Sao em có thể bắt đầu cuộc tình mới nhanh đến vậy?

Hai đứa đã cùng nhau cố gắng giúp nhau, hỗ trợ nhau để hướng đến tương lai tốt hơn. Và đến bây giờ cũng đã hơn 4 năm gắn bó bên nhau rồi. Trong thời gian quen nhen, mình và em không hề có 1 lần trái tim bị lạc nhịp, luôn luôn sống vì nhau, nghĩ cho nhau và giúp đỡ nhau hết mình.

Mình năm nay 24 tuổi, mối tình đầu của mình nhỏ hơn mình 2 tuổi. Cuối năm 1 Đại học mình và em quen nhau.

 

Mình là một chàng trai quê từ Miền Trung xa xôi vào Sài Gòn học tập, một mình không có ai để nương tựa ở chốn này. Mọi thứ rất lạ lẫm với mình, và rồi từ ngày em đến, em đã thay đổi mình theo chiều hướng tích cực hơn, sống tốt hơn, em giúp mình thay đổi cả tính cách, ngoại hình, kỹ năng sống... Vì em đọc sách rất nhiều và sống trong một môi trường gia đình đầy áp lực nên cách hiểu, cách suy nghĩ của em lớn hơn mình rất nhiều.

 

Hai đứa đã cùng nhau cố gắng giúp nhau, hỗ trợ nhau để hướng đến tương lai tốt hơn. Và đến bây giờ cũng đã hơn 4 năm gắn bó bên nhau rồi. Trong thời gian quen nhen, mình và em không hề có 1 lần trái tim bị lạc nhịp, luôn luôn sống vì nhau, nghĩ cho nhau và giúp đỡ nhau hết mình.

 

Từ chuyện nhỏ nhặt, tế nhị nhất đến những suy tính cho tương lai. Trong 4 năm yêu nhau, cũng như bao cặp đôi khác, cũng có mâu thuẫn, cũng có cãi vã, cũng có chiến tranh lạnh, cũng có chia tay... Nhưng sau 1 lần như vậy 2 đứa lại càng yêu nhau và hiểu nhau hơn, ngày càng quấn quýt nhau hơn.

 

Em luôn muốn mình là người đàn ông trưởng thành, người có chí cầu tiến, không được lười biếng và đặc biệt phải có tương lai. Khi yêu em, mình là 1 chàng trai quê lên thành phố, cách sống và suy nghĩ rất khác với em, và em xem đó là sự trẻ con. Em nói phải thay đổi điều đó và mình cũng đã cố gắng thay đổi rất nhiều, tất nhiên trong quá trình thay đổi để tốt hơn thì kiểu gì cũng có những sai lầm không đáng có.

 

Mình có tính trẻ con, mặc dù rất yêu em, quan tâm và chăm sóc cho em hết mực. Mình có thể tự tin nói rằng không ai chăm sóc cho em được như mình, còn về tính cách trẻ con của mình, em cũng bảo là đã thay đổi rõ rệt, không như xưa nữa. Đã biết suy nghĩ, kiềm chế lời nói của mình, hành động trưởng thành hơn, biết lắng nghe tâm sự của em rồi.

 

chia tay, giận hờn, người yêu mới, đau khổ, day dứt, tâm sự tình yêu, ruồng bỏ, dứt khoát chia tay, níu kéo

 

Nhưng hôm nay là trong 1 tháng 2 đứa chia tay, trước ngày chia tay, 2 đứa vẫn quấn quýt và yêu nhau như những ngày đầu, không bao giờ cảm thấy chán gì cả. Ngày chia tay lại là do tính trẻ con của mình, đã nói những lời nói không được hay với em, và rồi im lặng. Em nói chia tay và lần này em sẽ không bao giờ quay lại nữa. Mình có níu kéo, có xin lỗi, có cho em thời gian suy nghĩ nhưng em nói em hết tình cảm và đã có người yêu mới, và theo mình tìm hiểu thì em đã có người yêu mới rồi.

 

Là 1 chàng trai cùng lớp, đã thích em từ lâu nhưng bao lần em đều lảng tránh. Em và người ấy đã về quê nhau chơi, nhận lời yêu nhau thì em về nhà chàng trai ấy chơi 1 tuần luôn. Mình có nói hết lời nhưng em nói giờ em đã hết tình cảm với mình và giờ chỉ có 1 mình chàng trai ấy thôi, không hề suy nghĩ gì đến tình yêu 4 năm nữa cả.

 

Mình thì còn yêu em rất nhiều, rất muốn đi cùng em đến cuối cùng, muốn em đi thật nhiều nơi và muốn chăm sóc cho em tốt hơn. Và cũng vì em gắn bó với mình 4 năm, giúp đỡ nhau cùng trưởng thành nên với mình em giống như 1 tri kỷ. Bây giờ mình có gọi, nhắn tin nhưng em xua đuổi và chửi rủa như những người hận thù nhau lâu năm.

 

Bây giờ mình rất hối hận vì đã không kiềm chế được bản thân trong lúc nóng giận, nhưng thật sự mình không thể ngờ được em có thể quen 1 người khác nhanh như vậy. Xin tư vấn cho mình ít lời ạ.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cửa sổ tình yêu hiểu rằng em đang cảm thấy buồn và hẫng hụt khi để mất người mình yêu sâu đậm chỉ vì sự nóng vội trẻ con. Em băn khoăn vì sao cô ấy lại thay đổi nhanh đến vậy khi có người yêu mới trong chóng vánh. Chương trình cùng em chia sẻ nỗi niềm này.

 

Em biết đấy, tình yêu có những lúc ngọt ngào, thi vị, nhưng cũng có cả sự đau khổ, chia ly. Sau 4 năm yêu và gắn bó em cảm thấy mình chín chắn, trưởng thành hơn nhưng chỉ vì một lần cãi vã, em có những lời lẽ không hay khiến cô ấy chán nản và quyết tâm cự tuyệt, chấp nhận chia tay để đến với tình yêu mới. Chắc hẳn em đã và đang cảm thấy vô cùng buồn, tuyệt vọng và day dứt vì những chuyện đã qua nhưng chúng ta đâu thể quay lại quá khứ để thay đổi.

 

Giá như bạn gái không vội vàng quyết định mở lòng mình để đến với người mới thì có lẽ em có cơ hội sửa sai nhưng cô ấy đã có lựa chọn của riêng mình và cũng rất dứt khoát chấm dứt tình cảm với em. Em có nghĩ với hiện thực phũ phàng này, không có cách nào khác em phải học cách chấp nhận? Việc cô ấy sẵn sàng chấp nhận yêu người mới mà quên đi cuộc tình 4 năm có thể vì sự dồn nén hoặc có nhiều điều cô ấy cảm thấy không hài lòng về em và muốn thay đổi.

 

Cô ấy đủ trưởng thành để tự chịu trách nhiệm với lựa chọn tình yêu, cuộc sống, tương lai của chính mình. Em có nghĩ thay vì day dứt, đau khổ và hờn trách em sẽ chúc phúc cho cô ấy và nỗ lực học tập, trưởng thành và thành công để bản thân trở nên mạnh mẽ, bản lĩnh và tự mình đón nhận những điều tốt đẹp sẽ đến không?

 

Chúng tôi hiểu rằng em khó lòng chấp nhận được sự thật tuy nhiên chúng ta đều có thể mắc sai lầm và đây có lẽ là bài học dành cho em trong thái độ, cách hành xử với người mình yêu. Vấp ngã cuộc đời giúp ta trưởng thành hơn em ạ. Xét cho cùng thì bạn gái cũng không đủ kiên nhẫn để chờ em trưởng thành cũng như nỗ lực duy trì mối quan hệ này. Vì thế có nuối tiếc,đau khổ cũng không giúp em lấy lại những gì đã qua của quá khứ. E

 

m có thể buồn, đau khổ, tuyệt vọng nhưng hãy chỉ để mình yếu đuối một khoảng thời gian mà thôi, sau đó tút lại bản thân để chú tâm cho việc học hành, chuẩn bị kế hoạch cho tương lai. Có lẽ hành trang cho sự trưởng thành, chín chắn không gì khác là sự tự tin về học thức, tự trao dồi kinh nghiệm xã hội. Biết đâu chính nỗ lực không ngừng nghỉ của em để thay đổi bản thân và cuộc sống sẽ khiến bạn gái có nhìn khác và quay trở lại với em thì sao? Nếu điều đó không trở thành hiện thực thì hoàn cảnh tạo ra con người, em sẽ có thể thành công và tự hào về bản thân mình. Viễn cảnh đó có lẽ sẽ tốt hơn là một người yếu đuối, có đôi chút trẻ con của em hiện tại đúng không nào?

 

Mỗi người sẽ có những cách vượt qua khó khăn khác nhau, hy vọng rằng em sẽ tìm được cách thức vượt qua khó khăn cho riêng mình để bản thân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

còn yêu, không muốn đến với tôi, không xứng đáng, không muốn đau khổ, chỉ là bạn, vẫn còn yêu, vẫn muốn quay lai
Mỗi lần tôi đề cập với anh về chuyện này. anh lại nói rằng bây giờ tuy anh còn yêu, còn nhớ tôi...
sinh viên, ám ảnh, quan hệ đồng tính, lo lắng, người yêu, trả thù, căm hận, đàn ông, sai lầm, suy nghĩ lại, giúp đỡ, hoạt động xã hội
Em đã nghe và đi vào ngủ, nhưng em vừa ngủ một lúc em anh ấy quay sang khống chế em, em có ngăn...
xem như không có gì, không trả lời, yêu xa, sống chung, ít thời gian, cãi nhau, công việc bận rộn, nóng tính, chân, ra riêng, tâm sự tình yêu
Em cũng thích nhưng đều xem như không có gì. Sau lần về quê em chơi. Anh về lại Sài Gòn, lúc đó...
gia đình, trách nhiệm, ỷ lại, dựa dẫm, tự lực, mệt mỏi, đảm đang, khéo léo
Nhiều lần em nghĩ người ta lấy chồng thì được chồng lo kinh tế còn mình thì việc gì cũng tới tay...
cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, mới quen, tìm hiểu, chấp nhận, chị gái, nói chuyện.
Chính vì không muốn lấy chồng sớm và muốn nhường chị có chồng trước nên sau 3 ngày em từ trong...
ngoại tình, người thứ 3, tin tưởng, ly gián, hiềm khích, nghi ngờ, hạnh phúc, phá vỡ hạnh phúc gia đình, cố gắng, ly hôn, tha thứ, cơ hội
Việc em phát hiện là tin nhắn từ một nickname lạ trên facebook, trong vai là chị hay bạn của cô...
tâm sự tình cảm, trinh tiết, ngây thơ, tin tưởng, lấy chồng, kinh nghiệm, đàn ông, có gia đình, từng trải, lo sợ, màng trinh, ngàn vàng, lần đầu
Tại sao anh làm như thế với em? Anh từng nói anh không bao giờ làm việc có lỗi với em hay làm gì...
quan hệ với người trước, ít nói chuyện điện thoại, im lặng, làm chuyện có lỗi, mất kiểm soát, đang chờ kết quả, có thai, nhắn tin
Trong 2 năm, chúng em chỉ ở gần nhau 10 tháng, còn lại anh về quê ở với mẹ do mẹ anh đau yếu....
tình tay ba, chọn ai giữa hai người đàn ông, cua so tinh yeu
Hôm qua em uống say và đến gặp anh ấy. Em đã nghĩ đó là lần gặp cuối nhưng anh ấy nói quay lại...
Nội dung khác
viêm âm.đ, viêm nhiễm phụ khoa, đặt thuốc, kháng sinh, màng trinh, vệ sinh tại chỗ, cuasotinhyeu
Em có đi khám ở bệnh viện Hùng Vương và có kết quả là bị viêm âm.d do sợi tơ nấm giả. Vùng kín có...
20:05 - Tư vấn
Nồng độ beta hCG 2598 mà siêu âm chưa thấy thai, có phải là bất thường không ?
Em có đi xét nghiệm máu và siêu âm, kết quả là beta HCG 2598, thai chưa vào tử cung
20:05 - Tư vấn
 Bé gái bị ung thư, phụ khoa, ung thư phụ khoa, bé gái, trẻ vị thành niên, cua so tinh yeu
Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vừa tiếp nhận nhiều bệnh nhân dưới 16 tuổi đã mắc ung thư phụ khoa....
10:31 - Tin tức
 Đặng Lê Nguyên Vũ, câu nói nổi tiếng, triết lý kinh doanh, bài học kinh doanh, phao cứu sinh, cà phê Việt, vua cà phê , cua so tinh yeu
Bạn có thể là một người nghèo nhưng đừng làm một người bội tín hay vô ơn. Bạn có thể không đủ...
09:02 - Tin tức
Yếu đuối
Thậm chí khi quen bạn gái, tôi lại nghĩ nhỡ sau này mình không mang lại được hạnh phúc cho họ,...
09:00 - Tư vấn
"Mặc kệ" hay điều trị khi không có "tinh" trong tinh dịch???
Cháu năm nay 28 tuổi, đã lấy vợ hơn 1 năm nay, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, bình thường, không gặp...
16:26 - Tư vấn
mang thai, dùng thuốc, ảnh hưởng, dị tật thai nhi, cảm cúm
Nhưng trước đó vì không biết mình có thai vào lúc khoảng thai hai tuần tuổi cháu có uống thuốc...
17:01 - Tư vấn
Dùng điện thoại trước khi ngủ nhớ làm đủ 5 điều quan trọng này để không tàn phá não bộ
Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để bảo vệ...
11:28 - Tin tức
Bị mẩn đỏ ngứa ở bẹn có phải là do bệnh da liễu gây ra không?
Em có 1 câu hỏi về sức khỏe muốn hỏi các bác sĩ ạ. Em là nam năm nay 20 tuổi. Thời gian gần đây (...
16:05 - Tư vấn