Sao yêu em mà không thể tin em???

Em đã khóc, nhưng mặt cô ấy vẫn điềm nhiên rồi không chấp nhận. Sau đấy em quyết tâm gần 1 tháng, cô ấy lại quay lại. Em cố gắng yêu thương quan tâm chăm sóc hết mức có thể, nhưng 1 ngày trước Noel, cô ấy đi chơi với các bạn đến khuya mới về. Em ở nhà rất lo không biết có chuyện gì, lúc cô ấy về em vui mừng nói có biết anh lo thế nào không. Cô ấy trả lời em đi ăn, có gì phải lo ạ...

Chào Chuyên gia. Hiện nay em là sinh viên, và có người yêu đang học Y ở Hà Nội. Cô ấy hơn em 1 tuổi, bọn em đã yêu nhau được gần 6 tháng. Ngày trước người yêu em rất yêu em, hay chủ động nhắn tin, gọi điện những lúc lâu em không nói, hay nói về những ước mơ xa mà cả 2 cùng nghĩ tới. Cô ấy lúc nào cũng muốn gặp em, chỉ gặp thôi cô ấy đã vui rồi. Những lúc giận chỉ đến nhìn nhau là lại cười. Cô ấy từng nói cô ấy phải chịu áp lực từ những người xung quanh nhiều quá, trong lớp có những người ghét cô ấy, và cô ấy rất yếu. Em chính là động lực để cô ấy tiếp tục sống. Cô ấy và em cũng từng hứa sau này sẽ không bỏ nhau và cưới nhau.

 

Nhưng dần dần, qua những ngày tháng tiếp xúc gần hơn, cô ấy hiểu em không hiền như cô ấy tưởng, và cô ấy cũng vậy. Em hay mắng cô ấy khi cãi vã, dù là những điều nhỏ. Em luôn sợ cô ấy quan tâm hay để ý người khác, nhiều lúc giận em chỉ hỏi vậy. Cô ấy bảo em lăng mạ, xúc phạm cô ấy. Cũng đã nhiều lần em xin lỗi, sẽ rút kinh nghiệm, cô ấy tha thứ cho em.

 

Nhưng tha thứ rồi cô ấy không còn như trước nữa, vẫn nói chuyện tâm sự nhưng không tình cảm được như lúc đầu, có những lần em nhắn tin mãi mà cô ấy mới trả lời, nhưng trả lời kiểu chỉ cho qua. Em hỏi cô ấy bảo yêu em nhiều lắm, nhưng đừng so sánh em với những cặp đôi khác, mỗi người có 1 cách biểu đạt riêng của mình. Em tin như vậy, nhưng lần trước cũng do thái độ nhắn tin và nói chuyện lạnh nhạt của cô ấy nên em mất bình tĩnh, và đã cãi vã.

 

 

Sau đấy mấy ngày em có đến xin lỗi, em đã khóc, nhưng mặt cô ấy vẫn điềm nhiên rồi không chấp nhận. Sau đấy em quyết tâm gần 1 tháng, cô ấy lại quay lại. Em cố gắng yêu thương quan tâm chăm sóc hết mức có thể, nhưng 1 ngày trước Noel, cô ấy đi chơi với các bạn đến khuya mới về.

 

Em ở nhà rất lo không biết có chuyện gì, lúc cô ấy về em vui mừng nói có biết anh lo thế nào không. Cô ấy trả lời em đi ăn, có gì phải lo ạ. Em nói em sợ nhiều thứ xảy ra. Cô ấy hỏi: nếu xảy ra anh định làm gì? 2 câu nói cô ấy làm em rất hụt hẫng, chẳng lẽ nếu em đi chơi cô ấy không lo hay sao mà nói vậy. Rồi bọn em cãi nhau, cô ấy bảo đang vui nên nhắn tin vô tư 1 tí, nhưng có lẽ chắc ở gần em cô ấy không vô tư được. Em nói “ai khi yêu chả làm thế, đâu phải gượng ép như em”.

 

Cãi nhau tiếp, em thấy mình đã nài nỉ xin lỗi nhiều từ trước, cô ấy cũng cho em cơ hội nhưng có vẻ chỉ là thương hại vì thấy em chân thành, còn đâu vẫn nhắn tin không được như ban đầu nên em nói: Em muốn đá anh lắm nhưng anh bám dai nên không được đúng không? Cô ấy cảm thấy bị lăng mạ và nói rằng em đã giận nhiều nhưng chưa bao giờ có ý chia tay cả. Em đưa tin nhắn của 1 bạn nữ khác ra nói bạn anh còn nhắn tin tình cảm hơn em (bạn nữ ấy với em chỉ là bạn, cô ấy thân thiện với mọi người nên nhắn tin có phần thân thiện), em đưa tin nhắn ra chỉ mong người yêu thấy thế và sửa. Cô ấy giận rồi bảo anh yêu người khác, sau đấy em đi ngủ.

 

 

Đêm ấy cô ấy nhắn tin rằng cô ấy đã khóc, không có ai yêu và có ý quan tâm cô ấy nữa. Sáng ra ngủ dậy em đã nguôi giận, em nhắn tin xin lỗi và giải thích nhưng cô ấy bảo đã muộn rồi, lẽ ra anh nên xin lỗi sớm hơn. Sau đấy cô ấy chặn facebook em, em dùng facebook khác để nhắn tin nói chuyện. Em xin lỗi và lại quan tâm cô ấy, nhưng cô ấy không chịu tha thứ, nhưng vẫn nhắn tin cho em, chỉ có điều nhắn 1 tin cô ấy bỏ đi làm việc khác, nói bận. Sau đấy vài ngày, em muốn thẳng thắn trong mối quan hệ, em đã nói anh không muốn 1 người đá anh rồi mà vẫn nhắn tin cho anh chỉ vì thương hại. Cô ấy bảo vậy ý anh là sao, để em chặn nốt nick này của anh.

 

Em đã rất buồn. Trước đấy vài tháng lúc giận cô ấy từng nói là chính anh là áp lực chính của em, anh nhắn tin rồi bắt em phải trả lời, bắt phải đi chơi rồi gặp. Em không muốn nghe lời xin lỗi hay phải dỗ 1 đứa trẻ mãi. Trước em trẻ con, nhưng anh bắt em phải lớn. Nhưng em muốn vậy cũng là do yêu cô ấy, và nhiều người con gái khác em quen, hay cô ấy ngày xưa cũng muốn gặp người yêu mình và nhắn tin cho người yêu mình.

 

Mà mới 5 tháng em nghĩ không thể thay đổi nhiều thế được. Vậy chuyên gia nghĩ bọn em có thể tiếp tục được không ạ? Nếu tiếp tục thì cần làm gì? Và làm sao để tương lai tránh những tình huống tương tự thế này? Có phải người yêu em hết yêu em nhưng chính cô ấy không biết không? Hay chẳng qua vì cô ấy không muốn mất 1 người quan tâm, 1 thói quen hằng ngày nên khóc? Em cảm ơn Chuyên gia nhiều ạ!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Thuở mới yêu, hai người đã có những khoảng thời gian bên nhau rất vui vẻ hạnh phúc. Cô ấy đã từng rất yêu em, coi em như là chỗ dựa, động lực của cô ấy. Nhưng em đã làm gì để xứng đáng với tình yêu của cô ấy?

 

Em mắng mỏ cô ấy vì những chuyện rất nhỏ nhặt, em luôn nghi ngờ cô ấy không thật lòng và để ý người khác, em không có khả năng kiếm soát hành vi của bản thân, không có đủ bình tĩnh để nghe cô ấy giải thích hay thông cảm, bỏ qua mỗi khi cô ấy vì lý do nào đó mà không nhắn tin lại cho em ngay, luôn mang những cô gái khác ra để so sánh với cô ấy, thậm chí còn đem cả những tin nhắn thân mật với cô gái khác để yêu cầu bạn gái phải “học tập” trong lúc hai người đang cãi vã, nước sôi lửa bỏng… Tất cả cho thấy em chưa thực sự tin tưởng, tôn trọng, bao dung với  bạn gái, em luôn đòi hỏi cô ấy phải thế này, thế kia, giống người này, người kia, luôn dùng những từ ngữ, câu nói có tính chất “sát thương” cao khiến bạn gái nhiều lần vì em mà tổn thương sâu sắc, tình cảm dành cho em từ đó cũng vơi dần đi.  

 

Em và cô ấy có quay lại với nhau được hay không? Có lẽ điều đó phụ thuộc vào việc em có thể điều chỉnh những hạn chế của bản thân mình, để chín chắn, thành hơn, bao dung và thấu hiểu cô ấy hơn hay bản thân cô ấy còn yêu em, còn có thể cho em cơ hội hay không?  Em cũng nên tham khảo, tìm hiểu các kĩ năng ứng xử trong tình yêu thông qua các phương tiện thông tin đại chúng hoặc các khóa học kĩ năng giao tiếp để gìn giữ các mối quan hệ tốt hơn nhé.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu 4 năm, đòi về quê, phản bội, lên giường với người khác
Nhưng dạo gần đây, cô ấy ít khi gọi điện hay nhắn tin cho em và em cũng đã chủ động gọi và nhắn...
Dù anh đã bỏ tôi để đi lấy vợ, nhưng tôi cứ mãi đắm chìm trong mối tình ngang trái mà chẳng thể...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, nhậu nhẹt, tiêu cực, tranh cãi, giá trị, người yêu vô tâm, kiểm soát người yêu
Tính em vốn thẳng tính, em đã nhắn tin với anh rằng "nếu không muốn quay lại thì anh đừng...
cửa sổ tình yêu, anh vô tâm, vô trách nhiệm, lắm phải không, thay đổi, phá thai, giữ gìn.
Em hỏi: ”vì sao em không yêu họ?” thì cô ấy trả lời rằng: “Em đã phá thai rồi, yêu họ về thì họ...
tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm lý, bệnh tim, cưới vợ, vợ 2, sinh con, nói suông, điều kiện, đau nhói, trách móc
Cả tháng qua em sống trong đau khổ, tự hành hạ mình để quên anh đi. Em bị tim từ nhỏ...
yêu thương, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu, tình yêu, quan tâm, dỗ dành, mệt mỏi, áp lực, lắng nghe, thấu hiểu, san sẻ
Tính anh cũng thật thà hiền lành, còn em tuy có tính đa nghi hay ghen tuông, hay suy diễn nên mặc...
ghen tuông, không hoàn hảo, chia sẻ, ứng xử phù hợp, vượt qua thử thách, cửa sổ tình yêu.
Mỗi lần cô ấy đi gặp đối tác thì mình đều nổi lên nghi ngờ, ghen tuông. Những lần cô ấy đi thì ít...
tình yêu, ích kỷ, giới tính, transguy, đau khổ, mệt mỏi,tình tay ba, trách ngược, vô trách nhiệm, thất vọng, tổn thương
Những lần em đi với người cũ thì em không bắt máy người mới, 1 vài lần em có chuyện gia đình...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, ra đường, ít nói, vợ chồng son, cãi nhau, xây nhà, mua đât, lấn lướt.
Anh thì ít nói, và khi em giận hay khóc, anh im lặng luôn. Thậm chí, em bị hở van tim, có lần em...
Nội dung khác
quen qua mạng, chatchit, nhắn tin không trả lời, có nên tiếp tục
Em cố tìm cách liên lạc với cô ý qua chị gái và bạn bè cô ý, và cô ý chấp nhận lời mời kết bạn...
14:05 - Tư vấn
viêm nhiễm do nấm, nấm â.đ, tái phát, thay đổi nội tiết tố, PH, vệ sinh vùng kín,lây truyền cao, cuasotinhyeu
Em và vợ thường bị nấm sau khi q.h (nổi nốt đỏ và ngứa). Mỗi lần nhiễm cả 2 người đều đi khám và...
16:05 - Tư vấn
Mặc đồ đẹp, Xu hướng 2018, Đồ vải thô đũi, Áo len oversize, Áo khoác dạ, Quần cạp cao, cua so tinh yeu
Năm 2018 sắp kết thúc, các nàng hãy cùng nhìn lại những món thời trang “đi đâu cũng gặp” trong...
20:02 - Tin tức
viêm lộ tuyến, kinh nguyệt, điều trị, ảnh hưởng, cuasotinhyeu.
Em bị viêm lộ tuyến nặng đã áp lạnh 1 lần, ngày 11/3/2019 em lại áp lạnh lần 2. Nhưng hôm nay 13/...
13:02 - Tư vấn
tinh dịch, xuất tinh, tinh trùng, máu trong tinh dịch, màu tinh dịch, tế bào máu, kháng thể kháng tinh trùng
Nếu máu vừa chảy ra ngay trong lúc xuất tinh thì tinh dịch thường đỏ tươi hoặc có những sợi máu...
20:05 - Kiến thức
sùi mào gà, đốm Fordyce, đường tình dục, HPV, màu trắng, bộ phận sinh dục, hậu môn, không ngứa, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi, từ lúc trước khi 11 tuổi em có thấy có nhiều mụn li ti xếp gần nhau thành...
19:05 - Tư vấn
sau sinh mổ 2 năm, mất kinh, rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ cho con bú, sức khỏe sinh sản, cuasotinhyeu
Em đẻ mổ 2 năm mới có kinh nguyệt lại có sao không ạ ? Và có thể mang thai được không
19:05 - Tư vấn
hiếm muộn, dấu hiệu có thai, nội tiết tố, kinh nguyệt, sử dụng thuốc
Sau khi chuyển phôi tươi thì em được cho toa về uống và đặt trong thời gian 14 ngày. Trong cơ thể...
09:05 - Tư vấn
giới tính, xu hướng tình dục, bày tỏ tình cảm, tình cảm đặc biệt, gay, cửa sổ tình yêu
Em không biết là bạn ấy có thích em hay không nữa, em muốn nói với bạn ấy nhưng sợ bạn ấy sẽ ghét...
09:02 - Tư vấn