Sao không sống hết mình để khỏi phải nuối tiếc

Em khóc tại sao em lại để cô ấy phải đau khổ bao nhiêu năm như vậy? Tại sao em không yêu cô ấy sớm hơn? Khóc tại sao cô ấy lại đi yêu một người vô tâm như em? Nhưng rồi em sợ, sợ sẽ mất cô ấy. Mấy hôm nay thật sự em rất lo sợ. Cái sự lạnh lùng đó của cô ấy làm em sợ quá. Tại sao cô ấy lại lạnh lùng đến đáng sợ vậy chứ? Nhìn lại những gì cô ấy phải chịu thì ngần này em chịu cũng đáng kiếp em lắm.

Em chào chương trình, Em xin các cô, bác, anh, chị tư vấn giúp em ạ. Em năm nay 28 tuổi. Em có cô bạn thân nhỏ hơn 1 tuổi biết nhau đã gần 10 năm. Chúng em quen nhau từ lúc ôn thi vào đại học. Rồi sau đó đi học đại học, mỗi người học ở mỗi thành phố khác nhau, em và cô ấy vẫn thường liên lạc với nhau qua yahoo rồi nhắn tin qua điện thoại. Lúc đó em thích chat, nhắn tin với cô ấy lắm.

 

Vì cô ấy thấp, mà dáng người lại nhỏ. bũm bĩm trông dễ thương nên em hay chọc cô ấy là con nít. Mỗi lúc như vậy, cô ấy tức lắm, em đùa rằng cô ấy tức thì em vui lắm ... Có lần em lén chụp hình cô ấy trên wc của yahoo chat rồi gởi cho cô ấy xem. Vậy là cô ấy bảo xấu quá, sau cô ấy chụp hình khác gởi cho em, bảo em xóa cái đó đi. Và dần dần cô ấy có đi đâu hay chụp hình gởi cho em. Em vẫn giữ nó mãi tới bây giờ ...

 

Rồi thời gian cứ thế trôi trong những năm đại học, cô ấy hay kể cho em về chuyện trường, lớp của cô ấy, ... Lúc đó cô ấy vẫn thường hỏi em thấy cô ấy thế nào? Hỏi em thích cô gái như thế nào? Em thích cô gái tóc ngắn hay tóc dài? Em hỏi lại cô ấy rằng cô ấy thích con trai thế nào? Cô ấy trả lời là thích con trai giống như em. Hi, lúc đó em ngại lắm nhưng cũng ngu lắm, em chằng biết gì cả, vẫn cứ xem cô ấy như bạn thôi. Có khó khăn gì cô ấy hay tâm sự với em, em cũng suy nghĩ và giúp đỡ hết khả năng của em. Chủ yếu là động viên tinh thần cô ấy, ...

 

 

Sau đó cô ấy ra trường và vào SG, còn em còn học thêm một năm nữa (vì em học 5 năm ). Sau khi ra trường em cũng làm luôn ở thành phố mà em đã học. Cô ấy vẫn thường nhắn tin bảo em lên yh hay fb nói chuyện phiếm. Cô ấy có lần hỏi em vào SG đi, em không chịu vào. Bây giờ nghĩ lại em mới biết lúc đó cô ấy buồn lắm. Nhưng vẫn cố nhắn tin với em. Đã thế khi học đại học có lần cô ấy hỏi em thích ai chưa? Em lại nói rằng em có thích một cô gái từ thời trước vô đại học. Mà cũng do em ngại ngùng nhúc nhát nên giờ mỗi người mỗi phương nhưng em vẫn không quên cô gái đó. Rồi sau khi ra trường em đi làm thời gian cũng thích một cô gái nữa nhưng cũng tiếp tục như cũ, nhút nhát rồi cũng không có kết quả gì. Em lại cũng đem tâm sự với cô ấy.

 

Em chẳng hiểu nữa, lúc ấy em cảm thấy cảm giác của em với cô ấy trên tình bạn một tí nhưng hình như nó không phải là tình yêu. Một thứ tình mà chưa thể gọi tên, nên em cứ gọi cô ấy là bạn thân. Qua tất cả những thứ đó, có thời gian sau đó cô ấy đã chat với em rằng cô ấy ngày xưa thích em lắm nhưng giờ cô ấy xem như bạn thôi, cô ấy từng khóc rất nhiều ... Sau đó, vì em đang buồn vì cô gái em đang thích lại có người yêu. Trong lúc đó em cảm thấy rất cô đơn, rồi em mới biết đến nhậu, đi nhậu cùng mấy anh trong công ty, rồi viết bao nhiêu là stt buồn trên fb, chắc là cô ây đọc được hết :'( .

 

 

Rồi thời gian sau đó trong lúc cô đơn nhất đó, người em nghĩ đến lại là cô ấy, em hay chat với cô ấy cho đỡ buồn. Rồi có lúc em nghĩ ước gì cô ấy ở cùng thành phố chắc em phải chở cô ấy đi dạo khắp thành phố, đi đâu đó cà phê tâm sự cho khoây khỏa, thật sự là em nghĩ sẽ yêu cô ấy luôn nếu cô ấy ở đây. Nhưng em kịp nghĩ lại, em sợ rằng đó chỉ là trong lúc em buồn nhất lại chọn yêu nhầm người, rồi sau này lại làm hại cô ấy, nên em kịp trấn tĩnh lại ...

 

Rồi sau đó trước tết nguyên đán, em có chat rằng lâu ngày quá không gặp nhớ thật á. Em thật sự không nghĩ em lại có thể chat với cô ấy như thế. Như đúng là lúc đó cảm giác của em như thế, em không thể kìm chế nó. Điều đó đã làm cho cô ấy rất vui. Cô ấy chủ động nhắn tin em xuống nhà cô ấy chơi, đi uống cà phê. Nhưng em chỉ đi uống cà phê thôi. Cô ấy còn rủ nhiều bạn bè của cô ấy nữa. Dĩ nhiên là mấy đứa nó nghĩ thế nào rồi. Sau đó em cũng rủ cô ấy uống cà phê lại, cô ấy và bạn bè cô ấy còn cố tình tạo cơ hội cho em chở cô ấy về nữa. Chở về cô ấy còn nói rằng vào nhà gặp mẹ cô ấy nhưng em ngại nên thôi. Cô ây còn nói rất nhiều về chuyện tương lai, ... Cô ấy còn rủ em đi hát hò với bạn bè cô ấy nữa, còn rủ đi chơi thác, ... Nhưng em từ chối vì ngại.

 

Giờ nghĩ lại thật tiếc các anh chị ạ. Vì lúc đó tuy em đi với cô ấy như một sức hút, em cảm thấy mến cô ấy vô cùng và muốn đi như vậy. Nhưng thật sự em vẫn chưa cảm thấy cảm giác tình yêu. Em sợ sẽ nhầm cảm giác, rồi sẽ hại cô ấy. Em biết rồi, cô ấy thật sự yêu và chờ đợi em lâu lắm rồi. Nhưng lúc đó em thật sự vẫn còn sợ vì em đang cô đơn nên chọn nhầm, rồi sau này cô ấy lại sẽ rất đau khổ, nên em cứ lưỡng lự. Một mặt em vẫn không thể kiềm chế được cảm xúc là chat, quan tâm cô ấy, mặc khác là sợ em chưa thật sự yêu cô ấy. Em cứ lưỡng lự suy nghĩ, chờ thời gian cho nó chứng minh.

 

 

Sau đó em có biết lại người mà em yêu đầu tiên qua fb nên em có phần nào đó thay đổi. Có viết gì đó lên mấy dòng stt của mấy đứa bạn, hình như cô ấy biết. Nhưng sau đó thì em không còn quan tâm đến cô kia nữa. Rồi sau đó em nhắn tin hỏi thăm cô ấy trả lời cọc lóc, lạnh lùng, nhưng sau đó em chat một hồi rồi em cho cô ấy biết là làm gì có yêu ai đâu, cô ấy cũng vui lại. Rồi cũng một năm sau đó. Chắc lúc này cô ấy đã thấy em có vấn đề rồi. Tết năm đó ( năm nay ) về nhà mà em cũng không có liên lạc gì với cô ấy hết. Rồi sau đó cô ấy cũng nhắn tin rằng không thấy liên lạc gì hết nhỉ. Sau đó em cũng chủ động điện cô ấy mấy lần rồi cũng xuống nhà chơi, nói chuyện với cô ấy, có gặp bố mẹ cô ấy nữa. Lúc đó cô ấy nói rằng năm nay cô ấy có ý định có chồng vì lớn tuổi rồi, em hỏi thì cô ấy bảo đang tìm đối tượng. Lúc đó tự dưng em bị đứng hình, em cảm thấy hình như em đang sắp mất một thứ rất quan trọng của cuộc đời em. Đó chính là cô ấy. Lúc đó em sốt ruột vô cùng. Em lo sợ mất cô ấy lắm.

 

Lúc đó em mới biết cảm giác của em với cô ấy là thật chứ không phải là giả nữa. Em về mà trong lòng luôn buồn bã. Sau đó cô ấy có nhắn tin rằng nhà cô ấy bố mẹ cúng đầu năm gì đó, nói em xuống chơi. Nhưng chẳng hiểu sao em lại không xuống. Chắc đó là thói nhút nhác của em. Trước những cái quan trọng không dám đối mặt. Sau tết nguyên đán vài tháng, em có chat nói với cô ấy rằng em sẽ vào SG ... Rồi sau đó em cũng vào. Em đã quyết định rất kỹ và em không bao giờ hối hận vì hành động này. Và SG cũng gần nhà hơn, mẹ em cũng hay bị bệnh phải vào SG khám, em ở trong này cũng hợp lý. Nói chung em rất hào hứng khi vào đây. Nhưng khi nhắn tin với cô ấy em có thói không nói thật hết 100% suy nghĩ của em. Em nói dạng như lưỡng lự, ở đâu cũng được. Cô ấy buồn vì em không thật sự muốn ở đây và thật sự cô ấy suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều đến mức em không thể tưởng tượng nỗi.

 

Lần đầu em hẹn cô ấy đi cà phê mà em không chuẩn bị gì hết, không tìm quán trước, để con gái người ta tìm giúp cho luôn, lần này cô ấy đi với chị cô ấy. Lần này cô ấy mặc váy như là đi buổi gì quan trọng vậy. Nhưng em thì chẳng ra gì, không những để người ta tìm quán cho mà còn ăn mặc hai lúa. Em cảm thấy mình yếu kém thật. Sau đó em hẹn lần 2 cũng không khá hơn là mấy khi không đi tìm quán trước. Lần hẹn thứ 2 đó qua cách nhắn tin em biết rằng cô ấy cũng thật sự thích thú, nhưng em lại bị mất điểm khi lại chưa chuẩn bị quán gì hết. Rồi ngày hôm sau, em có tìm quán rồi nhắn tin lại sau nhưng sau đó thật lâu cô ấy nhắn tin lại cô ấy bận, em biết là lý do để từ chối đi thôi. Em biết rằng cô ấy có được nhiều người có kinh nghiệm tư vấn lắm. Rồi lần sau nữa em hẹn cô ấy từ chối. Và một điều nữa là từ khi vào SG cô ấy hay nói rằng cô ấy bận, chỉ có thể rảnh một ngày, mà ngày đó lại là ngày đi làm của em. Em hiểu, nó chỉ là cái cớ.

 

 

Em nhớ lại sau tết năm nay em có thời gian thật dài không liên lạc cô ấy. Đến nỗi cô ấy phải nhắn tin rằng sao không thây liên lạc gì, thật sự giai đoạn này là giai đoạn khó khăn của em, khi mẹ vẫn muốn em ở lại nơi đo. Rồi có vài lần nhắn tin em lên fb nói chuyện, nhưng em có lần lên có lần không. Nói chung là lúc đó em sợ rằng em không thể vô được SG nên không dám tạo thêm cho cô ấy niềm tin. Sợ sau này cô ấy thất vọng thêm lần nữa ...

 

Khi vào SG em ngày nào cũng nhắn tin cho cô ấy, có vài lần cô ấy lấy lý do máy hết tiền, rồi không nhắn lại. Rồi cô ấy cũng có nhờ em làm một việc cho cô ấy, vì nó thuộc ngành của em, em thấy rất mừng và em rất nhiệt tình làm, nghĩ rằng sẽ giúp đỡ được cô ấy. Nhưng sau đó mới biết cái đó là không cần thiết và em nghĩ là cô ấy muốn thử xem em có còn nhiệt tình với cô ấy như ngày xưa nữa hay không thôi. Rồi tới mấy ngày gần đây bỗng nhiên cô ấy lại viện cớ là máy hết tiền, nhưng em hiểu là cô ấy lấy cớ để không nhắn tin lại. Rồi em cố nhắn tin cô ấy lại chỉ trả lời ngắn và thật lạnh lùng. Em cố rủ cô ấy đi uống nước nhưng từ chối. Em không biết sao nữa.

 

Các anh chị có thể tư vấn giúp em được không? Không biết là cô ấy thật sự nản với cách hẹn đi cà phê của em không? Hay cô ấy thật sự hết yêu em rồi? Hay cô ấy lo sợ em chưa thật sự muốn ở SG? Hay là cô ấy đã tự mình bước qua nỗi đau và quá chán với em rồi vì chỉ làm cô ấy buồn thôi? Mấy hôm nay thật sự em hoang mang quá, ăn ngủ không được, ngày đêm lo sợ, làm việc không tập trung, em như phát điên.

 

Em suy nghĩ về những gì mà cô ấy đã chờ đợi em mà nhiều lúc khóc một mình, khóc không phải vì em sợ mất cô ấy, mà khóc cho chính cô ấy. Em khóc tại sao em lại để cô ấy phải đau khổ bao nhiêu năm như vậy? Tại sao em không yêu cô ấy sơm hơn? Khóc tại sao cô ấy lại đi yêu một người vô tâm như em? Nhưng rồi em sợ, sợ sẽ mất cô ấy. Mấy hôm nay thật sự em rất lo sợ. Cái sự lạnh lùng đó của cô ấy làm em sợ quá. Tại sao cô ấy lại lạnh lùng đến đáng sợ vậy chứ? Nhìn lại những gì cô ấy phải chịu thì ngần này em chịu cũng đáng kiếp em lắm. Nhưng mà em sợ, sợ rằng cô ấy thật sự không còn yêu em nữa. Đã hết kiên nhẫn với thằng xấu xa như em rồi. Em mong các anh chị giúp em và cho em lời khuyên. Em bây giờ thật sự rất nhớ cô ấy. Luôn muốn bên cạnh cô ấy. Muốn nói chuyện với cô ấy hằng ngày. Em sợ mất cô ấy lắm. Xin cảm ơn ạ

 

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Em có tình cảm với cô bạn thân từ rất lâu rồi nhưng phần vì bản tính nhút nhát, không dứt khoát, lúc nào cũng e ngại, làm cái gì cũng nửa vời, không đến nơi đến chốn, phần vì tình cảm dành cho cô ấy cũng chưa thực sự sâu đậm nên dù cô bạn ấy nhiều lần gợi mở, bật đèn xanh nhưng em đều bỏ qua khiến cho cô ấy tổn thương, mệt mỏi, thất vọng. Giờ có lẽ sự kiên trì của cô ấy đã cạn, cô ấy tỏ ra lạnh lùng với em thì em mới nhận ra mình có tình cảm với cô ấy, không muốn mất cô ấy.

 

Giá như em tự tin vào bản thân mình, tự tin với tình cảm của mình, gạt đi những lo âu để đến với cô ấy, nỗ lực để đem lại hạnh phúc cho cô ấy cũng là cho chính mình thì giờ đây em đâu phải đối mặt với nguy cơ mất cô ấy?

 

Giờ đây, thật khó để có thể biết cô ấy còn tình cảm với em hay không? Nhưng nếu như em vẫn ngại ngần, do dự, không dám bày tỏ tình cảm của mình cho cô ấy biết, em có thể mất cô ấy vĩnh viễn. Ngược lại, nếu em dũng cảm thổ lộ những suy tư, tình cảm của mình, đó là cơ hội để cô ấy hiểu em hơn, nếu còn tình cảm, cô ấy sẽ quay lại với em hoặc ít ra em cũng giữ lại được cho mình một người bạn tốt.

 

Cuộc sống đem đến cho chúng ta rất nhiều điều tốt đẹp, rất nhiều cơ hội nhưng nếu chúng ta không trân trọng, không biết lắng nghe để cảm nhận, nắm bắt kịp thời, thì điều đó thật là đáng tiếc. Em cũng còn trẻ nhưng không dám sống hết mình, làm gì cũng nửa vời, không cố gắng hết sức thì thật khó để có thể gặt hái thành công, cảm nhận được hết những điều tốt đẹp trong cuộc sống này.

 

Em có thể tìm hiểu các kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp trong mối quan hệ với các bạn gái thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các lớp học kĩ năng... để hoàn thiện bản than và tự tin hơn nhé.

 

Thân chào em!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

vỡ nợ, hôn nhân gia đình, nợ nần, bế tắc, mắng mỏ, khủng hoảng kinh tế, đạo hiếu, trả nợ, ỉ lại, nói đùa, tự ái, giận dỗi
Gia đình em kể từ đây ko còn hạnh phúc như trước, thậm chí mẹ hay la mắng cả em nữa. Hôm vừa qua...
sinh viên, ra trường, nhân viên văn phòng, bán hàng, kinh doanh, cãi nhau, hay ghen, chameleon, cá thủy sinh, quan tâm
Tính ảnh thì nóng, tính con thì ngang. Nhiều lúc nhìn lại con thấy chuyện có gì đâu mà lại có...
tình yêu đôi lứa, chia tay, giận hờn, ghen tuông, kiểm soát, nối lại tình cảm, lừa dối, cửa sổ tình yêu
Rồi cách đây khoảng 1 tháng rưỡi em quyết định nói cho cô ấy biết em có xem phim đen và...
tâm sự tình yêu, còn thương, không nỡ chia tay, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, hết tình cảm, thương níu kéo, sống chung, thiệt thòi, dứt khoát, chuẩn bị tâm lý
Còn cô ấy sai thi luôn luôn cãi bảo thủ, không bao giờ nhận sai. và nhiều lần em đùa cô ấy...
Em năm nay 26 tuổi, em đang rất bối rối và do dự về một quyết định quan trọng trong cuộc đời của...
sinh đôi, trầm cảm, kinh tế, khó khăn, ly hôn, kiếm vợ khác
Rồi bà cũng cho tôi ở lại với điều kiện chồng tôi phải giữ tiền tôi cũng chấp nhận...
vợ chồng mâu thuẫn, ở rể, không tôn trọng, xúc phạm, bố mẹ vợ, tổn thương, tự ái
Vì từ nhỏ tới lớn cô ấy được bố mẹ cô ấy cưng chiều quen rồi. Nhà có 2 anh em, cô...
tâm sự tình yêu, tư vấn tâm lý,tâm sự tình cảm, tình cũ. không yêu, cá cược, chung sống, người thứ 3, đe dọa tự tử, đau khổ, lấy người không yêu, không thể ngừng yêu anh
Mỗi người trong chúng ta có lẽ ai cũng từng có những mối tình đáng nhớ trong đời, tôi thật sự rất...
quá khứ, chấp nhận, hạnh phúc, tình cảm đủ lớn, khó khăn, dũng cảm, cua so tinh yeu
Thời gian đầu em vẫn yêu, vẫn thông cảm, em chỉ biết 2 đứa yêu nhau là đủ; Nhưng em cảm thấy khó...
tán tỉnh, thời gian tìm hiểu, tình cảm nhạt dần, mất niềm tin trong tình yêu, đá xoáy, cùng cơ quan, khó xử, tình cảm mông lung
Khoảng ba tháng trước em có quen một anh bạn. Thời gian ấy anh ấy ngỏ ý muốn tán tỉnh em nhưng em...
Nội dung khác
phá thai bằng thuốc, Misoprostol, siêu âm, nội mạc tử cung, dùng thuốc, đau tức bụng, ra máu, cuasotinhyeu
Em vừa mới bỏ thai bằng thuốc và sau khi đi tái khám lại sau 1 tuần, bác sĩ có cho em siêu âm lại...
17:05 - Tư vấn
lúc yêu nhiều, lúc lạnh nhạt, bạn gái phản bội, bắt cá hai tay
Cô ấy có nói là từ chối tình cảm của bạn nam kia rồi, nhưng bạn nam kia vẫn tiếp tục nhắn tin tán...
19:18 - Tư vấn
yếu sinh lý, x.tinh sớm, rối loạn khả năng cương dương, không có cảm giác, sự tăng nhạy cảm, chất gây tê, benzocaine, cuasotinhyeu
Năm nay mình 38 tuổi và có 2 con. Cho mình hỏi là từ trước đến nay minh q.h.t.d với vợ lúc nào...
19:05 - Tư vấn
sức khỏe sản phụ khoa, kinh nguyệt, tháo vòng, đặt vòng, tiền mãn kinh, mãn kinh
Tôi năm nay 38t,cách đây 1 năm tôi có đi tháo vòng tránh thai, sau đó tôi có kinh nguyệt bình...
14:02 - Tư vấn
chia tay, hụt hẫng, mệt mỏi, sự rõ ràng, muốn buông tay, bắt đầu lại từ đầu, cửa sổ tình yêu.
Em không liên lạc thì anh ấy cũng im lặng luôn. Em hay chủ động nhiều quá, nhiều lúc chán nản em...
09:30 - Tư vấn
Gợi ý 5 món ăn ngon trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương để gia đình quay quần bên nhau
Vào ngày nghỉ lễ mùng 10 tháng 3, bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên vào bếp nấu món gì cho cả...
15:35 - Tin tức
Thực hư về khuyến cáo người ốm, có bệnh "kiêng" đi đám ma
Dù khoa học chưa chứng minh nhưng dân gian vẫn thường khuyến cáo những người có bệnh, thường...
10:35 - Tin tức
Hồng ban nút, mang thai, da liễu, thuốc bôi, sử dụng thuốc, ảnh hưởng, sức khỏe bà mẹ, cuasotinhyeu
em bị hồng ban nút nhưng đang mang bầu tháng tháng 5 đi khám bác sĩ da liễu cho em thuốc bôi...
07:05 - Tư vấn
 chuyện hy hữu , chuyện lạ thế giới , hàng xóm, cua so tinh yeu
Maurice, một chú gà trống kiêu hãnh đến từ Saint-Pierre d’Oléron, Pháp bỗng chốc nổi tiếng chỉ...
07:02 - Tin tức