Sau bao tổn thương, em nhận ra mình vẫn còn yêu anh rất nhiều

Mãi đến hơn hai tuần trước, em nhận được sđt của người lạ, đó chính là người yêu anh ấy bây giờ. Cô ấy kém em 1 tuổi. Cô ấy nói rằng em đừng làm phiền họ nữa, đừng làm gì ảnh hưởng đến tình yêu của họ nữa. Lúc đó em thực sự rất bất ngờ. Hóa ra anh ấy đã yêu người khác khi chúng em chia tay được gần 2 tháng.

Em tên là Yến, năm nay 22 tuổi. Thời gian qua em đã gặp một số chuyện không hay về tình cảm, mong được các chuyên gia tâm lý "gỡ rối" và tư vấn giúp em cách giải quyết vấn đề. Em và người yêu cũ hơn kém nhau 8 tuổi, chúng em yêu nhau được gần 3 năm. Chúng em khá hợp nhau về suy nghĩ, tình cảm, đặc biệt tình yêu của chúng em rất được bạn bè, gia đình ủng hộ. Chúng em cũng đã thống nhất với nhau là khi em ra trường sẽ tổ chức đám cưới vào khoảng cuối năm nay.

 

Thế nhưng, từ lúc em chuẩn bị ra trường, chúng em bắt đầu có những mâu thuẫn nhỏ. Chúng em chưa bao giờ to tiếng với nhau nhưng những lần đó, hễ cứ gặp nhau là lại có chuyện để giận dỗi khiến cả hai mệt mỏi. Em cũng cố nhịn không muốn làm cả hai phải suy nghĩ nhiều nhưng về phía anh ấy, anh ấy đang bị công việc làm cho mệt mỏi nên hay cáu gắt, nóng tính. Và lúc đó anh ấy đã quyết định nói chia tay với em. Lúc đó em đã rất sốc, vì em không thể tin vào điều đó. Em tìm đủ mọi cách để tìm hiểu hiểu nguyên nhân anh ấy nói chia tay, nhưng nghĩ đi nghĩ lại chỉ có nguyên nhân lớn nhất chính là khoảng thời gian ra Tết chúng em ít có thời gian bên nhau như trước, anh ấy hay trễ hẹn, hay cáu gắt nên em thỉnh thoảng giận dỗi.

 

 

Vì còn yêu và đã xác định lấy anh ấy làm chồng nên em đã níu kéo anh ấy, bằng tất cả sự chân thành và tình yêu của mình, và cố gắng hỏi anh ấy lý do vì sao chia tay, và nếu là do em thì em sẽ thay đổi, sẽ sửa chữa... Nhưng anh ấy chỉ im lặng, ko giải thích, ko chia sẻ. Cái mà em nhận được chỉ là câu: anh xin lỗi, anh không thể quay lại được nữa! Em không thể hiểu được điều đó, vì em từng là người anh ấy rất yêu và muốn cưới làm vợ, và anh ấy cũng không còn trẻ để bắt đầu 1 mối quan hệ mới. Suốt thời gian đó, em đã rất đau khổ, dằn vặt và cô đơn. Em chủ động liên lạc với anh ấy nhưng anh ấy khi thì ko nghe máy, khi thì tắt nguồn điện thoại, lúc thì nhắn tin: em đừng gọi cho anh nữa...

 

Nhiều lần em đã cố dặn lòng là quên đi để tập trung vào công việc, nhưng em không thể quên và vẫn yêu. Nhưng em cũng hạn chế liên lạc với người ta, vì em đã mệt mỏi. Mãi đến hơn hai tuần trước, em nhận được sđt của người lạ, đó chính là người yêu anh ấy bây giờ. Cô ấy kém em 1 tuổi. Cô ấy nói rằng em đừng làm phiền họ nữa, đừng làm gì ảnh hưởng đến tình yêu của họ nữa. Lúc đó em thực sự rất bất ngờ. Hóa ra anh ấy đã yêu người khác khi chúng em chia tay được gần 2 tháng. Cô ấy nói rằng họ quen nhau cách đây 1 năm rồi, và bắt đầu nói chuyện từ hồi ra tết - chính là cái khoảng thời gian chúng em hay xích mích với nhau. Cô ấy cũng biết là chúng em cũng có ý định kết hôn vào cuối năm nay. Nhưng cô ấy ko quan tâm điều đó, bởi vì bây giờ anh ấy là của cô ấy, và em không được phép làm gì ảnh hưởng đến họ. Lúc đó em chỉ còn biết nói chuyện thật nhẹ nhàng với cô ta và chúc phúc cho họ, nhưng trong thâm tâm, em đau và cay đắng lắm.

 

 

Em và cô ấy được mọi người đánh giá là tính nết trái ngược nhau hoàn toàn. Em hiền lành và không mạnh dạn lắm, còn cô ấy thì khá đanh đá, hoạt ngôn và năng động. Em cứ nghĩ rằng mình không thể yêu anh ấy khi biết mình người ta đã yêu người khác, nhưng đến bây giờ em vẫn nhận ra mình yêu anh ấy rất nhiều. Lúc đầu em định im lặng và bỏ cuộc, nhưng sau 1 thời gian em nghĩ kỹ lại thì em đã quyết định nói rõ tình cảm của mình cho anh ấy biết và mong anh ấy quay lại. Anh ấy và cô bạn gái bây giờ cách nhau 9 tuổi. Vì em có tìm hiểu về tướng số vận mệnh nên em biết nếu lấy cô ấy, anh ấy sẽ rất khổ vì phạm số tuyệt mệnh. Và em cũng nói điều đó cho anh ấy biết với tư cách là hai người bạn. Vì em nghĩ, anh ấy ko lấy em cũng được nhưng phải chọn người nào phù hợp để cho cuộc sống sau này đỡ khổ hơn.

 

Bây giờ gia đình hai bên, bạn bè đã biết hết chuyện của chúng em rồi. Gia đình anh ấy cũng không thích bạn kia nên rất muốn chúng em quay lại với nhau, vì em cũng đã gắn bó với mọi người bên đó trong thời gian dài nên họ cũng coi em như con cháu trong nhà. Còn về phần gia đình em, bố mẹ em cũng buồn và khuyên em nên bỏ người đó đi, tiếc làm gì người đã làm mình tổn thương như thế. Bố em bảo đã như thế rồi sau này có lấy nhau cũng không có hạnh phúc.

 

Còn về bản thân em, sau bao tổn thương và đau khổ, em vẫn nhận ra là mình yêu anh ấy rất nhiều, muốn cùng anh ấy vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống và là chỗ dựa bình yên cho anh ấy. Nhưng em lại không biết làm gì để giành lấy hạnh phúc cho mình. Em có nên tiếp tục yêu người như vậy không? Em có nên chờ đợi người đó quay về bên em không ạ? Mọi người nói bát nước đổ đi không thể lấy lại được, có quay về bên nhau sau này cũng không hạnh phúc, và người chịu thiệt thòi là em. Vậy em phải làm sao khi đã trót yêu người ấy hơn cả bản thân mình rồi? Chúng em đã chia tay được gần nửa năm rồi nhưng em vẫn còn chìm trong bế tắc. Em không biết làm gì để lấy lại hạnh phúc của mình nữa? Em cảm ơn chuyên gia đã đọc hết những lời tâm sự của em, và em mong các chuyên gia chỉ cho em một hướng đi đúng đắn nhất. Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Em thân mến!

 

Sau một thời gian yêu nhau, bạn trai em nhận thấy tình cảm dành cho em không còn nữa, anh ấy đã nói chia tay em. Nhưng em không chấp nhận được điều đó, vẫn níu kéo anh ấy. Khi anh ấy đã có bạn gái mới, em vẫn liên lạc với anh ấy, nói chuyện anh và bạn gái mới vận mệnh không hợp nhau, bày tỏ tình cảm với anh ấy... Đó là sự xâm phạm, không tôn trọng đời sống riêng tư cũng như mối quan hệ của họ cũng như không tôn trọng chính bản thân mình. Điều đó không giúp tình yêu của anh ấy quay lại với em, trái lại, sự quỵ lụy, thiếu tự trọng của em chỉ khiến hình ảnh em trong mắt anh ấy ngày càng xấu đi và bản thân em cũng mệt mỏi, tổn thương thêm mà thôi.

 

Tình yêu không thể gượng ép được. Anh ấy không còn yêu em, thì việc em níu kéo khó có kết quả như mong muốn và dù anh ấy có quay lại thì một mối quan hệ không dựa trên tình yêu và sự tôn trọng cũng không thể mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho cả hai.

 

Thay vì đó, nếu như em nhìn thẳng vào sự thật, chấp nhận việc anh ấy không còn yêu em nữa, hướng sự chú ý và quỹ thời gian của mình vào những mối quan hệ khác trong cuộc sống để lấy lại cân bằng, tìm lại niềm vui trong cuộc sống của mình thì đó cũng là cách giúp em quên đi chuyện tình đã qua và tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

 

Hạnh phúc là trân trọng những gì mình đang có, buông bỏ những gì không thuộc về mình, quên đi những chuyện không vui, và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai.

 

Mạnh mẽ lên cô gái.

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
Cần làm gì để bìu không còn nổi vẩy trắng và ngứa nữa ?
Hiện tại, em đang bị ngứa ở vùng bìu dái và nổi lên các vẩy trắng rất ngứa ạ. Khi gãi các vẩy...
11:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, chinh phục, tán tỉnh, mai mối, vội vàng, ngỏ lời, kết hôn.
Em có 2 lần ra đến nhà bạn này chơi vì được sự đồng ý của anh hai của bạn đó. Sau vài lần nói...
18:05 - Tư vấn
tình dục hôn nhân, phụ nữ và chuyện ấy, cách từ chối chuyện ấy, cua so tinh yeu
Chính vì chồng đòi hỏi “trả bài” ráo riết nên cuối cùng chị M đành chịu thua, nhắm mắt chiều...
16:01 - Tin tức
bệnh cúm, cúm AH1N1, dấu hiệu bệnh cúm, cua so tinh yeu
Cúm mùa là một bệnh phổ biến có thể xuất hiện quanh năm, nhiều nhất là vào những thời điểm giao...
13:02 - Tin tức
hoàn thiện, chưa hoàn thiện, thay đổi, tính cách, hòa hợp, thiếu tế nhị, cửa sổ tình yêu.
Em đã tham gia rất nhẹ nhàng là “em phải nói năng cho tử tế vì nếu chỉ có 2 đứa thì không sao,...
07:35 - Tư vấn
hạ đường huyết, cua so tinh yeu
Vừa qua, bệnh nhân nữ 56 tuổi ở TP.HCM trước khi đến BV. Chợ Rẫy để cấp cứu được chẩn đoán hôn mê...
10:31 - Tin tức
"Say nắng" đồng nghiệp xong, vợ lại quay ra lạnh nhạt với chồng
Tình cờ 1 lần tôi về và phát hiện vợ mình có đang có tình cảm với một người đồng nghiệp của cô ấy...
11:22 - Tư vấn
Bỗng dưng bị "say cà phê" có phải là do ở trong nhà quá nhiều ?
Em là nam 23 tuổi và đang làm chức vụ nhân viên văn phòng. Sở thích của em là rất thích uống cà...
09:00 - Tư vấn
người yêu cũ, đã ly hôn, ung thư, không còn trên đời, cảm thấy đau đớn
Khoảng 3 tháng sau khi chia tay, thì em có nghe tin cô ấy bị ung thư máu. Gần đây em nghe nói cô...
09:49 - Tư vấn