Rất định kiến với "người thứ ba" cho đến khi gặp lại anh bạn cũ...

Chắc có lẽ lần trước gặp lại em thấy em giờ đã khác không như hồi sv. Nói chung chắc em hợp khí hậu nên trẻ hơn tuổi và cũng dễ nhìn mặt khác giờ em đơn thân nên bạn ấy cũng cảnh giác.

Em xin chào chương trình. Chào anh Đinh Đoàn!  Em xin giới thiệu năm nay em 39t. Hiện tại em đang vướng vào 1 vòng luẩn quẩn mà không thể thoát ra nên xin anh Đinh Đoàn và chương trình cho em xin 1 lời khuyên mình nên làm gì vì nhiều khi lý trí không thắng nổi con tim


Hiện chồng em bị tai nạn đã mất được 3 năm nay. Con em 1 bé gái 14t và 1 bé trai 7t. Hiện tại 3 mẹ con đang sống chung cư cách ông bà nội 5km nên cuối tuần em vẫn thường cho các cháu về chơi. Mối quan hệ với nhà chồng vẫn luôn tốt đẹp Em có 1 người bạn trước hồi sv 2 đứa cũng mến nhau nhưng vì cả 2 cùng nhút nhát ít nói nên kiểu “bên trong như đã mặt ngoài còn e”. Em thì mến anh ấy vì hiền lành và học giỏi nhưng lại tự ti vì nhà anh ấy có điều kiện nhà mình thì nghèo nên lảng tránh. Anh ấy hiện kết hôn với người bạn cùng lớp cấp 3 trước ở cùng phòng kí túc xá với em. Bạn này trước cũng biết em và anh ấy mến nhau. Thời điểm đó thì bạn gái cùng phòng này đang yêu 1 bạn cũng trong lớp cấp 3. 2 bạn trai này ở trọ cùng nhau với mấy bạn nam cùng cấp 3 khác.


Tầm năm cuối em dọn ra ngoài ở để trốn tránh tình cảm thì bạn gái kia quay sang thích anh ấy và rồi 2 người đó đến với nhau. Hiện giờ họ có với nhau 2 bé gái và có vẻ cũng hạnh phúc. 2 người cũng thành đạt và có vị trí nhất định trong xã hội Cách đây 1 năm 2 người họ xuống nhà em chơi vì lớp đại học bạn gái tổ chức du lịch. Bạn ấy đi cùng lớp còn anh ấy thì ớ lại nhà em ăn cơm. Các bé thì đi học chỉ còn 2 người. Trong lúc chuyện trò thấy em buồn anh ấy kéo em vào lòng và chuyện gì đến đã đến. Lúc đó em chỉ nghĩ thôi thì cứ sống với cảm xúc thật 1 lần bù lại hồi xưa cả 2 bỏ lỡ nhau. Nhưng mọi chuyện không đơn giản thế. Sau đó hàng ngày em và anh ấy vẫn nhắn tin chia sẻ. Anh ấy tranh  thủ lúc đi công tác ở Hà Nội thì cũng xuống gặp em.


Cuối năm ngoái anh ấy có xuống HL thi 1 cuộc thi sáng tạo về công nghệ và ở đây 1 tuần. Trước khi đi vợ dặn không được liên lạc với em. Chắc có lẽ lần trước gặp lại em thấy em giờ đã khác không như hồi sv. Nói chung chắc em hợp khí hậu nên trẻ hơn tuổi và cũng dễ nhìn mặt khác giờ em đơn thân nên bạn ấy cũng cảnh giác.

 

ngoại tình với bạn cũ, chồng mất, không muốn làm người thứ ba, không thể từ bỏ, trái tim mù quáng, lấn át lý trí


Từ đó đến nay trong em vẫn luôn mâu thuẫn vừa muốn tiếp tục vừa muốn dừng lại. Em cũng đã nói chia tay cũng vài ba lần vì mối quan hệ này luôn mang lại cho em hạnh phúc thì ít mà tổn thương thì nhiều. Lúc mình cần họ thì họ đang vui đùa bên vợ con họ. Mặc dù biết họ không thể bỏ vợ con họ 1 ngày để chạy đến bên mình khi cần vì khoảng cách khá xa khoảng 250km. Đặc thù Công việc anh ấy khá bận và ngoài công việc chính ra anh ấy đang có công trình sản xuất thiết bị mà anh ấy đoạt giải nhất về cuộc thi sáng tạo kỹ thuật nên hầu như thời gian dành cho công việc khá cao. Cứ rảnh chút là nhắn tin cho em được 1 2 câu lại quay cuồng với công việc. Nên việc gặp gỡ là khó.


Trong em luôn mâu thuẫn không muốn họ hạnh phúc nhưng cũng không muốn họ bỏ nhau vì cuộc sống của em là ở đây của anh ấy là ở đó. Không ai muốn thay đổi cuộc sống đang có của mình. Mặc dù chúng em thương nhau thật lòng nhưng cả 2 cùng có suy nghĩ ngoài yêu thì trách nhiệm với con cái và gia đình vẫn là số 1.  Em là người có định kiến về người thứ 3 nhưng không hiểu sao giờ chính mình lại vướng vào. Lý trí thì bảo không nên nhưng cảm xúc nó lại đi theo hướng khác. Vậy xin anh chị cho em 1 lời khuyên!.


Em xin chân thành cảm ơn!.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!


Chắc hẳn hiện tại không chỉ bạn mà còn bạn trai bạn cũng đang rất băn khoăn, khó xử giữa một bên là tình yêu và một bên là con cái, gia đình. Bạn đang nhận thức rất tốt về mối quan hệ của hai người là sai, không có tương lai, kết quả, cũng nhiều lần chia tay mà không thể dứt ra nổi cũng chỉ vì yêu thương nhau quá nhiều. Chúng tôi hiểu và chia sẻ cùng bạn. Bởi cuộc sống vố dĩ quá nhiều cám dỗ nên chỉ cần mất lý trí một chút là cũng đã đi sai đường rồi.


Dẫu biết rằng quá khứ của hai người đều dành cho nhau những tình cảm đặc biệt, nhưng vì cả hai đều nhút nhát nên đã bỏ lỡ tình cảm đó. Hiện tại, anh ấy cũng đã có gia đình, có con và bạn cũng có gia đình nhưng thật không may là chồng bạn đã mất, bạn vẫn còn những đứa con thật đáng yêu. Bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một chỗ dựa mới, nhưng đối với anh ấy mối quan hệ này là có lỗi, là sai, không chỉ vi phạm luật hôn nhân gia đình mà còn là đi trái lại với đạo đức, thậm chí còn làm rạn nứt, đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Tình cảm đôi lúc cũng lấn át lý trí song không thể viện vào cớ đó để mọi chuyện càng lấn vào sai trái được.


Dù hai bạn có yêu nhau như thế nào đi chăng nữa thì cuộc sống đâu phải chỉ có nguyên tình yêu. Hai người đến với nhau như vậy là vì điều gì? Hai người sẽ đến với nhau trong khi cả hai đặt trách nhiệm gia đình, con cái lên hàng đầu? Anh ấy cũng xác định chẳng thể bỏ gia đình để chạy đến bên bạn? Công việc của anh ấy bận rộn, thường xuyên xa nhà, liệu anh ấy có thật sự đến với bạn vì tình yêu hay không hay chỉ vì thỏa mãn nhu cầu tình dục, thỏa mãn cái tôi và những sự mới mẻ ngoài vợ. Bạn cũng vậy, bạn đến với anh ấy vì yêu hay vì anh ấy mang lại cho bạn cảm giác được lấp đầy khoảng trống, thiếu thốn tình cảm sau 1 khoảng thời gian dài không có chồng ở bên. Bạn hãy xem xét lại điều gì mới thực sự đáng được chân trọng trong cuộc sống của bạn.


Vợ anh ấy cũng đã cảnh giác hơn về sự khác thường giữa bạn và anh ấy. Và chắc bạn cũng hiểu "cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra", phụ nữ vốn nhậy cảm vậy bạn nghĩ hai người sẽ "che giấu" được đến khi nào? Bạn cũng nhận định rằng mối quan hệ này mang lại cho bạn hạnh phúc thì ít mà tổn thương thì nhiều. Cuộc tình vụng trộm sẽ không bao giờ đi tới đâu hết bạn ạ. Bạn và anh ấy dù có cao thượng nghĩ đến trách nhiệm với gia đình đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ bị tổn thương rất lớn vì bị xã hội lên án “người thứ ba”, lúc ấy các con sẽ nhìn bạn như thế nào, ánh mắt tốt đẹp của mọi người dành cho bạn liệu có còn? Nếu tiếp tục mối quan hệ này được gì và mất gì bạn là người hiểu hơn ai hết, để tránh gây ra tổn thương cho những người xung quanh, những người bạn yêu mến và không làm 1 gia đình tan vỡ bạn nên thực sự kiên quyết dừng lại mối quan hệ này. Không nên để mọi chuyện đi quá xa, làm gì cũng nên tính cho mình một con đường lui, tránh để mất đi mọi thứ rồi mới tiếc nuối.


Bạn trẻ đẹp, bạn có công việc ổn định, đặc biệt còn có hai đứa con đáng yêu, kháu khỉnh làm chỗ dựa. Hãy yêu thương, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, quan tâm, dành nhiều thời gian với các con, bên cạnh đó học hỏi thêm những kỹ năng, giao lưu kết bạn nhiều hơn để có thêm những trải nghiệm mới, chắc chắn hạnh phúc sẽ lại gõ cửa lần nữa nơi bạn!


Chúc bạn hạnh phúc!

tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, không tự tự ti, tự tin, tình yêu, cuộc sống, tổng đài tình yêu, tư vấn ánh dương, huyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, tham vẫn trực tiếp, tham vấn với chuyên gia, tư vấn trực tiếp
Nghe vậy tình trạng của tôi lại trở lại như trước, tôi không tiếp xúc với nhóm 2 tháng không liên...
 sống thử trước hôn nhân, người yêu thay đổi, lô đề, mất hết sự nghiệp, vực dậy.
Anh quên cả những cuộc hẹn, gọi điện thì lúc nào cũng nói bận chuyện này chuyện kia. Đến ngay cả...
tình yêu, tình đơn phương, tình yêu rạn nứt, chia tay, phản bội, mât niềm tin, cửa sổ tình yêu
Theo lời bạn bè, tôi thử cho anh cơ hội, và từ đó, tôi bắt đầu yêu anh. Thời gian đó, tôi thấy...
gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
quá khứ, mâu thuẫn, phạm phải sai lầm, quyết định phù hợp, ly hôn, giải thoát, cửa sổ tình yêu.
Mỗi khi nghĩ đến em vừa hận vừa tức, em như muốn đâm hàng ngàn con dao vô người chồng em như...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, chồng vô tâm, vô trách nhiệm, ly hôn, thương con, cửa sổ tình yêu
Em và chồng công tác ở 2 nơi cách xa nhau nên không sống chung cùng nhau được. Trừ khi nghỉ hè...
con một, nhà nghèo, khó khăn, cô đơn, bảo bọc, bố mẹ, khép kín, tự kỉ, vỏ ốc, chị gái, con bác, chia sẻ, vui buồn, thân thiết, nhớ nhung, ghen tỵ, tình chị em, tình yêu nam - nữ, loạn luân, hoang mang
Giờ em quá hoang mang với những suy nghĩ luẩn quẩn trong đầu, tại sao cuộc sống lại trớ trêu đến...
tư vấn, tình yêu, tâm lý, tư vấn ánh dương, chuyên gia tâm lý, tham vấn tâm lý, yêu người nước ngoài, tiền bạc, mua nhà cho, yêu người nước ngoài, lừa dối
Công việc của ông ấy đi khắp nơi trên thế giới để làm dự án cho chính phủ(ông ấy nói thế thì em...
tình yêu, sự hòa hợp trong tình yêu, ghen tuông, đa nghi, cửa sổ tình yêu
Em và bạn gái em thương yêu nhau và chưa từng có bất kì lời to tiếng nào. Nhưng khi yêu rồi, em...
Nhìn hai đứa con nheo nhóc mà tôi xót xa vô cùng, cố gắng kiếm tiền để nuôi con thế mà hai đứa...
Nội dung khác
Prada ra mắt bộ sưu tập bền vững với chất liệu denim hữu cơ
Theo xu hướng hiện nay, các thương hiệu thời trang sang trọng đang hướng tới một ngành công...
12:05 - Tin tức
bạn gái nóng tính, chửi bậy, không tôn trọng, dễ nổi nóng, ghen tuông vô cớ
Em và bạn gái quen nhau cũng được 7 tháng. Lúc đầu cô ấy ít ghen tuông và giận dỗi nhưng quen lâu...
17:04 - Tư vấn
u xơ, kích thước, điều trị, sinh sản, ảnh hưởng, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ em có bị chảy máu bất thường tại âm đạo.
13:02 - Tư vấn
mẹ kế thời @, dì ghẻ, mẹ kế, con chồng, hôn nhân
Mẹ kế thời 4.0 quả là khó nhưng không phải không làm được. Nhưng tôi tin các con chồng tôi sẽ...
08:35 - Tin tức
Ra dịch nâu vón cục khi trễ kinh nhưng thử thai chỉ lên 1 vạch???
Tháng trước cháu bắt đầu hành ngày vào ngày 8/3. Ngày 16/3 cháu có quan hệ nhưng có dùng biện...
08:05 - Tư vấn
chấp nhận rủi ro, đường tình chật hẹp, thay đổi tình cảm, bố mẹ phản đối, cửa sổ tình yêu.
Em đã tìm gặp và nói chuyện nhưng cô ấy nói là không hợp. Em nghĩ là do cô ấy đã có người yêu nên...
18:05 - Tư vấn
cách làm, mực ống nhồi thịt, cửa sổ tình yêu.
Mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon đậm đà và bổ dưỡng. Nhân thịt bên...
20:02 - Tin tức
Bệnh lậu có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới không ?
Mặc dù bọn em đã dùng đủ biện pháp tốt nhất (em đã có kinh nghiệm sinh con thứ nhất) nhưng không...
10:05 - Tư vấn
Cô chủ nhiệm nói rằng nếu phụ huynh không liên lạc thì chuyện em không được thi cấp 3 sẽ xảy ra....
18:05 - Tư vấn