Sao anh phụ tình em

Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất niềm tin. Dù em biết anh không làm gì có lỗi với em ngoài nói chuyện với chị, đi cùng.

Chào chương trình!

 

Em và bạn trai ở Hải Phòng, quen 6 năm và yêu 5 năm, từ ngày là sinh viên cho đến khi đi làm. Nhà bạn trai em rất khó khăn, anh ấy không chỉ phải tự kiếm tiền lo ăn học mà còn phải gửi phụ giúp gia đình. Đỉnh điểm cách đây 2 năm, mẹ anh ý bị tai nạn, số tiền viện lên tới vài tỷ đồng. Anh ý học rất giỏi, có ý chí, tốt tính nên được nhiều người quý mến. Lúc nhà không có tiền phẫu thuật, có nhà ở quê giàu sẵn sàng giúp nếu lấy con họ, nhưng anh không bỏ em để làm vậy.

 

Tụi em cũng rất vất vả thời gian đó, anh làm và lo lắng gầy rộc. Em dù không muốn vẫn phải cho anh mượn giấy tờ vài lần ra tiệm cầm đồ và chi tiêu hạn hẹp. Giờ cuộc sống đã tạm hơn, anh ý đang làm GĐ cho 1 công ty nước ngoài, thu nhập trên 5000$/tháng; nhưng có vấn đề làm em rất khổ tâm. Anh có quen 1 chị, lúc đầu vì khó khăn nên vay mượn chị ý khá nhiều lần. Chị ý có tình cảm nên lấy lý do nhờ làm bạn trai giới thiệu với bạn bè; nhưng sau đó thì chị coi như thật. Hai người nói chuyện thường xuyên, thậm chí đi chơi xa cùng (có thêm bạn chị ý anh mới chịu đi), về nhà chị ý vài lần (chị ý giới thiệu người yêu) và ép anh ý dẫn về nhà anh.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng

 

Mấy năm đó anh ý thật sự khó khăn, vay tiền rất nhiều nơi nên chị làm vậy không dám ý kiến, tặc lưỡi chuyện chị ý coi như người yêu, thậm chí gọi là chồng. Lúc đầu, em cũng nghĩ hoàn cảnh với anh ý chưa làm gì có lỗi với em (hai người chưa hề thân mật, thậm chí chưa kiss) thậm chí chị ý vô tình nhắn tin kể anh và chị ý yêu vài năm em không trách. Nhưng đến giờ đã 2 năm trôi qua, nhìn 2 người vẫn nhắn tin, chị ý đến chơi phòng rồi anh phải đi cùng chị ý làm em rất bực mình đau khổ, khóc lóc (em vẫn giấu mối quan hệ với anh). Nhiều lần em bắt chấm dứt từ 4/2017; nhưng anh ý vẫn chưa làm được. Đợt trước có trả chị ý hết nợ (chị ý đòi cả lãi khoản chị cho anh vay) nghĩ là chấm dứt được nhưng chị ý cứ bám riết; Em nghĩ do chị yêu anh ý quá nhiều và lúc nào cũng nghĩ sẽ lấy anh. Và theo anh ý bảo sợ chị ý về quê anh (biết nhà rồi) nói những điều linh tinh, em nói chuyện với chị lúc nào cũng thấy chị kể công vay mượn giúp anh này nọ.

 

Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất niềm tin. Dù em biết anh không làm gì có lỗi với em ngoài nói chuyện với chị, đi cùng. Chuyện anh chức vị hay có tài sản này nọ cũng không biết; nhưng không tránh khỏi khó chịu, bực bội, nghĩ nhiều. Cứ khoảng 1,5-2 tuần em tự dưng lại lôi chuyện đó ra giận dỗi vài hôm, sau đó lại làm lành vì còn thương và anh ý đang bị bệnh. Tụi em lại sống gần chỗ nhau, cách 5 phút đi xe máy. Mấy hôm nay em quyết tâm lạnh lùng, dứt khoát với anh ấy vì không muốn tiếp tục sống thế; tình cảm và sự hi sinh bấy lâu nay mang ra làm trò đùa, em nói không còn là bạn gái anh ấy. Anh rất đau khổ và bảo em cứ làm gì tốt cho em. Nhưng bản thân em lại suy nghĩ nhiều. Liệu làm thế có đúng không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Tình yêu chỉ thực sự tồn tại khi và chỉ khi nó được thêu dệt bằng chính tình cảm chân thành của hai con người. Nếu như tình yêu ấy có sự chen chân của người thứ 3 thì chắc chắn sẽ có người chịu sự tổn thương trong đó và sống với 1 thứ tình cảm mà cứ phải lo giành giật từ người khác thì tình cảm ấy cũng sớm tan vỡ. Bởi thế, ngoài chuyện tiền bạc ra thì tình cảm cũng phải là vấn đề cần được rõ ràng.

 

Có thể tình cảm giữa em và bạn trai xuất phát từ những năm tháng khi cả hai vẫn còn tay trắng cho đến thời điểm hiện tại sự nghiệp đã có sự khởi sắc. Chừng ấy năm tháng với nhiều biến động của cuộc sống luôn cho người ta cái cảm giác vừa có tình lại vừa có nghĩa, rất sâu nặng. Đối với em, em sẽ nghĩ đơn giản rằng mãi  mãi anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ được em vì em đã là người từng đồng cam cộng khổ với anh ấy. Nhưng với anh ấy thì có thể đó cũng chính là một rào cản khiến anh ấy không mạnh dạn dứt khóat rời bỏ em nếu lỡ như anh ấy có 1 sự lựa chọn khác hoặc đã không còn tình cảm với em.

 

Thực ra mà nói, sự việc anh ấy bắt buộc phải giả vờ yêu một người lớn tuổi hơn mình để nhận lại sự hỗ trợ của chị ta trong khỏang thời gian khó khăn có thể với em là chấp nhận được vì em luôn hiểu, luôn tin và muốn tốt cho người mình yêu. Em có thể thông cảm cho anh ấy về việc làm đó vì đó là bước đường cùng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mà anh ấy không có sự từ bỏ hoặc không cho em 1 dự định tương lai thì rõ ràng em cần có sự suy nghĩ là điều đương nhiên. Người ta nói, con gái có thì, đâu ai chờ đợi 1 người mà không rõ 1 kết quả. Hơn nữa, kể cả người nào bao dung đến đâu cũng không thể dương mắt nhìn người mình yêu trao yêu thương cho một người khác. Bây giờ anh ấy cứ lưỡng lự, không dứt bỏ tình cảm, cứ sợ này sợ kia thì thử hỏi đến bao giờ anh ấy mới hết sợ, mới chấm dứt mối tình ấy? Theo em, nếu như bạn trai em thực sự cần em, yêu em, em là lựa chọn cuối cùng của anh ấy thì sau khi mọi chuyện đã lo xong anh ấy có thể thản nhiên cứ để em chịu ấm ức và đau khổ như thế không? Bây giờ, nếu em không có sự dứt khóat, em không nghĩ cho em thì người thiệt thòi nhất vẫn là em ,bởi lẽ anh ấy không có sự rõ ràng, cứ dùng dằng như thế. Nếu anh ấy thực sự còn yêu em thì chắc chắn anh ấy đã giữ em và không bao giờ muốn có bất kỳ điều gì tổn thương đến em nữa vì dù sao em cũng đã chịu sự hy sinh về anh ấy rất nhiều rồi. Hãy mạnh mẽ để nhìn nhận sự việc em gái nhé. Chúng tôi tin tưởng sự mạnh mẽ ở nơi em.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

 

tình yêu, mong manh, hoài nghi, ám ảnh, quá khứ, trêu đùa, tình cảm, buồn chán, im lặng, chia sẻ
Người ta cho cô ấy tiền rồi mở của hàng, người thì cho xe để đi. vv... Nói chung số lượng những...
tình yêu, sự e ngại, thuyết phục bố mẹ, hạnh phúc, gia đình, người phản bội, công nhân, gia đình phản đối, đã từng phản bội
Người yêu cũ của anh ấy biết chuyện và nói những lời khó nghe, em giận cô ấy, nhưng đồng thời...
tình yêu, ly hôn, mang thai ngoài ý muốn, mệt mỏi, đau khổ, chia tay, niềm tin, hạnh phúc
Sau đó cô ấy im lặng luôn tới giờ. Em có nhắn tin hay gọi điện gì cô ấy cũng không trả lời và...
yêu xa, níu kéo tình yêu, đạo thiên chúa, bạn trai cùng làng, thái độ thay đổi, có nên níu kéo
Chúng em ở xa nhau anh chị ạ mỗi tháng chúng em chỉ gặp nhau được 1 lần ạ. Nhưng gần đây bạn gái...
bạn trai phản bội, chia tay, không xin được việc, quá căng thẳng, stress nặng nề, cảm nắng cô gái khác, chưa tin tưởng
Trong lúc anh ấy bị Stress nặng thì em lại không ngừng nhắc anh ấy, trách móc, thờ ơ không chia...
ứng xử, cái vã, giận hờn, tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, cố gắng, cửa sổ tình yêu
Mà lần này cô ấy nhất quyết và còn đăng cả bài viết lên mạng xã hội về việc giữa hai người không...
tình yêu tay ba,tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, quan hệ, thể xác, tình yêu, mối quan hệ, tay ba, công bằng, nhu cầu, sinh lý, lí trí
Lúc trước, cách đây khoảng 1 năm, B chưa quen C. B rất thích A, quan tâm lo lắng cho A. A là con...
tâm sự ngoại tình,bạo hành tinh thần, chồng coi như cave, tha thứ, dằn vặt, tội lỗi, ích kỷ, giải thoát, chịu đựng, ghen tuông, gia đình từ mặt
Bây giờ em muốn gặp con cũng khó. Mà em cũng không có nhà để về, không biết đi đâu. Chồng em thì...
Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ tôi đã ý thức được việc học hành để thay đổi cuộc...
mâu thuẫn, bất đồng, bao dung, hạnh phúc, cảm thấy tù túng, mang đến hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Giờ em có 2 bé, bé đầu bị tự kỉ, em vất vả để chăm con rồi cũng lại phải để ý người chồng mãi...
Nội dung khác
Top 4 cung Hoàng đạo không chịu "yên phận", sống đầy tham vọng, can đảm và mưu lược nên lúc nào cũng thành công hơn người
Những người thuộc cung Hoàng đạo này chẳng bao giờ chấp nhận cuộc sống tầm thường, tẻ nhạt mà...
11:05 - Tin tức
Không còn giấu giếm, Trương Bá Chi, khoe ảnh, con trai thứ 3, cua so tinh yeu
Nữ diễn viên Trương Bá Chi hạnh phúc đăng ảnh bế bổng quý tử Marcus lên cao, để lộ gương mặt đáng...
11:35 - Tin tức
con ngoài giá thú, trách nhiệm, vi phạm pháp luật, phá thai, quy định, cửa sổ tình yêu.
Em muốn hỏi sau này con em khi sinh ra được hưởng những quyền lợi gì? Hiện tại, họ đang làm...
09:35 - Tư vấn
 5 kiểu tóc ngang lưng uốn đuôi "quốc dân" cô dâu nào cũng nên thử
Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy bất cứ cô gái nào xung quanh cũng đang sở hữu mái tóc uốn. Tóc dài ngang...
13:35 - Tin tức
"Tự sướng" chỉ được khoảng 1 phút có phải là bị "sớm"?
Năm nay cháu 15 tuổi. Cháu bắt đầu thủ.d từ năm 13 tuổi và có một thời gian cháu thực hiện với...
09:02 - Tư vấn
Có thể bị lây nhiễm khi "tinh binh" tiếp xúc với HIV không ?
Bác sĩ cho em hỏi t.trùng của người bình thường không bị bệnh gì khi tiếp xúc với HIV có bị nhiễm...
10:01 - Tư vấn
bạn gái, qhtd, lần đầu, ra nhanh, x.tinh, thói quen, gái ngành, yếu sinh lý, cuasotinhyeu
em năm nay 23 tuổi em mới có bạn gái và bọn em đã q.h.t.d 1 tuần 1 lần mấy lần đầu thì em quan hệ...
10:05 - Tư vấn
hiếm muộn, kinh nguyệt không đều, quan hệ đều đặn, không có thai
Em là dân thể thao, đã từng là hlv cá nhân, tuần nào cũng đá bóng 2lần /tuần, ngoài các buổi đấy...
16:05 - Tư vấn
biện pháp tránh thai, bao cao su, thuốc khẩn cấp, cuasotinhyeu
Em và bạn trai em quan hệ có dùng bao cao su nhưng em vẫn sợ, để đề phòng em đã uống thêm thuốc...
09:02 - Tư vấn