Sau tất cả mình trở về với nhau nhưng nỗi hoài nghi vẫn còn...

Nhưng vào khoảng tháng 3 cô ấy phải đi làm xa nên 2 đứa em yêu xa, do không quen môi trường mới và khẩu vị ở xa nên cô ấy ăn uống không được nhiều, công việc thì cũng tương đối áp lực. Khoảng thời gian đầu 2 đứa em liên lạc qua lại rất nhiều nhưng từ từ thì giảm lại.

Chào chương trình ! Vấn đề của em như sau:

 

Em và bạn cô ấy quen nhau đến thời điểm hiện tại đã được 3,5 năm. Đầu năm 2017, 2 đứa em đã tính là cuối năm sẽ cưới. Nhưng vào khoảng tháng 3 cô ấy phải đi làm xa nên 2 đứa em yêu xa, do không quen môi trường mới và khẩu vị ở xa nên cô ấy ăn uống không được nhiều, công việc thì cũng tương đối áp lực. Khoảng thời gian đầu 2 đứa em liên lạc qua lại rất nhiều nhưng từ từ thì giảm lại.

 

Em muốn cô ấy về nhà để tìm việc khác làm, cô ấy cũng muốn về nhưng mẹ cô ấy không cho về, vốn là người rất thương mẹ nên cô ấy cố làm. Đến tháng 7 mẹ cô ấy đã đồng ý cho cô ấy về nhưng lúc này có vẻ cố ấy không thiết về nữa, cho đến đầu tháng 8 cô ấy với về nhà. Em nghĩ là cô ấy sẽ về nhà luôn nhưng không phải vậy. Cô ấy chỉ về chơi được 5 ngày rồi lại đi làm xa, ban đầu cô ấy không hề bàn với em về vấn đề này, cho đến chiều ngày 03/8 cô ấy mới nói cho em biết là mai cô ấy phải bay ra chỗ làm, và cô ấy nói muốn làm đến tết để kiếm thêm tiền để cưới, lúc đó nhà em đã sửa nhà nên tiền bạc cũng hết. Em không muốn cô ấy đi nhưng cô ấy vẫn đi.


Vào dịp lễ 2/9 em bay ra chỗ làm cô ấy để thăm cô ấy, đêm thứ nhất 2 đứa em có quan hệ 1 lần, qua đêm thứ 2 em muốn quan hệ nhưng cô ấy nhất quyết không chịu. Em cảm thấy cô ấy không còn như trước nữa, 2 đứa em nói chuyện qua lại, em cũng hơi giận và muốn muốn về ngay lúc đó. Xong cả 2 ngồi bình tĩnh lại và cô ấy hỏi em 1 câu là: Anh có muốn có người vợ như vậy hay không? Em hỏi lại : như vậy là như thế nào? Cô ấy nói không muốn quan hệ, cảm thấy khô khan và sợ nó. Cô ấy chỉ bị từ khi đi làm xa thôi chứ lúc trước thì không. Cô ấy hứa với em là đầu T10 xin nghỉ việc luôn để về.


Em rất thương cô ấy và nói chờ cô ấy về TP HCM rồi em đưa cô ấy đi khám xem như thế nào, cô ấy đồng ý cả hai sẽ cùng nhau cố gắng. Sáng hôm sau thì em về Thành phố Hồ Chí Minh  lại. Kể từ đó em quan tâm cô ấy nhiều hơn và liên tục động viên cô ấy.

 

cửa sổ tình yêu, tin tưởng, niềm tin, hiểu lầm, nguyên nhân, hoài nghi, tình cảm, cảm xúc, tâm lý, chia sẻ, lắng nghe, san sẻ


Cho đến giữa tháng 10 cô ấy đặt vé bay về Thành phố Hồ Chí Minh , tối hôm đó em chuẩn bị ra sân bay để rước cô ấy, bữa đó cô ấy vẫn chưa xin nghỉ việc nên cô ấy không bay về Thành phố Hồ Chí Minh, và cô ấy nhắn tin cho em là hãy tìm người con gái khác, đừng níu kéo và đừng hỏi lý do vì sao. Em không biết lý do vì sao nhưng em không chịu chia tay, cô ấy nói chờ cô ấy về Thành phố Hồ Chí Minh  rồi tính tiếp. Cuối tuần sau cô ấy về nhưng cô ấy không muốn cho em biết và không muốn em ra rước cô ấy ( chị của cô ấy cho em biết ).


Cô ấy vốn là người ít nói và ít chia sẻ nên em không biết vì sao mà cô ấy như vậy. Thông qua bạn bè cô ấy em biết là cô ấy vào Facebook của em đọc tin nhắn ( em có nhắn tin hơi lố với 1 người con gái khác ). Cô ấy về Thành phố Hồ Chí Minh 2 đứa em có gặp nhau nhưng cô ấy rất lạnh nhạt với em và kiên quyết chia tay. Em thấy cô ấy tâm trạng đang không tốt nên nói để 1 time để 2 đứa xem lại tình cảm của nhau. 10 ngày sau em gửi viết thử gửi cô ấy, nội dung là em nhận lỗi và xin lỗi cô ấy về chuyện nhắn tin với người con gái kia và xin cô ấy cho em cơ hội để được sửa sai.


Em đang dùng sự chân thành của mình để làm cô ấy tin tưởng em trở lại, hiện tại cô ấy đã nguôi giận từ từ. Em có các câu hỏi mong trương trình giải đáp giúp em.


1. Chuyện cô ấy không muốn quan hệ có phải là do môi trường công việc, áp lực, yêu xa hay là mất lòng tin với em hoặc có nguyên nhân nào khác?


2. Chuyện em nhắn tin với người con gái khác hơi lố có đáng để cô ấy muốn chia tay hay không ( vì cô ấy cũng biết trong thời gian yêu nhau em chỉ yêu mình cô ấy và 2 đứa cũng đã bàn đến chuyện cưới ) ?


3. Nếu 2 đứa em tiến đến hôn nhân mà cô ấy không chia sẻ liệu có hạnh phúc hay không ? Em xin chân thành cảm ơn.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng em đang có những băn khoăn và sự nghi vấn trong tình yêu của bạn gái dành cho em cũng như những lo lắng cho cuộc sống hôn nhân sau này. Chương trình xin chia sẻ nỗi niềm này cùng em.

 

Qua những gì em tâm sự, em có đặt cho chương trình ba câu hỏi. Có thể khái quát chung hai câu hỏi đầu của em ngụ ý muốn tìm hiểu rằng liệu bạn gái có thực sự còn tình cảm với em hay không? Khoảng thời gian xa nhau có phải cô ấy đã có ai khác hoặc đã đổi thay?

 

Nói đúng ra, yêu xa là thứ tình yêu làm cho người ta có sự nhớ nhung rất nhiều, cảm giác yêu người yêu của mình hơn nhưng nhiều khi yêu xa cũng chính là nguyên nhân có thể khiến một tình yêu "chết yểu" bởi lẽ sự tin tưởng dành cho nhau là không có nên sẽ có sự hòai nghi về tình cảm và mọi thứ sẽ dần dần rạn nứt.  Không thể trách em khi em có một dấu chấm hỏi về tình cảm hiện tại cô ấy đang dành cho em bởi lẽ cô ấy có những thay đổi mà trước đó cô ấy không hề như thế thì đương nhiên phải suy nghĩ là đúng rồi. Tuy nhiên, như những gì em trao đổi thì có thể thấy rằng việc bạn gái em không muốn quan hệ với em, cô ấy nói bị khô, cảm thấy sợ nó có thể chịu sự tác động của áp lực công việc, môi trường sống nhưng phần trăm cho nguyên nhân đó là rất ít.

 

Nguyên nhân mà chiếm tỷ lệ cao nhất cho những hành động "khó hiểu" của bạn gái em đó là do ảnh hưởng tâm lý. Có thể ban đầu khi yêu nhau, cô ấy dành trọn tình cảm cho em cũng như cô ấy niềm tin tuyệt đối vào em. Nhưng khi cô ấy phát hiện việc em nhắn tin với một người con gái khác cảm giác lúc đó giống như sự phản bội, bị dối lừa và người ta không bao giờ chấp nhận được việc người mình yêu thương lại có thể trêu đùa cùng người con gái khác. Đặc biệt hơn nữa, hai em đã có những dự định chuẩn bị kết hôn, nó sẽ làm người ta suy nghĩ hơn. Sợ rằng sau này lấy về, chồng không chung thủy, hẹn hò với nhiều cô khác. Mà em biết đấy, kết hôn là chuyện hệ trọng trong cuộc đời mỗi người con gái, trước khi kết hôn các cô gái đã chịu sự áp lực, lo lắng mẹ chồng nàng dâu, rồi cách đối nhân xử thế và lo lắng nhất chọn nhầm chồng. Chính vì những cảm xúc đó khiến cô ấy thấy thất vọng về em, không còn niềm tin và chẳng muốn gần gũi em nữ, cũng không có cảm xúc để quan hệ vì cứ nghĩ mãi chuyện người mình yêu đã nói chuyện vui vẻ với người khác. Và rồi cũng vì thiếu niềm tin người ta mới nói lời chia tay.

 

Vấn đề thứ 2, em thắc mắc đó là liệu lấy một người mà ít chia sẻ thì liệu cuộc sống hai em có thực sự hạnh phúc. Thực ra, là tình yêu hay trong đời sống hôn nhân thì  giữa hai người phải luôn luôn có sự thấu hiểu, san sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn có như vậy chúng ta mới mong muốn gắn bó cuộc đời mình với một người đã từng là "xa lạ". Nếu như có những chuyện vợ chồng không thể chia sẻ thì sẽ không hiểu nhau và dễ xảy ra hiểu lầm và như vậy dần dần tình cảm sẽ không còn khăng khít . Nhưng với những người khó chia sẻ giãi bầy thì lại rất cần một người chồng tâm lý, chủ động khơi gợi và tâm sự với chính vợ của mình. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không thì không phải phụ thuộc ở một người mà cần sự nỗ lực, cố gắng từ hai phía.

 

Trên đây là những giải đáp của chương trình với những băn khoăn của em. Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình em sẽ có cách nhìn thấu đáo hơn trong chuyện tình cảm của mình.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

Em cảm nhận được là cô ấy cũng có thiện cảm với em nên mỗi lần em hẹn đi uống nước hoặc chuyện...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
say nắng, thần tượng, ngoại tình tư tưởng, phản bội chồng, mâu thuẫn với chồng, hẹn hò, nhắn tin
Tôi không biết tại sao mà luôn nghĩ đến anh, nhớ anh vô cùng. Trong mắt tôi anh là người hoàn hảo...
chồng vô tâm, hy sinh quên mình,vất vả vật chất, tình cảm hạnh phúc, mua đât, xây nhà, đi làm vất vả, nợ nần, mệt mỏi, yêu thương vợ con, lo toan cho chồng, quên mất bản thân
Do em ở nhà, thấy chồng đi làm vất vả nên mọi chuyện từ cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ,......
chia tay, nhu cầu sinh lý, không hòa hợp, chán nản, hy vọng, bạn gái quay lại, nhắn tin
Và thêm 1 tuần nữa em phải buồn trong tuyệt vọng thì em lại nhận đươc cơ hội từ người yêu của em...
ngoại tình, ly hôn, phản bội, nói xấu nhau, không còn yêu, khó hiểu
Sau 2 năm tụi em bắt đầu nhắn tin cho nhau, nhưng cũng chỉ là tin nhắn hỏi thăm, chọc ghẹo ở mức...
tư vấn hôn nhân gia đình, kết hôn, vội vàng, lỡ có thai truớc, mâu thuẫn, gia trưởng, chấp nhặt, không tâm lý, buông xuôi, bất cần, không mục tiêu
Khi cưới em và anh thật sự không có tình cảm sâu đậm, cưới vì đã lỡ có em bé. Trong quá trình...
Có lẽ nào đồng cảm chỉ có... "một đêm"
Hai trái tim bị tổn thương như tìm đươc sự đồng cảm, khao khát yêu đương. Sau một hồi nói chuyện...
người yêu lớn tuổi, yêu cho xong, lận đận tình duyên, có phải là gay, từng yêu hai người, không gọi điện, có nghiêm túc
Quá mệt mỏi vì lận đận trong chuyện tình duyên nên khi được bố anh và bố em nhất trí giới thiệu...
Nội dung khác
chó nhà nuôi, virus dại, tiêm phòng, vết thướng hở, nước bọt, cuasotinhyeu
em bị chó con nhà em cắn nhưng mà chó nhà em nuôi được 3,4 năm. Lúc đưa nó về thì nó cũng khoảng...
08:05 - Tư vấn
màng trinh, quan hệ, viêm nhiễm, nguyên nhân, bao cao su, cuasotinhyeu.
Em năm nay 22 tuổi, em và bạn trai mới chỉ dùng bộ phận sinh dục cọ sát nhau thôi chứ chưa quan...
12:02 - Tư vấn
bất thường thai kỳ, dùng thuốc, dưỡng thai, động thai, cuasotinhyeu
Em đang mang thai được 23 tuần nhưng bị đau bụng đi khám thì bác sỹ nghi là dọa sảy thai nên có...
18:02 - Tư vấn
chia tay, bố mẹ không đồng ý, không xóa ảnh kỷ niệm, rất yêu, muốn quay lại
Em với người yêu cũ mới chia tay vì gia đình nhà bạn trai ngăn cấm. Lí do ngăn cản là vì gia đình...
11:05 - Tư vấn
con gái tỏ tình, phương pháp the rule, yêu kém tuổi, bị từ chối
Em dùng mọi cách như hỏi lý do, nhờ bạn bè khuyên giúp nhưng cũng hông có tác dụng gì bạn ấy chỉ...
14:05 - Tư vấn
Ròm (2019), phim điện ảnh việt nam, LHP Quốc tế Busan, Phim Ròm chiến thắng ở LHP Busan, New Currents, cua so tinh yeu
Được biết, phim “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy là một trong 2 bộ phim giành chiến thắng hạng...
14:35 - Tin tức
lời nói, hành động, tin tưởng, băn khoăn, hứa hẹn, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Em là nam, em có nghe nói là con trai thì phải hành động nhiều hơn là nói. Khi mà lời nói đã trở...
17:18 - Tư vấn
hết cảm xúc, hết yêu, đợi trưởng thành, chưa biết nghĩ cho người khác, bạn trai đòi chia tay
Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và thấy bản thân...
14:05 - Tư vấn
bạn thân, chung phòng, hôn nhau, không phải yêu, nụ hôn đồng giới, sẽ đi lấy chồng
Cậu ấy bảo sẽ tìm một người lấy chồng và em chỉ được xem như bạn thân thôi. Bọn em vẫn đang ở...
14:05 - Tư vấn