Sắp cưới người khác em vẫn đi chơi, vẫn "lên giường" với tôi và còn hứa cưới xong sẽ vẫn tiếp tục như vậy....

Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn. Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy vẫn quan hệ, đi chơi, đi du lịch vui vẻ cùng nhau, gã kia không hề hay biết. Cô ấy vẫn chấp nhận mang tiếng mà vẫn qua lại với em, thậm chí dự định sau khi họ kết hôn chúng em vẫn qua lại như vậy.

Chào chương trình.

 

Em là nam, năm nay 28 tuổi, bạn gái em 26 tuổi. Chúng em quen nhau đến nay được 6 năm, đã có dự định cuối năm cô ấy học xong thạc sỹ sẽ kết hôn. Chúng em đã có quan hệ sau khi yêu nhau 4 tháng, em là người đầu tiên của cô ấy.

 

Cách đây 1 năm thì mọi chuyện bắt đầu xảy ra, do tính chất công việc cô ấy thường xuyên phải đi công tác tỉnh, do yêu nhau ở gần đã quen nhau và cô ấy có chút thay đổi nên vì vậy chúng em thường xuyên cãi nhau hơn, càng cãi càng to chuyện, công việc em áp lực cũng nhiều. Trước đây chúng em cũng hay cãi nhau, phần lớn là do em nóng tính; nhưng sau 1 - 2 ngày là làm lành ngay, không xa nhau lấy 1 ngày được. Dù có chút nghi ngờ nhưng em luôn tin tưởng bạn gái vì trong 5 năm yêu nhau cô ấy luôn ngoan hiền, chung thủy, giản dị, mộc mạc, không giống với bất kỳ cô gái nào khác em đã từng gặp.

 

Sau trận cãi vã đó chúng em không gặp nhau nửa tháng vì cô ấy hay lấy lý do đi công tác để tránh mặt em, không cho em cơ hội làm hòa như mọi khi. Rồi cô ấy quyết định chia tay luôn. Em đã có níu kéo được vài tháng, cô ấy cũng đồng ý, nhưng em cảm nhận mọi thứ khác lúc trước lúc nhiều. Em chủ động tìm hiểu thì phát hiện cô ấy đã phản bội em trong thời gian quen nhau. Cô ấy yêu 1 gã ở nơi cô ấy công tác cách nơi chúng em 400km, xưng hô thân mật và họ đã có quan hệ với nhau. Em biết chuyện đã nói nhỏ nhẹ với cô ấy, em hứa sẽ tha thứ cho cô ấy với điều kiện cô ấy phải rõ ràng chấm dứt gã kia, cô ấy bảo cho cô ấy thời gian.

 

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, tình tay ba, người yêu, bội bạc, tin tưởng, chung thủy

 

Rồi gia đình em lên ngỏ lời cưới với nhà cô ấy, nhưng sau đó em phát hiện họ vẫn lén lút trò chuyện với nhau, còn gặp mặt nhau nữa. Thế là em giận quá bảo không có cưới xin gì nữa, gia đình 2 bên cũng có chút tranh cãi. Chuyện cứ như vậy tiếp diễn kéo dài cả năm nay, cô ấy níu kéo em lần này đến lần khác, em thì chỉ có duy nhất 1 yêu cầu là phải chấm dứt với gã kia để tránh hệ lụy sau này. Có lúc em cũng vừa đấm vừa xoa cô ấy, tránh mặt không nói chuyện với cô ấy vài ngày, 1 tuần để cô ấy có thời gian suy nghĩ và hiểu bản thân xem cô ấy yêu và cần ai.

 

Rồi sau mỗi lần gặp nhau chúng em vẫn có quan hệ bình thường, nhưng thỉnh thoảng em vẫn phát hiện cô ấy không dứt được với gã kia làm em rất buồn. Cứ mỗi lần như vậy em lại đẩy cô ấy ra xa, nhưng chỉ được vài hôm vì nhớ và yêu nhau cả 2 lại nói chuyện bình thường. Em cũng cảm nhận mình yếu đuối khi không thể dứt khoát, nhưng vì em thấy mỗi lần em chỉ muốn thử để cô ấy ra xa em thì cô ấy lại tiến đến 1 bước với gã kia. Đỉnh điểm là gần đây em biết được họ sắp đám hỏi và kết hôn.

 

Dù bị nói này kia nhưng em và cô ấy vẫn quan hệ, đi chơi, đi du lịch vui vẻ cùng nhau, gã kia không hề hay biết. Cô ấy vẫn chấp nhận mang tiếng mà vẫn qua lại với em, thậm chí dự định sau khi họ kết hôn chúng em vẫn qua lại như vậy. Cô ấy cũng có nói với em là không thể rời xa em được; nhưng mọi chuyện đã đi quá xa, gia đình 2 bên đã biết cô ấy yêu người khác, tranh cãi này kia nên cô ấy không thể quay đầu lại nữa, đành nhắm mắt cưới người kia. (vì gia đình cô ấy cũng đã biết chuyện em và cô ấy có quan hệ nên sợ sau này không ai chấp nhận cô ấy nữa, gã này chấp nhận thì họ cưới thôi cho đỡ xấu mặt gia đình).

 

Theo em thấy thì họ cũng có tình cảm với nhau nhưng có thể không sâu bằng em, vì thời gian quen nhau rất ngắn và ở xa nhau, hiếm khi gặp gỡ, cô ấy cũng không rõ về công việc hay các mối quan hệ của người này. Trong lòng em rất yêu và vẫn muốn cưới cô ấy làm vợ em phải làm thế nào ạ? Một năm rồi nên chuyện cô ấy đã quan hệ đối với em đã nguôi ngoai rất nhiều, nhưng tất nhiên em chỉ mong cô ấy đừng qua lại với gã kia nữa là được?

 

Xin chương trình cho em lời khuyên tốt nhất ạ.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em!

 

Chuyện tình cảm là những điều thực sự quá khó để kiểm soát, để đoán định trước được. Thế nên có những người cứ dùng dằng trong những mối quan hệ chẳng thể có được, lui - tiến thêm cũng không được, dừng lại cũng không xong và thế rồi họ cứ ở “lưng chừng” như thế. Hẳn là em đã và đang trải qua những ngày chênh vênh khi không biết lựa chọn làm sao để nhẹ lòng hơn.

 

Rất chia sẻ với những đau khổ mà em đã và đang phải trải qua, tuy nhiên mọi thứ không phải là không có lối thoát. Hai em đã yêu nhau nhưng cũng do không nhiều thời gian dành cho nhau nên đã dẫn đến sự việc không hay trên và một phần là đã quá nhiều rạn nứt, mâu thuẫn mà khó lòng hòa hợp trở lại. Thời gian này cả em và bạn gái đều đang trong thời kỳ khủng hoảng và cũng không sáng suốt, vì vậy em không nên quyết định gì trong thời gian này. Hãy cho mình thêm thời gian để suy nghĩ mọi thứ một cách thấu đáo, hãy cứ coi nhau như những người bạn để xem hai người có thực sự còn phù hợp với nhau hay không.

 

Hiện tại em cũng nhìn nhận thấy sự không rõ ràng trong tình cảm của bạn gái chính là điều khó lòng thay đổi. Hơn nữa, hai người họ cũng đang chuẩn bị đi đến hôn nhân rồi thì em có chấp nhận mình mãi là người thứ 3 sống mãu trong bóng tối và luôn mang danh phá hoại gia đình người khác. Nếu cô ấy đã rõ ràng lựa chọn người kia thì chắc hẳn dừng lại là điều cần thiết em ạ, để cả hai không tiếp tục những sai lầm và dằn vặt về sau. Em mất đi một người không yêu mình chân thành, chung thủy; nhưng đừng để mất đi cuộc đời, tương lai của mình. Đừng để bản thân sai thêm sai. Thực tế đã có nhiều người phải trả giá đắt cho những hành động nông nổi, bột phát và cảm tính của mình khi qua lại theo kiểu “tay ba” thế này.

 

Còn nếu em cố gắng để cô ấy quay lại và hai em liệu có vượt qua được mâu thuẫn của hai gia đình ? Liệu rằng quay lại mà cô ấy vẫn không dừng lại với chàng trai kia thì như thế nào? Sau này hôn nhân lại không giống như trong tình yêu nữa thì liệu rằng cô ấy có chung thủy? Khi đó tình yêu có bền lâu? Vậy nên dù là bản thân em mong muốn lấy cô ấy nhưng hãy cân nhắc kĩ tình hình và cảm xúc của cả hai. Có những thứ trong cuộc sống không phải là mình muốn có là có được. Thời gian sẽ là liều thuốc hữu hiệu nhất xóa lành mọi vết thương em ạ. Nếu em còn niềm tin vào cô ấy thì em mới có thể xây dựng lại được mối quan hệ này, còn nếu em đã mất niềm tin và trong mình chỉ có sự dằn vặt thì nếu có tiếp tục thì cũng khó có thể duy trì được mối quan hệ tốt đẹp cho hai.

 

Hi vọng em sẽ tự tìm ra được lối đi cho tình cảm của mình!

CửaSổTìnhYêu
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
chồng giận, vợ đuổi ra khỏi nhà, chồng không nghe điện thoại, quá thất vọng, tâm lý ảnh hưởng, mất con
Anh ấy bay về và cùng em chăm con khắp các viện. Đó là cái tết tàn nhẫn nhất của bọn em. Sau mấy...
tình yêu, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, tình cảm, dứt khoát, buông bỏ, nỗi đau, tổn thương
Mới đây em có chủ động hẹn cô ấy đi chơi để nói những ưu tư của mình nhưng cô ấy từ chối và em...
hôn nhân gia đình, sự kiên trì, chủ động, hỗn láo, tình yêu, vui vẻ, niềm tin, lỗi sai, tranh cãi, mâu thuẫn, xung đột
Nào là " tôi sẽ hận anh suốt đời. Từ giờ phút này trở đi tôi sẽ không coi anh là chồng nữa...
cửa sổ tình yêu, mơ ngủ, tình dục, giải mã, ngoại tình, lo lắng, chấp nhận, cải thiện, nhu cầu.
Trong giấc mơ vẫn có sự hiện diện của chồng con em và trong mơ em rất đau khổ em dằn vặt bản thân...
cửa sổ tình yêu, đơn phương, crush, bán thân, tán tỉnh, thay thế, chấp nhận, học trò.
Thời gian trước kia, khi nhận ra điều này em luôn tỏ vẻ quan tâm và muốn gần gũi với cô ấy. Nhưng...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hôn nhân không tình yêu, quyết định vội vàng, cửa sổ tình yêu
Vội yêu sớm và đã đi quá giới hạn dính bầu với chồng tôi nên tôi đã vội cưới ở cái tuổi mà người...
hoãn cưới, bạn trai nợ nần, ngăm cấm, không chấp nhận, yêu giấu diễm
Gần như là rơi vào vực thẳm. Bản thân anh và gia đình anh cũng không giấu giếm chuyện này với em...
cơ hội, thay đổi suy nghĩ, thiếu tự tin, hành động, so sánh, cửa sổ tình yêu.
Em không kén chọn, chỉ cần người đó yêu thương mình chân thành, chia sẻ được với mình ít nhất vài...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.
Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi...