, xem sách,.... để xem tuổi chúng em lấy nhau có được không.

 

 

Tết em đến chơi thì bố mẹ anh cũng vui vẻ bình thường. Còn chuyện tình cảm cuả em với anh thì cũng có rất nhiều vấn đề: vì tính anh thế nên em đã tâm sự với người bạn thân cuả anh để hiểu người yêu mình hơn nhưng anh bạn đó lại yêu em và đã ngỏ lời với em và đã nói về tâm sinh lí cuả anh khi nhìn thấy em. Em đã nói chuyện rất nghiêm túc để anh biết rằng em chỉ xem anh như bạn bè, anh trai. Nhưng anh vẫn nhiều lần nói về vấn đề đó mỗi khi em tâm sự với anh về chuyện tình cảm cuả em với người yêu mỗi khi buồn.

 

Những lần đó em lại tiếp tục phân tích và nói rõ rằng chỉ xem anh như bạn bè. Nhưng anh đã nói với người yêu em về chuyện em nói chuyện với anh bạn này và chuyện anh ấy ngỏ lời với em. Em cũng không rõ anh ấy nói như thế nào nhưng anh ấy nói với người yêu em từ khi em và anh bạn ấy nói chuyện với nhau. Khi đó em và người yêu mới yêu nhau được khoảng 5 tháng. Người yêu em biết nhưng không nói gì với em.

 

Đến tết vừa qua chúng em giận nhau thì anh mới nói ra. Em cảm giác anh ấy rất giận nhưng để có được cả tình bạn và tình yêu nên anh không nói đến chuyện này. Anh cũng nói rằng anh không nói gì về chuyện đó để cho êm chuyện. Em thấy rất buồn và giận anh bạn kia vì anh đã nói với người yêu em để anh ấy có những hiểu lầm em nhưng em nói với anh là em không có ý gì với bạn anh ấy. Còn em cũng không trách móc hay nói gì với anh bạn ấy cả mặc dù rất thất vọng và giận.

 

Từ lần đó em có nói về chuyện đó với người yêu để anh hiểu nhưng em biết anh vẫn giận, chỉ là anh không muốn nói đến rồi bảo bây giờ chỉ quan tâm đến chuyện tương lai của 2 đứa. Em lo sau này khi lấy nhau chúng em sẽ chẳng thể hạnh phúc vì chuyện này. Rồi anh bạn kia lại gần nhà anh người yêu, 2 gia đình hay qua lại và kết nghiã anh em. Trong khi mẹ anh cũng không thích vì tuổi cuả chúng em. Theo quan niệm cuả ông bà thì năm nay là năm  chúng em có thể kết hôn vì sang năm là năm tuổi cuả em. Nhưng anh muốn sang năm anh mới tính đến chuyện cưới hỏi. Anh nói rằng sang năm nhà anh mới có thể chuẩn bị để cưới được. Em chẳng biết phải như thế nào để giải quyết từng vấn đề? Mong chuyên gia cho em lời khuyên!

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Về những vấn đề mà em đang băn khoăn, lo lắng trong mối quan hệ với bạn trai, chương trình xin chia sẻ như sau:

 

Thứ nhất là vấn đề rắc rối em đang gặp phải trong mối quan hệ với anh bạn thân của người yêu. Trong quá trình em và anh này trò chuyện, chia sẻ với nhau, anh này mặc dù biết em là bạn gái của bạn thân nhưng vẫn nhiều lần bày tỏ tình cảm (không biết là có thật lòng không), đó là sự thiếu tôn trọng tình bạn. Mặt khác, em đã nói chuyện, phân tích rõ ràng nhưng anh ta vẫn lặp lại chuyện đó nhiều lần và cuối cùng là nói cho bạn trai em biết, khiến hai người nảy sinh mâu thuẫn. .

 

Có thể thấy rằng anh này không có thiện chí, không có mong muốn vun đắp cho mối quan hệ giữa em và bạn trai và điều đó đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu của hai người. Nhưng đặt giả thiết nếu như ngay từ đầu, em giữ khoảng cách an toàn, đúng mực, đừng chia sẻ quá nhiều, tâm sự quá nhiều, khiến anh kia đem lòng tơ tưởng, hy vọng hay khi anh ta bày tỏ tình cảm, em tỏ thái độ dứt khoát, hạn chế liên lạc, chia sẻ thì anh ta có cơ hội để làm phiền em hay gây ảnh hưởng cho em?

 

Mối quan hệ với bạn thân của người yêu là mối quan hệ vô cùng nhạy cảm, nếu như những người trong cuộc không có những cách hành xử khéo léo, tế nhị, rất có thể sẽ làm tan vỡ các mối quan hệ. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp vì bạn thân mà tình yêu tan vỡ, tình bạn chia lìa gây tổn thương cho cả ba người. Em nên rút ra bài học kinh nghiệm đắt giá cho bản thân mình để không lặp lại những sai lầm đó. Bạn trai em và anh bạn kia cũng như hai bên gia đình họ có mối quan hệ thân thiết, điều đó có thể khiến em gặp những vấn đề khó xử nếu như sau này em và bạn trai đến với nhau. Nhưng nếu em có thái độ đúng mực, giữ khoảng cách an toàn, bạn trai em tôn trọng, tin tưởng em thì ai có thể phá hỏng mối quan hệ của hai người?

 

Thứ hai là việc em lo lắng về vấn đề thầy bói nói tuổi tác của hai người không hợp nhau: Đây là vấn đề mang tính chất mê tín dị đoan, không có cơ sở khoa học. Nếu em tin tưởng mù quáng, vô điều kiện vào nó mà e dè hay chia tay bạn trai, em đang tự lật đổ hạnh phúc của mình.

 

Thứ ba, cưới xin là việc trọng đại của đời người, muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, các bạn trẻ cần phải chuẩn bị nhiều yếu tố (sự chín chắn, trưởng thành, độc lập, khả năng tự chủ về tài chính, sự chín muồi về mặt tình cảm, sự hòa hợp trong tính cách...) , cũng như cần có rất nhiều cố gắng, nỗ lực để vượt qua khó khăn mới có thể duy trì, bảo vệ, giữ cho gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc. Vì thế em và bạn trai hãy cân nhắc kĩ càng để lựa chọn thời điểm kết hôn phù hợp, khi cả hai đã chín muồi về tình cảm cũng như sẵn sàng để đảm bảo cho chính cuộc hôn nhân của cả hai sau này nhé.

 

Thân chào em!

 

 

Yêu một người nhưng lại muốn cưới một người...
Chúng em cách xa về tuổi tác nhưng thật sự tình cảm chúng em rất chân thành và thật lòng. Em và...
tình yêu, tình cảm, người thứ 3, gặp gỡ, đi chơi, trách móc, nguyên nhân, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Sau đó 1 năm Anh và người đó không còn tin nhau, cô ấy cũng không trung thực mà Anh thì cũng...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, em họ, tình duyện lận đận, bạn trai, có thai, chối bỏ, gia đình ngăn cản, quá khứ
Câu đầu tiên anh ta nói là bây giờ cái thai còn bé, em hãy bỏ nó đi, hai bên gia đình đang như...
ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ
Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi...
lo lắng, tình yêu thật lòng, bảy tỏ, chia sẻ, tâm linh, tin tưởng
Tụi em yêu và hứa hẹn cho tương lai nhiều lắm em nghĩ có lẽ sẽ rất ít có cặp nào yêu và nói...
thương hại, không yêu, sợ gia đình, sợ kết hôn, muốn từ bỏ
Em chấp nhận anh ấy chỉ vì suốt phát từ thương hại mà thôi. Người ta nói khi yêu rất đẹp, rất...
gay kín, nghi ngờ giới tính, cửa sổ tình yêu, hôn nhân rạn nứt, chồng thân mật với đồng nghiệp, chồng là gay
Giờ anh ấy được chuyển qua ở cùng phòng với chồng em thì em nghe được tin của 1 anh khác nói...
Nội dung khác
Thầy trợ giảng đã giỏi lại đẹp trai thì bạn gái nào mà chẳng thích
Có đôi khi em chả cần hỏi, anh ấy cũng đến bên hỏi em có hiểu bài không, rồi giảng cho em rất tận...
10:49 - Tư vấn
ngoại tình, chồng trừng phạt, không cho gặp con, dọa kiện
Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không. Nhưng chồng...
19:05 - Tư vấn
Mãn kinh sớm, những nguy cơ, phụ nữ, tiền mãn kinh
Thông thường, độ tuổi mãn kinh của phụ nữ là khoảng 50 - 55 tuổi. Tuy nhiên, không phải phụ nữ...
10:35 - Tin tức
Ra huyết nâu sau chuyển phôi là dấu hiệu của vấn đề gì?
Em làm thụ tinh trong ống nghiệm hiện tại được 12 ngày thì em phát hiện ra máu màu nâu không...
09:05 - Tư vấn
học trên thành phố, phản đổi ngăn cản, không lấy chồng quê
Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em ngăn cấm...
17:45 - Tư vấn
"Yêu" bằng miệng có gây ra tình trạng viêm họng hạt không ?
Em năm nay 26 tuổi. Trước đây em và người yêu có hôn môi lần đầu thì em bị viêm tuyến nước bọt,...
08:05 - Tư vấn
Cách vượt qua 5 năm sau cưới - "giai đoạn nguy hiểm” trong cuộc sống hôn nhân
Nhiều người nghĩ rằng, giai đoạn mới cưới của vợ chồng son sẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất...
08:35 - Tin tức
băn khoăn giới tính, hôn nhân gia đình, chồng đồng tính, song tính, ly hôn, tiếp tục tình cảm.
Vì trong suốt 13 năm qua việc sinh hoạt vợ chồng rất bình thường và đủ đầy cảm xúc... Ở anh ấy em...
15:05 - Tư vấn
Sợ mất con vì vòng tránh thai chọc xuyên vào túi ối!!!
Em năm nay 28 tuổi và đang có thai được 8 tuần rồi ạ. Nhưng hiện tai trong tử cung của em vẫn còn...
11:05 - Tư vấn